Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

SolidPlant và những câu hỏi thường gặp

SolidPlant và những câu hỏi thường gặp là chuyên mục ViHoth giải đáp những thắc mắc thường niên của các bạn cso quan tâm về phần mềm này. 

Hỏi: Phần mềm SolidPlant có thể hỗ trợ cho thiết kế ở các lĩnh vực nào?

Trả lời: SolidPlant là giải pháp thiết kế nhà máy toàn diện chạy trên nền SOLIDWORKS. SolidPlant hỗ trợ cho thiết kế nhà máy, dây chuyền sản xuất, hệ thống, kết cấu… thuộc các lĩnh vực sau:

– Xử lý nước

– Bán dẫn (Semiconductor)

– Chế biến thức ăn

– Nhà máy lọc dầu

– Hóa dầu

– Công nghệ sinh học

– Khai khoáng và kim loại

– Bột giấy

– Dàn khoan dầu

– Năng lượng

– Khí công nghiệp

SolidPlant có thể phục vụ các thị trường này từ kỹ thuật máy hoàn chỉnh cho đến khi hoàn thành công trình nhà máy toàn diện. SolidPlant hỗ trợ bạn trong các quy trình sau:

Các công cụ thiết kế 3D:

– Mô hình thiết bị 3D

– Mô hình cấu trúc 3D

– Thiết kế 3D đường ống

 

Kết quả / Output:

-2D Isogen®

-Tạo bảng vật liệu (BOM)

– Plans sections

– Bản vẽ vị trí thiết bị

Hỏi: Vì sao nói SolidPlant là phần mềm thiết kế add-on tốt nhất với SOLIDWORKS trong lĩnh vực thiết kế nhà máy?

Trả lời: SOLIDWORKS là một trong những phần mềm CAD 3D cơ khí tốt nhất hiện nay, với một cơ sở người dùng mạnh mẽ và trên toàn thế giới. SolidPlant được xây dựng và phát triển để kết hợp với các ứng dụng thiết kế cơ khí phức tạp nhất trong SOLIDWORKS với khả năng thiết kế nhà máy tốt nhất hiện có. SolidPlant là phần mềm thiết kế nhà máy, kết cấu rất dễ sử dụng và gọn gàng, đó là ưu điểm nổi bật của SolidPlant so với các phần mềm thiết kế kết cấu khác.

 

Hỏi: Thời gian tìm hiểu SolidPlant để có thể sử dụng được mất khoảng bao lâu?

Trả lời: Hoàn toàn không khó để tìm hiểu SolidPlant. Thông thường một nhà thiết kế đường ống quen thuộc với SOLIDWORKS sẽ chỉ cần đào tạo 2 -3 ngày để bắt đầu và làm quen với SolidPlant. Rõ ràng là một người không quen thuộc với SOLIDWORKS sẽ phải tham gia đào tạo SOLIDWORKS trước (khoảng 3- 5 ngày). Dễ sử dụng và có thể nhanh chóng tìm hiểu được là một trong những thế mạnh của SolidPlant. Khả năng triển khai của hệ thống là duy nhất, do đó tính hấp dẫn của nó đối với các tổ chức cần kết quả nhanh nhưng chắc chắn!

Hỏi: SolidPlant có isometrics không?

Trả lời: SolidPlant có khả năng tạo isometrics (isos) với Isogen® (của Alias). Nó được tích hợp trong SolidPlant với đầy đủ tất cả các chức năng.

Hỏi: SolidPlant có thể kết hợp với SOLIDWORKS như thế nào?

Trả lời: SolidPlant là ứng dụng thiết kế nhà máy duy nhất dành riêng cho môi trường SOLIDWORKS. Nó không chạy trên các giải pháp phần mềm thiết kế cơ khí (MCAD) khác. SolidPlant hoạt động như một add-in dễ dàng kết hợp với bất cứ phần mềm SOLIDWORKS nào từ Standard đến Premium, tất cả các chức năng đều có sẵn.

Tất cả các định dạng mà SOLIDWORKS hỗ trợ cũng sẽ được hỗ trợ trong SolidPlant.

Trong SolidPlant2016, sẽ có một giao diện tốt hơn và có thể kiểm soát được nhiều hơn với EPDM.

Hỏi: Thiết kế piping trong SOLIDWORKS khác với SolidPlant như thế nào?

Trả lời: Về cơ bản, SOLIDWORKS Routing là một hệ thống chọn và đặt. Bạn phải có rất nhiều thư viện 3D trước khi bắt đầu dự án. Định tuyến SOLIDWORKS không quan tâm đến đặc điểm kỹ thuật đường ống. SolidPlant là một khái niệm khác biệt đáng kể so với cách thức mà người sử dụng SOLIDWORKS thường làm. SolidPlant sử dụng giao diện mô hình tham số và môi trường SOLIDWORKS, tuy nhiên thiết kế thiết kế hoàn toàn khác nhau. SolidPlant là một hệ thống dựa trên dự án. Nhà thiết kế, có thể tạo ra cơ sở dữ liệu về đặc tả đường ống với công cụ “Spec creator” và lưu nó vào cơ sở dữ liệu dự án. Tất cả cùng với P&ID và danh sách thông tin sẽ là cốt lõi của việc thiết lập hệ thống thiết kế nhà máy. SolidPlant còn cung cấp nhiều khả năng hơn trong việc mô hình cấu trúc, mô hình thiết bị và Isogen. Với những công cụ mô hình hóa toàn diện này, bạn có thể hoàn thành thiết kế của Nhà máy trong một hệ thống.

SolidPlant và những câu hỏi thường gặp

Hỏi: Những dạng catalogue nào có sẵn trong SolidPlant?

Trả lời: Tất cả các danh mục sản xuất chính có sẵn trong SolidPlant, bao gồm các tiêu chuẩn thiết kế nhà máy trên toàn thế giới

Hỏi: Có thể add thêm catalogue vào trong SolidPlant được không?

Trả lời: Tất nhiên là có. Rất dễ dàng với công cụ Spec Creator.

Hỏi: Có thể import các chi tiết hoặc mô hình thiết bị vào SolidPlant không?

Trả lời: Tất nhiên là có, với điều kiện là tất cả các định dạng mà SOLIDWORKS có hỗ trợ.

Hỏi: Yêu cầu về cấu hình máy tính cài đặt phần mềm SolidPlant?

Trả lời: Yêu cầu cấu hình máy tính đối với SolidPlant cũng giống như đối với SOLIDWORKS.

Windows 64 bit và từ Wins 8 trở lên đối với những phiên bản mới nhất.

Bộ vi xử lý: Intel Core i3 hoặc AMD với hỗ trợ SSE2.

Bộ nhớ: Tối thiểu 4 GB (8 GB đề nghị),

Dung lượng đĩa: Tối thiểu 10 GB không gian đĩa cứng. ,

Thẻ Video: 1 GB OpenGL hoặc Direct3D.

Hỏi: SolidPlant có thể làm việc với môi trường đa người dùng không?

Trả lời: Tất nhiên, điều này là chắc chắn.

Hỏi: SolidPlant có làm được chi tiết cấu trúc không?

Trả lời: Không, Chúng tôi không làm chi tiết cấu trúc. Có 2 lựa chọn để làm điều này. Trước tiên, sử dụng tính năng Weldment của SOLIDWORKS. Hoặc export thông qua tiêu chuẩn IFC đến hệ thống chi tiết chuyên nghiệp như Tekla, Graitec hoặc Buildworks.

Hỏi: SolidPlant có thể kết hợp với các phần mềm phân tích không?

Trả lời: Có, đối với phân tích cấu trúc, chúng tôi có thể transfer file bằng cách sử dụng định dạng IFC. Đối với đường ống, Chúng tôi có thể sử dụng định dạng PCF.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hoặc hỗ trợ về phần mềm SolidPlant cho các dự án thiết kế nhà máy kết cấu… vui lòng liên hệ với công ty ViHoth. ViHoth tư vấn, kỹ thuật, báo giá, hướng dẫn mua hàng bản quyền phần mềm SolidPlant.

ViHoth

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Những tính năng mới của phần mềm SolidPlant 3D 2017

  Là phần mềm thiết kế thực sự duy nhất và duy nhất cho SOLIDWORKS về lĩnh vực “plant design”, SolidPlant đã vượt qua được mô hình 3D MCAD tốt nhất vào trong thiết kế nhà máy ngày...
  Chi tiết
 •  
   

  3D QuickPress module cho thiết kế khuôn dập liên hoàn

  3DQuickPress® là một trong module được tích hợp với SolidWorks® dành cho thiết kế khuôn dập liên hoàn. Với mô hình khối 3D của chi tiết, một tấm strip 3D được tạo ra một cách nhanh...
  Chi tiết
 •  
   

  Tính Năng Feature Recognition Mode Mới Trên SolidCam 2023

  SolidCAM không chỉ cung cấp cho chúng ta các chiến lược gia công trong mỗi chiến lược gia công đó SolidCam còn tích hợp thêm các tính năng tự động giúp quá trình lập trình gia công của chúng ta được nhanh gọn và thuận tiện hơn. Trải...
  Chi tiết
 •  
   

  Khám phá tính năng Customize in SOLIDWORKS

  Đối với các phần mềm thiết kế việc cá nhân hoá giao diện thiết kế cũng như là các cài đặt riêng của mỗi người dùng đã không còn gì xa lạ. Đến với bài viết lần này chúng...
  Chi tiết
 •  
   

  Điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM hiệu quả

  Điều chỉnh các đường vào và ra dao là việc quan trọng khi gia công. Nếu không điều chỉnh hợp lý sẽ gây ra các vết lẹm trên bề mặt sản phẩm. Cùng tìm hiểu cách điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM ngay dưới đây. Điều chỉnh...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn upload dữ liệu lên nền tảng 3DEXPERIENCE

  Người dùng SOLIDWORKS có thể dễ dàng kết nối dữ liệu của họ với nền tảng bằng 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS hoặc Collaborative Designer for SOLIDWORKS. Mặc dù cả hai giải pháp vẫn có...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển