TÌM HIỂU TÍNH NĂNG CỦA AI JETBRAINS

Trợ lý AI hiện có sẵn cho hàng triệu người dùng JetBrains IDE với các tùy chọn đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm thuận tiện cho cả cá nhân và tổ chức. Người dùng sẽ có thể tận hưởng sự hỗ trợ AI JetBrains tiên tiến trong các trình soạn thảo và quy trình công việc của họ với phiên bản 2023.3 của IDE và ReSharper bản thương mại, cũng như phiên bản mới nhất của Fleet, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2023/12/ai-jetbrains-1024x576.png

AI JETBRAINS MANG ĐẾN NHỮNG GÌ CHO BẠN?

Ngoài việc làm phong phú thêm các tính năng đã có trong các sản phẩm của JetBrains trong nhiều năm, Trợ lý AI còn tăng cường môi trường phát triển bằng các khả năng mới mạnh mẽ. Chúng ta hãy cùng xem xét một số hỗ trợ trong đó:

  • AI Chat
  • Hoàn thành multiline code được hỗ trợ bởi AI JetBrains
  • Viết tài liệu và thông điệp cam kết
  • Tạo mã từ mô tả trong trình chỉnh sửa
  • Giải thích mã, bao gồm RegExp, SQL và cron
  • Giải thích và đề xuất cách khắc phục lỗi
  • Đề xuất tái cấu trúc
  • Và nhiều hỗ trợ khác

TÌM HIỂU VỀ TÍNH NĂNG CỦA AI JETBRAINS

Tái cấu trúc

Khả năng tái cấu trúc của IDE vẫn là một phần phổ biến trong công cụ của JetBrains và Trợ lý AI JetBrains cung cấp cho bạn một cách khác để sử dụng chúng. Trong menu ngữ cảnh AI Actions mới của chúng tôi, giờ đây bạn có tùy chọn sử dụng Suggest Refactoring với Trợ lý AI cho bất kỳ đoạn mã nào.

Tính năng AI JetBrains
Tính năng AI JetBrains

Trợ lý AI sẽ không chỉ đề xuất khả năng tái cấu trúc mã của bạn mà còn giải thích lý do cho việc đó. Giống như tất cả các tính năng do Trợ lý AI cung cấp, những đề xuất này có tính đến ngữ cảnh, có tính đến các ràng buộc hiện tại của dự án của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng đề xuất do Trợ lý AI đưa ra, mã có thể dễ dàng được chèn dưới dạng khác biệt vào tệp hiện tại của bạn, cho phép bạn xem chính xác những gì sẽ được thay đổi.

Hoàn thành mã

Ngoài việc giúp bạn tinh chỉnh mã, Trợ lý AI JetBrains còn có thể giúp bạn tạo mã! Bằng cách sử dụng thông tin bối cảnh cơ bản cũng như chuyển mã ở cả bên trên và bên dưới vị trí dấu mũ trong lời nhắc, Trợ lý AI có thể cố gắng dự đoán nội dung bạn định viết tiếp theo và hoàn thành mã đó cho bạn.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2023/12/ai-jetbrains-3-1024x576.png

Viết tài liệu

Trợ lý AI JetBrains không chỉ giúp bạn viết và tinh chỉnh mã mà còn cung cấp chức năng cho các tác vụ quan trọng khác trong quy trình phát triển. Một trong số đó là viết tài liệu, một công việc cần thiết nhưng lại không được ưa chuộng!

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2023/12/ai-jetbrains-4-1024x576.png

Từ trong menu ngữ cảnh AI Actions, bạn có thể chọn Viết tài liệu và Trợ lý AI sẽ tạo tài liệu có định dạng phong phú cho chức năng hoặc lớp đã chọn. Hành động này có thể được thực hiện từ bất kỳ đâu trong mã mục tiêu của bạn và Trợ lý AI sẽ tự động phát hiện đúng đơn vị cần phân tích và tạo tài liệu cho đơn vị đó.

Tạo commit message

Một nhiệm vụ quan trọng khác là viết các thông điệp cam kết chất lượng cao. Tuy nhiên, nhiệm vụ này thường bị bỏ qua vì nó có thể làm gián đoạn mạch tư duy của nhà phát triển hoặc trở thành một hoạt động không được hoan nghênh vào cuối một ngày dài.

Trợ lý AI cho phép bạn tự động tạo thông báo cam kết bằng cách gửi sự khác biệt của cam kết của bạn và tất cả ngữ cảnh có liên quan như một phần của lời nhắc mô hình. Sau đó, Trợ lý AI có thể giải thích bằng ngôn ngữ tự nhiên những gì đã được thay đổi, cung cấp cho bạn một mẫu mà bạn có thể sử dụng để tạo thông điệp cam kết mô tả và chính xác của riêng mình.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2023/12/ai-jetbrains-5-1024x576.png

Dịch vụ JetBrains AI và các đối tác

Trợ lý AI được hỗ trợ bởi dịch vụ AI JetBrains của chúng tôi. Dịch vụ này cho phép chúng tôi chuyển các lời nhắc do IDE tạo ra sang nhiều mô hình ngôn ngữ lớn khác nhau một cách an toàn và minh bạch.

Dịch vụ AI của JetBrains mang đến sự linh hoạt đáng kể về các mô hình mà chúng tôi có thể cung cấp như một phần của Trợ lý AI. Vì chúng tôi không bị ràng buộc phải sử dụng bất kỳ nhà cung cấp cụ thể nào nên chúng tôi sẽ có thể phát triển việc sử dụng các mô hình khi công nghệ tiến bộ trong lĩnh vực đang thay đổi nhanh chóng này. Điều này cho chúng tôi khả năng chọn mô hình hoặc cách tiếp cận tốt nhất để giải quyết vấn đề của bạn.

Chúng tôi thực hiện thẩm định kỹ lưỡng và không bao giờ làm việc với các nhà cung cấp LLM thu thập hoặc đào tạo về dữ liệu của bạn. Trợ lý AI hiện được hỗ trợ bởi OpenAI và các mô hình của riêng chúng tôi.

Trợ lý AI hiện có sẵn cho khách hàng sử dụng phiên bản trả phí của các sản phẩm của chúng tôi dưới dạng tính năng bổ sung yêu cầu đăng ký dịch vụ JetBrains AI.

ViHoth hiện là doanh nghiệp uy tín phân phối bản quyền chính hãng JetBrains trên toàn quốc. Để được tư vấn thêm về chương trình ưu đãi giảm 50% hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0961235303 hoặc email mkt@vihoth.com để được tư vấn nhé.

Mua Jetbrain chính hãng tại: Giảm ngay 50% tất cả sản phẩm JetBrains cho doanh nghiệp startup

ViHoth SolutionsĐại lý ủy quyền JetBrains tại Việt Nam