Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

KENMODE CHIA SẺ VỀ VIỆC ÁP DỤNG THÀNH CÔNG PHẦN MỀM 3D QUICKPRESS VÀ 3D QUICKFORM TRONG THIẾT KẾ KHUÔN DẬP

Trải phẳng trong 3D QuickPress không chỉ nhanh, dễ dàng sử dụng mà còn chính xác. Chúng tôi có thể trải phẳng một số bộ phận mà khách hàng yêu cầu chỉ trong 2 lần kích chuột. 

Kenmode là nhà cung cấp đồ gá kim loại cấp cao trên thế giới, phục vụ cho hàng triệu khách hàng trên toàn cầu.về lĩnh vực điện tử – viễn thông, tự động hóa và ngành công nghiệp sản phẩm y tế. Bắt đầu từ năm 1960, Kenmode phát triển không ngừng.

Dưới đây là chia sẻ của người sử dụng phần mềm 3DQuickPress tại Kenmode – ông Jake Johnson.

– Ông vui lòng cho biết tên?

Jake Johnson.

– Ông có thể vui lòng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các phần mềm 3D CAD tại công ty của ông?

Hơn 15 năm 3D modeling (3D Studio Max and Maya). Hơn 5 năm SOLIDWORKS và 2 năm AutoCAD.

– Công việc của ông tại công ty là gì?

Chuyên viên thiết kế.

– Ông đã xem qua bao nhiêu phần mềm rồi?

Unigraphics, Pro/E, SOLIDWORKS, Autodesk Inventor.

– Tại sao công ty lại quyết định chuyển sang sử dụng SOLIDWORKS và 3DQuickPress?

Sở dĩ chúng tôi có sự thay đổi này là vì hầu hết các khách hàng cung cấp cho chúng tôi các hình mẫu 3D nên chúng tôi cần những công cụ giúp chúng tôi xoay các chi tiết và làm việc với chúng ngoài môi trường làm việc 2D. Từ đó, chúng tôi quyết định rằng với tham số hóa và mô hình đơn giản, chúng tôi có thể điều khiển và chỉnh sửa những thay đổi cho thiết kế của chúng tôi một cách dễ dàng.

– Công ty của ông thực hiện gia công những gì? Thiết kế nhà xưởng, dập tấm, gia công dụng cụ?

Chúng tôi làm tất cả những thứ đó.

– Ông đã tạo khối 3D như thế nào trước khi chuyển đổi?

Chúng tôi đã sử dụng SOLIDWORKS trước đó.

– Sự khó khăn khi dùng công cụ 2D để mô hình hóa 3D so với sử dụng SOLIDWORKS/3DQuickPress?

Theo cá nhân tôi thì đó là theo sở thích và cách thức sử dụng. Với một số kỹ sư khác thì có một chút khó khăn mặc dù sau 1 năm thiết kế chúng tôi vẫn cảm thấy thoải mái với nó.

– Sử dụng phần mềm CAD 2D và CAD 3D khác nhau như thế nào?

Tôi không đặt nặng 2D đầu tiên, vì thế tôi tập trung vào sử dụng phần mềm thiết kế 3D ngay từ đầu. Một trong những nhiệm vụ của tôi khi tôi được thuê là chuyển đổi bộ phận của tôi thành bộ phận thiết kế 3D hoàn toàn. Sự so sánh từ phía tôi là phần mềm 3D cho tôi nhiều hướng thiết kế hơn là phần mềm 2D trước kia.

– Ông đã thử dùng phần mềm nào trước khi dùng 3D Quickpress?

Logopress và gói thiết kế khuôn của UG.

– Điểm mạnh mà ông thấy ở phần mềm 3D QuickPress là gì?

Sau khi mua, chúng tôi chú ý đầu tiên tới công cụ PRL (thư viện công cụ có sẵn) và khả năng chỉnh sửa mô hình thiết kế của 3D QuickPress rất mạnh mẽ.

– Về chức năng thì cái gì cho ông thấy 3D QuickPress hiệu quả đối với những thiết kế của ông?

Ba điểm mạnh của 3D QuickPress là công cụ trải phẳng, công cụ kéo thả trong thiết kế dải nguyên công, và PRL. Hầu như những thứ tôi làm cùng 3DQuickPress thì hiệu quả hơn là dùng AutoCAD.

– 3D QuickPress kết hợp về kỹ thuật với SOLIDWORKS có thể tạo ra hiệu quả kinh doanh cho công ty như thế nào?

Hầu hết công việc liên quan tư duy bạn bị buộc phải làm trong môi trường 2D sẽ biến mất. Với SOLIDWORKS và 3D QuickPress, phần mềm mang đến cho người thiết kế khả năng tập trung vào thiết kế thực tế công cụ hơn là giải quyết với những vẫn đề không gian hay những vấn đề cấu trúc, những vấn đề liên quan không gắn liền với thiết kế thông thường. Điều này được hoàn thành thông qua tất cả những thư viện có sẵn chúng ta thiết kế. Chúng được hoàn thiện hay gần như hoàn thiện và ít khi thay đổi. Điều này giảm đáng kể thời gian đưa ra thị trường. 

Một số thứ khác của chúng tôi sẽ đang cố gắng đưa vào thị trường sớm hơn bao gồm những trung tâm gia công của chúng tôi có thể lấy thông tin các vật thể và các khối lắp ghép một cách trực tiếp và chúng gia công trục tiếp trên mô hình SOLIDWORKS. Chúng tôi bỏ ra ít thời gian hơn để thiết kế những bản vẽ so với khi dùng AutoCAD bởi vì chúng gần như hoàn thành ngay ở thư viện có sẵn. Trải phẳng trong 3D QuickPress không chỉ nhanh, dễ dàng sử dụng mà còn chính xác. Chúng tôi có thể trải phẳng một số bộ phận mà khách hàng yêu cầu chỉ trong 2 lần kích chuột. Phần thiết kế dải nguyên công của 3D QuickPress cho phép chúng tôi thiết kế dải nguyên công nhanh hơn những gì chũng tôi đã làm trong 2D. Một số dải nguyên công khác hoàn thành trong 1 hay 2 tiếng và sau đó chúng tôi sẵn sàng để xem lại thiết kế. Những bộ phận trải phẳng không phải có biên dạng đơn giản mà còn khá phức tạp.

– Thư viện về bu-lông và chốt giúp tăng tốc độ thiết kế như thế nào, thưa ông?

Lại một lần nữa, thư viện công cụ có sẵn khởi chạy với tất cả những công cụ thông minh để tạo hình trước chúng và thực tế thì chúng tôi không cần thêm chốt và bu lông cho thiết kế, điều đó tiết kiệm rất nhiều thời gian của chúng tôi.

– Công nghệ thư viện có sẵn tăng tốc độ sử dụng SOLIDWORKS để thiết kế công cụ như thế nào?

PRL’s làm thiết kế công cụ thêm hiệu quả vì chúng tôi có thể thả chúng vào một thiết kế và chỉnh sửa. Mỗi thư viện có một bản vẽ chi tiết riêng. Có thể thay đổi mọi thứ trong cấu trúc khuôn dập với 1 lần nhấ chuột là một điều quan trọng giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian thiết kế và chỉnh sửa nâng cao. Tôi không thể diễn tả nổi rằng công cụ thư viện có sẵn của 3D QuickPress giúp ích cho tôi và công ty của chúng tôi như thế nào.

– 3D QuickPress giúp tăng tốc độ xuất bảng vật liệu như thế nào?

Nói theo cách công nghệ thì bảng vật liệu trong quá khứ chúng tôi sử dụng trên AutoCAD rất thông thủ công. Bảng vật kiệu chúng tôi tạo trong 3D QuickPress được liên hệ tới các mô hình và chúng tôi không phải gõ gì cả. Chúng tôi tạo ra bảng vật liệu một cách đơn giản và hoàn thiện nó. Điều này rất hiệu quả đối với công việc của chúng tôi.

– 3D QuickForm tăng tốc độ sản xuất như thế nào?

Ở thời điểm đầu, chúng tôi dường như không đặt nhiều niềm tin vào 3D QuickForm và chức năng flat blank không cho chún tôi nhiều như chúng tôi nghĩ. Nhiều suy nghĩ cho rằng sự lựa chọn này là hoàn toàn sai. Tất cả đảo chiều khi chúng tôi nhận được một thiết kế phức tạp từ phía khách hàng, 3DQuickForm là công cụ đầu tiên chúng tôi sử dụng và chúng tôi đã ngạc nhiên khi thấy được khả năng trải phẳng của phần mềm. Chúng tôi đã bỏ ra hàng giờ đồng hồ để phát triển thủ công, nhưng 3D QuickForm cho chúng tôi nhiều sự hài lòng về mức độ chính xác của nó. Bằng sử dụng QuickForm chúng tôi có thể lấy được diện tích phôi trải phẳng một cách nhanh chóng một cách chính xác và nhanh chóng. Những kết quả chúng tôi trải phẳng bằng QuickForm gần như trùng với biên dạng trải phẳng của mô hình trải phẳng của khách hàng.

Nguồn: 3D QuickTools

Dịch: ViHoth Corp., – Đại lý phân phối ủy quyền 3D QuickTools tại Việt Nam

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  6 CÁCH SOLIDWORKS COMPOSER GIÚP HỢP LÝ HÓA QUY TRÌNH SẢN XUẤT

  Việc tạo ra các tài liệu (hình ảnh, video, văn bản) cho hoạt động tiếp thị, chào hàng có thể được thực hiện ngay từ khâu thiết kế theo cách thức tự động. Do đó, bạn có thể...
  Chi tiết
 •  
   

  HIỆU QUẢ TĂNG TRƯỞNG SẢN XUẤT KINH DOANH TỪ VIỆC SỬ DỤNG SOLIDWORKS SIMULATION

  Phân tích, mô phỏng thiết kế là một khâu vô cùng quan trọng trong hoạt động thiết kế và sản xuất chưa được đánh giá và đầu tư đúng mức. Hãy xem các công ty lớn trên thế giới đã đạt được hiệu quả và thành công với SOLIDWORKS Simulation...
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm OpenStack được phát triển bởi PyCharm

  OpenStack là một trong những phần mềm đám mây mã nguồn mở được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới. Nó được phát triển bởi cộng đồng, vì cộng đồng với hơn 200 dự án đang được đóng góp tích cực trong hệ sinh thái trải rộng trên 187 quốc gia. OpenStack được bình chọn là “Dự án PyCharm của thập kỷ”.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng SOLIDWORKS trong xây dựng, kiến trúc

  SOLIDWORKS đi kèm với một bộ công cụ hoàn chỉnh để phát triển các thiết kế chính xác có thể được tận dụng trong việc lập kế hoạch, thiết kế thiết bị, bố trí, chế tạo và xây dựng. Đồng thời, phần mềm nhanh chóng tạo ra các bản vẽ thực tế và bản vẽ chế tạo đầy đủ chi tiết cho các thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí (HVAC), bố trí cáp điện và hệ thống đường ống.
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế robot chiến đấu với SOLIDWORKS

  Thiết kế robot chiến đấu đến việc chế tạo thành công là một quá trình mà Will Bales và Tyler Bond đã thực hiện khi còn đang học trung học.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS: Khí cầu mặt trời lai máy bay

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều lĩnh vực chế tạo, công nghiệp, thiết kế nội thất, các sản phẩm cho sinh hoạt, tiêu dùng và đồ chơi trẻ em… Chiếc khinh khí cầu, kết hợp các đặc tính của máy bay và máy bay trực thăng vào một máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời, là máy bay đầu tiên thuộc loại này có được sự chấp thuận của chính phủ.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển