Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021

SOLIDWORKS Simulation cung cấp ba loại lưới khác nhau. Standard Mesh và Curvature-Based Mesher đã có từ lâu. Blended Curvature-Based Mesher đã được giới thiệu từ phiên bản Simulation 2016 với các thuật toán được cải tiến có thể hỗ trợ những nơi mà hai bộ chia lưới đầu tiên (Standard Mesh và Curvature-Based Mesher) có thể bị lỗi.

Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021. SOLIDWORKS Simulation 2021 đã tối ưu hóa mã để cải thiện hiệu suất, có thể thiết lập Blended mesher cho bất kỳ mô hình nào. Các thay đổi này đặc biệt đáng chú ý với Licesne Simulation Professional hoặc Simulation Premium vì những thay đổi này cung cấp hỗ trợ cho đa lõi với Blended mesher.

Blended Curvature-Based Mesher sẽ cho chất lượng lưới cao hơn. Dưới đây là một ví dụ đơn giản về một chi tiết có Fillet bằng cách sử dụng mỗi bộ lưới với các thiết lập mặc định.

Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021

Đặc điểm của các phương thức chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation

Lưới tiêu chuẩn (Standard) có kích thước phần tử khá đồng đều trên toàn mô hình bao gồm cả Fillet
Curvature-Based Mesher có thể tự động xác định vị trí các đối tượng có hình học nhỏ và vị trí có độ cong cao vì chúng ta có thể thấy các phần tử đã được tinh chế trong Fillet.
Blended Curvature-Based Mesher vẫn có thể tự động tinh chỉnh lưới trong Fillet, nhưng cung cấp lưới nhất quán chất lượng cao hơn ở các vị trí khác

Cải tiến chia lưới mô phỏng giúp SOLIDWORKS Simulation 2021 cải tiến hiệu suất đáng kể như thế nào?

Part Mesh

Chi tiết sau có một lưới rất mịn được áp dụng cho một thử nghiệm đơn giản. Quá trình này mất khoảng 8 giây để chia lưới với Blended trong Simulation 2020. Các cài đặt tương tự chính xác trong Simulation 2021 mất 4 giây để chia lưới.

Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021

Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021

Assembly mesh

Trong lắp ráp có 15 Part, việc sử dụng Blended mesher mất 43 giây trong Simulation 2020. Thời gian lưới giảm xuống còn 27 giây trong Simulation 2021.

Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021

Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021

Những cải tiến hiệu suất này là đáng kể, đặc biệt là trong các chi tiết phức tạp và các cụm lắp ráp lớn.
Để tham khảo, quá trình lắp ráp này mất khoảng 27 giây để tạo lưới bằng cách sử dụng Curvature mesher. Điều này có thể khiến bạn cân nhắc sử dụng Blended làm mặc định. Điểm mới trong Simulation 2021 là khả năng đặt nó làm lựa chọn mặc định. Trước đây, chỉ có Standard và Curvature-Based là có sẵn cho mặc định.

Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021

Cấu hình máy tính sử dụng trong bài viết này là Dell M4800, RAM 16 GB, Chip 4900 QM

Tác giả: Đỗ Văn Tiến, CSWE

SOLIDWORKS Mutil Product Manager

ViHoth Corporation

Bạn muốn tự học SOLIDWORKS, hãy thường xuyên theo dõi Facebook page Phần mềm SOLIDWORKS và Subscribe kênh Youtube ViHoth-Training CAD/CAM/CAE. ViHoth cung cấp các video hướng dẫn kỹ thuật và một số tài liệu hướng dẫn cho người sử dụng phần mềm SOLIDWORKS.

ViHoth cung cấp các khóa đào tạo từ cơ bản, chuyên nghiệp, advanced, luyện thi chứng chỉ quốc tế SOLIDWORKS.

 

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Cải tiến chia lưới mô phỏng trong SOLIDWORKS Simulation 2021
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS Electrical 2021 - Top 10 tính năng cải tiến

  Các tùy chọn mô hình hóa tuyến đường điện 3D được mở rộng trong SOLIDWORKS Electrical 3D với việc bổ sung các spline để tạo đường dẫn hướng cho các dây định tuyến tự động trong 3D. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng các đường cong, đường thẳng, cung tròn hoặc đường cong được chuyển đổi để tạo các bản phác thảo định tuyến cho các đường dẫn điện trong sản phẩm và thiết bị của họ.
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn đăng ký gói SOLIDWORKS hỗ trợ khởi nghiệp

  Nhiều doanh nghiệp tư nhân Việt Nam muốn mua phần mềm SOLIDWORKS bản quyền, nhưng e dè về ngân sách đầu tư ban đầu. SOLIDWORKS có chính sách hỗ trợ cho các start-up không? Cách thức đăng ký như thế nào?...
  Chi tiết
 •  
   

  Tính Năng Feature Recognition Mode Mới Trên SolidCam 2023

  SolidCAM không chỉ cung cấp cho chúng ta các chiến lược gia công trong mỗi chiến lược gia công đó SolidCam còn tích hợp thêm các tính năng tự động giúp quá trình lập trình gia công của chúng ta được nhanh gọn và thuận tiện hơn. Trải...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth nhận đào tạo SolidWorks và SolidCAM cho doanh nghiệp

  ViHoth là đối tác đáng tin cậy trong đào tạo SOLIDWORKS và SolidCAM cho doanh nghiệp, cá nhân. Với đội ngũ kỹ thuật lâu năm làm giảng viên chuyên nghiệp, phần mềm đào tạo chính hãng ViHoth sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân nâng cao kiến...
  Chi tiết
 •  
   

  Khám phá tính năng Customize in SOLIDWORKS

  Đối với các phần mềm thiết kế việc cá nhân hoá giao diện thiết kế cũng như là các cài đặt riêng của mỗi người dùng đã không còn gì xa lạ. Đến với bài viết lần này chúng...
  Chi tiết
 •  
   

  Điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM hiệu quả

  Điều chỉnh các đường vào và ra dao là việc quan trọng khi gia công. Nếu không điều chỉnh hợp lý sẽ gây ra các vết lẹm trên bề mặt sản phẩm. Cùng tìm hiểu cách điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM ngay dưới đây. Điều chỉnh...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển