Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

3DEXPERIENCE Marketplace: Amazon của lĩnh vực sản xuất?

Các nhà thiết kế và nhà sản xuất sẽ sớm được hưởng lợi từ một nền tảng thương mại điện tử hợp tác trực tuyến 'giống như Amazon' với 3DEXPERIENCE Marketplace.

Các nhà thiết kế và nhà sản xuất sẽ sớm được hưởng lợi từ một nền tảng thương mại điện tử hợp tác trực tuyến 3DEXPERIENCE Marketplace, sẽ ra mắt vào khoảng tháng 2/2020.

Tìm hiểu thêm: Tổng quan về 3DEXPERIENCE

“Chúng tôi muốn trở thành Amazon cho các nhà phát triển”, CEO Gian Paolo Bassi.

 

3DEXPERIENCE Marketplace

Dassault Systemes, một công ty công nghệ của Pháp, đứng đằng sau ý tưởng này – tuyên bố rằng nó sẽ mang lại cho cả nhà thiết kế và doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn và kiểm soát hơn đối với các sản phẩm của họ. Cho đến nay, công ty hầu hết được biết đến với phần mềm thiết kế 3D tiên tiến, “cặp song sinh” kỹ thuật số 3D và quản lý sản phẩm từ thụ thai đến bảo trì – nền tảng 3DEXPERIENCE cho phép các công ty tích hợp tất cả các công cụ thiết kế, mô phỏng và sản xuất của họ trong một không gian ảo.

Tại hội thảo “Sản xuất trong thời đại trải nghiệm” hiện đang diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc, gian hàng 3DEXPERIENCE Market đã thu hút rất nhiều sự chú ý. “Công cụ mới lạ này sẽ kết nối các nhà cung cấp và khách hàng để sản xuất”, Guillaume Drapier, giám đốc sản phẩm của Thị trường trải nghiệm 3D, quản lý gian hàng tại sự kiện cho biết. “Một khách hàng sẽ có thể chỉ định những gì họ muốn sản xuất và tìm đúng nhà cung cấp. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó – những người có sản xuất sẽ gặp những người có thể sản xuất mọi thứ”, Drapier nói với PE.

3DEXPERIENCE Marketplace

 

Nền tảng trung gian mới, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng đã có khoảng 50 nhà cung cấp dịch vụ ở Mỹ và Châu Âu, sẽ hoạt động trên một hệ thống dựa trên hoa hồng. Nói rằng, bạn đã phải sản xuất một phần xe hơi. Đầu tiên, bạn tạo thiết kế của mình ở chế độ 3D và tải nó lên nền tảng. Sau đó, bạn xác định cách bạn muốn phần này được thực hiện, với kỹ thuật nào, vật liệu nào và khi nào.

Sau đó, nền tảng cung cấp cho bạn một danh sách các nhà sản xuất trên toàn thế giới có khả năng sản xuất chi tiết cho bạn. Bạn gửi yêu cầu và bắt đầu một cuộc thảo luận – trao đổi thông tin về dự án bên trong nền tảng và cuối cùng đi đến thỏa thuận về thông số kỹ thuật và giá cả. Cuối cùng, bạn phải trả tiền cho đơn đặt hàng – tất cả trong Marketplace, một cách an toàn, Drapier nói.

…là Amazon của lĩnh vực sản xuất?

Đại diện Dassault Systemes cho biết: “Tham vọng của chúng tôi là không có gì ngại khi thay đổi thế giới công nghiệp tương tự như cách các công ty như Amazon chuyển đổi lĩnh vực bán lẻ. 3DEXPERIENCE Marketplace là một nền tảng thương mại điện tử trực tuyến cung cấp cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới khả năng sản xuất theo yêu cầu và tìm nguồn cung ứng phần thông minh. Đây là một hệ sinh thái toàn cầu gồm các nhà cung cấp dịch vụ công nghiệp đủ điều kiện được cung cấp bởi nền tảng 3DEXPERIENCE và kết nối các nhà thiết kế và kỹ sư với các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế kỹ thuật, kỹ thuật và sản xuất trên toàn thế giới, hợp lý hóa và hợp tác và tăng năng suất.

3DEXPERIENCE Market cung cấp hai dịch vụ: Make và PartSupply và bạn có thể truy cập chúng trực tiếp từ bên trong SOLIDWORKS.

Marketplace Make là cách liền mạch nhất để khiến các bộ phận của bạn được sản xuất và hợp tác với các nhà sản xuất kỹ thuật số hàng đầu trực tuyến trên toàn thế giới trong tất cả các quy trình sản xuất: In 3D, Gia công CNC, khuôn đúc, kim loại tấm và hơn thế nữa. Được cung cấp trong hai tầng dịch vụ, Make Community và Make Enterprise, có 50 nhà sản xuất kỹ thuật số đủ điều kiện với hơn 500 máy khác nhau để làm bất cứ điều gì.”

Bạn không phải trả bất cứ điều gì để tải lên thiết kế, nhưng khi thiết kế được gửi đến một công ty in 3D để sản xuất, Dassault Systèmes sẽ tính phí cho nhà cung cấp dịch vụ in 3D dựa trên giá trị của sản phẩm. Vì vậy, người bán sẽ trả tiền cho trung gian, theo hướng mô hình kinh tế dựa trên nền tảng – tương tự như Uber tạo điều kiện cho các giao dịch thay vì trực tiếp cung cấp dịch vụ.

“Bất cứ ai trên thế giới sẵn sàng thử in 3D ở quy mô đều có thể sử dụng Marketplace”, Morgan Zimmermann, Giám đốc điều hành của EXALEAD Dassault Systèmes, nói với PE tại hội nghị.

CATIA, giải pháp CAD nổi tiếng được phát hành năm 1981 bởi hãng phần mềm Dassault Systemes – Phần mềm CAD đa nền tảng, vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Ứng dụng Marketplace

Một trong những công ty đã sử dụng Marketplace là Joby Hàng không, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ đang phát triển một máy bay hai chỗ ngồi VTOL (cất cánh và hạ cánh thẳng đứng). “Chúng tôi có nhà cung cấp các bộ phận và linh kiện mà chúng tôi có thể nhận được”, Alec Clark, một kỹ sư cơ khí tại công ty cho biết. Một trong những công cụ mà công ty đang sử dụng rộng rãi là in 3D, vì họ không tự thực hiện in 3D.

“Chúng tôi có thể rút một phần ngay ra khỏi hệ thống CAD, kéo và thả nó và xem những nhà cung cấp nào ngoài đó có thể cung cấp cho chúng tôi các thành phần này trong thời gian và chi phí chấp nhận được. Chúng tôi vẫn tương tác trực tiếp với các công ty, nhưng Không gian thị trường trải nghiệm 3D là một cơ hội để phân nhánh và xem những gì khác ngoài đó, “ông nói với PE.

Make Community

Make Community là một dịch vụ công cộng có thể truy cập được cho bất kỳ ai cần các chi tiết được thực hiện. Make Enterprise cung cấp các khả năng tương tự cộng với nó cho phép các nhóm mua hàng định cấu hình các nhà cung cấp sản xuất thực hiện các thỏa thuận và giá cả đã được thiết lập cũng như cho phép bao gồm các nhà cung cấp không được liệt kê công khai trên Thị trường 3DEXPERIENCE.

Marketplace PartSupply

Là danh mục các thành phần 3D trực tuyến thông minh và toàn diện nhất. Với hơn 600 nhà cung cấp, tất cả đều là những chuyên gia đáng tin cậy và được công nhận trong lĩnh vực của họ, nó đặt hơn 30 triệu bộ phận trong tầm tay của mỗi người dùng SOLIDWORKS trên toàn thế giới. Nó không bao giờ dễ dàng hơn để tìm các bộ phận, so sánh chúng hoặc tìm kiếm các bộ phận bằng cách sử dụng chữ ký hình học của Mô hình CAD. Phần tốt nhất là, với sự tích hợp vào Máy tính để bàn SOLIDWORKS, một khi tìm thấy thành phần phù hợp, người ta có thể chỉ cần kéo và thả nó vào SOLIDWORKS.

3DEXPERIENCE Marketplace cho phép các kỹ sư lặp lại và hợp tác về các thông số kỹ thuật thiết kế và sản xuất, so sánh các trích dẫn từ một số nhà cung cấp dịch vụ và chọn tùy chọn tốt nhất. Nó giảm rủi ro và sai sót bằng cách đảm bảo rằng một phần hoặc sản phẩm có thể được sản xuất, đồng thời quản lý tất cả các khía cạnh của giao dịch giữa người mua và người bán và cung cấp truy xuất nguồn gốc đầy đủ. 3DEXPERIENCE Marketplace đang tiên phong một cách kinh doanh mới, thúc đẩy sự đổi mới và giới thiệu giá trị trong thế giới công nghiệp.

3DEXPERIENCE Marketplace dự báo sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới cho các nhà thiết kế và sản xuất toàn cầu.

 

Nguồn: Theo blog.solidworks và imeche.org

ViHoth Corporation

Đại lý ủy quyền phân phối của SOLIDWORKS Dassault Systemes tại Việt Nam

 

 

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  ReSharper giúp người dùng Visual Studio như thế nào?

  ReSharper là một sản phẩm nổi tiếng của JetBrains, được xây dựng tích hợp vào Microsoft Visual Studio, giúp người dùng sử dụng và học tập trên nhiều ngôn ngữ lập trình như: Visual Studio, C#, ... ReSharper hỗ trợ trên tất cả các IDE...
  Chi tiết
 •  
   

  MasterCAM hay SolidCAM là phần mềm gia công phay tiện tốt nhất

  Bạn đang băn khoăn giữa việc lựa chọn một giải pháp lập trình gia công CNC cho doanh nghiệp? Bạn đang đắn đo cân nhắc giữa các phần mềm CAM thì phần mềm CAM nào tốt nhất để áp dụng: MasterCAM hay SolidCAM, HyperMill, Cimatron, NXCAM,...
  Chi tiết
 •  
   

  3D Creator là gì? Các lợi ích của 3D Creator

  Tạo, xây dựng mô hình 3D ngay trong trình duyệt với 3D Creator, các kỹ sư có thể xem xét và đánh giá các mô hình 3D dựa vào khả năng thiết kế mô hình 3D theo tham số. Khái niệm 3D Creator3D Creator là một Role lập mô hình 3D dựa...
  Chi tiết
 •  
   

  Hiệu suất thiết kế CAD 3D trên cloud mạnh hơn so với desktop?

  Một số kỹ sư đưa ra lập luận rằng các hệ thống CAD chạy trên trình duyệt web (trên nền tảng đám mây) không thể cạnh tranh với các hệ thống máy tính để bàn. Nhưng điều đó có thực sự đúng? Các hệ thống CAD trên máy tính truyền thống thường yêu cầu CPU và GPU cao. Các thiết lập cài đặt lớn và yêu cầu nâng cấp không hề nhỏ.
  Chi tiết
 •  
   

  Phân biệt 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS với SOLIDWORKS Desktop

  3DEXPERIENCE SOLIDWORKS đã được tập đoàn Dassault Systèmes phát hành và có sẵn để đặt hàng kể từ tháng 7 năm 2020. Nếu bạn là người dùng SOLIDWORKS hoặc một người rất quen thuộc với SOLIDWORKS, chắc hẳn bạn sẽ có những thắc mắc rằng các phần mềm này có gì khác so với SOLIDWORKS 3D CAD? Với bài viết này tôi sẽ giúp bạn phân biệt 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS với SOLIDWORKS Desktop
  Chi tiết
 •  
   

  Ưu đãi mua 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS

  Ưu đãi khi mua 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS là các gói ứng dụng mà bạn nhận được miễn phí để xây dựng và hoàn thiện hệ thống và quy trình làm việc trong tổ chức/doanh nghiệp của bạn.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển