Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Giáo trình SOLIDWORKS surface nâng cao: những kỹ năng có thể bạn chưa biết - Part 1

Khi đến với thiết kế sản phẩm bằng phần mềm SOLIDWORKS, các công cụ mô hình hóa bề mặt có thể giúp người dùng tạo ra các hình dạng và hình học khác nhau một cách dễ dàng. Dưới đây là một số tùy chọn trong surface nâng cao mà bạn có...

Giáo trình SOLIDWORKS surface nâng cao. Khi đến với thiết kế sản phẩm bằng phần mềm SOLIDWORKS, các công cụ mô hình hóa bề mặt có thể giúp người dùng tạo ra các hình dạng và hình học khác nhau một cách dễ dàng. Dưới đây là một số tùy chọn trong SOLIDWORKS surface nâng cao mà bạn có thể chưa kiểm tra:

13 khóa học miễn phí dành cho khách hàng SOLIDWORKS Subscription

Shut off Surface trong SOLIDWORKS Mold Tools thiết kế khuôn

Liên hệ ViHoth Corporation nếu bạn có nhu cầu về khóa học theo Giáo trình SOLIDWORKS Surface nâng cao chính hãng và Thi chứng chỉ quốc tế SOLIDWORKS Surface.

SOLIDWORKS Surface nâng cao: Close loft

Loft surface là một trong những tính năng bề mặt được sử dụng phổ biến nhất, cho phép bạn tạo hình học bằng cách nối các cấu hình đã chọn. Trong trình quản lý thuộc tính (property manager), tùy chọn Close loft cho phép bạn tham gia cấu hình cuối cùng trở lại cấu hình được chọn đầu tiên, tạo ra một bề mặt toàn diện như bạn muốn:

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/05/giao-trinh-solidworks-surface-nang-cao-vihoth.png

SOLIDWORKS Surface nâng cao: Sketch point as profile

Một kỹ năng thú vị khác là một điểm phác thảo duy nhất có thể hoạt động như một profile khi sử dụng tính năng loft hoặc boundery. Bạn thậm chí có thể áp dụng điều kiện cuối để kiểm soát bề mặt. Bạn cũng có thể áp dụng điều này cho tính năng loft boss/base.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/05/tu-hoc-solidworks-surface-nang-cao.png

SOLIDWORKS Surface nâng cao: Tính năng Shell thất bại, tại sao?

Sau khi thực hiện tất cả các công việc khó khăn để tạo ra các bề mặt, đan chúng lại với nhau và tạo thành một thân khối (solid body). Tại thời điểm này bạn có nhớ bạn cần tạo vỏ solid (shell solid) và công việc này có thường khiến bạn căng thẳng?

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/05/canh-bao-trong-solidworks.png

Để giải quyết điều này, trước tiên bạn cần hiểu nguyên nhân gây ra thông báo lỗi. Bạn có thể thấy rằng giá trị độ dày của vỏ lớn hơn bán kính tối thiểu của độ cong. Nói một cách đơn giản, thành vỏ dày hơn khoảng trống giữa các bề mặt. Nhìn thấy thông báo này không có nghĩa là vỏ không thể thực hiện được, nhưng như một cảnh báo rằng bề mặt rỗng (hollowed face) có thể không gọn gàng, vì thế bạn cần kiểm tra lại vùng bên trong.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/05/giao-trinh-solidworks-surface-nang-cao-thiet-ke-be-mat.png

Điều gì xảy ra nếu hoạt động vỏ của bạn hông hoàn thành được? Một trong những lý do phổ biến nhất là do độ dày hình học bằng không. Vấn đề cũng có thể được tìm thấy trong chế độ xem chi tiết bản vẽ hoặc tính năng kết hợp, trong đó kích thước của bạn được nhập phù hợp với độ dày / vị trí của bề mặt hiện có. Trong trường hợp này, phần mềm SOLIDWORKS không thể xác định liệu bề mặt có tồn tại hay không, do đó, gây ra sự cố xây dựng lại từ đầu. Thực sự không có một tùy chọn hoặc tính năng nào để loại bỏ điều này mà chỉ thay đổi một chút kích thước hoặc hình dạng hiện có để tránh vấn đề này.

Ví dụ, đối với hình dạng độ dày 3 mm không thể sử dụng độ dày vỏ 1,5mm. Một vùng bên trong có độ dày 0mm sẽ được hình thành nhưng không có đại diện nào cho điều này. Do đó, phần mềm SOLIDWORKS không thể xử lý tình huống này và kết quả là lỗi.

thiet-ke-vo-shell

Chưa sẵn sàng một tính năng hoặc tùy chọn chỉ định cho việc này, bạn là người dùng cần xác định hình dạng và kích thước nào sẽ được thay đổi để tránh điều kiện này.

Bạn sẽ có thể thấy các bề mặt bị lỗi xuất hiện dưới dạng màu khác biệt khi vỏ của bạn bị lỗi:

giao-trinh-solidworks-nang-cao-1.png

 

Tác giả: Jason Tse, Intelligent CAD/CAM Technology Ltd.

Dịch: ViHoth Media

 • Tác giả
 • Bài viết mới
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Phần mềm SOLIDWORKS included myCADTools giúp hiệu suất làm việc tăng thêm

  SOLIDWORKS included myCADTools là sự kết hợp giữa SOLIDWORKS 3D CAD và myCADTools, giải pháp đối tác vàng của SOLIDWORKS, cung cấp các tính năng và công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng SOLIDWORKS trong hoạt động thiết kế và sản...
  Chi tiết
 •  
   

  Structure Designer - Giải pháp mô phỏng tuyến tính tĩnh SIMULIA

  Structure designer là giải pháp mở rộng của SOLIDWORKS Simulation dựa trên đám mây tích hợp chặt chẽ và giải quyết vấn đề vật lý phức tạp.
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng Dẫn Thiết Lập Máy Và Vật Liệu Trong iMachining

  iMachining là module phá thô đặc biệt trong SolidCAM. Để sử dụng được iMachining thì cần phải khai báo chính xác máy và vật liệu, nhưng mỗi dòng máy CNC lại có những thông số khác nhau. Vì vậy bạn cần thiết lập máy mới với các thông...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth Solutions ký kết hợp tác chiến lược với SSPACE

  Ngày 10/5/2024, Lễ ký kết hợp tác giữa ViHoth Solutions và Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ SSPACE đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự hợp tác mở ra nhiều cơ hội và giải pháp chiến lược về đào tạo cho các phần mềm SOLIDWORKS, SolidCAM,...
  Chi tiết
 •  
   

  PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC ADD-IN TRÊN SOLIDWORKS

  Apex là phần mềm thiết kế quang học và mô phỏng quang học add-in trên SOLIDWORKS 3D CAD. APEX kết hợp sức mạnh của mô hình hình học SOLIDWORKS với độ chính xác và chặt chẽ cần thiết để tạo nguyên mẫu ảo của hệ thống quang học. Các...
  Chi tiết
 •  
   

  Hội thảo SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Thủy Lợi

  Tiếp nối cho sự thành công của sự kiện tại các trường Đại học, Cao đẳng. Tháng 5 này ViHoth mang đến cơ hội khám phá tuyệt vời cho các bạn sinh viên qua buổi hội thảo “Các Giải pháp Công nghệ từ Thiết kế đến Gia công, Ứng dụng thực...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển