Smartcut sử dụng Power Select trong SOLIDWORKS SIMULATION

Sử dụng Power Select trong SOLIDWORKS SIMULATION, cách tốt nhất để thực hiện các công việc đòi hỏi thông minh hơn và khó khăn hơn… đó là tất cả những gì được gọi là Smartcut.

 Thời gian này, tôi đang làm việc trên một mô hình khá phức tạp cho một khách hàng trong việc mô phỏng, và tôi đã sử dụng công cụ Power Select trong SOLIDWORKS SIMULATION để giúp công việc trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là một góc cắt của mô hình mẫu để bạn có thể quan sát các bề mặt nhỏ nơi tôi đã đặt lên một lực và hi vọng bạn có thể tưởng tượng nhiệm vụ đó là phải đảm bảo toàn bộ chúng đều là những lựa chọn đúng đắn trong hộp thoại lực mô phỏng. Điều này khiến tôi nhớ đến khả năng của công cụ Power Select có thể giúp tạo ra các tính năng dựa trên màu sắc.

 

Nhờ vậy, tôi thực hiện được nhiều lựa chọn khác nhau để phân loại cho các mặt (tất nhiên cũng sử dụng các công cụ lọc mặt) và chọn cho chúng một màu đỏ tươi để chỉ ra các điểm mà lực tác dụng vào. Điều này giúp cho nhiệm vụ đảm bảo tất cả mặt cần thiết có thể dễ dàng nhận ra bằng cách xem chúng có màu đỏ hoặc màu trắng, đây là trường hợp tạo ra những mặt rất nhỏ là những khu vực đã được “fillet”.

 

Sau khi chắc chắn rằng tôi đã có tất cả những mặt mà tôi cần, tôi dẫn ra các công cụ Power Select từ danh sách thả xuống của Dòng lựa chọn.

 

Sau đó, trong hộp thoại Power Select tôi lựa chọn một mặt duy nhất và lọc chúng bằng màu sắc mặt. Nhân nút “Search” sau đó ngay lập tức tìm được 127 mặt!

 

Sau khi nhấn nút “Close”, tôi đã có toàn bộ những mặt đã chọn sẵn để áp dụng các lực nén vào mô phỏng với sự tự tin rằng tôi đã có tất cả mọi thứ.

 

Tôi cảm thấy rất hứng thú với các chức năng Selection Sets của SOLIDWORKS SIMULATION 2015 trong tất cả các sản phẩm mô phỏng. Sử dụng các công cụ này là cách tốt nhất để thực hiện các công việc đòi hỏi thông minh hơn và khó khăn hơn… đó là tât cả những gì được gọi là Smartcut!

 

Tác giả: Joe Galliera

Nguồn: SOLIDWORKS DS

Dịch: ViHoth

Trả lời