Các điểm mới trong SOLIDWORKS PCB 2017

Một thách thức lớn cho các đội thiết kế điện, điện tử, và thiết kế cơ khí đó là không có khả năng truyền dữ liệu một cách hiệu quả giữa các công cụ điện và cơ khí. SOLIDWORKS 3D CAD – SOLIDWORKS PCB 2017 đã nối các khoảng cách bằng các giải pháp kết nối các hoạt động này với nhau thành một môi trường duy nhất, gắn kết. Tận dụng các lợi thế của môi trường thống nhất cho các công cụ về sơ đồ và bố cục kết hợp với các chuyên gia thiết kế điện tử của Altium® với sự sử dụng dễ dàng của SOLIDWORKS.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2018/03/tai-solidworks-pcb-2017.jpg

Giới thiệu về SOLIDWORKS PCB 2017 và ý nghĩa, lợi ích

Tổng quan về SOLIDWORKS PCB được cung cấp bởi Altium. SOLIDWORKS PCB 2017 là một sản phẩm độc lập, hợp tác với nhà phát triển phần mềm PCB Altium, được tích hợp chặt chẽ với SOLIDWORKS 3D CAD. Đây không phải là một sản phẩm hoàn toàn mới – Altium đã xuất hiện từ những năm 1980 – mà thay vào đó được xây dựng dựa trên nền tảng của Altium Designer, đối tác Giải pháp SOLIDWORKS được ưa thích trong nhiều năm.

Bộ công cụ thiết kế điện đầy đủ hiện bao gồm SOLIDWORKS cốt lõi, CircuitWorks và định tuyến điện theo mặc định, và thêm năm sản phẩm phần mềm: PCB, PCB Connector, Schematic Standard / Professional, Electrical 3D và Electrical 3D Pro.

phan-mem-thiet-ke-dien-tu-va-electrical

Mảng công cụ này đã được thu thập để giải quyết các mối quan tâm duy nhất của ECAD (thiết kế điện với sự hỗ trợ của máy tính) so với MCAD lõi SOLIDWORKS (thiết kế hỗ trợ máy tính cơ học) và một số mặt hàng là công cụ đối tác độc lập trước khi Dassault Systèmes mua chúng.

Việc có các công cụ độc lập rõ ràng là để lại một số lỗ hổng trong giao tiếp. CircuitWorks cũng đã hoạt động được vài năm để kiểm soát thiết kế sơ đồ nhưng chưa bao giờ đạt được đầy đủ chức năng cần thiết để giải quyết tất cả thiết kế bo mạch. PCBWorks cũng đã giúp đỡ, cùng với các giải pháp của bên thứ ba, chẳng hạn như các giải pháp của Altium. Nhưng những dự án này vẫn còn chỗ để cải thiện, đặc biệt là khi nói đến sự hợp tác.
Để phù hợp với phong cách của Altium, PCB là trọng tâm của công cụ mới, nhưng nó nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác. Bố cục thành phần, định tuyến và bố cục bo mạch đều sẽ quen thuộc với người dùng, nhưng quy trình làm việc cộng tác tích hợp sẽ hữu ích khi giao tiếp với các nhà thiết kế khác trong dự án không làm việc trên PCB.

SOLIDWORKS PCB được thiết kế để cải thiện sự hợp tác giữa các phòng ban, bởi vì, như nhiều nhà thiết kế đã biết, ngay cả những sửa đổi nhỏ nhất đối với thiết kế PCB – ví dụ, việc bổ sung một lỗ gắn – có thể tạo ra một lượng lớn công việc làm lại trên bo mạch. Quy trình thứ tự thay đổi kỹ thuật được tích hợp đầy đủ là một bước quan trọng trong việc cải thiện quy trình làm việc giữa các phòng ban, vì tất cả dữ liệu cơ bản đều được tách ra khỏi một tập hợp dữ liệu. Giờ đây, các bản cập nhật và thay đổi có thể được đề xuất từ ​​một trong hai công cụ và được các nhà thiết kế khác chấp nhận sau khi họ đã xác nhận tác động.

Electrical and Electrical 3D cho phép tích hợp thiết kế bảng và dây điện vào các mô hình 3D tiêu chuẩn. Các bộ xử lý phải thực hiện một số nâng cấp đáng kể để thực hiện điều này và đơn giản hóa các mô hình và thiết kế. Hãy xem xét rằng một bảng hệ thống nhúng duy nhất có thể chứa đủ các thành phần để biến ngay cả những thiết bị IoT đơn giản nhất thành một tổ hợp lớn và bạn bắt đầu hiểu lý do tại sao phải mất quá nhiều thời gian để các công cụ này giao tiếp với nhau.

Các mô phỏng đầy đủ có sẵn ở cấp độ thành phần. Những thứ như mô phỏng dòng chảy và làm mát bằng điện có thể ảnh hưởng lớn đến thời gian đưa ra thị trường và giảm thất bại, và tài liệu tiếp thị cho các công cụ này nhanh chóng chỉ ra điều đó. Ngoài ra, khả năng kết xuất sơ đồ điện tử và bó dây vào bản trình bày được cải thiện khi bạn loại bỏ nhu cầu lập mô hình dữ liệu giả chỉ dành cho 3D.

Ngoài dữ liệu cơ học, SOLIDWORKS PCB giúp kết nối hệ thống sản xuất và chuỗi cung ứng được kết nối tốt ở hạ nguồn thông qua chuỗi cung ứng. Điều này có nghĩa là việc truy cập danh mục nhà cung cấp, lấy dữ liệu chi tiết và thậm chí nhận báo giá đều có thể được thực hiện từ trong cùng một môi trường thiết kế. Thật khó để tưởng tượng rằng một người mới làm quen có thể thực hiện bố cục toàn bộ bảng – bạn vẫn cần biết những gì cần tìm- nhưng mức độ tích hợp dữ liệu này mở ra cánh cửa để cải thiện hơn nữa trong việc tối ưu hóa bằng cách sử dụng các kỹ thuật học máy.

Với SOLIDWORKS PCB 2017 bạn có thể

  • Lựa chọn các tùy chọn định tuyến tốt nhất dựa trên các liên kết thiết kế.
  • Tùy chỉnh kiểm tra nguyên tắc thiết kế điện
  • Xác định và chọn các thành phần mới với các dữ liệu cung cấp trong thời gian thực
  • Kêt hợp mô hình SOLIDWORKS trong môi trường thiết kế PCB và kiểm tra mục đích thiết kế cơ
  • Dễ dàng phối hợp giữa các đội thiết kế điện tử và cơ khí

ViHoth Corporation

Đại lý phân phối ủy quyền SOLIDWORKS từ năm 2011

Trả lời