Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Làm thế nào nâng cao hiệu suất máy CNC hiện tại của bạn?

Bằng cách sử dụng các kỹ thuật phay hiệu quả cao tiên tiến cho toàn bộ quy trình gia công, công nghệ iMachining của SolidCAM có thể giảm đáng kể thời gian chu kỳ gia công trên máy CNC của bạn (kể cả các máy CNC đời cũ) trong khi cải...

Bằng cách sử dụng các kỹ thuật phay hiệu quả cao tiên tiến cho toàn bộ quy trình gia công, công nghệ iMachining của SolidCAM có thể giảm đáng kể thời gian chu kỳ gia công trên máy CNC của bạn (kể cả các máy CNC đời cũ) trong khi cải thiện đáng kể tuổi thọ của dao so với gia công phay/tiện truyền thống. Vì sao iMachining SolidCAM có thể giúp nâng cao hiệu suất máy CNC của bạn?

iMachining SolidCAM – Phần mềm lập trình gia công tiên tiến cho mọi loại máy CNC phổ biến trên thị trường

SolidCAM là giải pháp tiên tiến cho lập trình gia công CNC phay, tiện. Với iMachining thông minh mang tính cách mạng, giúp nâng cao đáng kể hiệu suất của các máy CNC cũ, trong khi giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí dao cụ và máy móc.

Thực tiễn áp dụng iMachining từ khách hàng SolidCAM toàn cầu đã chứng minh: iMachining rút ngắn thời gian chu kỳ gia công CNC tới trên 70%, tăng tuổi thọ, độ bền dao cụ 40 – 50%. iMachining góp phần quan trọng trong việc giúp hoạt động ổn định và nâng cao hiệu suất máy CNC phay, tiện.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2021/09/imachining-rut-ngan-70-thoi-gan-chu-ky-gia-cong-tren-may-cnc.jpg

Khám phá bí mật công nghệ của iMachining SolidCAM trong việc nâng cao hiệu suất máy CNC phay, tiện

Thời gian chu kỳ gia công thô thường có thể giảm tới 80% bằng cách sử dụng máy phay với bước tiến nhỏ, tốc độ cấp liệu nhanh hơn và độ sâu cắt dọc trục sâu hơn. Điểm hạn chế chung của các phần mềm lập trình cho máy CNC là kỹ thuật cắt thường chỉ có thể được sử dụng trong các khu vực nhất định của một chi tiết để giảm tổng thời gian chu kỳ một phần sẽ khiêm tốn hơn nhiều. Nhà phát triển của SolidCAM đã có câu trả lời cho điều này với công nghệ iMachining cho cả gia công 2 trục Z level và gia công 3D đầy đủ. Theo Tiến sĩ Emil Somekh, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của SolidCAM, với khả năng tạo ra các đường dẫn dao hiệu quả cao một cách thông minh cho nhiều điều kiện cắt hơn, iMachining có thể giảm tổng thời gian chu kỳ lên tới trên 70% và tuổi thọ dao cụ nâng cao đáng kể.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2021/09/suc-manh-den-tu-tuong-lai-solidcam-min.jpg

Chìa khóa để có thể cắt nhanh hơn và cải thiện tuổi thọ của dụng cụ là giữ cho máy CNC cắt một lực không đổi. Điều này làm giảm chấn động và rung động xảy ra khi mức độ tương tác vật liệu thay đổi đột ngột, ví dụ, khi một công cụ chạm vào góc (corner) của pocket (hốc). Trong gia công hiệu quả cao, điều này thường được thực hiện bằng cách điều khiển đường chạy dao để giữ cho bước chạy dao và tốc độ tiến dao không đổi, điều này có thể dẫn đến độ dày phoi và lực tải trên dao thay đổi lớn. Bởi vì quá trình này yêu cầu cắt giảm độ cao, điều này cũng có thể tạo ra rất nhiều thời gian “cắt không” khi yêu cầu các đường chuyền theo cấp độ đơn hướng lặp đi lặp lại. Và nó có xu hướng hạn chế việc sử dụng kỹ thuật này đối với một số tính năng mở nhất định của chi tiết.

Công nghệ iMachining Technology Wizard (được cấp bằng sáng chế độc quyền) tự động tạo các chương trình có tính đến tất cả các yếu tố của quá trình gia công bao gồm đường chạy dao, tốc độ, khả năng gia công vật liệu, khả năng chạy dao và máy CNC.

SolidCAM hoàn thành việc phân vùng tối ưu đường dẫn dao cụ này với hai mô-đun:

 • iMachining Technology Wizard tự động tính toán tốc độ và bước tiến dao tối ưu khác nhau cho mỗi điểm của đường chạy dao để duy trì lực cắt không đổi trên dụng cụ đối với bất kỳ vật liệu gốc, loại dụng cụ cắt và máy CNC nào.
 • Intelligent Tool Path Generator tính toán các đường chạy dao xoắn ốc được biến đổi hiệu quả, chủ yếu, với một số ít các đường chạy dao trochoidal.

bi-mat-cong-nghe-imachining-solidcam-nang-cao-hieu-suat-may-cnc

Kết hợp lại, các mô-đun này áp dụng logic cực kỳ phức tạp để tạo ra các chương trình CNC chi tiết hiệu quả nhất cho bất kỳ loại máy CNC nào. Trên thực tế, các thuộc tính của máy CNC bao gồm tốc độ tiến dao tối đa, tốc độ trục chính, HP được nhập vào hệ thống để có kết quả tốt nhất cho một kiểu máy cụ thể.

ViHoth Corporation

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Mr. Dung Pham

Họ và tên đầy đủ: Mr. Phạm Dũng với hơn 3 năm kinh nghiệm về kỹ thuật, hỗ trợ các phần mềm 2D, 3D: SOLIDWORKS, SolidCAM, Với nhiều năm hỗ trợ kỹ thuật khách hàng về phần mềm SolidCAM và thường xuyên được hãng trau dồi, cập nhật những kiến thức mới nhất Dũng Phạm có thể hỗ trợ khách hàng tất cả các giải pháp SolidCAM kể cả SolidCAM 5 trục

Một số bài viết khác của Mr. Dung Pham

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Tips SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật

  5 "tip" hay SOLIDWORKS dành cho người quản lý kỹ thuật giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra các thiết kế lắp ghép và chi tiết.
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS INNOVATION DAY 2022 - VIHOTH

  SOLIDWORKS Innovation Day 2022 đón chào một loạt các bản phát hành mới của SOLIDWORKS, Simulation, Flow Simulation, PDM, Plastics, Visualize... đến những cải tiến đáng kể của nền tảng 3DEXPERIENCE.
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng Dẫn Thiết Lập Máy Và Vật Liệu Trong iMachining

  iMachining là module phá thô đặc biệt trong SolidCAM. Để sử dụng được iMachining thì cần phải khai báo chính xác máy và vật liệu, nhưng mỗi dòng máy CNC lại có những thông số khác nhau. Vì vậy bạn cần thiết lập máy mới với các thông...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth Solutions ký kết hợp tác chiến lược với SSPACE

  Ngày 10/5/2024, Lễ ký kết hợp tác giữa ViHoth Solutions và Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ SSPACE đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự hợp tác mở ra nhiều cơ hội và giải pháp chiến lược về đào tạo cho các phần mềm SOLIDWORKS, SolidCAM,...
  Chi tiết
 •  
   

  PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC ADD-IN TRÊN SOLIDWORKS

  Apex là phần mềm thiết kế quang học và mô phỏng quang học add-in trên SOLIDWORKS 3D CAD. APEX kết hợp sức mạnh của mô hình hình học SOLIDWORKS với độ chính xác và chặt chẽ cần thiết để tạo nguyên mẫu ảo của hệ thống quang học. Các...
  Chi tiết
 •  
   

  Hội thảo SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Thủy Lợi

  Tiếp nối cho sự thành công của sự kiện tại các trường Đại học, Cao đẳng. Tháng 5 này ViHoth mang đến cơ hội khám phá tuyệt vời cho các bạn sinh viên qua buổi hội thảo “Các Giải pháp Công nghệ từ Thiết kế đến Gia công, Ứng dụng thực...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển