Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Những phiên bản "vàng" SOLIDWORKS 2016, 2017, 2018 (Phần 3)

Đối với người dùng phổ thông và sinh viên, SOLIDWORKS 2016, SOLIDWORKS 2017, SOLIDWORKS 2018 thực sự là những phiên bản "vàng" với bộ công cụ hoàn thiện và không yêu cầu cấu hình máy tính quá cao.

Đối với người dùng phổ thông và sinh viên, SOLIDWORKS 2016, SOLIDWORKS 2017, SOLIDWORKS 2018 thực sự là những phiên bản “vàng”. Hãy xem Lịch sử phát triển tính năng phần mềm SOLIDWORKS từ 1995 – 2005 (Phần 1), Lịch sử phát triển SOLIDWORKS 2006 – 2015 (Phần 2). Vì sao lại gọi là những “phiên bản vàng”? Có thể thấy tính năng của các phiên bản 2016 – 2018 đã được phát triển khá tốt, cấu hình máy tính cài đặt phần mềm SOLIDWORKS 2016 – 2018 lại không đòi hỏi quá cao. Làm sao tải SOLIDWORKS 2016, tải SOLIDWORKS 2017, tải SOLIDWORKS 2018?

Những phiên bản “vàng” SOLIDWORKS 2016, 2017, 2018 (Phần 3)

SOLIDWORKS 2016 được bổ sung những tính năng gì mới và có thêm những cải tiến nào đáng chú ý?

 • Thiết kế lại giao diện người dùng, bao gồm hỗ trợ tốt hơn cho màn hình độ phân giải cao. Trong các chi tiết và lắp ráp, bạn có thể chọn xóa các tính năng và các thành phần bị khử (suppress) trong tất cả các cấu hình của mô hình. Bạn cũng có thể lựa chọn xóa các đối tượng hình học tham khảo và các sketch không được sử dụng, tất nhiên chúng không có các tham khảo nhánh trong mô hình. Nằm trong menu Shortcut của bạn bằng cách nhấp chuột phải, đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm sạch FeatureManager Design Tree của bạn, và loại bỏ được những tính năng và các thành phần không sử dụng.
 • Pallet màu xanh / xám được đặt làm mặc định trên bảng màu truyền thống.
 • Selection breadcrumbs được giới thiệu, làm cho các lệnh liên quan dễ truy cập hơn.
 • Đã triển khai công cụ Mate Controller để nắm bắt vị trí lắp ráp dễ dàng tiếp cận hơn.
 • Khả năng thay thế các mates sai hỏng.
 • Tính năng Thread được giới thiệu
 • PDM Standard được phát hành và thêm vào gói SOLIDWORKS Professional.
 • SOLIDWORKS Visualize được phát hành như một ứng dụng kết xuất hình ảnh độc lập.

Những phiên bản “vàng” SOLIDWORKS 2016, 2017, 2018 (Phần 3)

SOLIDWORKS 2017 có gì khác SOLIDWORKS 2016?

 • Tính năng 3D Interconnect giúp việc cộng tác khi làm việc với các thiết kế từ các phần mềm 3D CAD khác. Cụ thể, SOLIDWORKS 2017 có thể đọc trực tiếp file từ những phần mềm thiết kế 3D nào? Câu trả lời là: CATPart, CATProduct for V5R8—V5R2016, PRT for UG 11—NX 10, Autodesk Inventor IPT for V6—2016, IAM for V11—2016, PRT and ASM for Pro/ENGINEER 16—Creo 3.0. Việc phát hành tính năng này nằm trong xu hướng giao tiếp kỹ thuật giữa các phần mềm CAD 3D và để loại bỏ bớt những rào cản trong cộng tác thiết kế.
 • Tính năng Asset Publisher với ground plane và magnetic mates để dễ dàng bố trí các lắp ghép lớn.
 • Tính năng Advanced Hole được giới thiệu.
 • Tính năng Wrap được cải tiến để tạo hình học trên nhiều kiểu lựa chọn bề mặt hơn.
 • Shaded sketch contours nâng cao khả năng lựa chọn và thao tác.

Những phiên bản “vàng” SOLIDWORKS 2016, 2017, 2018 (Phần 3)

SOLIDWORKS 2018

 • Hộp thoại chào mừng khi khởi động phần mềm SOLIDWORKS
 • Cài đặt người dùng bây giờ có thể theo đăng nhập. Giấy phép trực tuyến mới được phát hành cũng có thể tuân theo thông tin đăng nhập này, cung cấp cho người dùng một tùy chọn khác khi cần sử dụng SOLIDWORKS trên nhiều máy tính
 • Tính năng Select over geometry (lựa chọn trên hình học) cho phép người dùng bỏ qua hình học và thực hiện lựa chọn một số thực thể khác trên nó
 • Tính năng Tab and Slot được giới thiệu, tự động hóa phương pháp thủ công trước đây thường được sử dụng trong kim loại tấm và weldments.
 • Khả năng phản chiếu các thực thể trong 3D sketch.
 • Chức năng phác thảo dựa trên bút, cảm ứng và điều hướng của chuột lần đầu tiên có sẵn.
 • Topology simulation studies được giới thiệu.

Làm sao tải SOLIDWORKS 2016, tải SOLIDWORKS 2017, tải SOLIDWORKS 2018?

Mặc dù ba phiên bản nói trên được người dùng phổ thông rất yêu thích vì cấu hình mình máy tính không đòi hỏi quá cao, rất tiếc ba phiên bản này hiện đều không còn được hãng hỗ trợ. Người mua phần mềm SOLIDWORKS bản quyền có thể downgrade xuống phiên bản thấp nhưng không quá chênh lệch nhiều version. Nếu bạn cần dùng thử phần mềm SOLIDWORKS, vui lòng liên hệ ViHoth Corporation để được hỗ trợ.

Những phiên bản SOLIDWORKS mới nhất với hệ thống tính năng đã được phát triển rất sâu đến như hiện nay (SOLIDWORKS phát hành năm 1995, đến nay 2021 là 26 năm). Các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS đã đóng góp ý nghĩa tích cực vào sự phát triển của các ngành kỹ thuật trong suốt thời gian mà kể từ khi nó xuất hiện.

Sam Oanes

Nguồn: Goengineering.com

Ann Pham (Dịch và tổng hợp)

 

Những tính năng mới tốt nhất của SOLIDWORKS 2018  – SOLIDWORKS 2022

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Những phiên bản “vàng” SOLIDWORKS 2016, 2017, 2018 (Phần 3)
Mr Lang Nguyen

Họ và tên đầy đủ: Mr. Nguyễn Văn Lăng hiện là Giám đốc kỹ thuật của công ty ViHoth. Với hơn 8 năm kinh nghiệm về kỹ thuật 2D, 3D: SOLIDWORKS, GstarCAD... với các chứng chỉ quốc tế như: CSWA, CSWP, CSWPA, CSWE được đào tạo bài bản chính hãng. Với sứ mệnh dẫn dắt đội ngũ kỹ thuật tại công ty để đồng hành, hỗ trợ, training các khách hàng sử dụng dịch vụ cũng như đã là khách hàng của ViHoth.


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS 2006 - 2015 - Lịch sử phát triển SOLIDWORKS Phần 2

  Lịch sử phát triển SOLIDWORKS về tính năng kỹ thuật từ các phiên bản 2006 - 2015 thể hiện đa ở sự hỗ trợ đa dạng về hiệu suất, mô phỏng và visualization. SOLIDWORKS 2014 gây chú ý bởi rất nhiều phát triển cho thiết kế kim loại tấm và tài khoản MySolidWorks là một mô hình đào tạo online đồng thời là kênh thông tin kỹ thuật, diễn đàn quan trọng. SOLIDWORKS 2015 đặt dấu ấn với sự xuất hiện tính năng mô phỏng mỏi (phân tích độ bền mỏi kim loại), SOLIDWORKS MBD - sản xuất không cần bản vẽ cộng với khả năng in 3D trực tiếp từ SOLIDWORKS.
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế lắp ghép lớn với hiệu suất và đồ họa trong SOLIDWORKS 2019 - 2022 (Phần 4)

  Nối tiếp dòng Lịch sử phát triển phần mềm SOLIDWORKS từ 1995 - 2018, tính năng phần mềm SOLIDWORKS đến giai đoạn này đã phát triển hết sức mạnh mẽ. Từ phiên bản SOLIDWORKS 2019 - SOLIDWORKS 2022, các bổ trợ cho thiết kế lắp ghép lớn,...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth nhận đào tạo SolidWorks và SolidCAM cho doanh nghiệp

  ViHoth là đối tác đáng tin cậy trong đào tạo SOLIDWORKS và SolidCAM cho doanh nghiệp, cá nhân. Với đội ngũ kỹ thuật lâu năm làm giảng viên chuyên nghiệp, phần mềm đào tạo chính hãng ViHoth sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân nâng cao kiến...
  Chi tiết
 •  
   

  So sánh Python và R

  Python và R đều là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở. Python có mục đích tổng quát hơn, còn R được tạo ra cho các tác vụ cụ thể trong phân tích dữ liệu thống kê.Python và R là...
  Chi tiết
 •  
   

  Lưu SLDXML trong ứng dụng SOLIDWORKS 3DEXPERIENCE

  Được phát triển và công bố lần đầu vào năm 2020, khái niệm thiết kế mới trên nền tảng 3DEXPERIENCE. Với nền tảng thiết kế mới người dùng hoàn toàn được trải nghiệm sáng tạo với Cộng tác thiết kế (Collaboration Design). Ở đó, quá trình...
  Chi tiết
 •  
   

  Học Machine Learning với PyCharm trên JetBrains Academy

  Ngành khoa học máy tính Machine Learning đã và đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Hãy học về Python và học Machine Learning với PyCharm trên tài khoản JetBrains Academy của bạn.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển