Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Hướng dẫn thiết kế khuôn đúc sử dụng phần mềm SOLIDWORKS

Bài học "Hướng dẫn thiết kế khuôn đúc sử dụng phần mềm SOLIDWORKS" mang tính thực hành dễ dàng để bạn áp dụng vào thực tiễn với các sản phẩm tương tự.

Trong bài học “Hướng dẫn thiết kế khuôn đúc sử dụng phần mềm SOLIDWORKS” các chuyên gia SOLIDWORKS của ViHoth sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện thiết kế khuôn đúc cho một chiếc cốc. Bài học mang tính thực hành trực tiếp nên bạn có thể nhanh chóng áp dụng vào thực tiễn, thực hành với mô hình như trong bài học và các sản phẩm tương tự.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu, hãy tìm hiểu chi tiết về thiết kế khuôn trong SOLIDWORKSTổng quan về SOLIDWORKS Mold Design Tools.

Với bài toán cụ thể này, quy trình làm việc của bạn bạn khác so với quy trình sử dụng Mold Tools. Khi tạo các thành phần khuôn cho chiếc cốc, bạn không cần sử dụng đến các tính năng như Scale, Parting Lines, Parting Surface. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng các công cụ trong Features và Assembly.

Chi tiết bài học “Hướng dẫn thiết kế khuôn đúc sử dụng phần mềm SOLIDWORKS”

Tóm tắt bài học

Sử dụng tính năng mô hình khối đa thân có sẵn trong Features, chọn mặt phẳng miệng cốc và thực hiện đùn khối, chọn góc côn, góc Draft là 15°. Góc côn thông thường là 0° – 12° đối với sản phẩm nhựa. Đối với cốc là sứ hoặc thủy tinh, góc côn sẽ lớn hơn.

Sử dụng Front Plane để thực hiện đùn khối.

Đối với kỹ thuật tách khuôn, bỏ lựa chọn Merge Result để tạo ra các khối khác nhau, các thân body khác nhau.

Insert -> Feature -> Combine để lấy giao của các khối.

Trong Operation Type, chọn Substract, chọn các biên dạng.

Đến đây bạn sẽ thực hiện thiết kế thêm các chốt. Vẽ 4 đường tròn (chốt) vào vị trí các đường tham khảo.

Sử dụng Fillet để bo tròn các chốt.

Xem video để nắm được chi tiết các bước thực hiện tiếp theo.

Tham khảo các bài học và nội dung liên quan:

Khóa học thiêt kế khuôn sử dụng SOLIDWORKS

Shut-off Surfaces trong Mold Tools SOLIDWORKS thiết kế khuôn

Sử dụng Parting Lines như thế nào trong thiết kế khuôn SOLIDWORKS

Giáo trình SOLIDWORKS Surface nâng cao: Những điều bạn có thể chưa biết (Part 1)

*** Các phần mềm add-on trên SOLIDWORKS hỗ trợ cho thiết kế khuôn chuyên nghiệp: phần mềm 3D QuickPress, phần mềm 3D QuickMold, iMold…

ViHoth Corporation

Đối tác phân phối của Dassault Systemes từ năm 2011.

Cung cấp bản quyền phần mềm SOLIDWORKS, đào tạo SOLIDWORKS chuyên nghiệp

 

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Máy in 3D khổ lớn sản xuất tại Việt Nam: tiêu chuẩn, chất lượng tốt.

  Việc áp dụng công nghệ in 3D đã giúp hàng loạt các doanh nghiệp Việt Nam đổi mới phương thức sản xuất, tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm mới ra thị trường, thúc đẩy nghiên cứu và phát triển. Máy in 3D khổ lớn có thể...
  Chi tiết
 •  
   

  3DEXPERIENCE giúp bạn làm việc nhóm hiệu quả hơn

  3DEXPERIENCE - Hợp tác hiệu quả, bảo mật với nền tảng cloud, giải pháp của Dassault Systemes giúp bạn làm việc nhóm đơn giản hơn.
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth nhận đào tạo SolidWorks và SolidCAM cho doanh nghiệp

  ViHoth là đối tác đáng tin cậy trong đào tạo SOLIDWORKS và SolidCAM cho doanh nghiệp, cá nhân. Với đội ngũ kỹ thuật lâu năm làm giảng viên chuyên nghiệp, phần mềm đào tạo chính hãng ViHoth sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân nâng cao kiến...
  Chi tiết
 •  
   

  Khóa học SolidCAM 2.5D Milling miễn phí

  Sau nhiều năm hợp tác và đào tạo cho những doanh nghiệp sản xuất gia công cơ khí, ViHoth nhận thấy có rất nhiều kỹ sư muốn học về SolidCAM nhưng chưa có nguồn học và lộ trình...
  Chi tiết
 •  
   

  Khóa học Spring Security công nghệ an ninh mạng cho phát triển Backend

  An ninh mạng đã trở thành một chủ đề nóng trong những năm qua. Với rất nhiều thông tin có sẵn trên mạng ngày nay, điều quan trọng là phải giữ cho nó an toàn. Tầm quan trọng ngày càng tăng của bảo mật thông tin đòi hỏi các công nghệ thích hợp có thể ngăn chặn các cuộc tấn công độc hại vào dữ liệu nhạy cảm. Một trong những công nghệ đó là Spring Security - một khuôn khổ Java kiểm soát truy cập và xác thực mạnh mẽ và có thể tùy chỉnh cao.
  Chi tiết
 •  
   

  Học Machine Learning với PyCharm trên JetBrains Academy

  Ngành khoa học máy tính Machine Learning đã và đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Hãy học về Python và học Machine Learning với PyCharm trên tài khoản JetBrains Academy của bạn.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển