Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Sắp xếp chú thích trong bản vẽ kỹ thuật dễ dàng hơn với SOLIDWORKS 2020

Với SOLIDWORKS 2020 bạn có thể sắp xếp chú thích 3D dễ dàng hơn trong SOLIDWORKS 2020. Hãy cùng tìm hiểu để biết những mẹo khắc phục vấn đề.Những vấn đề thường gặp khi chú thích 3DTrong một thiết lập, tôi muốn kiểm tra bằng các loại...

Với SOLIDWORKS 2020 bạn có thể sắp xếp chú thích trong bản vẽ kỹ thuật 3D dễ dàng hơn trong SOLIDWORKS 2020. Hãy cùng tìm hiểu để biết những mẹo khắc phục vấn đề.

Những vấn đề thường gặp khi chú thích 3D

 • Trong một thiết lập, tôi muốn kiểm tra bằng các loại dung sai như kích thước, bề mặt hoàn thiện và cấu hình bề mặt, vì chúng yêu cầu các thiết bị và phương pháp khác nhau. Làm cách nào tôi có thể sắp xếp các chú thích 3D của mình theo loại?
 • Quan điểm chú thích nào mà chú thích của tôi đã đi đến? Nó thực sự khó tìm mà không bật tất cả các chế độ xem chú thích.
 • Từ một góc độ, tôi muốn hiển thị và ẩn các chú thích riêng lẻ hơn là toàn bộ chế độ xem chú thích với tất cả các chú thích khác. Tôi có thể làm điều đó?

Chú thích bản vẽ kỹ thuật trong SOLIDWORKS 2020

SOLIDWORKS 2020, chúng ta có thể thực hiện tất cả các điều trên. Như được hiển thị trong Hình 1, bây giờ chúng ta có thể sắp xếp các chú thích 3D theo các loại và các khung nhìn chú thích một cách dễ dàng. Trong trường hợp này, chỉ bằng cách nhấp vào Datum folder name in the tree, tất cả các tính năng mốc được tô sáng để hiển thị các tham chiếu quan trọng để diễn giải các định nghĩa Kích thước hình học và dung sai (GD & T) một cách trực quan, nhanh chóng và chính xác.

Sắp xếp chú thích trong bản vẽ kỹ thuật dễ dàng hơn với SOLIDWORKS 2020

Hình 2 cho thấy các chú thích được sắp xếp theo các khung nhìn chú thích, Front, Top, v.v.. 

Bây giờ chỉ trong trường hợp bạn đang tự hỏi chú thích nào nằm ở đâu, bạn có một danh sách rõ ràng trong cây. Tất nhiên, bạn cũng có thể nhập tên chú thích vào Search tree box đặc trưng và nhanh chóng tìm thấy một chú thích hoặc một tập hợp các chú thích chia sẻ cùng một từ khóa. Bằng cách này, các khung nhìn chú thích sẽ không bao giờ cảm thấy tương tự như một ngăn kéo ẩn nữa.

Hơn nữa, như bạn có thể nhận thấy, bạn có thể nhấp chuột phải vào một nút cây riêng lẻ và chọn hiển thị hoặc ẩn nó. Bây giờ khi bạn chụp chế độ xem 3D, bạn có các điều khiển chi tiết hơn nhiều so với khả năng hiển thị của cuộc gọi. Bạn không phải hiển thị hoặc ẩn toàn bộ chế độ xem chú thích hoặc tạo chế độ xem chú thích chỉ cho một chú thích nữa.

Sắp xếp chú thích trong bản vẽ kỹ thuật dễ dàng hơn với SOLIDWORKS 2020

 Ví dụ: đọc thêm tên chú thích mô tả với các tính năng và giá trị thứ nguyên được liên kết, đổi tên chú thích và chuyển đổi chế độ xem chú thích.

Bây giờ hãy lùi lại một bước và nhìn vào một bức tranh lớn hơn. Rốt cuộc, tôi được hỏi rất nhiều lý do tại sao phải bận tâm đến Định nghĩa dựa trên mô hình (MBD), vì vậy tóm tắt ba từ khóa: Tích hợp, Trực quan và Thông minh. Hoặc chúng ta có thể gọi nó là ba tên mà tôi có thể dễ nhớ và chia sẻ.

Dưới đây là ý nghĩa của chúng:

Sắp xếp chú thích trong bản vẽ kỹ thuật dễ dàng hơn với SOLIDWORKS 2020

Bảng 1. Ưu điểm của định nghĩa dựa trên mô hình (MBD)

Sắp xếp chú thích trong bản vẽ kỹ thuật dễ dàng hơn với SOLIDWORKS 2020

Lưu Assembly ở định dạng STEP, SOLIDWORKS Crash

 

ViHoth Corporation

Đại lý ủy quyền cung cấp bản quyền phần mềm SOLIDWORKS trên phạm vi toàn quốc

Đào tạo, luyện thi chứng chỉ SOLIDWORKS cho cá nhân và doanh nghiệp

 

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Sắp xếp chú thích trong bản vẽ kỹ thuật dễ dàng hơn với SOLIDWORKS 2020
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Lưu Assembly ở định dạng STEP, tại sao SOLIDWORKS Crash?

  Nhiều người sử dụng SOLIDWORKS Crash cho mục đích học tập hoặc tự rèn luyện. Ngoài yếu tố bản quyền, các yếu tố bất lợi khác và mất ổn định thường xảy ra. Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến những mắc lỗi hoặc rắc rối khi...
  Chi tiết
 •  
   

  myCADtools: nhóm công cụ Administration Tools

  Nhóm Administration Tools giúp bạn tiết kiệm nhiều giờ làm việc, do vậy, có thể hoàn thành các dự án một cách nhanh chóng hơn nhờ các lợi ích như: tra cứu lịch sử tài liệu, tìm kiếm các trường hợp đã được sử dụng của một component, chuyển đổi dữ liệu SOLIDWORKS...
  Chi tiết
 •  
   

  Tính Năng Feature Recognition Mode Mới Trên SolidCam 2023

  SolidCAM không chỉ cung cấp cho chúng ta các chiến lược gia công trong mỗi chiến lược gia công đó SolidCam còn tích hợp thêm các tính năng tự động giúp quá trình lập trình gia công của chúng ta được nhanh gọn và thuận tiện hơn. Trải...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth nhận đào tạo SolidWorks và SolidCAM cho doanh nghiệp

  ViHoth là đối tác đáng tin cậy trong đào tạo SOLIDWORKS và SolidCAM cho doanh nghiệp, cá nhân. Với đội ngũ kỹ thuật lâu năm làm giảng viên chuyên nghiệp, phần mềm đào tạo chính hãng ViHoth sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân nâng cao kiến...
  Chi tiết
 •  
   

  Khám phá tính năng Customize in SOLIDWORKS

  Đối với các phần mềm thiết kế việc cá nhân hoá giao diện thiết kế cũng như là các cài đặt riêng của mỗi người dùng đã không còn gì xa lạ. Đến với bài viết lần này chúng...
  Chi tiết
 •  
   

  Điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM hiệu quả

  Điều chỉnh các đường vào và ra dao là việc quan trọng khi gia công. Nếu không điều chỉnh hợp lý sẽ gây ra các vết lẹm trên bề mặt sản phẩm. Cùng tìm hiểu cách điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM ngay dưới đây. Điều chỉnh...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển