Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Tips SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật

5 "tip" hay SOLIDWORKS dành cho người quản lý kỹ thuật giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra các thiết kế lắp ghép và chi tiết.

Người quản lý kỹ thuật đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế SOLIDWORKS. Người quản lý kỹ thuật, giống như tất cả người dùng SOLIDWORKS, cần biết cách sử dụng các công cụ lắp ráp và cách mở tệp SOLIDWORKS để lập kế hoạch và xem xét.

1. Filter Top Level Assembly — dễ dàng để mở các file chi tiết

Nút Filter Top Level Assembly đã được thêm vào SOLIDWORKS từ năm 2013 với việc bổ sung Quick Filters (bộ lọc nhanh). Quick Filters là bốn nút ở góc dưới bên phải của hộp thoại đang mở cho phép bạn nhanh chóng lọc các chi tiết, cụm lắp ghép, bản vẽ và lắp ghép cấp cao nhất. Khi bạn đang tìm kiếm một tệp trong một thư mục, rất có thể bạn sẽ muốn mở cấp độ lắp ráp linh kiện cao nhất. Đó là lý do tại sao tôi gọi đây là nút dễ dàng để mở tệp.

*Top Level Assembly (TLA) có nghĩa là: cấp độ lắp ráp linh kiện cao nhất cho Sản phẩm dựa trên Thông số kỹ thuật hoặc thông qua NPI.

Tips SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật

Chắc chắn rồi, bạn có thể lọc các tập hợp và sau đó sắp xếp theo nhiều thứ khác nhau như về dung lượng hoặc thời gian mở file dài nhất (Xem mẹo # 2). Tuy nhiên, đó là hai bước và cộng với lắp ráp lớn nhất không được đảm bảo là lắp ráp cấp cao nhất vì các tập hợp ảo, mô phỏng và thông tin khác được nhúng trong tệp.

Khi bật nút Filter Top Level Assembly, bạn sẽ chỉ thấy các cụm lắp ráp cấp cao nhất và không có cụm lắp ráp con nào. Đây là những gì tôi sử dụng để mở một tệp khách hàng gửi cho tôi. Bằng cách sử dụng Quick Filters ở cấp độ lắp ráp linh kiện cao nhất, người quản lý kỹ thuật sẽ không mất thời gian để mở đúng tệp và có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức.

2. Windows / File Explorer – Hiển thị thông tin SOLIDWORKS trực tiếp trong File Explorer

Việc hiển thị thông tin SOLIDWORKS trực tiếp trong File Explorer giúp người quản lý kỹ thuật tiết kiệm thời gian xét duyệt thiết kế. Khi duyệt qua Windows Explorer, được đổi tên thành File Explorer trong Windows 10, bạn có thể tìm hiểu thông tin chính về tệp của mình từ Tool Tip, bản xem trước hình thu nhỏ và thậm chí cả chi tiết được liệt kê về tệp. Dưới đây là ba cách để làm cho điều này hiệu quả với bạn:

Tool Tip:

Đây là phần tiếp theo – chỉ cần di chuột qua tệp và bạn sẽ thấy thông tin như thuộc tính tùy chỉnh, bao gồm Description, Revision, and Status, tùy thuộc vào những gì có liên quan. Bạn cũng sẽ tự động thấy Type, Size, Last Saved By, Number of Sheets, Last Open Time, and Last LW Open TimeLast LW Open Time (thời gian mở file lần cuối cùng). Thời gian mở cuối cùng cho biết thời gian mở tệp đã được giải quyết, trong khi Last LW Open Time cho biết mất bao lâu để mở tệp ở chế độ Lightweight.

Tips SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật

Thumbnail Preview – Xem trước hình thu nhỏ:

Trong File Explorer, bạn có thể duyệt qua các tệp của mình trong khi xem bản xem trước hình thu nhỏ của tệp. Đây là một tùy chọn có thể không được bật. Nếu tính năng này bị tắt, bạn sẽ thấy “biểu tượng khối LEGO” của tệp SOLIDWORKS. Để bật tính năng này, hãy chọn hộp trong tùy chọn hệ thống chung có tên Show thumbnail graphics in Windows Explorer (Hiển thị đồ họa hình thu nhỏ trong Windows Explorer). Sau đó, bạn có thể xem bản xem trước hình thu nhỏ của mô hình được hiển thị trong chế độ xem đẳng áp, được thu phóng để vừa với nền trắng.

Tips SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật

Tips SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật

Chi tiết tệp:

Chỉ trong vài bước, bạn có thể tùy chỉnh File Explorer để hiển thị thông tin chi tiết về tệp SOLIDWORKS dưới dạng cột tiêu đề như SW Open TimeSW Last Saved With ngoài những thứ tiêu chuẩn của Windows như Name, Type và Size. Sau đó, người quản lý kỹ thuật có thể lọc thông tin này hoặc chỉ cần duyệt nhanh để hiểu thông tin chính về tệp của mình.

Để bật tính năng này, hãy nhấp chuột phải vào tiêu đề Windows và chọn thêm. Dưới phần chi tiết, bạn sẽ chọn hộp cho SW Last Saved WithSW Open Time. Giờ đây, bạn có thể nhận được một số thông tin có giá trị về các tệp của mình được hiển thị trong File Explorer.

3. Các tệp gần đây — Màn hình hiển thị thông báo của bạn để truy cập nhanh vào các mô hình

Nhấn phím “R” để truy cập nhanh vào các tệp của bạn. Cửa sổ này có thể liệt kê 100 tệp để truy cập nhanh. Các tệp có thể được ghim vào danh sách để hoạt động như “mục yêu thích”. Bạn thậm chí có thể liệt kê và ghim các thư mục gần đây. Từ đây, bạn có thể mở tệp trực tiếp ở các chế độ như Đánh giá thiết kế lớn hoặc Nhẹ và thậm chí bạn có thể chọn trạng thái hiển thị hoặc cấu hình để mở.

Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm các tệp mà còn mở các tệp chính xác theo cách bạn cần.

Tips SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật

4. Mở cụm lắp ghép mà không mở các chi tiết – Mẹo hay SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật

Khi bạn muốn mở một lắp ghép, bạn cũng cần phải có tất cả các bộ phận (part). Một tình huống phổ biến mà tất cả chúng ta đều đã trải qua trước đây là khi ai đó vô tình gửi cho bạn một lắp ghép bị thiếu một vài hoặc thậm chí tất cả các chi tiết. Khi bạn mở lắp ghép, bạn sẽ được chào đón bởi thông báo yêu cầu bạn duyệt các thành phần còn thiếu.

Tips SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật

Thay vì có thể xem thiết kế lắp ráp, bạn sẽ chỉ còn lại một màn hình trống. Nhưng bằng cách sử dụng Large Design Review, bạn có thể mở tệp lắp ghép lớn SOLIDWORKS và xem nó và thực hiện các phép đo trong khi chờ đợi để theo dõi các thành phần bị thiếu. Đây không phải là mục đích sử dụng của Large Design Review, nhưng đó là một mẹo tuyệt vời giúp bạn bớt lãng phí thời gian chết. Để truy cập tùy chọn này, chỉ cần chọn Large Design Review từ hộp thoại đang mở.

5. Bạn đã lưu (Save) file thiết kế chưa?

Ở đầu giao diện SOLIDWORKS, giữa màn hình, bạn sẽ thấy tên của tệp. Nếu bạn nhìn thấy dấu hoa thị bên cạnh tên tệp, điều đó có nghĩa là có những thay đổi đối với thiết kế chưa được lưu. Sử dụng dấu hoa thị này để xác định xem bạn đã lưu công việc của mình chưa.

Tips SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật

6. Các thành phần di chuyển nâng cao

Khi bạn đang làm việc trên một lắp ghép và muốn di chuyển các thành phần trong không gian, bạn có thể nhấp chuột trái vào một thành phần và kéo để di chuyển nó trong không gian. Một phần mở rộng của chức năng này là nhấp chuột phải để xoay thành phần. Đây là một cách nhanh chóng để có được các thành phần theo định hướng ngay khi bạn xây dựng một lắp ghép. Hãy nghĩ về điều này như một sự cố của lệnh Move Components được hiển thị như hình ảnh bên dưới.

Tips SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật

7. Treehouse-View và tạo các lắp ghép bên ngoài SOLIDWORKS

SOLIDWORKS Treehouse là một ứng dụng được thêm vào SOLIDWORKS tool kể từ phiên bản 2015. Đây là một ứng dụng độc lập có thể được sử dụng để không chỉ xem cấu trúc của các cụm lắp ghép mà còn để tạo cấu trúc của toàn bộ lắp ghép ngay từ đầu. Mẹo ở đây là tận dụng ứng dụng độc lập này một công cụ hoàn hảo cho các nhà quản lý kỹ thuật sử dụng khi lập kế hoạch và xem xét các thiết kế của công ty họ.

Tips SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật

Theo Engineersrule

ViHoth Corporation

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Tips SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật
Mr Truong Pham

Họ và tên đầy đủ: Mr. Phạm Trường với hơn 4 năm kinh nghiệm về kỹ thuật 2D, 3D: SOLIDWORKS, GstarCAD... với các chứng chỉ quốc tế như: CSWA, CSWP, CSWPA, CSWE được đào tạo bài bản chính hãng. Với sứ mệnh hỗ trợ, training các khách hàng sử dụng dịch vụ cũng như đã là khách hàng của ViHoth.


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS khuyến mãi hấp dẫn từ nay đến cuối năm 2021.

  SOLIDWORKS có nhiều khuyến mãi hấp dẫn từ nay đến cuối năm 2021 cho khách hàng mua mới và upgrade liên quan đến tích hợp nền tảng 3DEXPERIENCE.
  Chi tiết
 •  
   

  Làm thế nào nâng cao hiệu suất máy CNC hiện tại của bạn?

  Bằng cách sử dụng các kỹ thuật phay hiệu quả cao tiên tiến cho toàn bộ quy trình gia công, công nghệ iMachining của SolidCAM có thể giảm đáng kể thời gian chu kỳ gia công trên máy CNC của bạn (kể cả các máy CNC đời cũ) trong khi cải...
  Chi tiết
 •  
   

  Tính Năng Feature Recognition Mode Mới Trên SolidCam 2023

  SolidCAM không chỉ cung cấp cho chúng ta các chiến lược gia công trong mỗi chiến lược gia công đó SolidCam còn tích hợp thêm các tính năng tự động giúp quá trình lập trình gia công của chúng ta được nhanh gọn và thuận tiện hơn. Trải...
  Chi tiết
 •  
   

  Khám phá tính năng Customize in SOLIDWORKS

  Đối với các phần mềm thiết kế việc cá nhân hoá giao diện thiết kế cũng như là các cài đặt riêng của mỗi người dùng đã không còn gì xa lạ. Đến với bài viết lần này chúng...
  Chi tiết
 •  
   

  Điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM hiệu quả

  Điều chỉnh các đường vào và ra dao là việc quan trọng khi gia công. Nếu không điều chỉnh hợp lý sẽ gây ra các vết lẹm trên bề mặt sản phẩm. Cùng tìm hiểu cách điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM ngay dưới đây. Điều chỉnh...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn upload dữ liệu lên nền tảng 3DEXPERIENCE

  Người dùng SOLIDWORKS có thể dễ dàng kết nối dữ liệu của họ với nền tảng bằng 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS hoặc Collaborative Designer for SOLIDWORKS. Mặc dù cả hai giải pháp vẫn có...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển