Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Nuôi trồng thông minh và tương lai ngành nông nghiệp

Đồng cỏ xanh, máy kéo và các công việc đồng áng vào buổi sáng sớm. Mặc dù thực tế rằng nông nghiệp đã phát triển nhanh chóng trong 100 năm qua, có một số khuôn mẫu khó có thể thay đổi. Nhưng đừng nhầm lẫn. Nông nghiệp đang di chuyển...

Đồng cỏ xanh, máy kéo và các công việc đồng áng vào buổi sáng sớm. Mặc dù thực tế rằng nông nghiệp đã phát triển nhanh chóng trong 100 năm qua, có một số khuôn mẫu khó có thể thay đổi. Nhưng đừng nhầm lẫn. Nông nghiệp đang di chuyển nhanh chóng với thời đại kỹ thuật số, kết hợp với công nghệ tiên tiến trên các cánh đồng hoa màu. Bức tranh ngành nông nghiệp tương lai sẽ như thế nào?

Nuôi trồng thông minh và tương lai ngành nông nghiệp

Tương lai của ngành nông nghiệp: nuôi trồng thông minh

Ý tưởng lớn về sản xuất quy mô nhỏ

Canh tác truyền thống chú trọng vào cày cấy để tăng sản lượng lớn nhất có thể. Tuy nhiên, không phải lúc nào phương pháp canh tác cũng là hiệu quả nhất. Thực phẩm sản xuất tại địa phương làm giảm chất thải và trả nông nghiệp trở lại nguồn gốc của nó: sản phẩm quy mô nhỏ hơn được trồng theo nhu cầu của địa phương. Bây giờ chúng ta có thể chuẩn bị trở lại truyền thống bằng cách sử dụng công nghệ hướng sự phát triển của ngành nông nghiệp vào các lĩnh vực khoa học viễn tưởng.

Một vụ thu hoạch cho thế giới

Sản xuất tự động không có gì mới mẻ đối với ngành công nghiệp thực phẩm. Đó là một yếu tố quan trọng trong sản xuất hàng loạt trong nhiều thập kỷ. Bây giờ tự động hóa đã lan rộng đến các lĩnh vực. Ngày nay, những người thu hoạch trái cây bằng rô bốt nhận ra phần nào của sản phẩm để bảo quản tốt nhất cây trồng, các loại cây trồng trong tương lai và giảm thiểu chất thải. Công nghệ này cũng sử dụng phần mềm để theo dõi và báo cáo dữ liệu cây trồng thẳng đến một ứng dụng trên điện thoại thông minh của người nông dân. Tương lai của ngành nông nghiệp là những chiếc máy bay không người lái để xác định và loại bỏ các loài gây hại, chứ không phải là phun thuốc trừ sâu hàng loạt. Ngày nay, những điều đó thậm chí đã có sẵn ở các trang trại thiếu lao động thủ công.

Cánh đồng dâu chưa từng có trong giấc mơ của quá khứ?

Với các công ty như Freight Farms, sự tăng trưởng của sản phẩm đã chuyển từ nông thôn sang thành thị. Leafy Green Machine là một trang trại thủy canh tự động phù hợp với một container vận chuyển. Những nhà kính công nghiệp thân thiện là một câu trả lời linh động cho vấn đề lâu năm do không kiểm soát được thời tiết. Cây trồng có thể phát triển hoàn toàn bất cứ nơi nào. Ồ, và chúng tôi đã đề cập đến máy Leafy Green đã được tạo ra bằng SOLIDWORKS chưa? Bằng cách sử dụng CAD 3D, nhóm nghiên cứu đã có thể kiểm tra các thiết kế với độ chính xác sắc nét bằng laser, tạo ra các thay đổi cần thiết mà không cần phải tạo ra các nguyên mẫu vật lý đắt tiền.

Nuôi trồng thông minh và tương lai ngành nông nghiệp

 

Tất nhiên, điều kiện môi trường là một yếu tố quan trọng trong thành công của ngành nông nghiệp. Thời tiết xấu có thể làm hỏng một vụ mùa trước khi nó đang hứa hẹn bội thu. Claydon Drills biết tất cả là quá tốt, sau khi đặt mình vào thách thức của việc thiết lập cây trồng trong mọi điều kiện thời tiết.

Cần phải đề cập rằng SOLIDWORKS là công cụ trong quá trình thiết kế của chiếc máy gieo hạt giống giúp tăng tốc độ gấp 5 lần. Đó là một bước đột phá mà một lần nữa mang lại cho các nhà sản xuất địa phương với sức mạnh của năng suất. Máy móc được thử nghiệm để không bị ảnh hưởng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt -20 ℃ tới 50 ℃.

Thay đổi phương thức gieo hạt

Những tiến bộ này là phản ứng tiến bộ của nông nghiệp đối với chất thải trong sản xuất nông nghiệp. Nó giúp tránh các phương pháp canh tác hàng loạt để mang lại lợi ích lớn hơn nhờ việc việc các sản phẩm trồng tại nhà để đáp ứng nhu cầu của địa phương. Với dân số toàn cầu đang gia tăng và các nguồn tài nguyên khan hiếm, nông nghiệp theo hướng công nghệ đang trình bày những ý tưởng đáng để thu hoạch.

BẠN MUỐN TÌM HIỂU VỀ CÁC GIẢI PHÁP SOLIDWORKS CÓ THỂ GIÚP BẠN SÁNG TẠO VÀ CẢI THIỆN NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO, HÃY THAM GIA CÙNG CHÚNG TÔI SỰ KIỆN “SOLIDWORKS INNOVATION DAY 2019” HÀ NỘI VÀ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

Đăng ký TẠI ĐÂY

SOLIDWORKS đã giúp Claydon Drills, Freight Farms thiết kế máy gieo hạt giống như thế nào?

Claydon Drills thiết kế, phát triển và sản xuất máy gieo hạt giống cho thị trường nông nghiệp, bán tại 26 quốc gia trên thế giới. Các tính năng độc đáo cho quy trình hai giai đoạn của công ty được cấp bằng sáng chế hàng đầu thị trường: Thời gian đào, tiếp sau là thời gian gieo – Đào thời gian nuôi dưỡng đất và cho phép nước để thoát đi theo thời gian gieo hạt – đặt hạt giống trực tiếp phía sau trong môi trường lý tưởng cho nó lớn lên.

Mười năm trước, doanh số bán hàng cho Claydon Drills là £ 150,000 – £ 200,000 mỗi năm. Đến nay doanh số của họ đạt 6 triệu bảng và SOLIDWORKS đã đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng đó.

Những thử thách cho việc thiết kế các cuộc gieo hạt giống là máy móc có thể hoạt động trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Máy móc của Claydon phải chịu được nhiệt độ từ +50 độ đến -20 độ dưới mức đóng băng. Chúng cần để có thể xử lý tất cả các loại địa hình và chướng ngại vật, chẳng hạn như đất sét nặng, đá lớn, cát và các khu vực không có đất màu và các máy chỉ cần làm việc.

Kiến thức nền tảng trong lĩnh vực vũ trang giúp Claydon hiểu cách máy móc phức tạp hoạt động như thế nào, nhưng việc biến các ý tưởng thành Mô hình 3D với hình ảnh minh họa (visualize) vô cùng có lợi trong việc đưa máy vào thị trường trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chức năng linh hoạt từ SOLIDWORKS cho phép Claydon Drills sử dụng Simulation, để kiểm tra xem sản phẩm có bị hỏng trong điều kiện tải nhất định hay không và sử dụng chức năng mới trong SOLIDWORKS 2015 (‘Treehouse’) để tạo ra một cái nhìn trực quan về cấu trúc lắp ráp và chi tiết số cho hệ thống ERP.

 

 

Nguồn: Innova-Systems, UK.

 

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Kì 4: Những nhà sản xuất hàng đầu thế giới đang áp dụng các giải pháp tổng thể của SOLIDWORKS để thực hiện công nghiệp 4.0

  Series: KỸ THUẬT ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO QUA CÁC THỜI KÌ VÀ ÁP DỤNG GIẢI PHÁP TỔNG THỂ CỦA SOLIDWORKS GÓP PHẦN RA SAO TRONG CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0? Sự kiện công nghệ...
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS INNOVATION DAY – Ra mắt phần mềm SolidWorks 2019 tháng 10 này

  SOLIDWORKS Innovation Day 2019 do ViHoth Corporation và SOLIDWORKS Dassault Systemes tổ chức vào ngày 12.10.2018 tại TP Hồ Chí Minh và ngày 27.10.2018 tại Hà Nội với nhiều nội dung hay cùng sự kiện ra mắt phiên bản SOLIDWORKS 2019.
  Chi tiết
 •  
   

  Kotlin Multiplatform được Autodesk sử dụng trong phát triển sản phẩm như thế nào?

  Autodesk, hãng phần mềm CAD nổi tiếng thế giới hiện đang sử dụng Kotlin Multiplatform để cung cấp nguồn cho mô hình dữ liệu và logic đồng bộ ngoại tuyến trên 3 nền tảng di động: iOS, Android và Windows.
  Chi tiết
 •  
   

  Migma Packtron cắt giảm 30% chu kỳ thiết kế với SOLIDWORKS và 3DEXPERIENCE Works

  Bằng cách thêm quản lý dữ liệu dựa trên đám mây giá cả phải chăng vào triển khai SOLIDWORKS, Migma Packtron đã cắt giảm 30% chu kỳ thiết kế của mình. Sự kết hợp giữa SOLIDWORKS và nền tảng 3DEXPERIENCE đã giúp công ty hợp lý hóa hơn nữa các quy trình phát triển và sản xuất.
  Chi tiết
 •  
   

  Điểm cốt lõi của một quy trình sản xuất CAD/CAM thành công

  Mọi chuỗi quy trình sản xuất CAD/CAM luôn chỉ thành công khi giải quyết được tốt mắt xích yếu nhất của nó. Việc chuyển đổi các ý tưởng thiết kế khái niệm thành công nghệ gia công là một điểm yếu tiềm ẩn.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm SOLIDWORKS thiết kế ngoại thất nhanh, mang lại thành công cho EXTREMIS

  Công việc thiết kế hàng ngày trên các phần mềm CAD có đang khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt? Việc phải thực hiện hàng ngàn thao tác trên máy tính có đang cản...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển