Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  

Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021

SOLIDWORKS Simulation cung cấp ba loại lưới khác nhau. Standard Mesh và Curvature-Based Mesher đã có từ lâu. Blended Curvature-Based Mesher đã được giới thiệu từ phiên bản Simulation 2016 với các thuật toán được cải tiến có thể hỗ trợ những nơi mà hai bộ chia lưới đầu tiên (Standard Mesh và Curvature-Based Mesher) có thể bị lỗi.

Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021. SOLIDWORKS Simulation 2021 đã tối ưu hóa mã để cải thiện hiệu suất, có thể thiết lập Blended mesher cho bất kỳ mô hình nào. Các thay đổi này đặc biệt đáng chú ý với Licesne Simulation Professional hoặc Simulation Premium vì những thay đổi này cung cấp hỗ trợ cho đa lõi với Blended mesher.

Blended Curvature-Based Mesher sẽ cho chất lượng lưới cao hơn. Dưới đây là một ví dụ đơn giản về một chi tiết có Fillet bằng cách sử dụng mỗi bộ lưới với các thiết lập mặc định.

Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021

Đặc điểm của các phương thức chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation

Lưới tiêu chuẩn (Standard) có kích thước phần tử khá đồng đều trên toàn mô hình bao gồm cả Fillet
Curvature-Based Mesher có thể tự động xác định vị trí các đối tượng có hình học nhỏ và vị trí có độ cong cao vì chúng ta có thể thấy các phần tử đã được tinh chế trong Fillet.
Blended Curvature-Based Mesher vẫn có thể tự động tinh chỉnh lưới trong Fillet, nhưng cung cấp lưới nhất quán chất lượng cao hơn ở các vị trí khác

Cải tiến chia lưới mô phỏng giúp SOLIDWORKS Simulation 2021 cải tiến hiệu suất đáng kể như thế nào?

Part Mesh

Chi tiết sau có một lưới rất mịn được áp dụng cho một thử nghiệm đơn giản. Quá trình này mất khoảng 8 giây để chia lưới với Blended trong Simulation 2020. Các cài đặt tương tự chính xác trong Simulation 2021 mất 4 giây để chia lưới.

Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021

Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021

Assembly mesh

Trong lắp ráp có 15 Part, việc sử dụng Blended mesher mất 43 giây trong Simulation 2020. Thời gian lưới giảm xuống còn 27 giây trong Simulation 2021.

Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021

Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021

Những cải tiến hiệu suất này là đáng kể, đặc biệt là trong các chi tiết phức tạp và các cụm lắp ráp lớn.
Để tham khảo, quá trình lắp ráp này mất khoảng 27 giây để tạo lưới bằng cách sử dụng Curvature mesher. Điều này có thể khiến bạn cân nhắc sử dụng Blended làm mặc định. Điểm mới trong Simulation 2021 là khả năng đặt nó làm lựa chọn mặc định. Trước đây, chỉ có Standard và Curvature-Based là có sẵn cho mặc định.

Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021

Cấu hình máy tính sử dụng trong bài viết này là Dell M4800, RAM 16 GB, Chip 4900 QM

Tác giả: Đỗ Văn Tiến, CSWE

SOLIDWORKS Mutil Product Manager

ViHoth Corporation

Bạn muốn tự học SOLIDWORKS, hãy thường xuyên theo dõi Facebook page Phần mềm SOLIDWORKS và Subscribe kênh Youtube ViHoth-Training CAD/CAM/CAE. ViHoth cung cấp các video hướng dẫn kỹ thuật và một số tài liệu hướng dẫn cho người sử dụng phần mềm SOLIDWORKS.

ViHoth cung cấp các khóa đào tạo từ cơ bản, chuyên nghiệp, advanced, luyện thi chứng chỉ quốc tế SOLIDWORKS.

 

 

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS Electrical 2021 - Top 10 tính năng cải tiến

  Các tùy chọn mô hình hóa tuyến đường điện 3D được mở rộng trong SOLIDWORKS Electrical 3D với việc bổ sung các spline để tạo đường dẫn hướng cho các dây định tuyến tự động trong 3D. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng các đường cong, đường thẳng, cung tròn hoặc đường cong được chuyển đổi để tạo các bản phác thảo định tuyến cho các đường dẫn điện trong sản phẩm và thiết bị của họ.
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn đăng ký gói SOLIDWORKS hỗ trợ khởi nghiệp

  Nhiều doanh nghiệp tư nhân Việt Nam muốn mua phần mềm SOLIDWORKS bản quyền, nhưng e dè về ngân sách đầu tư ban đầu. SOLIDWORKS có chính sách hỗ trợ cho các start-up không? Cách thức đăng ký như thế nào?...
  Chi tiết
 •  
   

  Time Tracking, tính năng theo dõi thời gian trong phần mềm YouTrack

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên ghi lại thời gian bạn đã dành để thực hiện một nhiệm vụ? Câu trả lời là tự động hóa. Phần mềm YouTrack JetBrains cung cấp cho bạn hai quy trình công việc để bạn tự động theo dõi thời gian của mình - một quy trình bắt đầu hẹn giờ khi bạn chuyển vấn đề của mình sang trạng thái Progress (đang xử lý) và quy trình khác bắt đầu hẹn giờ khi bạn đặt rõ ràng trường Timer thành Start.
  Chi tiết
 •  
   

  Giới thiệu các trường tùy chỉnh trong phần mềm Space JetBrains

  Để giúp bạn quản lý và đơn giản hóa quy trình làm việc của tổ chức, JetBrains R&D đang nỗ lực để biến Space trở thành giải pháp tối ưu, có thể tùy chỉnh cho các nhóm phát...
  Chi tiết
 •  
   

  Python 3.8 hỗ trợ trong PyCharm

  Blogger Joaquin Treviño, JetBrains chuyên về các vấn đề liên quan đến Python. Dưới đây là một số mẹo, thủ thuật khi làm việc với Python 3.8 hỗ trợ trong PyCharm được chia sẻ trên blog của JetBrains.
  Chi tiết
 •  
   

  Cải tiến mô phỏng gia công CNC qua TookKit SolidCAM 2021

  Tính năng mô phỏng gia công CNC được hỗ trợ trong phần mềm SolidCAM giúp đánh giá hiệu quả các đường chạy dao phay, tiện, loại bỏ va chạm giữa dao và đồ gá, kéo dài tuổi thọ dao cụ, tránh được những tổn thất tốn kém chi phí trong quá...
  Chi tiết