TeamCity Cloud là gì? Mua TeamCity Cloud như thế nào?

TeamCity Cloud có nhiều tính năng tuyệt vời tương tự phần mềm TeamCity On-Premises và được cung cấp như một dịch vụ đám mây được quản lý bởi JetBrains. được quản lý bởi JetBrains. Các giải pháp được lưu trữ trên nền tảng đám mây mang lại lợi thế cho các tổ chức không muốn cài đặt và quản lý cơ sở hạ tầng cũng như các hệ thống khác cần thiết trong việc triển khai TeamCity On-Premises truyền thống. Cùng tìm hiểu chi tiết TeamCity Cloud là gì, nó cung cấp, hỗ trợ những gì cho người dùng và người dùng có thể mua nó bằng cách nào.

teamcity-cloud-la-gi
TeamCity Cloud cung cấp các hỗ trợ xây dựng build trên đám mây, dễ dàng tích hợp và liên kết phát triển, là sản phẩm mới của JetBrains, phát hành chính thức năm 2021.

TeamCity Cloud là gì?

TeamCity Cloud là phiên bản TeamCity do JetBrains lưu trữ, được cung cấp dưới dạng Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS). Bạn có thể nghe khách hàng gọi nó là TeamCity Cloud, SaaS TeamCity hoặc Phiên bản được lưu trữ của TeamCity. Về mặt chức năng, nó cung cấp nhiều tính năng giống như TeamCity, mặc dù có một số khác biệt.

Các giải pháp được lưu trữ trên nền tảng đám mây mang lại lợi thế cho các tổ chức không muốn cài đặt và quản lý cơ sở hạ tầng cũng như các hệ thống khác cần thiết trong việc triển khai TeamCity On-Premises truyền thống.

Sự khác biệt giữa TeamCity On-Premises và TeamCity Cloud là gì?

Các tính năng được cung cấp bởi cả hai phiên bản TeamCity nói chung là giống nhau, nhưng với TeamCity desktop, khách hàng phải cung cấp cơ sở hạ tầng để thiết lập và cài đặt TeamCity. Điều này có thể được thực hiện trong nội bộ hoặc trong môi trường đám mây riêng.

Mặt khác, TeamCity Cloud không yêu cầu phải cài đặt – khách hàng chỉ cần đăng ký và chúng tôi cung cấp cho họ môi trường TeamCity Cloud do chúng tôi lưu trữ và quản lý và có thể truy cập qua internet.

Khách hàng hiện tại của TeamCity có thể chuyển đổi từ TeamCity desktop sang TeamCity Cloud không?

Không. Việc cấp phép cho TeamCity tại chỗ và TeamCity Cloud là hoàn toàn riêng biệt. Không có tùy chọn chuyển đổi hoặc nâng cấp có sẵn.

TeamCity Cloud cuối cùng sẽ thay thế TeamCity On-Premises?

TeamCity Cloud chỉ đơn giản là một lựa chọn bổ sung để khách hàng cân nhắc khi tìm kiếm một giải pháp CI phù hợp. Bằng cách cung cấp phiên bản TeamCity dựa trên đám mây, điều này sẽ cho phép nhiều khách hàng dễ dàng sử dụng.

Quản lý cơ sở hạ tầng CNTT và thực hiện nâng cấp có thể phức tạp. Nó đòi hỏi nhiều tài nguyên khác nhau, từ máy chủ đến cơ sở dữ liệu, đến các chuyên gia và nhân viên cần thiết để quản lý chúng. TeamCity Cloud giúp loại bỏ nhiều yêu cầu này, vì JetBrains tổ chức dịch vụ và thay mặt khách hàng quản lý tất cả những sự phức tạp này.

TeamCity Cloud mang lại lợi ích cho khách hàng không phải quản lý cơ sở hạ tầng, quản lý các bản cập nhật, nâng cấp và các khía cạnh khác của việc cài đặt TeamCity thực tế. Những loại nhiệm vụ quản lý này đòi hỏi thời gian, nguồn lực và nhân viên. Các tổ chức gốc đám mây ưa thích mô hình sử dụng Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS) là những ứng cử viên sáng giá cho TeamCity Cloud.

TeamCity Cloud nhìn chung sẽ đắt hơn TeamCity On-Premises khi so sánh trực tiếp. Tuy nhiên, khi tính đến chi phí cho cơ sở hạ tầng và quản lý một phiên bản tại chỗ, đề xuất giá trị cho TeamCity Cloud là rất mạnh mẽ.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2021/04/teamwork-cloud-sky-diving-collaboration-vihoth-min.jpg

Khách hàng có thể mua TeamCity Cloud như thế nào?

TeamCity Cloud là một gói đăng ký có thể được thanh toán hàng năm.

Định giá của TeamCity Cloud dựa trên số lượng “người cam kết”. Người cam kết là người dùng tạo ra hơn 10 thay đổi hệ thống kiểm soát phiên bản hoặc “cam kết”. Nói một cách đơn giản hơn, “người cam kết” có thể gần tương đương với số lượng nhà phát triển viết mã cho các ứng dụng đang được xây dựng bởi TeamCity. Nếu một tổ chức có 10 nhà phát triển, họ thường sẽ cần mua 10 vị trí cam kết.

Chi phí cho mỗi người cam kết là $15 cho mỗi người dùng mỗi tháng (thanh toán hàng năm, yêu cầu tối thiểu 3 người dùng). Mỗi đăng ký người cam kết cũng bao gồm một lượng tài nguyên xây dựng nhất định có thể đổi được trong TeamCity Cloud.

Mỗi người cam kết được thêm vào đăng ký sẽ thêm các tài nguyên xây dựng sau vào đăng ký:

  • Bộ nhớ giả 40 GB
  • 200 GB Data Transfer mỗi tháng
  • 8000 build credits mỗi tháng

Credit build TeamCity Cloud

Build Credit là thành phần quan trọng khác trong TeamCity Cloud. Build Credit có thể được đổi lấy thời gian xây dựng trên các build agents do JetBrains cung cấp. Khách hàng cũng có thể trao đổi build credit để lấy build agents tự lưu trữ, giấy phép người cam kết bổ sung và các tài nguyên xây dựng khác như lưu trữ và truyền dữ liệu.

Build Credit cũng có thể được mua theo yêu cầu trong gói 25.000. Không được phép mua tín dụng xây dựng theo phân đoạn.
Các build agents tự lưu trữ hoặc “mang theo của riêng bạn” là các build agents do khách hàng quản lý. Các build agents tự lưu trữ này có thể được kết nối với 20.000 credit buid (khoảng $ 16 USD) mỗi tháng. Các tác nhân xây dựng tự lưu trữ thường được yêu cầu trong đó các cấu hình xây dựng yêu cầu phần mềm tùy chỉnh để chạy.

Làm thế nào để khách hàng có thể dùng thử TeamCity Cloud?

Người dùng có thể đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày từ trang web TeamCity Cloud. Không cần thẻ tín dụng. Tài khoản dùng thử được cấp phép tự động.

• Đăng ký TeamCity Cloud (hàng năm)
• Credit build TeamCity Cloud

Đăng ký TeamCity Cloud cung cấp Máy chủ TeamCity Cloud và một tập hợp các tài nguyên xây dựng (tín dụng xây dựng, lưu trữ, truyền dữ liệu) tùy thuộc vào số lượng người cam kết được chỉ định. Chỉ có một lựa chọn là gói Đăng ký TeamCity Cloud, nhưng chúng tôi có thể bổ sung thêm trong tương lai.

Các khoản build credit được cung cấp thông qua việc đặt lại đăng ký hàng năm và tự động gia hạn mỗi tháng. Số lượng bộ nhớ và data transfer được đặt lại vào đầu mỗi tháng.

Build Credits chỉ có thể được trích dẫn dưới dạng tùy chọn “Nâng cấp hoặc Gia hạn” và phải được gắn với đăng ký TeamCity Cloud đã có.

Vì lý do này, bạn không thể trích dẫn cả Đăng ký TeamCity Cloud mới và Build Credit cùng nhau. Chúng phải được trích dẫn riêng.

Tín dụng xây dựng được bán dưới dạng “gói” gồm 25.000 credit, với giá $ 20 USD mỗi tín dụng. Khách hàng có thể mua nhiều gói, nhưng không được mua gói lẻ. Ví dụ: người dùng không thể chỉ mua 10.000 build credit.

TeamCity Cloud là gì? Mua TeamCity Cloud như thế nào?

ViHoth Corporation

Đại lý phân phối ủy quyền của JetBrains tại Việt Nam