PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC ADD-IN TRÊN SOLIDWORKS

Apex là phần mềm thiết kế quang học và mô phỏng quang học add-in trên SOLIDWORKS 3D CAD. APEX kết hợp sức mạnh của mô hình hình học SOLIDWORKS với độ chính xác và chặt chẽ cần thiết để tạo nguyên mẫu ảo của hệ thống quang học. Các thành phần quang học được tạo trong APEX có dung sai quang học và kết hợp hoàn hảo với các mô hình hệ thống lớn hơn, bao gồm các thành phần hệ thống điện, cơ khí và khác.

Là một phần bổ sung cho môi trường tạo mô hình 3D SOLIDWORKS tiêu chuẩn công nghiệp, APEX được thiết kế riêng để đáp ứng yêu cầu của các nhóm thiết kế sản phẩm ngày nay. Dựa trên công nghệ hạt nhân ASAP của BRO, APEX thiết kế và phân tích các hệ thống quang học và chiếu sáng bằng quy trình làm việc dễ thực hiện. APEX tạo điều kiện và tối ưu hóa các tương tác của kỹ sư với các công cụ phần mềm quang học trong giao diện CAD thực sự.

APEX – PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC ADD-IN TRÊN SOLIDWORKS

Với toàn bộ sức mạnh và sự tinh tế của SOLIDWORKS, trong APEX không cần phải dịch, bắc cầu hoặc liên kết giữa hai chương trình riêng biệt. Trong APEX, bạn học, tạo, thiết kế và phân tích trong cùng một môi trường chương trình — và môi trường đó hoàn toàn hướng đến sự dễ sử dụng. APEX kết hợp liền mạch thế giới thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính và kỹ thuật quang học, tạo ra một ứng dụng thiết kế “nhận biết quang học”.

Đúng hơn, APEX kết hợp sức mạnh của mô hình hình học SOLIDWORKS với độ chính xác và chặt chẽ cần thiết để tạo nguyên mẫu ảo của hệ thống quang học. Các thành phần quang học được tạo trong APEX có dung sai quang học và kết hợp hoàn hảo với các mô hình hệ thống lớn hơn, bao gồm các thành phần hệ thống điện, cơ khí và khác. APEX là một ứng dụng kỹ thuật quang học được thiết kế riêng để đáp ứng yêu cầu của các nhóm R&D kỹ thuật ngày nay, dù lớn hay nhỏ, và đang mở ra những khả năng mới cho tương lai của quang học. Các kỹ sư quang học và cơ khí cuối cùng cũng có thể làm việc song song trên cùng một tệp. Tệp APEX là tệp SOLIDWORKS. Việc thử nghiệm, đánh giá và đổi mới không thể dễ dàng hơn thế.

TÍNH NĂNG CỦA PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC APEX

Không hạn chế về CAD

Trong APEX, không có hạn chế CAD nào được đặt lên các bộ phận quang học của bạn. Đúng hơn, APEX kết hợp sức mạnh của mô hình hình học SOLIDWORKS với độ chính xác và chặt chẽ cần thiết để tạo nguyên mẫu ảo của hệ thống quang học.

TÍNH NĂNG CỦA PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC APEX
TÍNH NĂNG CỦA PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC APEX

Các thành phần quang học được tạo trong APEX có dung sai quang học và kết hợp hoàn hảo với các mô hình hệ thống lớn hơn, bao gồm các thành phần hệ thống điện, cơ khí và các thành phần hệ thống khác.

APEX là một ứng dụng kỹ thuật quang học được thiết kế riêng để đáp ứng yêu cầu của nhóm thiết kế sản phẩm ngày nay — dù lớn hay nhỏ. Các kỹ sư quang học và cơ khí cuối cùng cũng có thể làm việc song song trên cùng một tệp. Tệp APEX là tệp SOLIDWORKS. Việc thử nghiệm, đánh giá và đổi mới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với APEX.

Tối ưu hóa hệ thống

Có hai cách để xử lý việc tạo hệ thống để phân tích quang học trong APEX.

 • Cách thứ nhất: Sử dụng các tính năng của SOLIDWORKS và phần bổ trợ APEX để vừa xây dựng cấu trúc cơ học của hệ thống vừa tối ưu hóa hiệu suất quang học. Đây là quy trình làm việc phổ biến và được ưa thích nhất của người dùng SOLIDWORKS.
 • Cách thứ hai: Sử dụng các tính năng tương tác CAD mạnh mẽ của SOLIDWORKS để nhập các thiết kế cơ khí được tạo trong hầu hết mọi chương trình CAD và sau đó tối ưu hóa hiệu suất hệ thống quang học. Đây là quy trình làm việc ưa thích của người dùng các gói CAD khác.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2024/05/phan-mem-quang-hoc-khong-han-che-ve-cad-1-297x300.png

Sau khi hoàn thành phân tích quang học trong APEX, hệ thống quang học được tối ưu hóa có thể được nhập lại vào gói CAD được lựa chọn để tiếp tục quy trình kỹ thuật.

Các tính năng khác

 • Thiết kế quang học mạnh mẽ: add-in trực tiếp vào SOLIDWORKS giúp bạn có một quy trình làm việc liền mạch.
 • Quy trình làm việc đơn giản, dễ dàng: APEX rất dễ sử dụng và cung cấp quy trình kỹ thuật dễ thực hiện.
 • Thư viện: APEX bao gồm một thư viện rộng lớn gồm các nguồn, thấu kính, phương tiện, lớp phủ và mô hình phân tán mà bạn có thể kết hợp vào thiết kế của mình.
 • Dò tia không trình tự: Mô phỏng quang học nhanh và chính xác thông qua phương pháp dò tia không tuần tự.
 • Linh hoạt: APEX cung cấp khả năng tối ưu hóa hệ thống toàn diện và linh hoạt.
 • Tiến trình song song: APEX tự động chạy các quy trình song song trên tất cả các lõi trên PC cục bộ. Điều này giúp cải thiện tốc độ và hiệu quả dò tia. Bạn cũng có thể kiểm soát số lượng lõi được truy cập trên mỗi máy. Phân bổ số lượng lõi thông qua Cài đặt dự án APEX.
 • Đổi mới kỹ thuật tăng tốc: APEX tạo điều kiện và tối ưu hóa sự tương tác giữa các kỹ sư với việc chia sẻ dự án. Hỗ trợ sự hợp tác giữa các kỹ sư quang học và cơ khí.
 • Optics Aware: APEX có nhiều khả năng hơn một chương trình CAD thông thường khi tạo ra hình học quang học. APEX hiểu nhu cầu về độ chính xác bề mặt cao hơn và dung sai chặt chẽ hơn cần có của hệ thống quang học.
 • Hình học do người dùng định nghĩa: APEX cho phép người dùng xác định các loại hình học quang học, bao gồm thấu kính và gương, bằng thuật ngữ dành riêng cho các kỹ sư quang học. APEX chấp nhận đa thức và các tham số quang học khác và sẽ mô hình hóa các bề mặt này một cách chính xác.
 • Mẫu ảo (Virtual Prototyping) APEX tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tạo ra các nguyên mẫu ảo phản ánh kết quả thực tế.

CÁC ỨNG DỤNG CỦA PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC APEX

APEX là một loại chương trình kỹ thuật quang học mới. Với toàn bộ sức mạnh và sự tinh tế của SOLIDWORKS được tích hợp vào APEX, chương trình cho phép thiết kế và phân tích ngay cả những hệ thống chiếu sáng và quang học phức tạp nhất với quy trình làm việc đơn giản, dễ thực hiện. Các ứng dụng phổ biến bao gồm:

 • Stray Light Analysis
 • Lightpipe Design
 • Ray Path Analysis
 • LED-Based Surgical Lighting
 • LED Down Lighting
 • Street Lamp Design
 • Telescope Design
 • Binocular Design
 • CPC Array Design
 • Masked Reflector Design
 • Parabolic Reflector Design
 • Multi-Element Reflector Design

Xem thêm: Phần mềm thiết kế quang học APEX 2014 phụ trợ cho SOLIDWORKS miễn phí 30 ngày dùng thử

Với những thông tin về phần mềm thiết kế quang học ở trên ViHoth Solutions hi vọng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức bổ ích. Để cập nhật thêm cũng như được giải đáp các thắc mắc bạn đừng quên liên hệ với https://vihoth.com/ qua website hoặc hotline: 0961235303 để được hỗ trợ và giải đáp nhé.