Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Biểu tượng SOLIDWORKS Innovation Day 2021: Square Robot

Square Robot được chọn là hình ảnh biểu tượng của SOLIDWORKS Innovation Day 2021 sự kiện truyền thống của SOLIDWORKS Dassault Systèmes sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay, mang tính toàn cầu.

Về ý nghĩa biểu tượng SOLIDWORKS Innovation Day 2021 – Square robot

Phát triển qua hơn 25 năm, các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS đã có những bước phát triển đáng kể, được xem là một trong những thành tựu nổi bật của thế kỷ XXI. Các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS đã và đang tạo đà mạnh mẽ cho sự phát triển của các ngành công nghiệp chế tạo và nhiều ngành nghề cần đến sự hỗ trợ của thiết kế 3D.

Sự kiện SOLIDWORKS Innovation Day là sự kiện mang tính truyền thống hàng năm của SOLIDWORKS, ra mắt phiên bản mới, giới thiệu đến cộng đồng những tính năng kỹ thuật mới nhất hỗ trợ cho quy trình phát triển sản phẩm.

Hỗ trợ cho sản xuất công nghiệp 4.0, nền tảng 3DEXPERIENCE là một giải pháp bổ sung và hỗ trợ tuyệt vời để các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quản lý và triển khai hoạt động sản xuất trên nền tảng đám mây.

Square Robot là một sản phẩm nổi bật được phát triển từ SOLIDWORKS 3D CAD và 3DEXPERIENCE với Component Designer để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tình trạng các bình bồn chứa nhiên liệu. Cùng tìm hiểu quá trình thiết kế và sản xuất Square robot cũng như ý nghĩa hoạt động của Square robot trong lĩnh vực công nghiệp.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/09/bieu-tuong-solidworks-innovation-day-2021-square-robot1.png

Square robot đã được phát triển bằng các giải pháp SOLIDWORKS trên nền tảng cloud như thế nào?

Với nền tảng 3DEXPERIENCE, họ đang trên đường phát triển thiết kế và sản xuất robot cho một đội quân kiểm tra các bồn chứa nhiên liệu trên khắp đất nước và trên thế giới.

Yêu cầu phát triển robot kiểm tra bể chứa nhiên liệu

Square Robot, Inc. là nhà sản xuất Robot hàng đầu đã thành công trong việc nhúng Robot chạy bằng pin vào bên trong các bể chứa nhiên liệu đang sử dụng và kiểm tra sàn bể để tìm các sai sót về tính ăn mòn và tính toàn vẹn thông qua công ty con Veritank.

Nhà sản xuất robot ban đầu đã tập trung phát triển sản phẩm của mình vào các phương tiện có vị trí nguy hiểm cho các ứng dụng kiểm tra bồn chứa xăng dầu, do chi phí cao khi kiểm tra các bồn chứa này bằng tay.

Theo Kỹ sư cơ khí cao cấp Charles O’Connell, nhu cầu kiểm tra theo yêu cầu của chính phủ và để đảm bảo an toàn – tạo ra cơ hội thị trường thực sự cho Square Robot, robot của nó có thể kiểm tra các bồn chứa đầy xăng mà không cần phải đổ hết xăng ra ngoài. Thông thường, hầu hết các đợt kiểm tra bể đều yêu cầu bể chứa không nhiên liệu. Để thực hiện việc này, các công ty phải thực hiện tháo nhiên liệu, mở, làm sạch và kiểm tra thông qua kiểm tra không phá hủy thủ công, với chất thải được xử lý và sửa chữa khi cần thiết.

Charles O’Connell cho biết: “Ngoài việc gây gián đoạn cho hoạt động, quy trình kiểm tra thủ công này còn tốn nhiều thời gian và chi phí, với nhiều nhà máy lọc dầu đã chi 2 triệu đô la (Mỹ) để kiểm tra một bể chứa đường kính 150 foot”.

Bằng cách phát triển Robot để công ty con Veritank sử dụng, Square Robot có thể kiểm tra chính xác hơn các dịch vụ mà không làm gián đoạn hoạt động với một phần chi phí phát sinh. Việc phát triển các robot kiểm tra này đã đặt ra những thách thức lớn về thiết kế và kỹ thuật ngoài nhu cầu chứng nhận để sử dụng ở các địa điểm nguy hiểm. Khi bạn thả Robot chạy bằng pin vào bồn chứa dầu, xăng hoặc nhiên liệu diesel, Robot phải được chứng nhận là thiết bị điện có thể đi qua khu vực có hơi dễ bắt lửa một cách an toàn.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/09/bieu-tuong-solidworks-innovation-day-2021-square-robot.png

3DEXPERIENCE giúp cộng tác thiết kế, kiểm soát sửa đổi và quản lý vòng đời sản phẩm.

Square Robot đã tiến hành phát triển sản phẩm ban đầu với phần mềm thiết kế SOLIDWORKS® 3D CAD, bởi vì các kỹ sư đều là những người dùng có kinh nghiệm. Tuy nhiên, vì năm người dùng SOLIDWORKS của công ty làm việc từ nhiều địa điểm, công ty cần các giải pháp dựa trên đám mây để cộng tác thiết kế, kiểm soát sửa đổi và quản lý vòng đời sản phẩm.

“Ban đầu, chúng tôi bắt đầu làm việc bằng cách phát triển các bộ phận, cụm và bản vẽ trong SOLIDWORKS và lưu trữ chúng trên đám mây thông qua Google Drive, sử dụng tính năng SOLIDWORKS Pack and Go cho các tập dữ liệu lớn,” O’Connell nhớ lại. “Google Drive có khả năng lưu trữ dữ liệu CAD nhưng không phải theo cách thông minh để duy trì lịch sử sửa đổi và mối quan hệ giữa các tập hợp và các mục con của chúng. Làm việc theo cách này, một người tổ chức chính phải chăm chỉ quản lý tất cả dữ liệu và các bản sửa đổi cục bộ bằng cách quyết định những tệp cục bộ nào cần ghi đè. Điều này không chỉ tốn thời gian và gánh nặng cho người tổ chức chính mà còn dễ xảy ra sai sót của con người và phản tác dụng. Những gì chúng tôi cần là một giải pháp dựa trên đám mây cho phép chúng tôi cộng tác, duy trì các kiểm soát sửa đổi và khóa dữ liệu CAD đã được phê duyệt”.

Square Robot đã tìm thấy giải pháp cộng tác dựa trên đám mây của mình trong 3D Component Designer, một trong những giải pháp quản lý dữ liệu và vòng đời trên nền tảng 3DEXPERIENCE®, hoạt động liền mạch với phần mềm máy tính SOLIDWORKS.

3D Component Designer kiểm soát quá trình sửa đổi thiết kế

Vì 3D Component Designer kết nối người dùng máy tính để bàn SOLIDWORKS với nền tảng 3DEXPERIENCE, nên nó cho phép Square Robot quản lý thiết kế sản phẩm và tài liệu trực tiếp từ ứng dụng tạo máy tính để bàn. Sử dụng 3D Component Designer, công ty có thể cộng tác hiệu quả hơn trên nền tảng đám mây mà không tốn kém chi phí CNTT và không cần thay thế các công cụ thiết kế SOLIDWORKS, dẫn đến chu kỳ phát triển được tăng tốc và thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn.

“Nền tảng 3DEXPERIENCE cho phép chúng tôi theo dõi nhanh quá trình cộng tác bằng cách cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu do nhiều người dùng tải lên mà không cần người tổ chức lắp ráp cấp cao nhất hoặc lưu trữ dữ liệu bằng SOLIDWORKS Pack and Go”, O’Connell nhấn mạnh. “Các giải pháp cho phép chúng tôi cải thiện giao tiếp trong nội bộ và hiệu quả trong nhóm phát triển, loại bỏ sự chậm trễ mà chúng tôi gặp phải trước đây và giúp chúng tôi tăng tốc phát triển” O’Connell cho biết thêm.

3D Component Designer cung cấp khả năng duy trì lịch sử sửa đổi của một thành phần hoặc cụm lắp ráp ở mỗi vị trí. Giải pháp cung cấp cho nhà sản xuất Robot các biện pháp kiểm soát sửa đổi chặt chẽ và quy trình làm việc chính thức, điều này cực kỳ quan trọng đối với nhà sản xuất sản phẩm đang tìm kiếm các phê duyệt và chứng nhận theo quy định.

Các phương tiện kiểm tra của Square Robot phải trải qua một quy trình quy định chi tiết để có được một bản sửa đổi cụ thể của một robot được chứng nhận hoạt động ở các Vị trí Nguy hiểm, O’Connell chỉ ra: “3D Component Designer hiện được nhúng vào quy trình làm việc hàng ngày của các kỹ sư của chúng tôi và giúp chúng tôi dễ dàng quản lý các thay đổi trong vòng đời đối với dữ liệu CAD của chúng tôi. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể ngăn các chỉnh sửa đối với các bản sửa đổi đã được phê duyệt và phát hành mà không cần rời khỏi môi trường SOLIDWORKS.”

3DEXPERIENCE SOLIDWORKS là sự trợ lực mạnh mẽ cho phát triển robot

Ý nghĩa biểu tượng của SOLIDWORKS Innovation Day 2021 thông qua hình ảnh Square robot kiểm tra bể chứa nhiên liệu cho thấy xu hướng phát triển robot để thực hiện thay thế con người trong những công việc nguy hiểm. Đằng sau những khả năng làm việc thông minh của máy móc là trí tuệ sáng tạo của con người và những công cụ phần mềm thông minh giúp triển khai các ý tưởng thành hiện thực.

SOLIDWORKS giờ đây không dừng lại ở các công cụ trên máy tính để bàn. Các ứng dụng mạnh mẽ trên nền tảng đám mây 3DEXPERIENCE giúp hoạt động sản xuất tiến một bước xa hơn: hợp lý hóa quy trình, tối ưu cộng tác, quản lý vòng đời sản phẩm, rút ngắn chu kỳ phát triển sản phẩm để tạo ra những sản phẩm mới nhanh hơn với những cầu chuyên biệt hóa.

ViHoth Corporation
Đối tác phân phối của Dassault Systèmes từ năm 2011.

ViHoth Corporation – Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Trụ sở: Số 17 – Lô 5, Khu đô thị Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-3797 0256 – Hotline: 0982 018 497 – Email:media@vihoth.com

Website: https://www.camsolutions.vn | https://www.vihoth.comhttps:www.gstarcad.vn

 • Tác giả
 • Bài viết mới
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Phần mềm ReSharper là gì? - Đặc điểm, tính năng và lợi ích

  Phần mềm ReSharper là gì? - Phần mềm ReSharper là một trong số những công cụ lập trình và phát triển tốt nhất của JetBrains, hãng phần mềm cung cấp các công cụ lập trình hàng đầu thế giới. ReSharper là phần mở rộng Visual Studio dành...
  Chi tiết
 •  
   

  Mua phần mềm WebStorm bản quyền mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

  Phần mềm JetBrains WebStorm là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) cho sự phát triển hiện đại với JavaScript: phía máy khách, phía máy chủ và thiết bị di động, cung cấp cho các nhà phát triển để tự động hóa các tác vụ thường ngày, định vị và sửa lỗi, tận dụng hỗ trợ thông minh từ IDE và tăng năng suất tổng thể của họ, WebStorm có thể là một tài sản có giá trị không kém cho doanh nghiệp của bạn. Cùng xem mua phần mềm WebStorm bản quyền mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và nhà phát triển như thế nào?
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth Solutions ký kết hợp tác chiến lược với SSPACE

  Ngày 10/5/2024, Lễ ký kết hợp tác giữa ViHoth Solutions và Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ SSPACE đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự hợp tác mở ra nhiều cơ hội và giải pháp chiến lược về đào tạo cho các phần mềm SOLIDWORKS, SolidCAM,...
  Chi tiết
 •  
   

  PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC ADD-IN TRÊN SOLIDWORKS

  Apex là phần mềm thiết kế quang học và mô phỏng quang học add-in trên SOLIDWORKS 3D CAD. APEX kết hợp sức mạnh của mô hình hình học SOLIDWORKS với độ chính xác và chặt chẽ cần thiết để tạo nguyên mẫu ảo của hệ thống quang học. Các...
  Chi tiết
 •  
   

  Hội thảo SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Thủy Lợi

  Tiếp nối cho sự thành công của sự kiện tại các trường Đại học, Cao đẳng. Tháng 5 này ViHoth mang đến cơ hội khám phá tuyệt vời cho các bạn sinh viên qua buổi hội thảo “Các Giải pháp Công nghệ từ Thiết kế đến Gia công, Ứng dụng thực...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng Dẫn Tạo Phôi 3D STL trong SolidCAM

  Khi cần lập trình các chi tiết lớn cần sử dụng nhiều chiến lược thì dung lượng file sẽ tăng lên, thời gian tính toán cũng tăng lên. Vì vậy mà ta có thể sử dụng cách tách riêng chương trình gia công thô và tinh. Cùng tìm hiểu cách tạo...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển