Hợp tác kỹ thuật và phát triển sản phẩm trong kỉ nguyên mới

Từ các công ty nhỏ đến các tập đoàn lớn nhất, sự hợp tác trong quá trình phát triển sản phẩm đã trở nên đáng kinh ngạc. Các quyết định chính thường được đưa ra giữa các nhóm chuyên gia kỹ thuật và các bên liên quan phi kỹ thuật từ toàn bộ công ty. Các kỹ sư, là trung tâm hợp tác thiết kế trên toàn công ty, đóng một vai trò quan trọng. Mặc dù nhu cầu hợp tác thiết kế nhiều hơn, những cản trở không đáng có vẫn tồn tại trong quá trình này. Trao đổi thiết kế với các kỹ sư khác có thể tiêu tốn nhiều thời gian. Việc cung cấp cho các bên liên quan phi kỹ thuật quyền truy cập vào các thiết kế có thể minh chứng vấn đề này thậm chí còn nhiều thách thức hơn.

May mắn thay, các giải pháp mới giúp giảm đi những cản trở trong quá trình cộng tác. Chúng cung cấp khả năng trao đổi liên thông và bảo đảm giữa các nhóm kỹ thuật và cho phép những người tham gia phi kỹ thuật cung cấp phản hồi mà không gây gánh nặng cho các kỹ sư. Những công cụ này cải thiện sự hợp tác thiết kế trên tất cả các phát triển sản phẩm.

Chi tiết về các vấn đề phát triển sản phẩm như sau

 • Các xu hướng thúc đẩy các kỹ sư đóng vai trò là trung tâm hợp tác
 • Tác động cản trở trong các quy trình và phương thức cộng tác truyền thống;
 • Các phương pháp và công cụ mới giúp giảm cản trở trong sự hợp tác, mang lại nhiều lợi ích;
 • Tổng hợp các khả năng chính mà các tổ chức nên xem xét khi đánh giá các công cụ mới.

 

Kỹ thuật hiện đại là một tổ hợp hợp tác

Cách đây không lâu, kỹ thuật được xác định bởi trách nhiệm cá nhân. Trên bản vẽ, bạn sẽ tìm thấy chữ ký của một kỹ sư có danh tiếng dựa vào hiệu suất của thiết kế đó. Ngày nay, thiết kế đã chuyển thành một quá trình hợp tác cực kỳ. Trong phần này, chúng tôi khám phá các xu hướng thúc đẩy sự thay đổi này trong thiết kế hiện đại.

Các sản phẩm hiện đại là một điều kỳ diệu của sự tích hợp. Không còn bị chi phối bởi các thành phần cơ khí, chúng bao gồm một lượng lớn thiết bị điện tử, chẳng hạn như bảng mạch, cảm biến, hệ thống cáp và wifi. Chúng bao gồm phần mềm nhúng hoạt động như các hệ thống điều khiển và cung cấp giao diện thông minh. Chúng truyền dữ liệu đến các nền tảng Internet of Things (IoT) để phân tích và giám sát từ xa. Khi kết thúc quá trình phát triển, công ty phải đảm bảo tất cả công nghệ đó hoạt động đồng thời.

Sự thay đổi trong thành phần của các sản phẩm hiện đại đã ảnh hưởng trực tiếp đến cách chúng được thiết kế. Trong thiết kế cơ khí, các kỹ sư hiện tập hợp các đánh giá thiết kế để xem xét kỹ lưỡng các quyết định quan trọng. Khi ngày càng có nhiều thiết kế được gia công cho các nhà cung cấp, việc đưa các kỹ sư từ các công ty này vào các phiên này là điều cần thiết. Điều tương tự cũng xảy ra với những khách hàng cần tích hợp những thiết kế đó vào công việc của chính họ. Bất kỳ hoặc tất cả những người tham gia này có thể nằm rải rác trên toàn cầu trong các trung tâm kỹ thuật khác nhau, thêm một lớp phức tạp khác cho nỗ lực này.

Sự phức tạp của sự hợp tác thiết kế là cách biệt với thiết kế cơ khí. Với nhiều thiết bị điện tử và phần mềm được tích hợp vào các sản phẩm, các kỹ sư cơ khí phải phối hợp công việc của họ với các kỹ sư điện và lập trình viên. Ví dụ, thiết bị điện tử có thể nóng đến mức gây nguy hiểm và cần một phương tiện để tản nhiệt. Phần mềm chạy trên các thiết bị điện tử đó cần cung cấp mức độ kiểm soát phù hợp. Các ăng-ten truyền dữ liệu đến các nền tảng IoT có thể gặp nhiễu từ các thành phần cơ học của sản phẩm. Do đó, các kỹ sư cơ khí phải làm việc chặt chẽ với các bên liên quan trong các lĩnh vực khác để giải quyết các vấn đề này để toàn bộ sản phẩm hoạt động. Khi kết thúc thiết kế, kỹ thuật phải cung cấp một Hóa đơn vật liệu (BOM) duy nhất mà nhà sản xuất và nhà cung cấp có thể sử dụng để sản xuất sản phẩm.

Các kỹ sư từ các ngành khác nhau phải hợp tác trong định nghĩa về khả năng cung cấp trong suốt thiết kế, trái ngược với sự vội vã bất ngờ ở cuối. Điều này giúp toàn bộ công ty tránh sự chậm trễ tốn kém. Thiết kế hiện đại đòi hỏi mức độ cao về giao tiếp, hợp tác và đồng thuận trong khi vẫn đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật sâu sắc trong các lĩnh vực cụ thể. Ngày nay các kỹ sư của LỚP cần các công cụ phù hợp để thực hiện điều đó một cách hiệu quả.

 

Thiết kế cho doanh nghiệp

Sự cần thiết phải giải quyết các vấn đề kỹ thuật là xu hướng duy nhất làm cho hợp tác thiết kế trở lên tốt hơn. Nó cũng được thúc đẩy bởi sự cân nhắc của các bộ phận khác trong công ty. Ví dụ, một tinh chỉnh thiết kế có thể giúp dễ dàng tìm nguồn linh kiện cục bộ hơn với chi phí thấp hơn. Sửa đổi một phần của hình học có thể loại bỏ một quy trình sản xuất tốn kém. Sắp xếp lại một bộ phận lắp ráp có thể giảm thời gian cần thiết để bảo dưỡng sản phẩm… Các kỹ sư không còn chịu trách nhiệm chỉ trong việc tìm kiếm một thiết kế khả thi đáp ứng nhu cầu về hình thức, phù hợp và chức năng. Bây giờ họ phải tìm ra thiết kế phù hợp nhất với mục tiêu chung của công ty.

Để phát triển một thiết kế thỏa mãn những yêu cầu của nhiều người, đôi khi xung đột với nhau, đòi hỏi sự hợp tác tốt. Quá trình thu thập và kết hợp thông tin phản hồi về một thiết kế bắt đầu bằng quyền truy cập. Các vai trò phi kỹ thuật trên toàn công ty phải có khả năng xem thiết kế và đánh giá nó về khả năng sản xuất, khả năng phục vụ, tìm nguồn cung ứng và nhiều nhu cầu khác của bộ phận. Hơn nữa, họ cần khả năng ghi lại phản hồi thiết kế của mình và truyền đạt cho các kỹ sư. Với phản hồi trong tay, các kỹ sư sau đó tìm ra giải pháp thiết kế mới. Họ tổng hợp các câu trả lời từ các bộ phận khác nhau và khám phá những thay đổi thiết kế đơn lẻ hoặc toàn bộ nghiên cứu thương mại, đánh giá tác động. Cuối cùng, họ tìm thấy sự pha trộn đúng của các biến thiết kế thỏa mãn cả nhu cầu kỹ thuật và yêu cầu rộng hơn.

 

KỸ THUẬT LÀ KẾT QUẢ CỦA SỰ THU THẬP Ý KIẾN

Kỹ thuật không còn là một vai trò mà thiết kế trong sự cô lập. Để phát triển các sản phẩm hiện đại đòi hỏi sự hợp tác giữa nhiều ngành kỹ thuật và các bộ phận khác. Các kỹ sư là người hỗ trợ trung tâm trong vấn đề đó. Tuy nhiên, không chính xác khi nói rằng nhu cầu cho tất cả các tương tác này là như nhau. Các tương tác giữa các kỹ sư và các tổ chức khác nhau đòi hỏi các khả năng đặc biệt, chuyên biệt. Các phần sau đây khám phá chủ đề này trong bối cảnh của các bộ phận khác nhau.

HỢP TÁC GIỮA CÁC ĐỘI THIẾT KẾ CƠ KHÍ

Sự hợp tác giữa các kỹ sư cơ khí là bắt buộc đối với phát triển sản phẩm. Thật không may, một số thách thức thường làm suy yếu những nỗ lực đó.

Thay đổi mô hình thiết kế

Thách thức đầu tiên là các đội tại các công ty khác nhau sử dụng các công cụ thiết kế khác nhau. Một nhà cung cấp có thể sử dụng một ứng dụng Thiết kế hỗ trợ máy tính cơ học (MCAD) cụ thể, trong khi nhà cung cấp khác sử dụng một ứng dụng khác. Trong quá trình phát triển sản phẩm, toàn bộ công cụ MCAD có thể được sử dụng. Điều đó có nghĩa là các thiết kế đi vào cùng một sản phẩm nằm trong một loạt các định dạng khác nhau.

Có các thiết kế ở các định dạng khác nhau không phải là một vấn đề, nhưng để kiểm tra kỹ thuật số cho các can nhiễu, trọng lượng và một số đặc tính sản phẩm khác, những thiết kế đó cuối cùng phải được đặt trong cùng một tổ hợp. Đây là khi vấn đề phát sinh. Sử dụng STEP hoặc IGES để chuyển đổi các mô hình thường dẫn đến hình dạng bị hỏng phải được sửa chữa và xác minh trước khi thực hiện bất kỳ kiểm tra nào khác. Trải qua quá trình này một lần là đủ đau đớn nhưng khi thiết kế thay đổi, toàn bộ quá trình phải được lặp lại, lãng phí nhiều thời gian hơn trong chu trình thiết kế.

Ngoài ra, các kỹ sư có thể sử dụng các ứng dụng MCAD lũy tiến đó là mô hình mở thực sự từ nhiều ứng dụng khác. Điều này giúp loại bỏ quá trình lãng phí sửa chữa hình học bị phá vỡ bởi file trung gian. Hơn nữa, khả năng như vậy cũng có liên quan.

Do đó, nếu mô hình ban đầu được sửa đổi bởi MCAD gốc ứng dụng, nó được tự động cập nhật trong các công cụ khác. Các kết quả là một phương tiện hợp tác không có cản trở.

 

QUẢN LÝ THIẾT KẾ MULTI-CAD

Cập nhật thiết kế liên kết là vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, chức năng này không giải quyết được toàn bộ vấn đề. Khi thiết kế các nhóm được trải rộng trên các công ty cũng như toàn cầu, việc nhận và quản lý các tệp này là một thách thức khác.

Hầu hết các giải pháp quản lý dữ liệu sản phẩm (PDM) đều giỏi quản lý các tệp từ một ứng dụng MCAD. Tuy nhiên, Vì tính chất hợp tác của thiết kế hiện đại, ngày nay các kỹ sư cơ khí phải trao đổi các tập tin ở nhiều định dạng với rất nhiều công ty khác. Bằng cách cố gắng quản lý chúng bằng các ổ đĩa email và máy tính để bàn, các kỹ sư có nguy cơ làm việc với các tệp lỗi thời. Những phương pháp này có thể giới thiệu và tuyên truyền lỗi và lãng phí thời gian tiếp thị có giá trị.

Các giải pháp PDM lũy tiến quản lý các thiết kế từ nhiều ứng dụng MCAD khác nhau, tích hợp chúng vào một cấu trúc duy nhất cho một sản phẩm. Họ cũng theo dõi các thay đổi và phiên bản, làm giảm cơ hội tham khảo thông tin lỗi thời.

NHIỆM VỤ

Trong thực tế, thiết kế cơ khí hiện đại vốn đã là một CAD đa môi trường. Tận dụng các ứng dụng MCAD cho phép các giải pháp PDM và khả năng hỗ trợ đa nền tảng có thể quản lý dữ liệu đa CAD giúp giảm ma sát trong các quy trình cộng tác thiết kế.

 

HỢP TÁC VỚI CÁC NHÓM THIẾT KẾ ĐIỆN TỬ

Số lượng thiết bị điện, điện tử ngày nay đang phát triển nhanh chóng. Đi kèm với đó là một loạt các các vấn đề mới phải giải quyết về việc hợp tác giữa đội thiết kế cơ khí và điện, bao gồm tản nhiệt cho các hệ thống nhúng và cáp định tuyến trong toàn bộ sản phẩm.

Sự hợp tác về bo mạch điện tử

Các ứng dụng MCAD truyền thống cung cấp khả năng nhập (import) thông tin thiết kế từ ứng dụng Thiết kế điện với sự hỗ trợ của máy tính (ECAD). Tuy nhiên, khả năng tiêu chuẩn là trao đổi toàn bộ thiết kế, có nghĩa là toàn bộ thiết kế bảng được cung cấp. Thiết kế bảng mạch hiện đại có tính lặp lại cao, với các kỹ sư cơ khí và điện thay đổi những thứ như phác thảo bảng và chiều cao của các thành phần bảng. Các chức năng được cung cấp bởi các công cụ MCAD truyền thống có nghĩa là toàn bộ thiết kế được cung cấp bất cứ khi nào. Do đó, công việc đặt bảng mạch vào vỏ bọc hoặc cáp định tuyến phải được nhân đôi, điều này dẫn đến việc phải làm lại lãng phí, tất cả đều quá phổ biến trong chu trình thiết kế.

Ngược lại với các công cụ truyền thống, các ứng dụng MCAD tiến bộ hỗ trợ các thay đổi lặp đi lặp lại hoặc qua lại liền mạch với các ứng dụng ECAD. Điều này có nghĩa là chỉ những thay đổi được giao tiếp, thay vì toàn bộ thiết kế. Với những thay đổi bị cô lập theo cách như vậy, các kỹ sư cơ khí có thể dễ dàng nhìn thấy những gì đã được sửa đổi và không sao chép toàn bộ nỗ lực của họ mỗi khi kỹ sư điện cung cấp một bước lặp mới. Điều này làm giảm đáng kể số lượng nỗ lực thủ công cho các kỹ sư ở cả hai bên.

Sự hợp tác về cáp và dây dẫn

Ngày nay, các sản phẩm kết nối thông minh được đóng gói với các thiết bị điện tử, bao gồm bảng mạch, ăng ten, cảm biến, và nhiều hơn nữa. Để kết nối tất cả, cáp và dây phải được chạy giữa chúng. Vấn đề tương tự gây ra sự hợp tác giữa các ứng dụng MCAD và ECAD truyền thống cũng ám ảnh thiết kế kết nối. Để minh họa, một kỹ sư điện đưa ra một sơ đồ xác định các thành phần điện tử nào được kết nối với các bộ phận khác. Sơ đồ sau đó được nhập vào ứng dụng MCAD, nơi các kỹ sư định tuyến cáp qua lắp ráp 3D.

Nếu việc này chỉ xảy ra một lần thì không có gì đáng bàn, nhưng khi kỹ sư điện thực hiện thay đổi hoặc khi sự cố trong lắp ráp 3D yêu cầu thay đổi, toàn bộ quá trình phải lặp lại. Các ứng dụng MCAD và ECAD lũy tiến dựa trên giao tiếp gia tăng thay vì xuất và nhập toàn bộ thiết kế. Điều này cho phép các kỹ sư ở cả hai phía cô lập những thay đổi đó, hợp lý hóa quy trình và giảm cản trở trong thiết kế.

Nhiệm vụ

Nhúng thiết bị điện tử và kết nối chúng với cáp và mạch đòi hỏi phải thay đổi thiết kế lặp đi lặp lại. Các công cụ truyền thống chỉ hỗ trợ thay đổi toàn bộ thiết kế. Những công nghệ tiến bộ cho phép gia tăng sửa đổi, loại bỏ những cản trở trong quá trình phát triển và tạo điều kiện cho hợp tác thiết kế thực sự.

 

HỢP TÁC VỚI SẢN XUẤT VÀ CÁC NHÀ CUNG CẤP

Hợp tác trong chu trình thiết kế là rất quan trọng để phát triển sản phẩm thành công. Tuy nhiên, điều rất quan trọng đối với các kỹ sư là hợp tác chặt chẽ với các tổ chức sản xuất và mua sắm, cũng như các nhà cung cấp, để đảm bảo sản xuất luôn đúng tiến độ và đạt được các mục tiêu chi phí. Khi làm việc trong quá trình thiết kế, các kỹ sư đóng vai trò là trung tâm hợp tác trên nhiều mặt trận.

MODEL-BASED DEFINITIONS

Bất kể các chi tiết được sản xuất bởi một bộ phận sản xuất nội bộ hoặc một nhà cung cấp bên ngoài, tài liệu kỹ thuật chất lượng cao là rất quan trọng. Các sáng kiến ​​Model Based Definitions (MBD) cung cấp một phương tiện mới để ghi lại các thiết kế theo cách rõ ràng hơn và đòi hỏi ít kỹ năng kỹ thuật hơn để diễn giải. Các ứng dụng MCAD truyền thống, về mặt này, chỉ cung cấp các khả năng để phát triển các bản vẽ 2D.

Các item này thường được phát hành trực tiếp để sản xuất hoặc được bao gồm trong các gói dữ liệu kỹ thuật như là một phần của quy trình yêu cầu báo giá. Bởi vì các bản vẽ 2D có thể không phải lúc nào cũng rõ ràng, các nhà cung cấp bao gồm một số phần đệm trong giá của họ để giảm thiểu rủi ro. Các nhà sản xuất có được giá cao hơn.

Với các tổ chức sản xuất nội bộ, các kỹ sư thường bị ngập trong các yêu cầu tốn thời gian để làm rõ. Mặt khác, các ứng dụng MCAD tiến bộ cung cấp một bộ các khả năng để phát triển các định nghĩa dựa trên mô hình, cung cấp một mô hình 3D có chú thích rõ ràng. Các nhà cung cấp đấu thầu các dự án có thể quyết liệt hơn về giá của họ vì các yêu cầu tìm nguồn cung ứng rõ ràng hơn. Sản xuất có thể độc lập đọc và xử lý các mô hình như vậy để có thêm thông tin.

HỖ TRỢ BÁO GIÁ TRỰC TUYẾN

Trong khi loại bỏ sự mơ hồ khỏi tài liệu kỹ thuật là tốt, vẫn có thể có nhiều tương tác hợp tác trong quá trình yêu cầu báo giá. Các nhà cung cấp thường phải yêu cầu làm rõ về việc giao hàng, khối lượng, vật liệu và tất cả các cách thức khác về công việc. Tạo điều kiện cho sự hợp tác như vậy là một điều tốt, vì sự chắc chắn hơn cho phép các nhà cung cấp giá tốt hơn. Theo truyền thống, sự hợp tác như vậy xảy ra qua email. Mặc dù là một công cụ phổ biến, email có những sai sót đáng kể khi hợp tác. Các tệp đính kèm có thể được cập nhật ở nơi khác để ai đó trong chuỗi email có thể làm việc với thông tin lỗi thời. Điều này có thể nhanh chóng dẫn đến thông tin sai lệch và lỗi. Tin tốt là các giải pháp mới cho phép cộng tác tốt hơn xung quanh quy trình yêu cầu báo giá. Cổng trực tuyến được kích hoạt với trình xem mô hình 3D và khả năng nhắn tin hỗ trợ tính chất lặp của quy trình. Ngoài ra, công ty tìm nguồn cung ứng có thể chia sẻ an toàn các gói dữ liệu kỹ thuật với một số nhà cung cấp độc lập với nhau. Hơn nữa, các cuộc thảo luận với các nhà cung cấp đấu thầu là riêng tư, có nghĩa là mỗi nhà cung cấp có một bộ câu hỏi riêng.

TÍCH HỢP THIẾT KẾ – SẢN XUẤT

Khâu cuối của quá trình thiết kế và phát triển sản phẩm là gia công chi tiết. Điều đó đòi hỏi đường chạy dao để lái thiết bị gia công. Các đường chạy dao như vậy được tạo bằng các ứng dụng sản xuất với sự hỗ trợ của máy tính (CAM) dựa trên các mô hình 3D được phát hành từ bộ phận kỹ thuật.

Theo truyền thống, các ứng dụng MCAD tách biệt với ứng dụng CAM. Các mô hình 3D thường được xuất từ ​​các công cụ MCAD và được nhập vào các công cụ CAM sử dụng cùng định dạng STEP và IGES được trao đổi giữa các nhóm thiết kế cơ khí. Thật không may, các vấn đề về khả năng tương tác mà các đội thiết kế cơ khí gây ra cũng cản trở các kĩ sư vận hành.

Những sai sót trong mô hình hình học phải được giải quyết trước khi bàn giao thiết kế. Bất cứ sự thay đổi nào về thiết kế cũng sẽ dẫn đến phải khởi động lại toàn bộ quá trình. Những cản trở đó làm chậm toàn bộ quá trình. Tuy nhiên, các ứng dụng MCAD tiến bộ cung cấp các công cụ để giải quyết trực tiếp nhu cầu này. Chúng thường được tích hợp chặt chẽ với ứng dụng CAM để các mô hình 3D có thể được chuyển đổi qua lại dễ dàng và liền mạch.

Hơn nữa, các giải pháp này bao gồm các khả năng để đánh giá khả năng sản xuất của thiết kế. Điều đó có nghĩa là các kỹ sư có thể dễ dàng kết hợp thông tin phản hồi về giá trị sản xuất của thiết kế. Đổi lại, việc bàn giao tiến hành thuận lợi hơn nhiều và các công ty có thể yên tâm rằng một thiết kế có thể sản xuất được trước khi các chi tiết được gia công trên thực tế.

Nhiệm vụ

Hợp tác cho các kỹ sư không kết thúc tại phiên bản thiết kế. Nó tiếp tục khi họ phải đóng vai trò của họ trong một dự án phát triển thành công. Các định nghĩa dựa trên mô hình, yêu cầu báo giá và tích hợp CAD-to-CAM đều rất quan trọng để trao quyền cho sự hợp tác tốt để phát triển.

KHẢ NĂNG KỸ THUẬT CHO SỰ CỘNG TÁC

Sản phẩm tốt từ sự cộng tác chặt chẽ
Sản phẩm tốt từ sự cộng tác chặt chẽ

Hợp tác là một trách nhiệm chính của các kỹ sư ngày nay. Họ là người dẫn lái trong sự phối hợp giữa các đội thiết kế kỹ thuật. Họ làm việc với các bộ phận phi kỹ thuật như mua hàng, sản xuất và dịch vụ để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp. Để thực hiện các trách nhiệm đó trong khi duy trì năng suất của họ, các kỹ sư cần một giải pháp công nghệ để tối giản đến mức có thể những bất hợp lý và mất thời gian trong các quy trình hợp tác. Hãy ghi nhớ những điều sau đây khi bạn xem xét các giải pháp:

 • Sự kết hợp giữa MCAD và các ứng dụng: Các kỹ sư phải phối hợp nỗ lực của họ với những người khác, bao gồm cả nhà cung cấp và khách hàng. Những kỹ sư đó có khả năng sử dụng một loạt các ứng dụng MCAD. Để tránh việc làm lại hoặc sửa chữa mô hình, các ứng dụng MCAD lũy tiến có thể mở các mô hình từ các công cụ khác nhau và cập nhật hình học đó khi nó được thay đổi trong công cụ ban đầu.
 • Quản lý dữ liệu Multi-CAD: Duy trì tính kết hợp giữa các mô hình kỹ thuật là một yêu cầu mạnh mẽ, nhưng các kỹ sư cũng cần quản lý các tệp mô hình cho mục đích cấu hình. Các kỹ sư cần các giải pháp PDM có thể quản lý dữ liệu thiết kế từ nhiều ứng dụng MCAD khác nhau, không chỉ là các kỹ sư tình cờ sử dụng.
 • Cập nhật thiết kế MCAD và ECAD: Thiết kế thiết bị điện tử được nhúng trong các sản phẩm cơ khí đòi hỏi phải lặp lại và kết hợp thử. Các ứng dụng MCAD và ECAD tiên tiến phải hỗ trợ trao đổi liền mạch các thay đổi gia tăng, cho phép các kỹ sư tập trung vào thiết kế thay vì ghi lại các sửa đổi.
 • Cập nhật thiết kế MCAD và sơ đồ cáp: Kết nối các thiết bị điện tử khác nhau là một hoạt động quan trọng để phát triển các sản phẩm được kết nối thông minh. Mặc dù hệ thống cáp và mạch được thiết kế theo sơ đồ công cụ ECAD, chúng được định tuyến trong các mô hình 3D của các ứng dụng MCAD. Giống như thiết kế của thiết bị điện tử, quá trình này cũng đòi hỏi phải lặp đi lặp lại và khám phá. Việc trao đổi các thay đổi gia tăng cũng rất quan trọng vì vậy một kỹ sư không phải lãng phí thời gian để kiểm tra các sửa đổi theo cách thủ công.
 • Định nghĩa dựa trên mô hình: So với các bản vẽ 2D, các định nghĩa dựa trên mô hình cung cấp một hình thức tài liệu kỹ thuật rõ ràng và chính xác hơn. Điều đó có nghĩa là giảm giá trong các quy trình RFQ và ít lỗi hơn trên sàn sản xuất. Các ứng dụng MCAD phải cung cấp các khả năng này cho các kỹ sư để lấy lại thời gian của họ và tạo điều kiện cho sự hợp tác.
 • Hỗ trợ báo giá trực tuyến theo yêu cầu: Quá trình RFQ được lặp lại, giống như nhiều quy trình đang được phát triển. Email và ổ đĩa máy tính để bàn thể hiện lỗi và sự chậm trễ trong nỗ lực đó. Các cổng trực tuyến với khả năng RFQ cụ thể hỗ trợ quá trình với ít nỗ lực thủ công hơn của các kỹ sư.
 • Tích hợp MCAD và CAM: Một phần quan trọng khác của quá trình phát triển là tạo mã NC điều khiển thiết bị gia công. Tích hợp giữa MCAD và CAM, cho phép trao đổi mô hình liền mạch, tăng tốc quá trình và loại bỏ công việc không tạo ra giá trị gia tăng cho cả kỹ sư thiết kế và kĩ sư vận hành.

 

TÓM TẮT VÀ KẾT LUẬN

Không còn gì để phải nghi ngờ: Các kỹ sư hiện đại là trung tâm hợp tác phát triển. Một trong những trách nhiệm chính của họ là tạo điều kiện cho nỗ lực phối hợp giữa một loạt các bên liên quan trong khi vẫn duy trì năng suất của họ.

SỰ HỢP TÁC NHIỀU PHÍA

Một kỹ sư cộng tác trách nhiệm bao gồm nhiều mặt trận. Nó bao gồm làm việc trong buổi hòa nhạc với những người tham gia kỹ thuật khác như kỹ sư thiết kế cơ khí cũng như kỹ sư điện và điện tử. Nó cũng liên quan đến việc phối hợp với những người trong các bộ phận không chuyên trách như thợ máy trong sản xuất, nhân viên kiểm tra chất lượng, nhân viên mua hàng và nhà hoạch định dịch vụ trong bảo trì.

CHIA SẺ CÁC CÔNG CỤ TRUYỀN THỐNG

Nhiều công cụ truyền thống mà các kỹ sư sử dụng cung cấp các khả năng hữu ích nhưng lại thiếu trong khả năng đáp ứng những trách nhiệm mới. Những giải pháp MCAD truyền thống bị hạn chế khả năng trogn việc trao đổi dữ liệu CAM buộc các kỹ sư phải lãng phí thời gian để tái tạo mô hình hình học. Trao đổi thiết kế giữa các công cụ MCAD và ECAD buộc các kỹ sư phải tự tìm và kiểm tra khi phát sinh thay đổi. Các khả năng MCAD thông thường tạo ra các bản vẽ 2D thiếu rõ ràng. Các ổ đĩa email và máy tính để bàn thường dẫn đến lỗi và sử dụng lãng phí thời gian của các kỹ sư. Tất cả tạo ra hạn chế đáng kể trong quá trình phát triển và trở thành một sự tiêu hao năng suất kỹ thuật.

Năng lực của các giải pháp tiên tiến

Ngược lại, MCAD tiên tiến và các giải pháp khác cung cấp một số khả năng để giảm hoặc loại bỏ các vấn đề này, trao quyền cho các kỹ sư lấy lại thời gian của họ. Chúng bao gồm:

 • Tính kết hợp giữa MCAD và các ứng dụng
 • Quản lý dữ liệu Muti-CAD
 • Cập nhật liền mạch thiết kế MCAD và ECAD
 • Cập nhật thiết kế giữa MCAD và sơ đồ cáp
 • Định nghĩa dựa trên mô hình
 • Hỗ trợ báo giá trực tuyến
 • Tích hợp MCAD và CAM

Nhiệm vụ cuối cùng Trách nhiệm của kỹ sư hiện đại đang mở rộng. Tuy nhiên, các tổ chức không thể theo dõi năng suất của các kỹ sư của họ. Các khả năng mới trao quyền cho các kỹ sư để bảo vệ năng suất của họ trong khi vẫn đóng vai trò là trung tâm hợp tác.

Nguồn: LC-Insights LLC

Tác giả: Chad Jackson là nhà phân tích, nhà nghiên cứu và blogger với Lifecycl Insights, cung cấp thông tin chuyên sâu về các công nghệ cho phép kỹ thuật, bao gồm CAD, CAE, PDM & PLM.