Kì 3: Kỹ thuật 4.0: Dữ liệu hóa cơ sở kỹ thuật doanh nghiệp

Series: KỸ THUẬT ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO QUA CÁC THỜI KÌ VÀ SOLIDWORKS GÓP PHẦN RA SAO TRONG CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0?

Kì 1: Hai thời kì đầu của kỹ thuật

Kì 2: Kỹ thuật 3.0 (1995 – 2015) – Sức mạnh của bộ 3: 3D CAD, Simulation và Product Data Management

Kì 3: Kỹ thuật 4.0: Dữ liệu hóa cơ sở kỹ thuật doanh nghiệp

 

Dữ liệu hóa cơ sở kỹ thuật trong nhà máy

Cơ sở sản xuất kỹ thuật bị mất và những thúc bách từ nhu cầu của khách hàng đặt ra yêu cầu thay đổi

 

Trong các tổ chức ngày nay, nhiều phòng ban tham gia vào quá trình phát triển, sản xuất sản phẩm lớn hơn. Các bên liên quan này cần thông tin kỹ thuật thường xuyên để thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến phát triển sản phẩm, nhưng họ cần dữ liệu theo định dạng phù hợp nhất cho mục đích của họ. Ví dụ, mua hàng cần thông tin để lập kế hoạch tìm nguồn cung ứng nguyên vật liệu, phụ tùng, thực hiện phân tích chi phí, lập kế hoạch nguyên liệu và các bộ phận đã mua, vì vậy họ cần một BOM chi tiết để nhanh chóng và dễ dàng chuyển tải các bộ phận cần mua.

 

Công nhân sản xuất trong nhà xưởng thường đặt câu hỏi về kỹ thuật để đảm bảo chúng được gia công, hàn, hoặc lắp ráp đúng theo bản vẽ và ý định thiết kế, và để giảm lỗi có thể dẫn đến phế liệu và làm lại tốn kém. Những yêu cầu về kỹ thuật thông tin tạo ra sự thiếu hiệu quả cho cả kỹ thuật và các phòng ban hạ lưu. Đồng thời, áp lực ngày càng tăng của cạnh tranh toàn cầu đã buộc các công ty phải liên tục tìm cách để trở nên hiệu quả hơn, tiếp cận thị trường nhanh hơn và giảm chi phí càng nhiều càng tốt. Khi xem xét kỹ lưỡng hơn, không có sự kém hiệu quả trong quy trình phát triển sản phẩm tổ chức và chuỗi cung ứng. Sự ra đời của các giải pháp thiết kế tích hợp 3D cho phép các tổ chức tận dụng hiệu quả hơn dữ liệu kỹ thuật của họ và giải quyết nhiều vấn đề này.

 

Theo một nghiên cứu gần đây của Chad Jackson, một nhà phân tích và hiệu trưởng tại Lifecycle Insights, các kỹ sư dành trung bình 6 giờ mỗi tuần trả lời các câu hỏi từ các bộ phận khác (bao gồm cả sản xuất) tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm. Ngoài ra, họ sử dụng 5,5 giờ mỗi tuần để tạo thêm tài liệu cho những khách hàng tương tự này.

 

Điều này tổng cộng hơn 11 giờ mỗi tuần mà các kỹ sư đang thực hiện công việc không thiết kế — mất 25% mỗi tuần trong thời gian thiết kế (dựa trên một tuần làm việc 40 giờ) mỗi vị trí. Nếu bạn thêm vào thời gian năng suất bị mất bởi các khách hàng bởi vì họ phải chờ thông tin từ kỹ thuật, hoặc họ phải sửa lỗi bằng tay do thông tin không chính xác, điều này thể hiện mức tiêu hao năng suất đáng kể hơn.

 

Kết hợp chi phí năng suất bị mất với doanh thu bị mất do nhập cảnh muộn khiến các tổ chức tìm cách để toàn bộ tổ chức tận dụng hiệu quả hơn các thông tin kỹ thuật cần thiết cho vai trò của họ trong suốt quá trình phát triển sản phẩm.

 

Dữ liệu hóa cơ sở kỹ thuật sản xuất của doanh nghiệp

 

Vấn đề mất năng suất đã dẫn đến sự thay đổi lớn trong phát triển sản phẩm: Kỹ thuật 4.0, dựa trên khái niệm cho phép các phòng ban truy cập đúng thông tin, đúng định dạng, được phân phối từ một vị trí an toàn và tập trung.

 

Điều gì xảy ra nếu Bán hàng hoặc Mua hàng có thể cung cấp thông tin chi phí chính xác hơn trước đó trong quá trình? Điều gì sẽ xảy ra nếu bộ phận Đảm bảo Chất lượng có thể tạo ra các bản vẽ và báo cáo kiểm tra điện tử của họ và tự động biết các thuộc tính sản phẩm nào quan trọng để kiểm tra?

 

Điều gì xảy ra nếu xưởng sản xuất có thể có tất cả thông tin sản xuất sản phẩm (PMI) dễ dàng truy cập ở chế độ 3D và có thể xem được bằng kỹ thuật số thông qua SOLIDWORKS eDrawings® Viewer hoặc Adobe® Reader bằng màn hình hoặc máy tính bảng để gọi điện đến kỹ thuật cho các bản vẽ cập nhật, ghi chú và các cuộc hội thoại chi tiết có thể được loại bỏ hầu như? Bước đột phá quan trọng tiếp theo trong việc chuyển đổi quy trình phát triển sản phẩm đã đến – mở rộng dữ liệu kỹ thuật trên toàn doanh nghiệp.

 

Các giải pháp thiết kế 3D từ các công ty, chẳng hạn như SOLIDWORKS, cho phép dữ liệu mô hình 3D được truy cập thông qua một loạt các công cụ ở định dạng hữu ích nhất đối với chúng. Những lợi ích của Kỹ thuật 4.0 rất hấp dẫn – các tổ chức tăng năng suất, trở nên hiệu quả hơn, thiết kế các sản phẩm tốt hơn với chi phí thấp hơn và giảm thời gian tiếp thị. Khi kiến ​​thức và dữ liệu kỹ thuật được tận dụng với các công cụ tích hợp, mọi người đều có lợi — Tiếp thị, Bán hàng, Mua hàng, Chất lượng và Sản xuất, đối tác (các phòng ban và nhà cung cấp khác) không còn phải chờ kỹ thuật trả lời câu hỏi, cung cấp tài liệu hoặc sao chép bản vẽ đặc biệt.

 

Nhiều công ty đang dẫn đầu sự tiến hóa đến Engineering 4.0 và đang bắt đầu gặt hái những lợi ích của phương pháp tiếp cận mô hình tập trung vào phát triển sản phẩm. Việc chuyển đổi tất cả các phòng ban trong một tổ chức cần có thời gian, vì vậy trong khi không được triển khai 100%, các công ty này đã tăng năng suất và giảm bớt việc làm lại bằng cách đầu tư dần dần vào các công cụ tự động cung cấp dữ liệu thiết kế.

 

Có rất nhiều ứng dụng trong danh mục thiết kế 3D SOLIDWORKS giúp thu thập, trình bày, dữ liệu hóa cơ sở kỹ thuật, và lưu trữ dữ liệu thiết kế 3D để người tiêu dùng dữ liệu kỹ thuật trong tổ chức có thể nhận được thông tin phù hợp một cách an toàn, theo định dạng yêu cầu, vào đúng thời điểm.

 

Ví dụ, SOLIDWORKS Inspection tự động hóa quá trình kiểm tra để đảm bảo chất lượng trở nên hiệu quả hơn. SOLIDWORKS Composer and SOLIDWORKS PhotoView 360 giúp nhân viên tiếp thị tạo nội dung để giúp quảng bá và ghi lại sản phẩm một cách trực quan. SOLIDWORKS Costing có thể giúp các bộ phận Bán hàng và Mua hàng cung cấp thông tin định giá cập nhật chính xác nhất cho khách hàng tiềm năng và khách hàng của họ. SOLIDWORKS MBD (Model Based Difinition – Định nghĩa dựa trên mô hình) giúp sản xuất trở nên hiệu quả hơn vì chúng có thể tận dụng tất cả PMI 3D, cùng với ghi chú kỹ thuật và ký hiệu thị giác để sản xuất và lắp ráp trơn tru.

 

Nguồn: SOLIDWORK DS

 

Xem tiếp:

 

 

Trả lời