Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  

Mô hình trái tim 3D được thiết kế bằng SOLIDWORKS

Dựa trên dữ liệu thực của người bệnh, trái tim 3D được thiết kế giúp bác sĩ thực hiện cuộc phẫu thuật “ảo” thay vì trên cơ thể người bệnh. Và những mô hình trái tim 3D được tạo bằng công nghệ in 3D cũng xuất phát từ đây.Làm thế nào...

Dựa trên dữ liệu thực của người bệnh, mô hình trái tim 3D được thiết kế giúp bác sĩ thực hiện cuộc phẫu thuật “ảo” thay vì trên cơ thể người bệnh. Và những mô hình trái tim 3D được tạo bằng công nghệ in 3D cũng xuất phát từ đây.

Làm thế nào để thực hành phẫu thuật trên tim?

Vài tuần trước, tôi* (Sean O’Neill) bắt gặp một người dùng tên là Tiến sĩ Mac Quantz. Mac là một bác sĩ phẫu thuật tim mạch ở Ontario, người đã tìm thấy chính mình bằng cách sử dụng SOLIDWORKS 3D trong nỗ lực giúp giải quyết các vấn đề lâu dài liên quan đến thực hành các thủ tục phẫu thuật tim mạch.

 

Mô hình trái tim 3D được thiết kế bằng SOLIDWORKS

Hành trình MacID SOLIDWORKS bắt đầu bằng cách tập trung vào các cách để làm cho các mô phỏng phẫu thuật ít tốn kém về mặt sinh học và dễ tiếp cận hơn đối với sinh viên. Kể từ đó, anh ấy đã phân nhánh để giúp tất cả các chuyên gia y tế tạo ra các thiết bị giáo dục của riêng họ.

Hãy suy nghĩ: Làm thế nào để thực hành phẫu thuật trên tim?

Khi tôi muốn thực hành cú nhảy của mình, tôi đưa quả bóng rổ của mình xuống công viên và tôi bắn số lượng ảnh chụp từ một khu vực tập trung nhất định. Tôi vẫn chú ý đến cơ sinh học của mình khi tôi di chuyển qua cú đánh.

Để đạt được thành công (nói cách khác: để giữ cho quả bóng đi qua vòng!), Tôi phải tiếp tục tập trung vào việc đảm bảo tất cả các bộ phận của cơ thể liên quan đến thành công này – tư thế, cánh tay, chân và hơn thế nữa – nhất quán lửa đồng loạt trong một chất lỏng, chuyển động có chủ ý.

Tôi có thể chụp nhiều lần như tôi muốn, thực tế, vào bất kỳ ngày nào.

So sánh điều đó với triển vọng của ‘thực hành phẫu thuật tim mạch.

Đầu tiên, nếu tôi chỉ thực hành trên người sống (ví dụ như vậy), xác suất sẽ cao hơn. Sai sót cao hơn. Nếu tôi bỏ lỡ một cú nhảy, tôi biết tôi có thể có một cú đánh khác mà tôi có thể thực hiện ngay sau đó. Không vấn đề gì. Nếu bạn sai lầm trong quá trình phẫu thuật tim thực tế, tất cả chúng ta đều biết hậu quả tiềm ẩn.

Mac đã trích dẫn cựu Giám đốc chuyến bay của NASA Gene Kranz khi nói: Thất bại không phải là một lựa chọn.

 

Mô hình trái tim 3D được thiết kế bằng SOLIDWORKS

Mac đã đặt nhiều yếu tố kỹ thuật vào trái tim 3D.

Ý nghĩa của mô hình trái tim 3D

Khi tôi nói chuyện với Mac, anh ấy đã kể lại câu chuyện về một bác sĩ được kính trọng, người đã xem Mac thực hiện một quy trình đặc biệt nhiều lần. Khi đến lúc bác sĩ này tự phẫu thuật – bằng chính đôi tay của mình – vị bác sĩ dường như đóng băng.

Mac đã đề nghị vị bác sĩ này đến và hỗ trợ phẫu thuật. Ông chỉ đang vật lộn để hoàn thành nó. Tôi nói, “Điều gì sai? Chuyện gì đang xảy ra?

Vị bác sĩ đặc biệt này đã trả lời: Tôi đã xem bạn làm điều này hàng trăm lần từ phía bên kia của bàn. Khi bạn đến đây và thực sự bắt đầu làm điều đó, nó khác hoàn toàn. Tôi đã mất trí hoàn toàn; Tôi không biết mình đang làm gì ở đây.

Mac làm rõ: tôi biết anh chàng tốt. Đó là một vấn đề về năng lực. Đó chỉ là một định hướng khác nhau. Đó là điều mà anh ấy đã làm trước đây. Vì vậy, tôi nghĩ: Đây sẽ là một mô hình tuyệt vời cho mô phỏng phẫu thuật.

Trong những năm qua, đã có nhiều phương pháp luyện tập thể chất được đưa ra – chẳng hạn như thực hành các thủ thuật van hai lá trên tim lợn. Vì vậy, có, các bác sĩ phẫu thuật don lồng hoàn toàn dựa vào kiến ​​thức có được từ sách giáo khoa, bài giảng và xem người khác!

Hoạt động trên trái tim lợn, ví dụ, isn do tốn kém về mặt sinh học (hoặc gần như rủi ro, tự nhiên) như thực hành trên người sống. Tuy nhiên, các phương pháp như thế này vẫn còn lãng phí và hạn chế.

Những gì bạn thấy dưới đây là một ví dụ về một trong những thiết bị mô phỏng phẫu thuật mà Mac sản xuất trong SOLIDWORKS để giúp giải quyết các vấn đề về rủi ro / chất thải sinh học, cũng như vấn đề về tính di động khi thực hành.

 

Mô hình trái tim 3D được thiết kế bằng SOLIDWORKS

Ở phía bên tay phải,nơi thể hiện động mạch và tĩnh mạch. Nếu bạn theo ống lên trên đỉnh, bạn sẽ thấy tâm nhĩ phải. Bên dưới nó là động mạch.

 

“Các công cụ như thế này có thể được sử dụng để đào tạo ai đó về một kỹ thuật mới; chúng cũng có thể được sử dụng cho các công cụ đánh giá”, Mac cho biết.

Với trái tim lợn, người ta không chỉ phải mua trái tim mà còn dành thời gian trong phòng thí nghiệm bất cứ khi nào họ muốn thực hành. Với phương pháp mô phỏng phẫu thuật Mac, người ta có thể thực hành một cách an toàn nhiều lần họ muốn, và họ có thể thực hành tại nhà, trong căn hộ của họ, v.v.

SOLIDWORKS – Cầu nối bác sĩ phẫu thuật – Nhà thiết kế – Nhà phát minh

SOLIDWORKS đã trao đặc quyền cho Mac và các chuyên gia y tế khác. Khi các đồng nghiệp của Mac học được các kỹ năng thiết kế của anh ta, họ bắt đầu tìm đến anh với ngày càng nhiều ý tưởng về cách họ có thể tận dụng bộ não bác sĩ phẫu thuật / nhà thiết kế của anh ta để tạo ra các nguyên mẫu sẵn sàng thực hành của riêng họ.

Gần đây tôi đã làm một cái gì đó cho những người tiết niệu. Anh ấy gọi cho tôi vào thứ năm, và trong vòng một tuần, tôi có thứ gì đó được giao trên bàn của anh ấy. Tôi đã đi từ ý tưởng, đến mockup, đến SOLIDWORKS, đến một phần nhựa. Sau đó, chúng tôi đã được phê duyệt để làm khuôn.

 

Mô hình trái tim 3D được thiết kế bằng SOLIDWORKS

Mô hình trái tim 3D được thiết kế bằng phần mềm SOLIDWORKS và tạo thành nhờ in 3D.

 

Câu chuyện Mac

Đó là một câu chuyện độc đáo trong số nhiều câu chuyện độc đáo tồn tại trong cộng đồng của chúng tôi. Nhiều người dùng của chúng tôi được đào tạo thiết kế cơ khí và kỹ sư. Một số là nhà sản xuất, một số là nhà phát minh, một số là bác sĩ phẫu thuật tim – và một số, như Mac, là cả ba!

Vậy tại sao Mac tiếp tục phân nhánh và tạo ra các bộ máy mới cho các chuyên gia y tế – ngay cả những người ngoài ngành học cốt lõi của mình?

Tôi rất thích những người như vậy; nó không phải vì tiền. Những mô hình này có thể dạy cho mọi người những kỹ năng bên ngoài phòng mổ để họ không phải học về chúng tôi.

Bạn có ý tưởng nào cho một thiết bị y tế mà bạn muốn thực hiện không? Hãy đăng ký với Mac trên LinkedIn của anh ấy. Tôi chắc chắn rằng anh ấy rất thích nghe từ bạn!

 

Nguồn: https://blogs.solidworks.com

Câu chuyện của Sean O’Neill

Tôi là người Quản lý vận động cộng đồng và người dùng tại SOLIDWORKS. Là một người dùng lâu năm của SOLIDWORKS, tôi thích gặp gỡ người dùng và nghe về tất cả những điều thú vị họ đang làm trong cộng đồng SOLIDWORKS!

 

SOLIDWORKS giải pháp thiết kế 3D nổi tiếng đang góp phần tích cực thay đổi thế giới bằng việc cung cấp những công cụ tuyệt vời để biến ý tưởng thành hiện thực. Từ những sản phẩm công nghiệp, cơ khí, kiến trúc và thiết kế 3D SOLIDWORKS đang nỗ lực đóng góp cho y học như thiết kế mô hình trái tim 3D và nhiều hơn thế nữa.

Liên hệ ViHoth Corporation để được cung cấp thông tin và để được tư vấn về các giải pháp thiết kế 3D SOLIDWORKS.

 

Thông tin tham khảo:

Giải pháp SOLIDWORKS trong thiết kế thiết bị kiểm tra Ebola

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS Innovation Day 2020 - ViHoth, Nội dung chương trình và danh sách diễn giả

  SOLIDWORKS Innovation Day 2020 - ViHoth tổ chức tại Hà Nội cùng với hãng Dassault Systemes vào ngày 26.10.2019 tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi.
  Chi tiết
 •  
   

  ReSharper giúp người dùng Visual Studio như thế nào?

  ReSharper là một sản phẩm nổi tiếng của JetBrains, được xây dựng tích hợp vào Microsoft Visual Studio, giúp người dùng sử dụng và học tập trên nhiều ngôn ngữ lập trình như: Visual Studio, C#, ... ReSharper hỗ trợ trên tất cả các IDE...
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế hệ thống điện, dùng Eplan, Autodesk hay SOLIDWORKS ELECTRICAL 3D?

  SOLIDWORKS Electrical giúp công ty CNC Solutions LLC Design rút ngắn 50 - 75% thời gian thiết kế hệ thống điện. - Câu chuyện thành công của SOLIDWORKS - Vì sao bạn nên chọn SOLIDWORKS Electrical 3D?
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế máy gia tốc hạt bằng phần mềm SOLIDWORKS

  Năng lượng hạt nhân là một ngành công nghiệp năng lượng quan trọng của tương lai. Thúc đẩy thiết kế máy gia tốc hạt và nghiên cứu khoa học hạt nhân với phần mềm SOLIDWORKS®.
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn đánh giá thiết kế SOLIDWORKS (phân tích, mô phỏng) trên đám mây

  Phần mềm SOLIDWORKS Simulation được biết đến là công cụ đánh giá thiết kế cực kì hiệu quả và toàn diện. Tuy vậy, các phần mềm mô phỏng thường yêu cầu cấu hình máy tính “khủng”, nhất là đối với những cụm lắp ghép lớn, lắp ghép phức tạp.
  Chi tiết
 •  
   

  Lỗi SOLIDWORKS Sheet Format could not be located

  Trong một số trường hợp, người dùng đã dành nhiều thời gian, công sức để tạo ra một định dạng bản vẽ tốt và áp dụng định dạng bản vẽ đó cho một Sheet trong bản vẽ, mọi thông tin đều tuyệt vời. Khi người dùng thêm mới một Sheet (Add Sheet) với định dạng tương tự và nhận được thông báo: “The sheet format could not be located”.
  Chi tiết