Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

JetBrains DataSpell là gì? Download JetBrains DataSpell EAP

JetBrains DataSpell kết hợp nhiều công cụ khoa học dữ liệu với nhau, bao gồm notebook, REPL tương tác, dataset và visualization explorer, và hỗ trợ Conda. Mặt khác, JetBrains DataSpell cung cấp hỗ trợ mã hóa thông minh cho Python và rất nhiều công cụ khác...

JetBrains DataSpell kết hợp nhiều công cụ khoa học dữ liệu với nhau, bao gồm notebook, REPL tương tác, dataset và visualization explorer, và hỗ trợ Conda. Mặt khác, JetBrains DataSpell cung cấp hỗ trợ mã hóa thông minh cho Python và rất nhiều công cụ khác…

Tìm hiểu chung về JetBrains DataSpell. JetBrains DataSpell là gì?

JetBrains DataSpell là IDE mới của JetBrains được xây dựng đặc biệt cho các nhà khoa học dữ liệu. Nó đã được công bố vào tháng 3/2021 và cho đến nay đã có sẵn theo Chương trình Quyền truy cập sớm (Early Access Program – gọi tắt là EAP). Nếu như trước đây, chương trình này chỉ mở cho một số lượng người dùng hạn chế thì nay đã được mở cho tất cả mọi người. Bất kể bạn là ai, bạn đều có thể download JetBrains Data Spell từ website của JetBrains mà không cần đăng ký.

JetBrains DataSpell EAP hiện Open cho tất cả

Trọng tâm chính của nhóm DataSpell trong vài tháng qua là làm sáng tỏ trải nghiệm notebook. Trải nghiệm này bao gồm nhiều thứ, bao gồm khả năng thao tác trơn tru các Jupyter notebook cells, truy cập vào tất cả các phím tắt truyền thống, crisp output display và quick-fixes.

Một số cải tiến hỗ trợ notebook

 • Chúng tôi đã làm cho nó có thể thu gọn các đầu ra riêng lẻ thông qua cả phím tắt và chuột.
 • Chúng tôi đã cải thiện đáng kể scrolling và outputs.
 • Đối với table outputs, chúng tôi đã thêm các hành động chuyên dụng để mở dữ liệu trong các tab trình chỉnh sửa riêng biệt.
 • Đối với hình ảnh, chúng tôi đã thêm các hành động chuyên dụng để lưu hình ảnh vào tệp.
 • Đối với các gói chưa được giải quyết trong các ô mã, chúng tôi đã thêm một bản sửa lỗi nhanh để thêm câu lệnh nhập vào ô hiện tại và tự động gọi nó để người dùng không phải làm như vậy theo cách thủ công.
 • Các ký tự Trung Quốc và Hàn Quốc hiện được hiển thị chính xác trong table outputs.

Hỗ trợ notebook từ xa là một lĩnh vực khác mà chúng tôi đang tích cực thực hiện. JetBrains DataSpell không chỉ hỗ trợ notebook người dùng đang sử dụng trên máy của họ mà còn hỗ trợ notebook chạy trên máy chủ từ xa. Trong EAP riêng, hỗ trợ cho remote notebooks đã chuyển từ tính năng thử nghiệm sang tính năng khả dụng. Với các bản cập nhật sắp tới, chúng tôi có kế hoạch cải tiến nhiều hơn nữa trong lĩnh vực này.

Gần đây, chúng tôi đã bắt đầu dành nhiều sự quan tâm hơn cho bảng điều khiển Python tương tác. Bây giờ khi khung dữ liệu và biểu đồ được đánh giá trong bảng điều khiển Python, các kết quả đầu ra tương tác của chúng sẽ xuất hiện ngay bên trong nó. Phân tích dữ liệu khám phá không giới hạn ở Jupyter notebook và thường có thể được thực hiện thông qua các tập lệnh Python. Bảng điều khiển Python tương tác là một công cụ tuyệt vời cho điều đó và chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các câu trả lời cho một số câu hỏi mà chúng tôi nhận được thường xuyên nhất:

Hỏi: JetBrains DataSpell tốt hơn các công cụ khác dành cho các nhà khoa học dữ liệu như thế nào?

Trả lời: Khi nói đến hệ sinh thái Python, chưa bao giờ có IDE được thiết kế đặc biệt cho khoa học dữ liệu. Những người liên quan đến khoa học dữ liệu phải sử dụng trình soạn thảo, IDE của nhà phát triển hoặc Jupyter notebook độc lập. Chỉ trong hệ sinh thái R mới có một IDE độc lập cho khoa học dữ liệu thực sự có sẵn. Chúng tôi thường nghe những người có trải nghiệm RStudio phàn nàn rằng điều gì đó tương tự không tồn tại cho Python. JetBrains DataSpell là một IDE như vậy cho các nhà khoa học dữ liệu.

Một mặt, JetBrains DataSpell kết hợp nhiều công cụ khoa học dữ liệu với nhau, bao gồm notebook, REPL tương tác, dataset và visualization explorer, và hỗ trợ Conda. Mặt khác, JetBrains DataSpell cung cấp hỗ trợ mã hóa thông minh cho Python và rất nhiều công cụ khác, tất cả đều được tích hợp liền mạch trong một giao diện người dùng thống nhất.

Ngoài ra, mặc dù hỗ trợ Python là ưu tiên cao, JetBrains DataSpell vẫn mở để hỗ trợ các ngôn ngữ khác. Hiện tại, nó đã có hỗ trợ cơ bản cho R. Hỗ trợ cho các ngôn ngữ khác cũng có thể được bổ sung sau này.

Hỏi: Chức năng của JetBrains DataSpell có khả dụng trong PyCharm không?

Trả lời: Có, hầu hết các chức năng của JetBrains DataSpell, bao gồm hỗ trợ cho Jupyter notebook, cũng sẽ sớm khả dụng với PyCharm Pro.

Hỏi: JetBrains DataSpell khác với PyCharm như thế nào?

Trả lời: Giao diện người dùng của PyCharm được thiết kế dựa trên quy trình phát triển. Nó yêu cầu bạn định cấu hình dự án của mình, chạy các cấu hình, v.v. JetBrains DataSpell có nghĩa là nhẹ hơn rất nhiều và được thiết kế với quy trình công việc thăm dò dữ liệu.

Nếu bạn sử dụng Python cho khoa học dữ liệu thuần túy, cho dù bạn tham gia vào các lĩnh vực khác nhau như phân tích dữ liệu khám phá hoặc tạo mẫu mô hình ML, JetBrains DataSpell là công cụ của bạn. Nếu bạn dự định thực hiện một số phát triển Python, PyCharm có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Hởi: Giá của JetBrains DataSpell sẽ như thế nào?

DataSpell sắp tới sẽ là một sản phẩm trả phí có giá tương tự như các IDE dựa trên JetBrains IntelliJ khác, chẳng hạn như DataGrip và PyCharm Professional Edition.

Hỏi: Làm cách nào để báo cáo phản hồi và đăng ký nhận thông báo về các bản dựng EAP mới?

Đảm bảo rằng bạn đã đăng ký để nhận tin tức EAP tại jetbrains.com/dataspell.

Tham gia cộng đồng Slack của chúng tôi.

Tệp hoặc sửa lỗi và đề xuất tính năng trong trình theo dõi vấn đề của chúng tôi.

Chúng tôi hoan nghênh bạn tải xuống bản dựng EAP của JetBrains DataSpell, chia sẻ phản hồi của bạn và lan truyền.

 

Nguồn: JetBrains

Dịch: ViHoth

 • Tác giả
 • Bài viết mới
JetBrains DataSpell là gì? Download JetBrains DataSpell EAP
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  ReSharper 2021.3 hỗ trợ Visual Studio 2022 Preview và C# 10

  Khoảng một tháng trước, chúng tôi đã xuất bản một bản dựng có hỗ trợ sớm cho Visual Studio 2022 Preview. Theo phản hồi từ người dùng của chúng tôi, ReSharper hoạt động nhanh hơn trong phiên bản x64 mới của Visual Studio.
  Chi tiết
 •  
   

  Top 10 tính năng phần mềm SOLIDWORKS 2022 3D CAD mới nổi bật nhất

  SOLIDWORKS 2022 cung cấp các cải tiến hướng tới người dùng được thiết kế để tăng tốc quy trình làm việc, mở rộng quyền truy cập vào dữ liệu có thể sử dụng và tạo điều kiện cộng tác liền mạch.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm dotCover là gì? - Đặc điểm, tính năng và lợi ích

  Phần mềm dotCover là một công cụ chạy thử nghiệm đơn vị .NET và công cụ bao phủ mã tích hợp Visual Studio và JetBrains Rider.Bạn phải biết chắc chắn mã của mình được code bởi...
  Chi tiết
 •  
   

  Bạn đã biết gì về YouTrack Helpdesk

  YouTrack 2023.1 giới thiệu YouTrack Helpdesk, cho phép bạn hợp lý hóa các dịch vụ hỗ trợ khách hàng của mình cho cả khách hàng bên ngoài và nội bộ. Với loại dự án Helpdesk mới, những cải tiến đáng kể dành cho đại lý hỗ trợ và khả năng...
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm Ktor JetBrains

  Phần mềm Ktor là một framework để dễ dàng xây dựng các ứng dụng được kết nối - ứng dụng web, dịch vụ HTTP, ứng dụng di động và trình duyệt.
  Chi tiết
 •  
   

  Bảng giá phần mềm JetBrains mới nhất áp dụng từ 1.10.2022

  Bảng giá phần mềm JetBrains đã duy trì trong 7 năm. Theo thông báo mới nhất từ JetBrains, bảng giá phần mềm mới nhất sẽ được hãng áp dụng chính thức kể từ ngày 1/10/2022.Kể từ khi thành lập (2000) đến nay (2022), JetBrains đã cung...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển