Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Thay đổi trong giao diện phần mềm SOLIDWORKS 2020

ViHoth là đại diện phân phối SOLIDWORKS uy tín tại Việt Nam từ năm 2011. ViHoth không chỉ giàu kinh nghiệm trong hỗ trợ khách hàng thuộc nhiều ngành và nhiều lĩnh vực công nghiệp, chúng tôi tự hào có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật SOLIDWORKS...

ViHoth là đại diện phân phối SOLIDWORKS uy tín tại Việt Nam từ năm 2011. ViHoth không chỉ giàu kinh nghiệm trong hỗ trợ khách hàng thuộc nhiều ngành và nhiều lĩnh vực công nghiệp, chúng tôi tự hào có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật SOLIDWORKS hàng đầu về các giải pháp SOLIDWORKS, đào tạo SOLIDWORKS chuyên nghiệp, nâng cao cho khách hàng và người dùng. Với sự ra mắt của phiên bản SOLIDWORKS 2020 đưa đến nhiều thay đổi đáng kể, series bài viết của ViHoth Corporation sẽ cung cấp cho người dùng SOLIDWORKS những thông tin chi tiết về những thay đổi đó. Thay đổi trong giao diện phần mềm SOLIDWORKS 2020.

Phần 1:

Thay đổi trong giao diện phần mềm SOLIDWORKS 2020

1.Thay đổi về CommandManagerMenu

Thay đổi trong giao diện phần mềm SOLIDWORKS 2020

CommandManager giờ đổi tên thành Enable CommandManager.

Danh mục các tabs CommandManager ở phiên bản SOLIDWORKS 2020 chuyển xuống dưới Tabs. Danh mục các toolbar chuyển xuống dưới Toolbars. Customize Menu được chuyển xuống dưới Menu.

Để hiện thị các toolbar trong CommandManager, bạn có thể thực hiện bằng cách: click phải chuột vào CommandManager > Toolbars > chọn toolbar bạn muốn sử dụng.

2. Hiển thị tên tính năng trong một ngôn ngữ khác

Trong cây thiết kế FeatureManager® , đối với các tính năng sử dụng tên mặc định, bạn có thể xem tên tính năng được dịch sang ngôn ngữ khác. Bản dịch hiển thị trong một chú giải công cụ khi bạn di chuột qua tính năng.

Để hiển thị tên tính năng trong một ngôn ngữ khác, người dùng cần thực hiện như sau:

Trong FeatureManager, bấm chuột phải vào chi tiết hoặc lắp ghép cấp cao nhất và nhấp vào TreeDisplay > Show Translated Feature Name in Tooltip và chọn một ngôn ngữ.

Trong cây thiết kế FeatureManager, di chuột qua một tính năng có tên mặc định.

Chú giải công cụ hiển thị tên tính năng và tên tính năng được dịch.

Phần này cung cấp cho bạn tùy chọn Hide Tooltip để ẩn các chú giải công cụ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ngay bên dưới Show Translated Feature Name in Tooltip.

3. Kéo nhiều tính năng liền kề vào một folder 

Bạn có thể chọn nhiều tính năng liền kề và kéo các tính năng vào một folder trong cây thiết kế FeatureManager. Bạn có thể kéo các tính năng để thay đổi thứ tự của chúng trong một folder nếu các tính năng không có mối quan hệ cha-con. Bạn có thể kéo các thư mục và tính năng vào một thư mục khác.

Khi kéo một tính năng ra khỏi một thư mục, bạn có thể kéo tính năng đó lên trên một tính năng liền kề trong cây thiết kế FeatureManager.

Để thực hiện kéo nhiều tính năng liền kề vào một thư mục, hãy thực hiện các bước như dưới đây:

Trước tiên, bạn cần mở một chi tiết (part) đa tính năng. Nếu chi tiết đó chưa có một folder thì trong cây thiết kế FeatureManager, bạn hãy bấm chuột phải vào một tính năng và nhấp Add to a new folder.

Trong cây thiết kế FeatureManager, chọn một hoặc nhiều tính năng liền kề và kéo các tính năng vào Folder vừa tạo (hoăc đã có sẵn của bạn).

Khi con trỏ thay đổi, thả các tính năng vào folder đã chọn.

Câu hỏi: Tôi muốn mở rộng Folder và thay đổi thứ tự tính năng thì làm như thế nào?

Trả lời: Khi con trỏ thay đổi thành, bạn có thể kéo các tính năng đến vị trí đã chọn. Chọn nhiều tính năng liền kề từ Folder và kéo các tính năng từ thư mục đến một vị trí phía trên thư mục trong cây thiết kế FeatureManager.

4. Enhanced Large Tooltips for toolbars

Chú giải công cụ lớn nâng cao cho thanh công cụ – điểm mới thú vị trong thay đổi giao diện phần mềm SOLIDWORKS 2020

Chú giải công cụ lớn nâng cao cung cấp thông tin mở rộng cho các công cụ trong thanh công cụ. Một số chú giải công cụ nâng cao bao gồm hình ảnh hoặc hình ảnh động.

Ví dụ, chú giải công cụ lớn Bounding Box cung cấp thông tin về việc xem các thuộc tính của bounding box và bao gồm hình ảnh của bounding box.

Thay đổi trong giao diện phần mềm SOLIDWORKS 2020

Thêm một Bounding box cho một chi tiết kim loại tấm, đơn thân hoặc đa thân giúp xác định không gian cần thiết để vận chuyển và đóng gói sản phẩm. Để xem các thuộc tính của hộp sau khi bạn tạo, hãy di chuột qua hộp Bounding box thuộc cây thiết kế Feature Manager.

 

Hướng dẫn sử dụng chú thích lớn nâng cao: Tools > Customize > Show Tooltips.

Trong Show Tooltips có 3 lựa chọn dành cho bạn:

 • Large tooltips with images
 • Large tooltips without images
 • Small tooltips

Sau khi lựa chọn, nhấp OK để hoàn thành. Tới đây bạn có thể di chuyển một công cụ trong thanh toolbar để xem các chú giải công cụ nâng cao.

Tìm kiếm vật liệu

Từ hộp thoại mở trong cây thiết kế FeatureManager, nhấp phải chuột vào Material > Edit Material. Một hộp thoại xuất hiện và cho phép bạn tìm kiếm vật liệu mà bạn cần. Nhấp “X” nếu bạn muốn loại bỏ vật liệu.

Troubleshooting Enhancements – Điểm mới thú vị trong thay đổi giao diện phần mềm SOLIDWORKS 2020 

Phần mềm SOLIDWORKS cung cấp thêm thông tin về các nguyên nhân có thể xảy ra sự cố và các giải pháp đã biết mà bạn có thể sử dụng để tránh chúng trong tương lai. Nó cũng giúp bạn dễ dàng cung cấp các báo cáo lỗi sẽ giúp nhóm phát triển SOLIDWORKS chẩn đoán và giải quyết các vấn đề cho bạn.

Trong hộp thoại chào mừng, tab Troubleshooting hiển thị thông báo cho các giải pháp đã biết đối với các sự cố bạn gặp phải và số lần xảy ra các sự cố đó. Các giải pháp bao gồm liên hệ với bộ phận Hỗ trợ Kỹ thuật về việc cài đặt hotfix, kiểm tra các bản cập nhật để xem bạn có cần áp dụng các gói dịch vụ hay không và đảm bảo máy có trình điều khiển đồ họa được chứng nhận hoặc đã thử nghiệm.

Hướng dẫn khắc phục sự cố: Trong hộp thoại chào mừng Alerts > Troubleshooting.

Nếu có sự cố cho bản phát hành phần mềm SOLIDWORKS trên máy, thông báo lỗi sẽ hiển thị cho bạn biết số lần xảy ra sự cố gây ra các sự cố đó. Các thông báo lỗi cũng đề xuất các giải pháp như:

 • Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ Kỹ thuật về việc cài đặt hotfix.
 • Kiểm tra cập nhật để xem nếu bạn cần áp dụng gói dịch vụ.
 • Đảm bảo rằng máy có trình điều khiển đồ họa được chứng nhận hoặc thử nghiệm.

Không bắt buộc. Nhấp vào Close ở bên phải của tin nhắn để xóa nó.

Nếu Check for updates hoặc System Diagnostics hiển thị, hãy chọn nó và làm theo hướng dẫn cho tùy chọn đó.
Một tab riêng cung cấp thông tin về các tài liệu được phục hồi. Để xem nó từ hộp thoại chào mừng, nhấp Alerts > Document Recovery.

Tham khảo:

Những tính năng mới trong phần mềm SOLIDWORKS 2020

myCADtools – hơn 50 công cụ giúp tối ưu hoạt động thiết kế SOLIDWORKS.

ViHoth Corporation

Đối tác phân phối của SOLIDWORKS Dassault Systemes từ năm 2011.

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Thay đổi trong giao diện phần mềm SOLIDWORKS 2020
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Nhóm công cụ thường sử dụng trong myCADtools cho thiết kế SOLIDWORKS hiệu quả hơn

  Phần mềm myCADtools add-on trên SOLIDWORKS giúp các kỹ sư thiết kế SOLIDWORKS làm việc nhanh hơn, đơn giản và hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiều giờ làm việc. MyCADtools cung cấp hơn 50 công cụ giúp tối ưu hoạt động thiết kế trên SOLIDWORKS,...
  Chi tiết
 •  
   

  Làm thế nào con kiến cõng được con bò qua cầu?

  Câu đố vui "con kiến cõng được con bò qua cầu" và giải pháp hay được hàng ngàn kỹ sư thiết kế SOLIDWORKS đang sử dụng hàng ngày...
  Chi tiết
 •  
   

  Tính Năng Feature Recognition Mode Mới Trên SolidCam 2023

  SolidCAM không chỉ cung cấp cho chúng ta các chiến lược gia công trong mỗi chiến lược gia công đó SolidCam còn tích hợp thêm các tính năng tự động giúp quá trình lập trình gia công của chúng ta được nhanh gọn và thuận tiện hơn. Trải...
  Chi tiết
 •  
   

  Khám phá tính năng Customize in SOLIDWORKS

  Đối với các phần mềm thiết kế việc cá nhân hoá giao diện thiết kế cũng như là các cài đặt riêng của mỗi người dùng đã không còn gì xa lạ. Đến với bài viết lần này chúng...
  Chi tiết
 •  
   

  Điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM hiệu quả

  Điều chỉnh các đường vào và ra dao là việc quan trọng khi gia công. Nếu không điều chỉnh hợp lý sẽ gây ra các vết lẹm trên bề mặt sản phẩm. Cùng tìm hiểu cách điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM ngay dưới đây. Điều chỉnh...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn upload dữ liệu lên nền tảng 3DEXPERIENCE

  Người dùng SOLIDWORKS có thể dễ dàng kết nối dữ liệu của họ với nền tảng bằng 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS hoặc Collaborative Designer for SOLIDWORKS. Mặc dù cả hai giải pháp vẫn có...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển