Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Giải quyết tình trạng "ông nói gà, bà nói vịt" giữa kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện, PCB

Là một kỹ sư thiết kế, bạn có hay gặp phải tình huống rắc rối trong khi hợp tác thiết kế cơ khí với thiết kế điện và thiết kế bo mạch điện tử? Việc chuyển đổi qua các định dạng trung gian có gây ra cho bạn những rắc rối do dữ liệu...

Là một kỹ sư thiết kế, bạn có hay gặp phải tình huống rắc rối trong khi hợp tác thiết kế cơ khí với thiết kế điện và thiết kế bo mạch điện tử? Việc chuyển đổi qua các định dạng trung gian có gây ra cho bạn những rắc rối do dữ liệu chuyển đổi thiếu chính xác? Giữa kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện có đôi khi xảy ra tình trạng không hiểu thông tin dữ liệu?

Giải quyết tình trạng “ông nói gà, bà nói vịt” giữa kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện, PCB

Kỹ thuật điện là một trong top những ngành nghề hot của tương lai.

Khó khăn và rắc rối khi hợp tác thiết kế điện và thiết kế cơ khí

Và khi hai hệ thống phần mềm khác nhau, việc thay đổi một chi tiết từ hệ thống hoặc từ bộ phận này cũng khiến hệ thống hoặc bộ phận kia  phải thực hiện các thay đổi theo? Việc này có thường lặp đi lặp lại và khiến bạn mệt mỏi?

Là một kỹ sư thiết kế, bạn có hay gặp phải tình huống rắc rối trong khi hợp tác thiết kế cơ khí với thiết kế điện và thiết kế bo mạch điện tử? Việc chuyển đổi qua các định dạng trung gian có gây ra cho bạn những rắc rối do dữ liệu chuyển đổi thiếu chính xác?

Và khi hai hệ thống phần mềm khác nhau, việc thay đổi một chi tiết từ hệ thống hoặc từ bộ phận này cũng khiến hệ thống hoặc bộ phận kia  phải thực hiện các thay đổi theo? Việc này có thường lặp đi lặp lại và khiến bạn mệt mỏi?

Giải quyết tình trạng “ông nói gà, bà nói vịt” giữa kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện, PCB

SOLIDWORKS 3D CAD & SOLIDWORKS Electrical, SOLIDWORKS PCB

SOLIDWORKS là phần mềm thiết kế 3D CAD phổ biến, được ứng dụng rộng rãi tại nhiều doanh nghiệp và chiếm một cộng đồng người dùng đông đảo. SOLIDWORKS được ứng dụng trong thiết kế đa dạng các ngành cơ khí chế tạo máy móc, thiết bị, sản phẩm 3D… Trong thời kì công nghiệp 4.0, yêu cầu về các sản phẩm tự động hóa, sản phẩm công nghệ thông minh, do đó, các đòi hỏi có sự giải quyết và hợp tác nhanh chóng giữa thiết kế sản phẩm với thiết kế điện và thiết kế bản mạch điện tử PCB.

Phần mềm thiết kế cơ điện SolidWorks Electrical cung cấp cho các chuyên viên kỹ thuật điện một bộ công cụ để xác định các thành phần cốt lõi của một dự án, mạng lưới quy mô, đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt công việc một cách nhanh chóng. SOLIDWORKS Electrical cung cấp các mô-đun sau:

Với lịch sử nghiên cứu và phát triển 30 năm, SOLIDWORKS PCB được xây dựng từ MCAD Co-Design có trong SOLIDWORKS Premium trước đây và được phát triển với sức mạnh của Altium. Những nhóm hợp tác thiết kế sản phẩm cơ khí và bo mạch đều hiểu rõ những mối liên kết giữa hai mảng thiết kế và những công phu, gian nan để có được một cụm lắp ráp hoặc sản phẩm kết hợp: mất nhiều mẫu thử, thời gian, chuyển đổi định dạng dữ liệu và trao đổi thông tin qua lại.

Việc bổ sung bộ công cụ SOLIDWORKS PCB – SOLIDWORKS 3D CAD sẽ giúp bạn giải quyết các rắc rối, phiền toái, loại bỏ chi phí mẫu thử và thời gian làm lại.
Trường hợp bạn đang thiết kế với Altium, hãy trang bị SOLIDWORKS PCB Connector cho việc kết nối với SOLIDWORKS 3D CAD được tiện lợi, dễ dàng.

Giải quyết tình trạng “ông nói gà, bà nói vịt” giữa kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện, PCB

Lợi ích của SOLIDWORKS Electrical đối với kỹ sư điện

Các kỹ sư điện làm việc trong một loạt các ngành công nghiệp, đòi hỏi các kỹ năng khác nhau, từ thiết kế mạch đến quản lý dự án và cần các công cụ bao gồm nhiều nhiệm vụ này. Các công cụ và thiết bị cần thiết của các kỹ sư điện bao gồm từ máy hiện sóng đến phần mềm thiết kế và sản xuất cơ điện tử. SOLIDWORKS® có các giải pháp, từ thiết kế đến mô phỏng đến quản lý dữ liệu, có thể vượt qua những thách thức đòi hỏi khắt khe nhất hiện nay đối với các kỹ sư điện.

Là bước đầu tiên trong thiết kế điện cho sản phẩm, một kỹ sư điện thực hiện kỹ thuật sơ bộ hoặc thiết kế mạch bằng cách phác thảo chức năng của sản phẩm với sơ đồ. Các kỹ sư điện cần truy cập trực tiếp vào tất cả các dự án điện và dữ liệu từ trong môi trường CAD SOLIDWORKS để hợp lý hóa quy trình thiết kế. SOLIDWORKS Điện 3D tích hợp dữ liệu thiết kế sơ đồ điện với mô hình CAD 3D của SOLIDWORKS.

Bộ giải pháp SOLIDWORKS cho thiết kế và tích hợp điện / cơ khí giúp các kỹ sư thiết kế giảm thiểu rủi ro khi đổi mới và đưa sản phẩm của họ ra thị trường nhanh hơn với ít tạo mẫu vật lý hơn để giảm chi phí. Với bộ khả năng thiết kế phù hợp, mạnh mẽ, trực quan, tất cả được tích hợp hoàn toàn với SOLIDWORKS, các nhà thiết kế có thể thiết lập một thiết kế tích hợp sớm trong quy trình và tránh làm lại tốn kém.

Các nhà thiết kế và kỹ sư có thể nhanh chóng xác định kết nối điện của các hệ thống điện phức tạp với các giải pháp thiết kế hệ thống điện của SOLIDWORKS Electrical. Việc sử dụng sơ đồ đơn dòng hoặc đa dòng truyền thống và thư viện gồm hàng ngàn biểu tượng và bộ phận sơ đồ điện, bạn có thể phát triển các thiết kế hệ thống điện nhúng trong môi trường đa người dùng hợp tác thời gian thực kết nối kỹ thuật cơ và điện.

 

ViHoth

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Giải quyết tình trạng “ông nói gà, bà nói vịt” giữa kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện, PCB
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  ViHoth Corporation khai trương văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

  Ngày 15/2/2020, công ty ViHoth Corporation chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Đà Nẵng để tăng cường hỗ trợ khách hàng khu vực miền Trung.
  Chi tiết
 •  
   

  So sánh AutoCAD Electrical và SOLIDWORKS Electrical

  Thiết kế điện thì AutoCAD Electrical và SOLIDWORKS Electrical phần mềm nào tốt hơn? Cùng so sánh các tính năng, đặc điểm và lợi ích của hai phần mềm thiết kế điện và lựa chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.
  Chi tiết
 •  
   

  Tính Năng Feature Recognition Mode Mới Trên SolidCam 2023

  SolidCAM không chỉ cung cấp cho chúng ta các chiến lược gia công trong mỗi chiến lược gia công đó SolidCam còn tích hợp thêm các tính năng tự động giúp quá trình lập trình gia công của chúng ta được nhanh gọn và thuận tiện hơn. Trải...
  Chi tiết
 •  
   

  Khám phá tính năng Customize in SOLIDWORKS

  Đối với các phần mềm thiết kế việc cá nhân hoá giao diện thiết kế cũng như là các cài đặt riêng của mỗi người dùng đã không còn gì xa lạ. Đến với bài viết lần này chúng...
  Chi tiết
 •  
   

  Điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM hiệu quả

  Điều chỉnh các đường vào và ra dao là việc quan trọng khi gia công. Nếu không điều chỉnh hợp lý sẽ gây ra các vết lẹm trên bề mặt sản phẩm. Cùng tìm hiểu cách điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM ngay dưới đây. Điều chỉnh...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn upload dữ liệu lên nền tảng 3DEXPERIENCE

  Người dùng SOLIDWORKS có thể dễ dàng kết nối dữ liệu của họ với nền tảng bằng 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS hoặc Collaborative Designer for SOLIDWORKS. Mặc dù cả hai giải pháp vẫn có...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển