Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Trợ lý AI trong IDEs JetBrains và các tính năng

Trong các phiên bản JetBrains IDEs trước đã có trợ lý AI, tuy nhiên trợ lý AI trong IDEs JetBrains không nằm trong gói phát hành của IDEs v.2023.2. Hiện tại, nó có thể được cài đặt dưới dạng plugin riêng (liên kết đang chờ xử lý) có...

Trong các phiên bản JetBrains IDEs trước đã có trợ lý AI, tuy nhiên trợ lý AI trong IDEs JetBrains không nằm trong gói phát hành của IDEs v.2023.2. Hiện tại, nó có thể được cài đặt dưới dạng plugin riêng (liên kết đang chờ xử lý) có sẵn cho các phiên bản 2023.2.x. Lưu ý rằng quyền truy cập trợ lý AI hiện tại có thể giới hạn bởi danh sách chờ.

Generative AI và các mô hình ngôn ngữ lớn đang nhanh chóng chuyển đổi cục diện của các công cụ phát triển phần mềm và quyết định tích hợp công nghệ này vào các sản phẩm của chúng tôi giúp mang lại lợi ích rất lớn. Cách tiếp cận của chúng tôi để xây dựng tính năng Trợ lý AI tập trung vào hai khía cạnh chính:

 • Kết hợp hỗ trợ AI vào quy trình làm việc của người dùng IDE cốt lõi.
 • Xây dựng sự tích hợp sâu các tính năng AI với khả năng hiểu mã, vốn luôn là điểm mạnh của JetBrains IDEs.

Các tính năng AI được cung cấp bởi dịch vụ AI của JetBrains. Dịch vụ này kết nối bạn với tư cách là người dùng sản phẩm một cách minh bạch với các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) khác nhau và kích hoạt các tính năng cụ thể do AI cung cấp bên trong nhiều sản phẩm JetBrains. Khi ra mắt, dịch vụ hỗ trợ OpenAI và cũng lưu trữ một số mô hình nhỏ hơn do JetBrains tạo ra. Trong tương lai, chúng tôi dự định mở rộng tính năng này cho nhiều nhà cung cấp hơn, cho phép người dùng của chúng tôi tiếp cận các tùy chọn và các mẫu tốt nhất hiện có.

Chúng tôi cũng có kế hoạch hỗ trợ các mô hình cục bộ và tại chỗ. Đối với các kiểu máy cục bộ, bộ tính năng được hỗ trợ rất có thể sẽ bị hạn chế.

Các tính năng của trợ lý AI trong IDEs JetBrains

Bản dựng EAP hiện tại cung cấp một ví dụ về các tính năng cho biết cái chúng tôi đang hướng đến:

AI chat

Sử dụng một cửa sổ công cụ Trợ lý AI để trò chuyện với LLM, đặt câu hỏi hoặc lặp lại một nhiệm vụ. Trợ lý AI trong IDEs JetBrains sẽ cung cấp một số ngữ cảnh dành riêng cho dự án, chẳng hạn như ngôn ngữ và công nghệ được sử dụng trong dự án của bạn. Khi bạn hài lòng với kết quả, hãy sử dụng chức năng Insert Snippet at Carett (Chèn đoạn mã tại Dấu nháy) để đưa mã do AI tạo vào trình chỉnh sửa hoặc chỉ cần sao chép mã đó.

Trợ lý AI trong IDEs JetBrains và các tính năng

Để hỏi AI về một đoạn mã cụ thể, hãy chọn đoạn mã đó trong trình chỉnh sửa và gọi một hành động từ menu AI Actions (có sẵn trong menu ngữ cảnh của trình chỉnh sửa hoặc bằng cách sử dụng phím tắt Alt+Enter). New chat using selection cho phép bạn đưa ra lời nhắc hoặc yêu cầu của riêng mình. Bạn có thể nhập lời nhắc hỗ trợ AI tiêu chuẩn bổ sung bằng cách chọn Explain code, Suggest refactoring, or Find potential problems, phù hợp.

Trợ lý AI trong IDEs JetBrains và các tính năng

Tạo tài liệu

Nếu bạn cần tạo tài liệu cho một khai báo bằng LLM, hãy mở menu AI Actions và chọn Generate documentation. Hiện được hỗ trợ cho Java, Kotlin và Python.

Đối với Java và Kotlin, việc tạo tài liệu được đề xuất khi bạn sử dụng phương pháp chuẩn để tạo nhận xét cho tài liệu doc: gõ /**. IDE sẽ tạo phần tĩnh đã biết của nhận xét (như tag @param trong Java), và AI sẽ tạo văn bản tài liệu thực tế cho bạn.

Trợ lý AI trong IDEs JetBrains và các tính năng

Tên gợi ý

Khi bạn đổi tên một khai báo Java, Kotlin, hoặc Python, AI sẽ đề xuất các tùy chọn đổi tên cho khai báo, dựa trên nội dung của nó. Có thể tắt trong Settings | Tools | AI Assistant.

Trợ lý AI trong IDEs JetBrains và các tính năng

Tạo Commit message

Hộp thoại thông báo cam kết hiện có nút Generate Commit Message with AI Assistant. Nhấp vào nó để gửi các điểm khác biệt của các thay đổi của bạn tới LLM, điều này sẽ tạo ra một thông báo cam kết mô tả các thay đổi của bạn. 

Các chức năng AI Assistant có thể khác nhau giữa các sản phẩm. Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm cụ thể, hãy xem các bài đăng về: CLion, GoLand, IntelliJ, PhpStorm, PyCharm, ReSharper, Rider, RubyMine, WebStorm, và Fleet.

Trợ lý AI trong IDEs JetBrains và các tính năng

Truy cập vào các tính năng AI

Để truy cập vào các trợ lý AI trong IDEs JetBrains, bạn cần phải đăng nhập vào dịch vụ JetBrains AI với tài khoản JetBrains Account. Bạn có thể đăng nhập từ cửa sổ công cụ AI Assistant hoặc từ Settings | Tools | AI Assistant.

Lưu ý dịch vụ JetBrains AI có thể không khả dụng cho tất cả mọi người ngay lập tức. Trước tiên, chúng tôi sẽ cho phép một số lượng người dùng nhất định tham gia và khi đạt đến dung lượng tối đa, những người dùng còn lại sẽ được thêm vào danh sách chờ. Chúng tôi sẽ dần dần mời thêm nhiều người dùng thử.

Quyền truy cập vào dịch vụ AI hiện bị hạn chế ở các lãnh thổ có dịch vụ OpenAI. Bạn có thể kiểm tra danh sách đầy đủ các lãnh thổ tại đây.

Dịch vụ AI được sử dụng miễn phí trong chu kỳ EAP. Chúng tôi sẽ cung cấp mô hình cấp phép và định giá sau này.

Cách chúng tôi xử lý mã và dữ liệu của bạn

Khi bạn sử dụng các tính năng AI, trợ lý AI trong IDEs JetBrains cần gửi các yêu cầu và mã của bạn đến nhà cung cấp LLM. Ngoài lời nhắc bạn nhập, IDE có thể gửi các chi tiết bổ sung, chẳng hạn như các đoạn mã của bạn, loại tệp, khung được sử dụng và bất kỳ Thông tin khác có thể cần thiết để cung cấp bối cảnh cho LLM.

Ngoài ra, EAP bao gồm chức năng trợ lý AI thực hiện, tham gia thu thập dữ liệu chi tiết về việc sử dụng các tính năng AI, bao gồm toàn bộ các đoạn giao tiếp giữa bạn và LLM (cả đoạn văn bản và đoạn mã). Dữ liệu này được giữ bí mật tuyệt đối và chỉ được JetBrains sử dụng cho mục đích cải tiến sản phẩm. Dữ liệu này không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ bên nào khác và dữ liệu này sẽ không được sử dụng để đào tạo bất kỳ mô hình ML nào để tạo mã hoặc văn bản hoặc tiết lộ dưới bất kỳ hình thức nào cho bất kỳ những người dùng khác.​​ Có thể tìm thấy tùy chọn kiểm soát việc thu thập dữ liệu chi tiết trong Tools | AI Assistant | Data Sharing | Send AI Assistant.

Chia sẻ phản hồi của bạn

Ở giai đoạn này, điều cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi là nghe phản hồi của bạn về các tính năng mới, bao gồm các câu chuyện thành công, các tình huống mà AI không làm theo những gì bạn mong đợi và các đề xuất về các tình huống khác khi AI có thể hỗ trợ bạn. Vui lòng gửi cho chúng tôi ý tưởng và đề xuất của bạn bằng cách nhấp vào Share feedback trong cửa sổ công cụ Trợ lý AI và báo cáo các lỗi của Trợ lý AI trong YouTrack. Cảm ơn bạn!

ViHoth Solutions.

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Trợ lý AI trong IDEs JetBrains và các tính năng
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  ViHoth Solutions và Yamazen Việt Nam tại Triển lãm VIMF Bình Dương 2023

  Đến với triển lãm lần thứ 18 tại Bình Dương, ViHoth kết hợp với Yamazen Việt Nam  Gold Partner với hơn 13 năm kinh nghiệm trong cung cấp các dòng Máy trung tâm gia công, Máy tiện ngang CNC, Máy mài, Máy bắn điện, Máy ép nhựa, Dụng cụ cắt, Thiết bị đo lường, Vận chuyển vật liệu, Cơ điện tử, Thiết bị FA, Thiết bị môi trường, Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động, v.v.,... tại thị trường Việt Nam. 
  Chi tiết
 •  
   

  Cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2023 thông tin mới nhất

  Nhằm giảm thiểu những bất cập không đáng có và tối đa hóa khả năng của hệ thống phần cứng. ViHoth Solutions tổng hợp biên soạn những hướng dẫn cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2023, lưu ý hay đề xuất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dùng...
  Chi tiết
 •  
   

  Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Hải Phòng

  Tiếp nối cho các Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM đã tổ chức thành công tại nhiều doanh nghiệp và các trường đại học trên cả nước. Lần này, ViHoth kết hợp với Đại học Hải Phòng trong seminar về SOLIDWORKS và SolidCAM, mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi sử dụng phần mềm, đáp ứng tốt nhất cho công việc. 
  Chi tiết
 •  
   

  Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

  Kính gửi Quý khách hàng, Công ty đối tác và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty ViHoth!Lời đầu tiên, ViHoth xin gửi đến lời cảm ơn tới toàn thể Quý khách hàng, đối tác và CBNV với sự đồng hành trong suốt một năm 2023 vừa qua. Sự tin...
  Chi tiết
 •  
   

  Trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ trong SolidCAM

  Đường chạy dao bao gồm nhiều chuyển động khác nhau như đường dao, đường ra vào dao, đường liên kết dao,...Cùng tìm hiểu cách trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ cho...
  Chi tiết
 •  
   

  Khái niệm cơ bản về gia công CNC

  Gia công CNC là một quy trình sản xuất sử dụng hệ điều khiển  (CNC) để tự động điều khiển chuyển động của dụng cụ cắt. Điều này cho phép gia công chính xác các bộ phận...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển