Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  

Giáo trình SOLIDWORKS surface nâng cao: những kỹ năng có thể bạn chưa biết - Part 1

Khi đến với thiết kế sản phẩm bằng phần mềm SOLIDWORKS, các công cụ mô hình hóa bề mặt có thể giúp người dùng tạo ra các hình dạng và hình học khác nhau một cách dễ dàng. Dưới đây là một số tùy chọn trong surface nâng cao mà bạn có...

Giáo trình SOLIDWORKS surface nâng cao. Khi đến với thiết kế sản phẩm bằng phần mềm SOLIDWORKS, các công cụ mô hình hóa bề mặt có thể giúp người dùng tạo ra các hình dạng và hình học khác nhau một cách dễ dàng. Dưới đây là một số tùy chọn trong SOLIDWORKS surface nâng cao mà bạn có thể chưa kiểm tra:

13 khóa học miễn phí dành cho khách hàng SOLIDWORKS Subscription

Shut off Surface trong SOLIDWORKS Mold Tools thiết kế khuôn

Liên hệ ViHoth Corporation nếu bạn có nhu cầu về khóa học theo Giáo trình SOLIDWORKS Surface nâng cao chính hãng và Thi chứng chỉ quốc tế SOLIDWORKS Surface.

SOLIDWORKS Surface nâng cao: Close loft

Loft surface là một trong những tính năng bề mặt được sử dụng phổ biến nhất, cho phép bạn tạo hình học bằng cách nối các cấu hình đã chọn. Trong trình quản lý thuộc tính (property manager), tùy chọn Close loft cho phép bạn tham gia cấu hình cuối cùng trở lại cấu hình được chọn đầu tiên, tạo ra một bề mặt toàn diện như bạn muốn:

Giáo trình SOLIDWORKS surface nâng cao: những kỹ năng có thể bạn chưa biết – Part 1

SOLIDWORKS Surface nâng cao: Sketch point as profile

Một kỹ năng thú vị khác là một điểm phác thảo duy nhất có thể hoạt động như một profile khi sử dụng tính năng loft hoặc boundery. Bạn thậm chí có thể áp dụng điều kiện cuối để kiểm soát bề mặt. Bạn cũng có thể áp dụng điều này cho tính năng loft boss/base.

Giáo trình SOLIDWORKS surface nâng cao: những kỹ năng có thể bạn chưa biết – Part 1

SOLIDWORKS Surface nâng cao: Tính năng Shell thất bại, tại sao?

Sau khi thực hiện tất cả các công việc khó khăn để tạo ra các bề mặt, đan chúng lại với nhau và tạo thành một thân khối (solid body). Tại thời điểm này bạn có nhớ bạn cần tạo vỏ solid (shell solid) và công việc này có thường khiến bạn căng thẳng?

Giáo trình SOLIDWORKS surface nâng cao: những kỹ năng có thể bạn chưa biết – Part 1

Để giải quyết điều này, trước tiên bạn cần hiểu nguyên nhân gây ra thông báo lỗi. Bạn có thể thấy rằng giá trị độ dày của vỏ lớn hơn bán kính tối thiểu của độ cong. Nói một cách đơn giản, thành vỏ dày hơn khoảng trống giữa các bề mặt. Nhìn thấy thông báo này không có nghĩa là vỏ không thể thực hiện được, nhưng như một cảnh báo rằng bề mặt rỗng (hollowed face) có thể không gọn gàng, vì thế bạn cần kiểm tra lại vùng bên trong.

Giáo trình SOLIDWORKS surface nâng cao: những kỹ năng có thể bạn chưa biết – Part 1

Điều gì xảy ra nếu hoạt động vỏ của bạn hông hoàn thành được? Một trong những lý do phổ biến nhất là do độ dày hình học bằng không. Vấn đề cũng có thể được tìm thấy trong chế độ xem chi tiết bản vẽ hoặc tính năng kết hợp, trong đó kích thước của bạn được nhập phù hợp với độ dày / vị trí của bề mặt hiện có. Trong trường hợp này, phần mềm SOLIDWORKS không thể xác định liệu bề mặt có tồn tại hay không, do đó, gây ra sự cố xây dựng lại từ đầu. Thực sự không có một tùy chọn hoặc tính năng nào để loại bỏ điều này mà chỉ thay đổi một chút kích thước hoặc hình dạng hiện có để tránh vấn đề này.

Ví dụ, đối với hình dạng độ dày 3 mm không thể sử dụng độ dày vỏ 1,5mm. Một vùng bên trong có độ dày 0mm sẽ được hình thành nhưng không có đại diện nào cho điều này. Do đó, phần mềm SOLIDWORKS không thể xử lý tình huống này và kết quả là lỗi.

Giáo trình SOLIDWORKS surface nâng cao: những kỹ năng có thể bạn chưa biết – Part 1

Chưa sẵn sàng một tính năng hoặc tùy chọn chỉ định cho việc này, bạn là người dùng cần xác định hình dạng và kích thước nào sẽ được thay đổi để tránh điều kiện này.

Bạn sẽ có thể thấy các bề mặt bị lỗi xuất hiện dưới dạng màu khác biệt khi vỏ của bạn bị lỗi:

Giáo trình SOLIDWORKS surface nâng cao: những kỹ năng có thể bạn chưa biết – Part 1

 

Tác giả: Jason Tse, Intelligent CAD/CAM Technology Ltd.

Dịch: ViHoth Media

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Phần mềm SOLIDWORKS included myCADTools giúp hiệu suất làm việc tăng thêm

  SOLIDWORKS included myCADTools là sự kết hợp giữa SOLIDWORKS 3D CAD và myCADTools, giải pháp đối tác vàng của SOLIDWORKS, cung cấp các tính năng và công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng SOLIDWORKS trong hoạt động thiết kế và sản...
  Chi tiết
 •  
   

  Structure Designer - Giải pháp mô phỏng tuyến tính tĩnh SIMULIA

  Structure designer là giải pháp mở rộng của SOLIDWORKS Simulation dựa trên đám mây tích hợp chặt chẽ và giải quyết vấn đề vật lý phức tạp.
  Chi tiết
 •  
   

  Time Tracking, tính năng theo dõi thời gian trong phần mềm YouTrack

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên ghi lại thời gian bạn đã dành để thực hiện một nhiệm vụ? Câu trả lời là tự động hóa. Phần mềm YouTrack JetBrains cung cấp cho bạn hai quy trình công việc để bạn tự động theo dõi thời gian của mình - một quy trình bắt đầu hẹn giờ khi bạn chuyển vấn đề của mình sang trạng thái Progress (đang xử lý) và quy trình khác bắt đầu hẹn giờ khi bạn đặt rõ ràng trường Timer thành Start.
  Chi tiết
 •  
   

  Giới thiệu các trường tùy chỉnh trong phần mềm Space JetBrains

  Để giúp bạn quản lý và đơn giản hóa quy trình làm việc của tổ chức, JetBrains R&D đang nỗ lực để biến Space trở thành giải pháp tối ưu, có thể tùy chỉnh cho các nhóm phát...
  Chi tiết
 •  
   

  Python 3.8 hỗ trợ trong PyCharm

  Blogger Joaquin Treviño, JetBrains chuyên về các vấn đề liên quan đến Python. Dưới đây là một số mẹo, thủ thuật khi làm việc với Python 3.8 hỗ trợ trong PyCharm được chia sẻ trên blog của JetBrains.
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS 2022 Beta trải nghiệm, đánh giá và nhận giải thưởng!

  100 cơ hội giải thưởng trị giá 100$, 200$ đến 500$ cho những người tham gia trải nghiệm và đánh giá phiên bản SOLIDWORKS 2022 Beta sẽ được phát hành vào cuối tháng 6 năm nay (2021). Tất cả các khách hàng sử dụng phần mềm SOLIDWORKS...
  Chi tiết