Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS: Khí cầu mặt trời lai máy bay

Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều lĩnh vực chế tạo, công nghiệp, thiết kế nội thất, các sản phẩm cho sinh hoạt, tiêu dùng và đồ chơi trẻ em… Chiếc khinh khí cầu, kết hợp các đặc tính của máy bay và máy bay trực thăng vào một máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời, là máy bay đầu tiên thuộc loại này có được sự chấp thuận của chính phủ.

Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều lĩnh vực chế tạo, công nghiệp, thiết kế nội thất, các sản phẩm cho sinh hoạt, tiêu dùng và đồ chơi trẻ em… Chiếc khinh khí cầu, kết hợp các đặc tính của máy bay và máy bay trực thăng vào một máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời, là máy bay đầu tiên thuộc loại này có được sự chấp thuận của chính phủ.

Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS: kế khí cầu mặt trời lai máy bay

Được phát triển bởi Solar Ship Inc. có trụ sở tại Toronto, tàu sân bay solarship là một máy bay lai thực sự, có được lực nâng từ cả khí gas buoyant và khí động học. Thiết kế tàu cánh của nó cung cấp diện tích bề mặt lớn cho các pin mặt trời tạo ra năng lượng, cho phép cất cánh và hạ cánh ngắn, và cho phép bay dài. Solarship có thể chở người và hàng hóa mà không cần nhiên liệu hóa thạch và đường, đường bộ hoặc đường băng, điều này làm cho nó hoàn hảo cho việc đi lại và vận chuyển đến và đi từ các khu vực xa xôi.

Nguyên mẫu hiện tại sẽ được thương mại hóa với tên gọi Caracal, một tàu chiến chuyên cung cấp vật tư y tế và cho các thị trường Tình báo, Giám sát và Trinh sát (ISR). Hai mẫu lớn hơn – Chui, được thiết kế cho các thị trường vận chuyển hàng hóa hạng trung và Nanuq cỡ lớn, sẽ được chế tạo như một chuyên cơ vận tải hàng hóa nhiều tấn.

Theo CEO Jay Godsall, việc chuyển đổi từ một ý tưởng tuyệt vời thành một phương tiện giao thông khả thi về mặt thương mại đòi hỏi một nền tảng phát triển đáng tin cậy, hiệu quả. Nhiều người trong số các kỹ sư của chúng tôi đã tìm thấy chúng tôi vì niềm đam mê mà họ dành cho sản phẩm này, ông God Godall nhớ lại. Khi thời gian hợp tác với các đối tác toàn cầu, chúng tôi đã hỏi, “Định dạng thiết kế chung mà mọi người thích là gì?” Câu trả lời từ các kỹ sư trẻ của chúng tôi là SOLIDWORKS. Chúng tôi đang tổ chức trí tuệ tập thể của nhiều người đóng góp để phát triển và SOLIDWORKS đã được chứng minh là nền tảng phù hợp để thúc đẩy sự hợp tác.

Solar Ship đã chọn giải pháp SOLIDWORKS vì chúng dễ sử dụng, mạnh mẽ và cung cấp các khả năng thiết kế, mô phỏng, trực quan hóa, giao tiếp và quản lý dữ liệu sản phẩm (PDM) trong môi trường tích hợp. Công ty đã triển khai thiết kế cao cấp SOLIDWORKS Standard, SOLIDWORKS Professional, and SOLIDWORKS Premium design; SOLIDWORKS Simulation, SOLIDWORKS Simulation Premium, and SOLIDWORKS Flow Simulation analysis; SOLIDWORKS Enterprise PDM (EPDM); SOLIDWORKS Đánh giá tác động môi trường bền vững; và giải pháp phần mềm giao tiếp kỹ thuật SOLIDWORKS Composer ™.

Đảm bảo hoạt động an toàn cho ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS

Sử dụng SOLIDWORKS, Solar Ship đã tăng tốc phát triển đồng thời tuân thủ sự tập trung trung thành vào sự an toàn. Với SOLIDWORKS Simulation để phân tích cấu trúc và SOLIDWORKS Flow Simulation cho phân tích động lực học chất lỏng tính toán (CFD), các kỹ sư của Solar Ship đã điều tra các khái niệm hàng không chưa được khám phá trước đó bằng cách sử dụng mô phỏng máy tính, cho phép họ nhanh chóng phát triển các cải tiến để đáp ứng các yêu cầu độc đáo của loại máy bay này.

Nhà thiết kế công nghiệp Andrew Leinonen giải thích: “Bởi vì chúng tôi đang xử lý nhiều nguyên tắc đầu tiên, chúng tôi đã chọn sử dụng các hệ số an toàn lớn hơn so với thông thường. An toàn là một mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi, vì vậy chúng tôi thực sự tận dụng công cụ FEA (phân tích phần tử hữu hạn) để hiểu rõ hơn về hiệu suất và tăng tốc phát triển một cách an toàn.

Phần mềm mô phỏng SOLIDWORKS Simulation giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và mẫu thử

Các công cụ mô phỏng SOLIDWORKS cũng giúp Solar Ship tiết kiệm thời gian, cắt giảm chi phí và giảm thiểu việc tạo mẫu. Mô phỏng trên máy tính cho phép chúng ta hiểu làm thế nào để giao tiếp với thân máy bay bằng nhôm lớn, cứng với cánh nhẹ, để tàu mặt trời đủ mạnh để chịu được tải trọng và hạ cánh trong khi vẫn còn ánh sáng trên đôi chân của nó, ghi chú Leinonen. Các công cụ phân tích cấu trúc, khóa, biến dạng và CFD của SOLIDWORKS đã đưa các phỏng đoán ra khỏi quy trình. Mô phỏng của cải tiến loại bỏ thử nghiệm phá hủy, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Xoay vòng vốn, tái đầu tư nhanh chóng với ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS

Mặc dù tiết kiệm thời gian và tiền bạc là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của công ty, nhưng Godsall cho biết có một lợi ích quan trọng khác khi sử dụng hệ thống thiết kế, mô phỏng, hình ảnh, giao tiếp, tính bền vững và PDM tích hợp của SOLIDWORKS.

Khi bạn tham gia vào một đề xuất có rủi ro cao về việc nhóm phát triển đam mê, một thất bại có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn thời gian và tiền bạc bị mất, theo God Godall. “Điều đó có thể kéo giảm đam mê, năng lượng và sự nhiệt tình của một nhóm. Với các giải pháp SOLIDWORKS, chúng tôi có các công cụ cần thiết để mắc sai lầm trong môi trường ảo, điều này không chỉ ít tàn phá về mặt tinh thần đối với tinh thần của nhóm chúng tôi mà còn xây dựng niềm tin rằng chúng tôi cần chấp nhận rủi ro, thử các phương pháp tiếp cận mới và khám phá những bước đột phá. SOLIDWORKS đang giúp chúng tôi chế tạo một chiếc máy bay có thể đi đến nơi không ai có thể.”
Nguồn Blog Solidworks

 • Tác giả
 • Bài viết mới
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Ưu đãi mua 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS

  Ưu đãi khi mua 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS là các gói ứng dụng mà bạn nhận được miễn phí để xây dựng và hoàn thiện hệ thống và quy trình làm việc trong tổ chức/doanh nghiệp của bạn.
  Chi tiết
 •  
   

  Sử dụng SOLIDWORKS trong nghiên cứu chế tạo thiết bị y tế

  Trung tâm mô phỏng và học tập y tế nâng cao (CAMLS) được dành riêng để truyền cảm hứng cho giáo dục, đào tạo và nghiên cứu y tế đẳng cấp thế giới nhằm chuyển đổi việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe vì lợi ích của bệnh nhân.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm OpenStack được phát triển bởi PyCharm

  OpenStack là một trong những phần mềm đám mây mã nguồn mở được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới. Nó được phát triển bởi cộng đồng, vì cộng đồng với hơn 200 dự án đang được đóng góp tích cực trong hệ sinh thái trải rộng trên 187 quốc gia. OpenStack được bình chọn là “Dự án PyCharm của thập kỷ”.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng SOLIDWORKS trong xây dựng, kiến trúc

  SOLIDWORKS đi kèm với một bộ công cụ hoàn chỉnh để phát triển các thiết kế chính xác có thể được tận dụng trong việc lập kế hoạch, thiết kế thiết bị, bố trí, chế tạo và xây dựng. Đồng thời, phần mềm nhanh chóng tạo ra các bản vẽ thực tế và bản vẽ chế tạo đầy đủ chi tiết cho các thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí (HVAC), bố trí cáp điện và hệ thống đường ống.
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế robot chiến đấu với SOLIDWORKS

  Thiết kế robot chiến đấu đến việc chế tạo thành công là một quá trình mà Will Bales và Tyler Bond đã thực hiện khi còn đang học trung học.
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế hệ thống điện, dùng Eplan, Autodesk hay SOLIDWORKS ELECTRICAL 3D?

  SOLIDWORKS Electrical giúp công ty CNC Solutions LLC Design rút ngắn 50 - 75% thời gian thiết kế hệ thống điện. - Câu chuyện thành công của SOLIDWORKS - Vì sao bạn nên chọn SOLIDWORKS Electrical 3D?
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển