Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Khám phá 15 tính năng mới trong SOLIDWORKS 2015 (P2)

Khám phá phiên bản mới nhất của SolidWorks 2015 giúp bạn nhanh chóng giải quyết những thách thức trong thiết kế, phân tích, mô phỏng, dễ dàng cải tiến sản phẩm. 15 tính năng mới trong SOLIDWORKS 2015 dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn đấy. 

 Phần trước chúng ta đã tìm hiểu 7 trong 15 tính năng mới của SOLIDWORKS 2015, phần này bạn sẽ được thấy SOLIDWORKS 2015 đem lại điều gì mới mẻ trong 8 tính năng còn lại.

 

 (Liên hệ ViHoth để được tư vấn về giải pháp phần mềm Solidworks cho doanh nghiệp bạn và sử dụng SolidWorks bản quyền.)

 

  8. SOLIDWORKS MBD là một sản phẩm hoàn toàn mới với các công cụ mới mạnh mẽ được tìm thấy ở tính năng mới trong SOLIDWORKS 2015. MBD cung cấp một tích hợp, giải pháp vẽ ít được cung cấp trong SOLIDWORKS 2015. Với những công cụ này, bạn có thể xác định, tổ chức, và xuất bản 3D Thông tin sản phẩm sản xuất (PMI ) và mô hình dữ liệu 3D trong các định dạng tập tin theo tiêu chuẩn công nghiệp.

 SOLIDWORKS MBD định nghĩa 3D PMI chẳng hạn như kích thước, datums, dung sai hình học, độ tinh bề mặt, biểu tượng hàn, bảng  vật liệu (BOM), ghi chú, bảng, ghi chú, đặc tính, và chú thích khác trong môi trường SOLIDWORKS 3D. Quá trình này là  trực quan và tương tác, giúp nhiều người trong chuỗi cung ứng hiểu được thiết kế mà không cần bản vẽ 2D.

9. Web2 cho SOLIDWORKS Enterprise PDM là một thương hiệu của web client mới cho cả máy tính để bàn và các nền tảng di động.

 Web Client mới cho phép nhanh chóng tìm kiếm tập tin và duyệt web, điều hướng dễ dàng, và truy cập vào tất cả các chức năng thông thường như Sử dụng ở đâu, Chứa, Check-in và Check-out, và thay đổi trạng thái. Nó cũng dễ dàng để tải lên và tải về các tập tin cho người làm việc từ xa tương tác với các Vault và các dự án thiết kế của bạn. Phiên bản điện thoại di động giúp các thành viên dễ dàng truy cập thông tin mới nhất, đưa ra quyết định, và đề xuất hành động kịp thời.

10. Chi phí cho các mối hàn (Weldments)

SOLIDWORKS COSTING 2015 hỗ trợ toàn diện hơn khi tính toán cho các phương pháp sản xuất dùng trong thiết kế mối hàn (weldments) . Cũng giống như các phương thức sản xuất khác, hỗ trợ Weldments bao gồm các đặc trưng độc đáo và được tính toán chi phí dựa trên hoặc là độ dài vật liệu hoặc là phương thức tính trên chiều dài mỗi đơn vị. Điều này giúp đảm bảo chính xác chi phí sản xuất và có thể mang lại cái nhìn chính xác vào sự lãng phí tiềm ẩn.  Comestic Welds cũng được hỗ trợ cả chi phí khi hàn và thời gian dựa trên độ dài và kích thước của mối hàn.

Bằng cách tự động tính chi phí cho mối hàn, bạn có thể quản lý chi phí sản xuất dễ dàng hơn và dễ dàng đánh giá tác động của các tùy chọn khác nhau, hoặc các bản thiết kế.

11. Làm phẳng bề mặt

Người dùng từ lâu đã mong muốn có tính năng Làm phẳng bề mặt trong SOLIDWORKS. Tính năng mới thú vị này giờ đã có trong SOLIDWORKS 2015, cho phép tinh gọn qúa  trình sản xuất các sản phẩm như giày dép, may mặc và  thậm chí cả thiết kế thân tàu trong ngành đóng tàu.

Làm phẳng bề mặt cho phép nhiều bề mặt kết nối với nhau được làm phẳng trong cùng 1 thao tác.

Để đánh giá độ chính xác của quá trình làm phẳng, 1 đánh dấu biến dạng có sẵn được dùng để đánh dấu khu vực có độ  nén cao hoặc bị kéo dài. Và tất nhiên tính năng mới trong SOLIDWORKS này cung cấp cho bạn tùy chọn để xuất trực tiếp ra định dạng file DXF/DWG. Đây là một điều thật lý tưởng khi bạn muốn gửi file đó đến chương trình nesting hoặc máy cắt CNC.

12. SOLIDWORKS 2015 mang đến – Hỗ trợ in 3D

Tích hợp hỗ trợ in 3D trong SOLIDWORKS 2015 giúp việc in trực tiếp bằng máy in 3D của bạn đơn giản và nhanh chóng.

Giống như hầu hết các công cụ trong SOLIDWORKS, tất cả các nút điều khiển sẵn có và dễ hiểu ngay từ quản lý tài sản khi bạn chọn Print3D. Chỉ cần chọn máy in 3D từ danh sách và bạn có thể kiểm soát trực tiếp độ phân giải in, việc bổ sung các số lượng lớn các tùy chọn hỗ trợ , tỷ lệ khối lượng lấp đầy và xác định xem bản in của bạn có phù hợp với khối lượng in của máy in 3D của bạn hay không. Tất cả việc này, không cần bất kì phần mềm bổ sung nào của bên thứ 3.

13. Xoay khu vực bánh răng cho mô phỏng dòng chảy

Khả năng xoay khu vực bánh răng cho mô phỏng chuyển động trong SOLIDWORKS cho phép các kỹ sư về sản phẩm phân tích các dòng chất lỏng thông qua các thành phần quay của mô hình.

Chế độ “bánh răng trượt” mới là điều cần thiết để mô phỏng thiết bị quay, nơi dòng chất lỏng đi vào các rotor không đối xứng đối với trục quay. Ngoài ra bạn có thể mô phỏng quay với một góc riêng biệt cũng như tốc độ rotor phụ thuộc vào thời gian.

14. SOLIDWORKS 2015 – Xuất sang AEC

Xuất sang AEC bây giờ đã có trong SOLIDWORKS 2015.

Người dùng momg muốn cung cấp các mô hình 3D cho người sử dụng phần mềm AEC như các thiết kế tòa nhà, cấu trúc, nhà máy xử lý nước thải và nhiều hơn nữa. Những người sử dụng thường xuyên thiết kế, phát triển và sản xuất thiết bị bao gồm thiết bị chiếu sáng, thang máy…mà cần phải tích hợp vào các công cụ AEC khác. Những khả năng mới cho phép người dùng dễ dàng xuất mô hình được đơn giản hóa đúng kích thước và có thể xoay chiều để dễ dàng nhập vào phần mềm AEC khác sử dụng định dạng .sat (ACIS).

15. Selection Sets (Bộ chọn lọc)

Selection Sets cho phép nắm bắt các thông tin quan trọng, làm giảm các hoạt động lặp đi lặp lại trong quá trình lựa chọn mô hình, lắp ráp hoặc thiết lập mô phỏng. Selection Sets được lưu trong tập tin SOLIDWORKS và được truy cập từFeatureManager. Có thể bao gồm hình học, thành phần, hoặc các bản vẽ.

Đối với tính năng mới trong SOLIDWORKS thường được lựa chọn, Selection Sets tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bằng cách thêm vào Selection Sets các bộ phận tiêu chuẩn của các mặt hoặc cạnh và đổi tên chúng một cách hợp lý, kết hợp các thành phần lại với nhau trở nên dễ hiều hơn rất nhiều. Mô phỏng thường đòi hỏi việc lựa chọn nhiều mặt, đặc biệt là mô phỏng  dòng chảy. Selection Sets giúp cho quá trình này dễ dàng hơn bằng cách cho phép lựa chọn trước các mặt cần thiết để thiết lập mô phỏng của bạn.

Bài viết về 15 tính năng mới trong SOLIDWORKS 2015 chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn về chức năng cũng như ứng dụng các tính năng này. Có thể bạn đã bỏ qua phần 1: 

Khám phá 15 tính năng mới trong SOLIDWORKS 2015 (P1)

Dịch: ViHoth

Nguồn: SolidWorks DS

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Hội thảo SOLIDWORKS: “cảm hứng sáng tạo” trong SOLIDWORKS 2015

  “Cảm hứng sáng tạo” là chủ đề của của Hội thảo SolidWorks Innovation Day năm nay, cũng là ý tưởng nền tảng cho những cải tiến trong SolidWorks 2015. Hội thảo SolidWorks Innovation...
  Chi tiết
 •  
   

  Thư mời tham dự sự kiện SOLIDWORKS Innovation Day 2015 – ViHoth Corp

  ViHoth trân trọng mời quý khách hàng tham dự sự kiện SOLIDWORKS Innovation Day 2015. Đây là sự kiện công nghệ được các nhà thiết kế chờ đón hàng năm. Thay mặt Công ty ViHoth...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth Solutions ký kết hợp tác chiến lược với SSPACE

  Ngày 10/5/2024, Lễ ký kết hợp tác giữa ViHoth Solutions và Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ SSPACE đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự hợp tác mở ra nhiều cơ hội và giải pháp chiến lược về đào tạo cho các phần mềm SOLIDWORKS, SolidCAM,...
  Chi tiết
 •  
   

  PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC ADD-IN TRÊN SOLIDWORKS

  Apex là phần mềm thiết kế quang học và mô phỏng quang học add-in trên SOLIDWORKS 3D CAD. APEX kết hợp sức mạnh của mô hình hình học SOLIDWORKS với độ chính xác và chặt chẽ cần thiết để tạo nguyên mẫu ảo của hệ thống quang học. Các...
  Chi tiết
 •  
   

  Hội thảo SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Thủy Lợi

  Tiếp nối cho sự thành công của sự kiện tại các trường Đại học, Cao đẳng. Tháng 5 này ViHoth mang đến cơ hội khám phá tuyệt vời cho các bạn sinh viên qua buổi hội thảo “Các Giải pháp Công nghệ từ Thiết kế đến Gia công, Ứng dụng thực...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng Dẫn Tạo Phôi 3D STL trong SolidCAM

  Khi cần lập trình các chi tiết lớn cần sử dụng nhiều chiến lược thì dung lượng file sẽ tăng lên, thời gian tính toán cũng tăng lên. Vì vậy mà ta có thể sử dụng cách tách riêng chương trình gia công thô và tinh. Cùng tìm hiểu cách tạo...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển