iMachining SolidCAM – Công nghệ gia công CAM tiên tiến nhất hiện nay

Áp dụng với hàng chục ngàn khách hàng của SolidCAM trên nhiều quốc gia. IMachining SolidCAM đã được chứng minh về tốc độ lập trình gia công CNC của nó trong nhiều ngành công nghiệp: hàng không vũ trụ, công nghiệp ô tô xe máy, điện tử, năng lượng, cơ khí xây dựng, y dược, khuôn, nhựa, gia công gỗ…

iMachining SolidCAM giải pháp GIÚP GIẢM HƠN 70% THỜI GIAN GIA CÔNG

THÍCH HỢP CHO HẦU HẾT CÁC LOẠI MÁY & TRUNG TÂM GIA CÔNG CNC

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2019/05/imachining.png
iMachining SolidCAM – Công nghệ gia công tốc độ cao tiên tiến nhất hiện nay, giúp rút ngắn trên 70% chu kì gia công thông thường

Giới thiệu tổng quan về phần mềm SolidCAM

SolidCAM là giải pháp lập trình gia công CAM tiên tiến của hãng DKSH Technology, Israel, đã được xây dựng và phát triển từ năm 1984 đến nay. Chiến lược của SolidCAM là tích hợp với các hệ thống CAD hàng đầu là SOLIDWORKS và Inventor. SolidCAM là đối tác vàng của SOLIDWORKS (2003) và InventorCAM được chứng nhận bởi hãng Autodesk là giải pháp CAM tích hợp cho phần mềm Inventor (2005).

Năm 2011, Solidcam ra mắt công nghệ iMachining tuyệt vời! iMachining đã tạo ra một cuộc cách mạng trong gia công CNC, mang lại sự tiết kiệm đáng kinh ngạc và tăng hiệu quả trong hoạt động phay CNC của bạn, trực tiếp dẫn đến lợi nhuận cao hơn và thành công lớn hơn.

SolidCAM được công nhận là một trong những công ty phần mềm CAM phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới. Sự phát triển của SolidCAM được thúc đẩy bởi sự tích hợp của nó trong các hệ thống CAD chính và bởi công nghệ iMachining mang tính cách mạng được cấp bằng sáng chế.

SolidCAM hỗ trợ gia công phay, tiện, phay tiện kết hợp, gia công 2 trục, 3 trục và gia công đa trục và thích hợp với hầu hết các loại máy/trung tâm gia công CNC. SolidCAM giúp tăng hiệu suất đáng kể đối với các máy CNC đời cũ.

Công ty ViHoth Corporation hiện là đại diện phân phối của hãng phần mềm SolidCAM tại Việt Nam.

SolidCAM giải pháp CAM tích hợp hoàn toàn trong phần mềm SOLIDWORKS

SOLIDWORKS là giải pháp 3D CAD hàng đầu hiện nay với mức độ áp dụng phổ biến và số lượng người dùng ngày càng chiếm ưu thế. Các hoạt động lập trình gia công SolidCAM được thực hiện trong một cửa sổ đơn trên giao diện SOLIDWORKS hoàn toàn tiện lợi cho người dùng. Bất cứ một thay đổi nào trong mô hình SOLIDWORKS đều sẽ được tự động cập nhật trong SolidCAM, do vậy, tiết kiệm thời gian lập trình và đảm bảo độ chính xác cho sản phẩm cần gia công. SolidCAM dễ học, dễ sử dụng với công nghệ iMachining thông minh với tính tự động hóa cao.

InventorCAM giải pháp CAM tích hợp hoàn toàn trong phần mềm Inventor

Với một cửa sổ tích hợp trong Autodesk Inventor, tất cả các hoạt động gia công có thể được xác định, tính toán và xác minh mà không cần rời khỏi môi trường lắp ráp tham số của Inventor.

Tất cả các mô hình hình học 2D và 3D được sử dụng để gia công hoàn toàn liên quan đến mô hình thiết kế Autodesk Inventor. Nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với mô hình thiết kế trong Inventor, tất cả các hoạt động CAM của bạn sẽ được cập nhật tự động.

Những lợi ích tuyệt vời của công nghệ iMachining SolidCAM

 • Tự động tính toán và tối ưu đường chạy dao
 • Loại bỏ “cắt không”
 • Tự động lựa chọn phương pháp gia công hợp lý, sử dụng được tối đa chiều dài dao cụ, nhờ đó, giảm hao mòn và chi phí dao cụ.

 

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2019/05/imachining-3d-1024x576.jpg
Gia công với module iMachining 3D SolidCAM

Giới thiệu về iMachining SolidCAM và công nghệ Technology Winzard

Công nghệ iMachining độc đáo của SolidCAM giúp giảm hơn 70% thời gian gia công trên máy CNC so với các phương pháp gia công khác, do:

 • Thuật toán Technology Wizard: công nghệ CAM tự động lập trình đường chạy dao dựa trên các thông số đầu vào như thông số máy CNC, dao cắt, vật liệu cắt, tham số hình học chi tiết… giúp giảm thời gian thiết lập của người dùng. Sử dụng công nghệ Technology Wizard độc quyền, thông minh của iMachining, SolidCAM là hệ thống CAM duy nhất sẽ đưa ra các phỏng đoán bằng cách điều chỉnh tự động các điều kiện cho ra giá trị gia công tối ưu.
 • Đường chạy dao thông minh: tự động ăn sâu hết chiều dài lưỡi cắt và điều chỉnh lực và góc cắt khi chạy dao giúp giải quyết các vấn đề như tránh làm hư hại dao, giúp tăng tuổi thọ của dao, giải quyết tình trạng chạy dao không (air cutting), cho đường dao đi mượt hơn ở những góc cắt, bo tròn, gia công nhanh hơn.

Bài viết liên quan:

HSS SolidCAM cho gia công bề mặt tốc độ cao

Khóa đào tạo SOLIDCAM cơ bản miễn phí dành cho người mới bắt đầu

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2019/05/bo-dia-cai-solidcam.jpg
Bộ đĩa cài phần mềm SolidCAM

 

Các module CAM tích hợp trong SolidCAM

 

– iMachining 2D, 2.5D, 3D: hỗ trợ gia công tốc độ cao cho phay tiện 2D, 2.5D và 3D

– High Speed Machining – HSM: là một module đặc biệt để gia công biên dạng (profile, hốc, bề mặt…)

– High Speed Surface Machining – HSS: Gia công 3D đưa đến một diện mạo hoàn toàn mới về độ mịn, hiệu quả và thông minh, tạo ra các đường chạy dao 3D chất lượng cao nhất và tốt nhất.

– Indexed Multi-sided Machining: Tăng tốc độ gia công nhiều mặt bằng cách loại bỏ nhiều tọa độ cấu trúc của hệ thống

– Simultaneous 5 – axis Machining: Gia công 5 trục được thử nghiệm và chứng minh trong ngành công nghiệp với các điều khiển tiên tiến nhất trên tất cả các khía cạnh của đường chạy dao và kiểm tra va chạm.

– Turning and Mill-Turn: Hỗ trợ tất cả các máy CNC đa chức năng mới nhất cho kết hợp phay và tiện, cho gia công hiệu quả nhất và giảm thời gian chu kỳ gia công.

 

Xem thêm về những lợi ích tuyệt vời của công nghệ iMachining SolidCAM: http://camsolutions.vn/ho-tro-ky-thuat/tinh-nang-tien-tien-cua-cong-nghe-gia-cong-toc-do-cao-trong-module-imachining-3d.html

Liên hệ ViHoth để được tư vấn, hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến lập trình gia công SolidCAM - iMachining SolidCAM
Liên hệ ViHoth để được tư vấn, hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến lập trình gia công SolidCAM – iMachining SolidCAM

 

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

*Hỏi: SolidCAM có hỗ trợ Post Processor không?

Trả lời: Có. SolidCAM và ViHoth Corporation sẽ hỗ trợ cung cấp cho khách hàng bộ Post Processor thích hợp cho máy/trung tâm gia công CNC mà khách hàng đang sử dụng cùng với dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, tin cậy.

SolidCAM hỗ trợ rất tốt và thuận tiện trong việc xuất G-code cho máy CNC, xem thêm tại đây:

http://camsolutions.vn/ho-tro-ky-thuat/xuat-g-code-trong-solidcam.html

 

*Hỏi: iMachining SolidCAM công nghệ gia công tốc độ cao có thể rút ngắn hơn 70% thời gian gia công. Điều này có xảy ra với những máy CNC đời cũ không?

Trả lời: Bạn đừng lo lắng nếu đang sử dụng một máy CNC đời cũ. Hiệu quả gia công vượt trội của SolidCAM và công nghệ iMachining đã được kiểm nghiệm trong thực tế và trên nhiều quốc gia. Thậm chí, những khách hàng đang sử dụng hệ thống máy CNC cũ đã áp dụng iMachining SolidCAM như một giải pháp hiệu quả để cải thiện hiệu suất và năng suất sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh.

 

Hỏi: SolidCAM có cung cấp phần mềm dùng thử không?

Trả lời: SolidCAM cung cấp phần mềm dùng thử với thời hạn tối đa 30 ngày. Tuy nhiên, để việc dùng thử phần mềm SolidCAM được hiệu quả (vì liên quan trực tiếp tới việc gia công trên máy CNC), bạn nên đề nghị sự hướng dẫn và hỗ trợ từ công ty ViHoth Corporation là đại diện phân phối của hãng phần mềm SolidCAM tại Việt Nam.

 

Hỏi: SolidCAM có ưu thế như thế nào so với những hệ thống CAM khác?

Trả lời: Mỗi phần CAM có những đặc tính riêng. Sức mạnh vượt trội của SolidCAM là ở công nghệ gia công thông minh iMachining, gia công tốc độ cao, khả năng tính toán tự động và tối ưu về đường dẫn, tùy chỉnh lực cắt, tối ưu chu kì gia công, giảm thiểu đáng kể chi phí dao cụ. SolidCAM dễ sử dụng.

 

Hỏi: Làm thế nào mà iMachining có khả năng tuyệt vời tới như vậy?

Trả lời: Với tính năng thông minh “biên dạng xoắn ốc”, tách bán đảo và Moating, iMachining mang đến cho bạn thời gian chu kỳ gia công ngắn nhất.

Góc cắt liên tục điều chỉnh giữa giá trị tối thiểu và tối đa, trong khi bước ăn dao được tự động điều chỉnh để đảm bảo tải trọng cơ và nhiệt liên tục trên dao cắt – cung cấp độ bền lâu nhất cho dao và bước tiến (MRR) cao nhất có thể.

Bởi vì bước cắt xoắn ốc có bước tiến (MRR) cao hơn so với đường chạy dao Trochoidal, iMachining sử dụng chiến lược thông minh mà cho phép nó có thể sử dụng bước cắt xoắn ốc thường xuyên hơn Trochoidals.

iMachining tự động giảm rung để ngăn việc hao mòn dao cắt quá nhiều và những lớp hao mòn này sẽ có khả năng hình thành một lớp chắn mỏng tạm thời, rất dễ dẫn đến thiệt hại cho dao cụ.

Sử dụng kiến thức nâng cao về nguyên liệu thừa (phôi thừa), iMachining tối ưu gia công bằng cách tránh “cắt không” và di chuyển lặp lại.

iMachining 3D phân tích tất cả các bước cắt và xác định nhóm các bước gia công hiệu quả nhất để đưa ra bước xử lý giảm việc di chuyển của dao trong quá trình gia công.

Ứng dụng thực tế giải pháp SOLIDCAM trong gia công với sản phẩm khuôn ngói đã mang lại những hiệu quả đáng nói. Thực tế đã giảm được tới 70% thời gian gia công khi xét trên cùng 1 máy và 1 loại dao cụ giống nhau. Chúng ta cùng kiểm nghiệm lại một lần nữa quá trình sử dụng SOLIDCAM tại Công ty CP Gạch Ngói Đồng Nai.

 

Trước và sau khi sử dụng SolidCAM tại công ty CP Gạch Ngói Đồng Nai

Khách hàng: Công ty CP Gạch Ngói Đồng Nai

Địa chỉ: KCN Biên Hòa 1, Đường số 2, Phường An Bình, TP Biên Hòa_Đồng Nai

Tham dự có sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên của công ty và kỹ thuật viên– SolidCAM bên

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

 

Đường tool path khi sử dụng tính năng tự động tính toán iMaching

Đường tool path khi sử dụng tính năng tự động tính toán Imaching

Ưu điểm khi sử dụng giải pháp imaching:

 • iMachining chia ra nhiều thông số và chế độ cắt khác phù hợp với mỗi khu vực cắt
 • Tự động loại bỏ các đường chạy dao thừa không cắt rút giảm ngắn thời gian gia công
 • Chiến lược chạy dao của SolidCAM sử dụng toàn bộ chiều dài của dụng cụ cắt

 

Tổng hợp thông số và thời gian gia công khi sử dụng giải pháp SolidCAM và giải pháp phía công ty khách hàng đang sử dụng

SolidCAM rút ngắn thời gian gia công lên đến 72,9%

Kết quả sau khi sử dụng SolidCAM:

 1. Thời gian gia công khi sử dụng iMaching :13 giờ
 2. Thời gian gia công bằng giải pháp cũ: 48 giờ.
 3. Thời gian tiết kiệm được nhờ iMachining: 35 giờ
 4. Thời gian giảm được : 73%

 Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng SolidCAM

Phản hồi của khách hàng sử dụng SolidCAM

http://camsolutions.vn/source/phan-hoi-khach-hang-su-dung-solidcam_1.PNG

Công nghệ iMachining quả thực là một bước đột phá trong gia công!

 

Thông tin liên hệ:

ViHoth Corporation

Đại lý phân phối ủy quyền SOLIDWORKS, SoliCAM tại Việt Nam

ĐT: 024 3797 0256 – 0983 331 083

Email: info@vihoth.com