Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Sử dụng SOLIDWORKS trong nghiên cứu chế tạo thiết bị y tế

Trung tâm mô phỏng và học tập y tế nâng cao (CAMLS) được dành riêng để truyền cảm hứng cho giáo dục, đào tạo và nghiên cứu y tế đẳng cấp thế giới nhằm chuyển đổi việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe vì lợi ích của bệnh nhân.

Trung tâm CAMLS nghiên cứu chế tạo thiết bị y tế đẳng cấp thế giới

Trung tâm mô phỏng và học tập y tế nâng cao (CAMLS) được dành riêng để truyền cảm hứng cho giáo dục, đào tạo và nghiên cứu y tế đẳng cấp thế giới nhằm chuyển đổi việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe vì lợi ích của bệnh nhân. Có trụ sở tại Tampa, Florida, CAMLS vận hành một cơ sở hiện đại, rộng 90.000 mét vuông, cung cấp mọi hình thức giáo dục và đào tạo chuyên nghiệp về sức khỏe, bao gồm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển sản phẩm.
CAMLS tích hợp công nghệ mô phỏng, khoa học hàng không, đào tạo đội ngũ và thực hành tốt nhất dựa trên bằng chứng vào các chương trình sáng tạo với kết quả có thể đo lường được. Tổ chức nghiên cứu Tampa Bay; Trung tâm cải tiến (TBRIC) hợp tác với các bác sĩ và nhà sản xuất thiết bị y tế bằng cách kết hợp các công nghệ mô phỏng tiên tiến với nghiên cứu và đổi mới để đưa những tiến bộ mới nhất trong chăm sóc sức khỏe vào thực tế.

Sử dụng SOLIDWORKS trong nghiên cứu chế tạo thiết bị y tế

Thiết kế và mô phỏng cần cho nghiên cứu và chế tạo thiết bị y tế

“Để hỗ trợ các chương trình phát triển hợp tác của mình, CAMLS cần một nền tảng phát triển 3D tích hợp với khả năng thiết kế và mô phỏng mở rộng”, theo Kỹ sư trưởng Mario Simoes. “Nhiệm vụ của chúng tôi là hợp tác với các bác sĩ và nhà sản xuất để đẩy nhanh sự phát triển của các thiết bị và quy trình y tế sáng tạo”, theo ông Sim Simoes. “Để đạt được các mục tiêu của mình, chúng tôi cần các khả năng thiết kế và mô phỏng tích hợp nhưng mạnh mẽ – từ phân tích cấu trúc và nhiệt đến mô phỏng dòng chất lỏng và điền đầy khuôn – để hợp lý hóa việc phát triển và đẩy nhanh sự sẵn có của thiết bị chẩn đoán mới.”

CAMLS đã chuyển sang Dassault Systèmes SolidWorks Corporation để hỗ trợ các nhu cầu phát triển độc đáo của mình vì dòng sản phẩm SOLIDWORKS cung cấp các công cụ phần mềm mà CAMLS cần trong nền tảng tích hợp chặt chẽ và dễ sử dụng nhất. Tổ chức sử dụng thiết kế cao cấp của SOLIDWORKS, phân tích cao cấp mô phỏng SOLIDWORKS, phân tích động lực học tính toán mô phỏng dòng chảy (CFD) của SOLIDWORKS (bao gồm cả mô-đun làm mát điện tử), phân tích điền khuôn nhựa của SOLIDWORKS, quản lý dữ liệu sản phẩm PDM của SOLIDWORKS và phần mềm giao tiếp kỹ thuật SOLIDWORKS Composer ™.

“Để tăng tốc thời gian tiếp thị, chúng ta cần hợp lý hóa quy trình thiết kế, xác nhận và sản xuất một thiết bị y tế”, Simoes lưu ý. “Vì SOLIDWORKS cung cấp một bộ tích hợp đầy đủ các công cụ thiết kế, mô phỏng, quản lý dữ liệu và truyền thông, chúng tôi tin rằng nó sẽ cho phép chúng tôi đạt được mục tiêu đó một cách tốt nhất.”

Sử dụng SOLIDWORKS để nâng cao hiệu suất phát triển sản phẩm

TBRIC đã sử dụng SOLIDWORKS khi làm việc với CooperSurgical, Inc. về việc phát triển một thiết bị mới để tiến hành siêu âm (sono-HSG), một xét nghiệm siêu âm để nghiên cứu đường viền của khoang tử cung và độ bền của ống dẫn trứng để xác định các vấn đề về khả năng sinh sản.

“Sử dụng SOLIDWORKS, chúng tôi đã có thể cắt giảm 30% thời gian phát triển”, Simoes nhấn mạnh. “Việc phát triển thiết bị y tế mất nhiều thời gian hơn so với việc thiết kế các loại sản phẩm khác vì chúng tôi phải xác nhận từng bước, cả về phần mềm và thông qua việc sản xuất các nguyên mẫu để hỗ trợ các nghiên cứu về khả năng sử dụng nhằm tuân thủ các yêu cầu của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ [FDA]. Sự kết hợp của các công cụ SOLIDWORKS tích hợp và khả năng tiến hành thử nghiệm tất cả trong cùng một cơ sở đã rút ngắn quy trình và đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường.”

ABBI (Air Bubble Dựa Infuser) là một thiết bị sử dụng một lần, tạo điều kiện thuận lợi cho hai thủ tục như là một phần của đánh giá khả năng sinh sản ban đầu của phụ nữ: sono-HSG cho độ bền của ống dẫn trứng và SIS cho cấu trúc tử cung. Cả hai đều là các thủ tục tại văn phòng sử dụng hệ thống siêu âm hiện có và ống thông SIS. Các thủ tục này có thể được thực hiện tại một trung tâm IVF hoặc thực hành OB / GYN cung cấp sàng lọc khả năng sinh sản.

Sử dụng SOLIDWORKS trong nghiên cứu chế tạo thiết bị y tế

Những ưu điểm nâng cao khi thiết kế với phần mềm SOLIDWORKS

TBRIC đã sử dụng rộng rãi các công cụ bề mặt SOLIDWORKS trong quá trình phát triển thiết bị ABBI sono-HSG để tinh chỉnh các đặc tính công thái học của nó. Ví dụ, vì kích thước bàn tay của bác sĩ rất khác nhau, TBRIC cần thiết kế thiết bị để phù hợp với các vị trí cầm khác nhau trên tay cầm.

“Chúng tôi đã sử dụng rất nhiều bề mặt để có được hình dạng tiện dụng, tạo ra các nguyên mẫu để các bác sĩ sử dụng, và sau đó sử dụng đầu vào của các bác sĩ để điều chỉnh thiết kế để làm cho nó tiện dụng hơn”, theo Simoes giải thích. “Các tính năng bề mặt của SOLIDWORKS có hiệu quả và hiệu quả hơn để sửa đổi các bề mặt trên tay cầm. Với các gói bề mặt khác, sửa đổi một tính năng có nghĩa là toàn bộ thiết kế phải thay đổi. Vì SOLIDWORKS là tham số, nên việc sửa đổi các bề mặt trong thiết kế nhanh hơn và dễ dàng hơn.”

Tối ưu hóa sản xuất khuôn

TBRIC cũng tận dụng các công cụ SOLIDWORKS để cải thiện chất lượng sản phẩm và quy trình sản xuất. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng phần mềm mô phỏng điền khuôn nhựa SOLIDWORKS để tối ưu hóa khuôn phun cho tay cầm, được làm từ nhựa ABS đặc biệt, biến dạng dưới khử trùng để đảm bảo cho thiết bị sử dụng một lần.

Chuyên gia khuôn đúc của chúng tôi đã sử dụng phần mềm SOLIDWORKS bản quyền để xác định vị trí của các vị trí nên giảm thiểu sự xuất hiện của các vết khuyết và đường đan. Các mô phỏng cũng cho phép chúng tôi hiểu rằng bằng cách giữ thiết bị trong khuôn lâu hơn một chút và ở áp suất cao hơn, chúng tôi có thể chứa các dấu bồn ở mức chấp nhận được. Các công cụ SOLIDWORKS giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian trong khi cải thiện chất lượng.
Nguồn Blog

ViHoth Corporation – Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Trụ sở: Số 17 – Lô 5, Khu đô thị Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-3797 0256 – Hotline: 0982 018 497 – Email: Media@vihoth.com

Website: https://www.camsolutions.vn | https://www.vihoth.com  | http://gstarcad.vn

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Sử dụng SOLIDWORKS trong nghiên cứu chế tạo thiết bị y tế
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 




TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS: Khí cầu mặt trời lai máy bay

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều lĩnh vực chế tạo, công nghiệp, thiết kế nội thất, các sản phẩm cho sinh hoạt, tiêu dùng và đồ chơi trẻ em… Chiếc khinh khí cầu, kết hợp các đặc tính của máy bay và máy bay trực thăng vào một máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời, là máy bay đầu tiên thuộc loại này có được sự chấp thuận của chính phủ.
  Chi tiết
 •  
   

  MỪNG SINH NHẬT VÀNG NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG VIHOTH CORPORATION 12 NĂM TỎA SÁNG

  Trong tháng 8 này, Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth triển khai chương trình khuyến mại lớn nhất trong dịp sinh nhật thứ 12 như một lời cảm ơn gửi đến Quý khách hàng đã, đang và sẽ gắn bó với ViHoth.
  Chi tiết
 •  
   

  Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Hải Phòng

  Tiếp nối cho các Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM đã tổ chức thành công tại nhiều doanh nghiệp và các trường đại học trên cả nước. Lần này, ViHoth kết hợp với Đại học Hải Phòng trong seminar về SOLIDWORKS và SolidCAM, mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi sử dụng phần mềm, đáp ứng tốt nhất cho công việc. 
  Chi tiết
 •  
   

  Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

  Kính gửi Quý khách hàng, Công ty đối tác và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty ViHoth!Lời đầu tiên, ViHoth xin gửi đến lời cảm ơn tới toàn thể Quý khách hàng, đối tác và CBNV với sự đồng hành trong suốt một năm 2023 vừa qua. Sự tin...
  Chi tiết
 •  
   

  Trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ trong SolidCAM

  Đường chạy dao bao gồm nhiều chuyển động khác nhau như đường dao, đường ra vào dao, đường liên kết dao,...Cùng tìm hiểu cách trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ cho...
  Chi tiết
 •  
   

  Khái niệm cơ bản về gia công CNC

  Gia công CNC là một quy trình sản xuất sử dụng hệ điều khiển  (CNC) để tự động điều khiển chuyển động của dụng cụ cắt. Điều này cho phép gia công chính xác các bộ phận...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển