SolidCAM gia công 5 trục tốt nhất cho nhà máy đùn ép nhôm danh tiếng

SolidCAM cung cấp giải pháp gia công 5 trục SolidCAM 5 Axis Simultaneous cho khả năng gia công 5 trục để xử lý các chi tiết có kỹ thuật gia công phức tạp thuộc nhiều ngành công nghiệp, giúp tạo nên uy tín và thương hiệu cho doanh nghiệp.

SolidCAM tích hợp liền mạch trong SOLIDWORKS và đã được chứng nhận Đối tác Vàng từ năm 2003, vì nó cung cấp một cửa sổ với sự tích hợp đầy đủ với mô hình thiết kế SOLIDWORKS.

SolidCAM đã được triển khai như là phần mềm CAM hàng đầu trong nhiều công ty kỹ thuật hàng đầu trên toàn thế giới, vì SolidCAM không chỉ là hệ thống CAM mạnh nhất hiện có mà còn là giải pháp CAM tích hợp hàng đầu.

SolidCAM – Giải pháp gia công 5 trục cho nhà máy đùn ép nhôm hàng đầu

Công ty ép đùn nhôm, Inal Metals North Ltd, có trụ sở tại Little Hulton, Manchester, đã và đang sử dụng SolidCAM từ năm 2002. Với diện tích 30.000 feet vuông nhà xưởng và chất lượng được công nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008, Inal Metal cung cấp tất cả các loại nhôm đùn ép và các thành phần gia công chính xác sử dụng các cấu hình nhôm.

xem thêm: Lập trình gia công 5 trục bằng SolidCAM, thành công đến với nhà sản xuất

Inal Metals cung cấp sản phẩm nhôm đùn ép cho các ngành bao gồm: ô tô, điện tử, kiến trúc, xây dựng, y tế, quân sự, v.v… Các sản phẩm được sản xuất bao gồm ép đùn nhôm đặc biệt, các thành phần nhôm gia công, gia công CNC bằng nhôm, ống nhôm, góc nhôm, thanh nhôm, cắt nhôm, đúc nhôm và nhôm cho tất cả các hợp kim 6000 và 7000.

SolidCAM là lựa chọn rõ ràng để Inal được hưởng lợi từ các đường chạy dao phay CNC 5 trục đã được kiểm chứng, với giao diện người dùng rất đơn giản và kiểm soát tiên tiến nhất đối với tất cả các khía cạnh của đường chạy dao và kiểm tra va chạm.

 

Hệ thống máy gia công CNC của Inal Metals North

Với 9 máy phay CNC có thể gia công các chi tiết bằng nhôm bao gồm các máy CNC 4 trục và máy CNC 5 trục phức tạp, trong đó có máy CNC Emmegi Satellite XT 5 Trục, Inal kim loại vẫn chưa được đưa ra một máy đùn có dấu ấn.

Thông tin về Emmegi Satellite XT 5 Trục CNC:

Trung tâm gia công 5 trục với lưỡi cắt 500mm cho các hợp chất, đầy đủ 5 trục thăm dò Renishaw.

Tính năng của máy:

  • Trục X, Y, Z, B & C
  • Chiều cao gia công trục Z 400mm
  • Chiều dài gia công trục X 7800mm
  • Chiều rộng gia công trục Y 1000mm
  • Gia công trên đầu dài tối đa 7000mm
  • Công cụ thay đổi công cụ 16 trạm tự động
  • Gia công profile tối đa trên mặt trên X = 7800mm Y = 1100mm Z = 655mm.

 

“SolidCAM; Tôi nghĩ nó rất tuyệt (fantastic*)!” 

“Chúng tôi đã sử dụng SolidCAM trong nhiều năm nay và thấy nó là một tài sản cho doanh nghiệp của chúng tôi. Khách hàng của chúng tôi đòi hỏi độ chính xác cao nhất và chất lượng gia công bao gồm tính linh hoạt và quay vòng nhanh. Đầu tư liên tục vào các máy CNC hiện đại, công nghệ cao bao gồm phần mềm mạnh mẽ và dễ sử dụng là điều tối quan trọng để luôn đi đầu trong các ngành công nghiệp cạnh tranh, luôn thay đổi.

Đầu tư vào SolidCAM và bộ post-processor tùy chỉnh giúp chúng tôi không khó khăn để lập trình NC hiệu quả và do đó, sử dụng máy CNC 5 trục của chúng tôi với khả năng kinh tế đầy đủ. Dễ sử dụng, điều đó đã được chứng minh bằng thực tế mà các lập trình viên của chúng tôi đã triển khai phay đồng thời SolidCAM 5 trục rất nhanh chóng. Sử dụng máy SolidCAM Simulation cũng đã cho phép chúng tôi tăng độ an toàn của các đường chạy dao 5 trục; đầu tiên chúng ta có thể mô phỏng gia công trên PC với mô hình ảo. Tôi không thể mắc lỗi với SolidCAM; Tôi nghĩ nó rất tuyệt!” Tony Schofield, Inal Metal North Ltd.

SolidCAM 5 Axis Simultaneous cho gia công 5 trục

Làm việc với Railcare, công ty bảo trì đường sắt uy tín, Inal Metal đã gia công các bộ phận 5 trục phức tạp từ nhôm cứng có thể được sử dụng thay thế cho các bộ phận bị hư hỏng trên các toa xe lửa. Các chi tiết cho thấy khả năng gia công với dung sai và thời gian rất chặt chẽ bằng cách sử dụng SolidCAM, và ban đầu được chế tạo từ các phần nhôm đùn ép nhưng do thời gian và số lượng cần thiết, chúng phải được gia công từ các miếng nhôm nguyên khối. Các bản vẽ 2D được cung cấp từ năm 1981, điều đó có nghĩa là các chi tiết phải được Inal Metals chỉnh sửa lại trong SOLIDWORKS, mất khoảng 2 tháng để hoàn thiện. Chi tiết 1200mm x 350mm x 135mm mất 25 giờ gia công liên tục, với 80% swarf được sản xuất! “Không có SolidCAM 5 Axis Simultaneous, những chi tiết như thế này sẽ không thể thực hiện được!” Tony Schofield, Inal kim loại Ltd.

Khuôn đúc sẵn bằng sợi carbon cũng được sản xuất từ nhôm cứng sử dụng SolidCAM và được Inal Metal North thiết kế từ SOLIDWORKS, cho khung gầm xe điều khiển từ xa, một lần nữa hiển thị các dịch vụ đa dạng của Inal Metal.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2019/08/khung-gam-xe-gia-cong-5-truc-1024x480.jpg
Khung gầm xe được Inal Metal North thực hiện gia công 5 trục với phần mềm SolidCAM.

 

Lợi ích từ việc tích hợp SolidCAM với SOLIDWORKS

Hầu hết khách hàng của Inal Metal sử dụng giải pháp SOLIDWORKS 3D CAD. Điều này có nghĩa là gói phần mềm CAM tích hợp hoàn toàn với SOLIDWORKS là yêu cầu bắt buộc để cung cấp cho khách hàng mức sản phẩm và dịch vụ cao nhất, với mức giá tốt nhất. Tất cả các thách thức về xuất – nhập dữ liệu được loại bỏ tiết kiệm một lượng lớn thời gian và sự thất vọng cho khách hàng.

“Một mô hình có thể được mô phỏng để có thể xác định thời gian gia công thực sự trước khi đơn hàng được đặt, khiến khách hàng của chúng tôi hoàn toàn yên tâm. Là một phần của dịch vụ thiết kế của chúng tôi, với SOLIDWORKS, chúng tôi đã tạo ra các thiết kế từ đầu hoặc đã thực hiện các thay đổi cho các mô hình hiện có khi được yêu cầu, ngay cả khi bộ phận đã đi được một nửa trong quá trình sản xuất! Do đó, việc quay vòng nhanh là bắt buộc và phải có phần mềm tích hợp đầy đủ để mọi thay đổi được thực hiện cho mô hình CAD, có nghĩa là tất cả các hoạt động CAM được tự động cập nhật để ngăn ngừa lỗi khi thay đổi mô hình là bắt buộc. Triển khai SolidCAM là một quá trình dễ dàng vì có một chu trình học cực kỳ ngắn, bởi vì chúng ta đã quen với giao diện SolidCAM khi nó chạy ngay bên trong SOLIDWORKS!” Tony Schofield.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2019/08/chi-tiet-gia-cong-5-truc-1-1024x561.jpg
SolidCAM cung cấp kỹ thuật gia công tối ưu để xử lý các vật liệu cứng.

SolidCAM gia công 5 trục giúp doanh nghiệp tạo nên những sản phẩm độc đáo, kỹ thuật đột phá

Sản phẩm gia công 5 trục cho ngành điện tử

Các bộ phận của Đèn Lumonic đã được sản xuất cho các rạp chiếu phim, v.v., sử dụng dao có đường kính 500mm mà Inal Metal mô tả là một trong những điểm bán hàng độc đáo (USPs) của họ trong ngành công nghiệp kỹ thuật. Không có SolidCAM 5 trục đồng thời, chúng tôi sẽ không thể tạo ra một chi tiết phức tạp như vậy! Ngoài ra, sử dụng công cụ tiêu chuẩn, quá trình ép đùn nhôm đã được hoàn thành với tỷ lệ 60%!

Các chi tiết được sản xuất cho VBB 200 VideoBadge là một thiết bị Máy ảnh / ghi hình đeo trên cơ thể, được sử dụng bởi lực lượng cảnh sát và giám sát nhà tù. Chi tiết này đã cho thấy khả năng của Inal Metals để gia công các chi tiết nhỏ hơn, phức tạp, chi tiết bằng cách sử dụng dao cắt 1mm và 0,5mm. Các chi tiết được cung cấp rất quan trọng đối với khả năng làm việc của huy hiệu và do đó sự an toàn của người đeo, có nghĩa là rất quan trọng rằng các lỗi được ngăn chặn tại thời điểm sản xuất.

Những chi tiết gia công 5 trục đặc biệt đã được sản xuất cho hệ thống Amplication, “Naim Audio Nap 500”, chi tiết trong loạt 500 kỹ thuật đột phá.

Các chi tiết được sản xuất cho các hệ thống âm nhạc kỹ thuật số, sáng tạo đẳng cấp thế giới; Linn; Loa Akubarik và Akudorik, tất cả đều sử dụng SolidCAM gia công 5 trục đồng thời – SolidCAM 5 Axis Simultaneous (trừ serie 530).

Thiết kế trang nhã trong SOLIDWORKS và kỹ thuật chính xác trong SolidCAM!

 

Sản phẩm gia công 5 trục cho ngành sản xuất thiết bị công nghiệp

Phục vụ ngành công nghiệp thiết bị, Inal Metal đã sản xuất vỏ cho Máy bơm quang phổ khối, trong điều kiện đơn giản là một thiết bị trong đó Khí, Chất lỏng hoặc Chất rắn bị ion hóa bởi các điện tử. Giống như bất kỳ thiết bị đo lường và điều khiển nào, gia công chính xác là tối quan trọng, mà SolidCAM đã kích hoạt chúng. Với tất cả các công nghệ, chúng tôi dự kiến sẽ phát triển với những thay đổi nhanh chóng trong ngành và SolidCAM đã phát triển cùng với chúng tôi với sự phát triển không ngừng trong phần mềm!. Tony Schofield.

 

Sự hợp tác hoàn hảo cho bất kỳ sản phẩm gia công phức tạp nào!

Lynn Nicklin, Giám đốc điều hành Inal Metal, người đang ở thập kỷ thứ tư đứng đầu một ngành công nghiệp thống trị bởi nam giới, đã công bố tái lập thương hiệu của công ty trong 12 tháng tới.

“Chúng tôi luôn cực kỳ giỏi trong những gì chúng tôi làm, và tốt như nhau trong việc giữ im lặng. Đó là tất cả sẽ thay đổi; nó là thời gian để Inal sẽ tạo ra một tiếng vang lớn…! Chúng tôi có một đội đùn ép rất có kinh nghiệm được hỗ trợ bởi công nghệ tốt nhất trong gia công mà chúng tôi có thể tìm thấy: SolidCAM! Chúng tôi có vị trí tốt và khả năng tài chính tốt, và tự tin rằng bất kể những khó khăn trong tương lai, chúng tôi sẽ đương đầu với thử thách!” –  Lynn Nicklin, Giám đốc điều hành, Inal Metal North Ltd.

Dịch: ViHoth

Nguồn: Solidcam

Tham khảo: Đổi mới công nghiệp chế biến gỗ nhờ SolidCAM và SOLIDWORKS