Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  

Làm thế nào con kiến cõng được con bò qua cầu?

Câu đố vui "con kiến cõng được con bò qua cầu" và giải pháp hay được hàng ngàn kỹ sư thiết kế SOLIDWORKS đang sử dụng hàng ngày...

Câu đố vui “con kiến cõng được con bò qua cầu” và giải pháp hay được hàng ngàn kỹ sư thiết kế SOLIDWORKS đang sử dụng hàng ngày…

Làm thế nào con kiến cõng được con bò qua cầu?

Từ câu đố vui “hack não” đến những giải pháp nhỏ mà hiệu quả lớn

Năm cũ sắp qua và năm mới âm lịch sắp đến, ViHoth gửi đến bạn một câu đố “hack não” nhé: Làm thế nào con kiến cõng được con bò qua cầu?

Việc ngỡ như không tưởng thực ra lại rất đơn giản, chỉ cần bạn thêm một dấu phẩy (,) vào trong câu là mọi thứ sẽ thành dễ hiểu: “Con kiến cõng con, bò qua cầu“. Câu đố hài hước này gợi lên trong tôi một suy nghĩ, trong cuộc sống hay trong công việc, đôi khi, những thứ tưởng như nhỏ nhặt lại mang đến lợi ích đáng kể. Và tôi muốn mượn câu đố này để nói về một giải pháp nhỏ nhưng rất hữu ích với các kỹ sư thiết kế SOLIDWORKS: myCADtools. Vâng, chính là nó!
Làm thế nào con kiến cõng được con bò qua cầu?

MyCADtools là một giải pháp cung cấp các công cụ bổ trợ cho các tính năng của phần mềm SOLIDWORKS, giúp tối ưu hoạt động thiết kế trên SOLIDWORKS (MyCADtools chỉ làm việc khi được add-on trong SOLIDWORKS).

So sánh về dung lượng, nếu như bộ cài SOLIDWORKS 3D CAD có dung lượng tối thiểu khoảng 14GB thì dung lượng bộ cài phần mềm myCADtools chỉ có 174MB. Có thể hơi quá khi so sánh sự chênh lệch về dung lượng bộ nhớ giữa hai phần mềm SOLIDWORKS và myCADtools như “con bò” với “con kiến”, với bộ cài nhẹ như vậy, myCADtools thực sự quá tuyệt để bổ sung vào danh sách các giải pháp công cụ đang được bạn sử dụng.

Về giá phần mềm bản quyền cũng có một sự chênh lệch đáng kể. Đối với các khách hàng SOLIDWORKS bản quyền, việc mua một license phần mềm myCADtools chỉ là “chuyện nhỏ”.

“Con kiến myCADtools” có thể giúp việc cho “con bò SOLIDWORKS” hiệu quả như thế nào?

Làm thế nào con kiến cõng được con bò qua cầu?

MyCADtools bao gồm hơn 50 công cụ giúp tối ưu hóa hoạt động thiết kế trên phần mềm SOLIDWORKS với các nhóm công cụ như sau:

 1. Design tools: xử lý các vấn đề thuộc bề mặt nhanh và hiệu quả, thay đổi hệ số kích thước đến các chi tiết, đánh giá các mẫu thiết kế khác nhau, cắt các thực thể 3D bằng bộ cắt mặt phẳng, sử dụng các hàm toán học…
 2. Drawing tools: SmartDrawings, SmartBalloons, LayerManager, AssemblyBoard… cung cấp các tính năng tự động, thông minh.
 3. Project Management tools: quản lý dữ liệu, tạo nhanh các thuộc tính thông minh, quản lý cấu trúc tệp của một dự án, tự động chuẩn hóa tài liệu…
 4. Production tools: tự động áp dụng bảng dung sai, thay đổi linh hoạt bảng vật liệu, tự động tạo ra các đường cắt đánh dấu ở cuối các đường gấp của mỗi thân kim loại tấm…
 5. Administration tools
 6. Daily use tools

(Xem chi tiết về các nhóm công cụ của myCADtools tại đây.)

Làm thế nào con kiến cõng được con bò qua cầu?
Không phải ngẫu nhiên, myCADtools được yêu thích bởi các khách hàng của SOLIDWORKS toàn cầu với khoảng 10.000 người sử dụng mỗi tháng.
Các nhóm công cụ của myCADtools giúp:

 • Tiết kiệm nhiều giờ làm việc trên phần mềm SOLIDWORKS
 • Giúp trải nghiệm thiết kế SOLIDWORKS của bạn hàng ngày trở nên thuận tiện, thoải mái và thú vị hơn nhiều.
 • Loại bỏ những thao tác lặp lại nhàm chán, để bạn có thể tập trung cho ý tưởng sáng tạo.

Liên hệ ViHoth Corporation, đại diện phân phối myCADtools tại Việt Nam, để đề xuất bản dùng thử và để cặp đôi SOLIDWORKS + myCADtools giúp bạn đạt được những thành tích xuất sắc!

Làm thế nào con kiến cõng được con bò qua cầu?

 

ViHoth Corporation

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Thay đổi trong giao diện phần mềm SOLIDWORKS 2020

  ViHoth là đại diện phân phối SOLIDWORKS uy tín tại Việt Nam từ năm 2011. ViHoth không chỉ giàu kinh nghiệm trong hỗ trợ khách hàng thuộc nhiều ngành và nhiều lĩnh vực công nghiệp, chúng tôi tự hào có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật SOLIDWORKS...
  Chi tiết
 •  
   

  Mẹo hay: Cài đặt GstarCAD và các vấn đề cơ bản

  GstarCAD là một phần mềm CAD nổi tiếng thế giới, với giao diện và tính năng tương đương AutoCAD. GstarCAD được phân phối tại Việt Nam từ năm 2009. Bài viết giới thiệu một số mẹo hay trong cài đặt GstarCAD và các vấn đề cơ bản khi sử dụng.
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS INNOVATION DAY 2022 - VIHOTH

  SOLIDWORKS Innovation Day 2022 đón chào một loạt các bản phát hành mới của SOLIDWORKS, Simulation, Flow Simulation, PDM, Plastics, Visualize... đến những cải tiến đáng kể của nền tảng 3DEXPERIENCE.
  Chi tiết
 •  
   

  Làm thế nào nâng cao hiệu suất cho hệ thống máy CNC hiện tại của bạn?

  Bằng cách sử dụng các kỹ thuật phay hiệu quả cao tiên tiến cho toàn bộ quy trình gia công, công nghệ iMachining của SolidCAM có thể giảm đáng kể thời gian chu kỳ gia công trên máy CNC của bạn (kể cả các máy CNC đời cũ) trong khi cải...
  Chi tiết
 •  
   

  Tips SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật

  5 "tip" hay SOLIDWORKS dành cho người quản lý kỹ thuật giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra các thiết kế lắp ghép và chi tiết.
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS khuyến mãi hấp dẫn từ nay đến cuối năm 2021.

  SOLIDWORKS có nhiều khuyến mãi hấp dẫn từ nay đến cuối năm 2021 cho khách hàng mua mới và upgrade liên quan đến tích hợp nền tảng 3DEXPERIENCE.
  Chi tiết