Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu bằng phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD

Phần mềm thiết kế 3D CAD SOLIDWORKS ngày càng phát huy trong nhiều ứng dụng của các lĩnh vực ngoài công nghiệp: kiến trúc, nội thất, thời trang, điện ảnh và giờ đây cả lĩnh vực thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu...

Phần mềm thiết kế 3D CAD SOLIDWORKS ngày càng phát huy trong nhiều ứng dụng của các lĩnh vực ngoài công nghiệp: kiến trúc, nội thất, thời trang, điện ảnh và giờ đây cả lĩnh vực thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu.

Kỹ năng SOLIDWORKS giúp Eric Spendlove trở thành nhà thiết kế và tư vấn dàn dựng sân khấu biểu diễn hàng đầu trong ngành công nghiệp giải trí Hoa Kỳ.

Người đàn ông phép thuật

Là một người thích xây dựng mọi thứ – anh ta đã xây dựng một nhà xưởng nhỏ và sử dụng nó để tiến hành thử nghiệm giải quyết các vấn đề, Eric Spendlove đã vươn lên để trở thành một nhà thiết kế hàng đầu cho các đạo cụ giải trí, biểu diễn ở Las Vegas. Hành trình trở thành cố vấn thiết kế địa điểm giải trí được đánh dấu bởi sự liên kết lâu dài của anh với Tập đoàn giải trí Cirque du Soleil, anh sẵn sàng chấp nhận những thách thức thiết kế lớn nhất và tập trung phát triển các kỹ năng SOLIDWORKS của mình lên mức cao nhất.

Thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu bằng phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD

Spendlove đã từ niềm yêu thích thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu, tìm đến với giải pháp phần mềm thiết kế 3D SOLIDWORKS và trở thành một ông chủ lớn của ngành công nghiệp giải trí ở Mỹ.

Spendlove bắt đầu làm việc với một người bạn của công ty sản xuất nhỏ hàng chục năm trước như một việc cần làm, thiết lập cho các ban nhạc và những người biểu diễn khác tại các câu lạc bộ đêm Las Vegas. Công việc ban đầu đó bao gồm các nhiệm vụ đơn giản, thô sơ, như đặt một cái bu lông xuyên qua các tấm kim loại, nhưng nó cũng khiến Spendlove tiếp xúc với quá trình thiết kế và chế tạo khi cuối cùng anh gặp phải tình huống đòi hỏi anh phải chế tạo và lắp ráp.

Spendlove đã học cách vẽ và thiết kế các đạo cụ, rig, và kết cấu cần thiết để hỗ trợ các chương trình biểu diễn nhỏ; bao gồm chứng chỉ hàn (Certificate SOLIDWORKS Weldment); và anh cũng ép mình để bắt đầu làm việc trên các dự án lớn hơn. Cuối cùng, khởi đầu như một sở thích đã phát triển thành một sự nghiệp thành công khi trở thành một trong những nhà thiết kế và tư vấn giải trí hàng đầu, không chỉ cho các chương trình có trụ sở tại Las Vegas mà còn trên toàn ngành công nghiệp giải trí.

Học thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu

Như Spendlove đã nói, thì “Luôn có nhu cầu, nhu cầu, cho những gì tôi có thể làm và tôi luôn thích học cách sử dụng các công cụ mới để đáp ứng nhu cầu đó. Bất cứ khi nào tôi gặp một trở ngại, tôi không đầu hàng và bỏ cuộc, tôi tìm giải pháp cho vấn đề, bao gồm nghiên cứu các công cụ mới để giải quyết vấn đề trong tay.”

Thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu bằng phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD

Từ nhiệm vụ đầu tiên với tư cách là một người biểu diễn rigger/ nghệ sĩ sân khấu tại MGM Grand Hotel & Casino Las Vegas đến công việc của anh tại Cirque du Soleil, nơi sản xuất hơn nửa tá chương trình lớn ở Las Vegas bất cứ lúc nào, Spendlove đã tập trung vào việc tăng thiết kế của mình và bộ kỹ năng chế tạo. Với việc thành lập công ty tư vấn của Spendlove, SA Fabrication Ltd., vào năm 2012 và quyết định học càng nhiều cách sử dụng phần mềm SOLIDWORKS càng tốt, sự nghiệp của anh đã cất cánh, cho phép anh rời khỏi Cirque du Soleil với tư cách là một nhân viên nhưng vẫn tiếp tục làm việc với nhóm làm tư vấn.

Spendlove tin rằng thành công đến từ sự thu hút của bản thận đối với việc học các công cụ mới, đặc biệt là trong SOLIDWORKS; sự sẵn sàng đón nhận những thách thức mới; và thái độ của anh ấy rằng không có vấn đề quá lớn. Anh ấy đã tự học cách sử dụng phần mềm AutoCAD® ngay từ đầu trong sự nghiệp của mình và tuân theo cách tiếp cận thực tiễn tương tự trong việc học cách sử dụng SOLIDWORKS, khi anh ấy phát hiện ra rằng SOLIDWORKS đã được sử dụng, kết hợp với AutoCAD, tại Cirque du Soleil.

Thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu bằng phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD

Mọi người đều khuyến khích tôi dùng thử SOLIDWORKS và tôi tự nhủ: Tôi sẽ tìm hiểu chương trình này để xem tất cả những gì mà trung tâm nói về nó, Spendlove hồi tưởng lại.” Tôi đã nhanh chóng nhận ra những lợi ích của phần mềm. Bản chất tham số của mô hình thực sự đã mở mắt tôi và phát hiện ra chương trình chứng nhận là lộ trình học tập và sử dụng hiệu quả của SOLIDWORKS. Khi tôi đạt được mỗi chứng nhận, tôi đã đạt được các bộ kỹ năng giúp tôi trong công việc hàng ngày. Với chứng chỉ quốc tế SOLIDWORKS chuyên gia (CSWE) trong thiết kế cơ khí, Spendlove cũng đã đạt được các chứng chỉ SOLIDWORKS sau: Certified SOLIDWORKS Professional Advanced Drawing Tools (CSWPA-DT), CSWP-WD Advanced Weldments, CSWP-SU Advanced Surfacing, CSWP-SM Advanced Sheet Metal, CSWP-MT Advanced Mold Tools, CSWP-MBD Model Based Definition.

Ông chủ thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu…

Là một người dùng đầy nhiệt huyết, Spendlove đã dựa vào các công cụ thiết kế, trực quan hóa và kỹ thuật của SOLIDWORKS cho công việc của mình tại Cirque du Soleil và SA Fabrication. Tại Cirque du Soleil, ông đã thiết kế và chế tạo các bộ, đạo cụ và trang bị cho một số chương trình lớn nhất ở Las Vegas, bao gồm các show “O” (nước), “Zumanity”, “Micheal Jackson One”, “Ka”, “Love” và “Zarkana” và chương trình ảo thuật / ảo ảnh “Belive” của Criss Angel tại show diễn Luxor Las Vegas.

Thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu bằng phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD

“Sau đó, tôi là nhà thiết kế duy nhất và điều hành chương trình cho Criss Angel, liên quan đến việc tạo ra nhiều cơ chế khác nhau để hỗ trợ ảo ảnh cũng như sàn catwalk thép treo lơ lửng trên sân khấu, Mitch Spendlove nhớ lại. Tất cả công việc của tôi, đòi hỏi các yếu tố an toàn cao hơn đáng kể từ 10 đến 1, đã được thực hiện trong SOLIDWORKS.”

Với việc thành lập SA Fabrication, Spendlove đã mở rộng công việc của mình tới các khách hàng giải trí khác, Spendlove đã thiết kế bốn loại nhà sàn khác nhau cho Disney Imagineering, bao gồm một tổ hợp phức tạp bao gồm 140 bộ phận riêng lẻ; giá đỡ mờ hơn, điều khiển sức mạnh trên sân khấu, cho American nu metal band Korn; và hệ thống ánh sáng phức tạp đã được sử dụng trong các chuyến lưu diễn Bruce Springsteen và E Street Band gần đây nhất ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

… và mong muốn chia sẻ và giúp đỡ người dùng SOLIDWORKS

“Ngoài các kỹ năng SOLIDWORKS của tôi, một điều mà tôi đã có thể mang đến cho tất cả các dự án mà tôi làm là kinh nghiệm trong việc xây dựng một loạt các loại khác nhau”, Spendlove giải thích. “Từ thiết kế bề mặt, kim loại tấm và thiết kế khuôn đến mô phỏng, gia công và hàn, sử dụng SOLIDWORKS đã giúp mở rộng lĩnh vực chuyên môn của tôi, cho phép tôi thực hiện nhiều thử thách khác nhau.”

Trong khi Spendlove tiếp tục thiết kế các đạo cụ, bộ, set, rigging và hệ thống chiếu sáng thông qua SA Fabrication, anh cũng đã mang theo SOLIDWORKS để giải quyết thách thức từ các dự án trong các ngành công nghiệp mới và nỗ lực cố vấn để giúp đỡ các đồng nghiệp mới làm quen với SOLIDWORKS.

Thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu bằng phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD

Spendlove và công ty của ông tư vấn, thiết kế và dàn dựng sân khấu biểu diễn cho nhiều show lớn ở LasVegas và Mỹ.

Các kỹ năng SOLIDWORKS mà Spendlove có được không chỉ giúp anh trong lĩnh vực thiết kế địa điểm giải trí quen thuộc mà còn thực hiện các dự án trong các ngành công nghiệp khác. “Một dự án đầy thách thức nhất mà tôi đã làm việc là một cỗ máy tự động để làm thẻ quà tặng và thẻ tín dụng. Đó là một dự án phức tạp, nhưng với các kỹ năng của SOLIDWORKS, tôi có thể thiết kế mọi thứ, cho phép tôi chuyển từ ngành này sang ngành khác. Theo một cách kỳ quặc, làm quen với một ngành công nghiệp là một lợi thế bởi vì tôi có cách nghĩ hoàn toàn khác về nó.” Gần đây nhất, Spendlove đã thiết kế một sự thay thế đầu gối được xâm lấn tối thiểu, được chỉnh hình, hiện đang trong quy trình phê duyệt của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Mặc dù trái tim tôi vẫn dành cho các khía cạnh thiết kế các địa điểm giải trí trực tiếp và tôi vẫn thích tham gia các chương trình, tôi cũng mong muốn hỗ trợ các dự án và ý tưởng sáng tạo cũng như nghĩa vụ giúp đỡ những người dùng SOLIDWORKS khác, Spendlove nhấn mạnh. Trong khi sự nghiệp của tôi bắt đầu bằng việc ủng hộ bạn bè như một sở thích và đang mở rộng, tôi tiếp tục quan tâm đến việc thiết kế và xây dựng mọi thứ, kinh nghiệm của tôi trong việc hỗ trợ các chương trình và biểu diễn, và tôi có được các kỹ năng đặc biệt, bao gồm tất cả các cách khác nhau tôi sử dụng SOLIDWORKS. Bây giờ tôi cảm thấy có trách nhiệm giúp người khác tìm hiểu về SOLIDWORKS.

Nguồn: solidworks.blogs

Dịch: Media ViHoth

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu bằng phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Thiết kế cảnh quan bằng phần mềm SOLIDWORKS

  Thiết kế cảnh quan là một hoạt động quan trọng trong thiết kế kiến trúc, nội thất. SOLIDWORKS cung cấp đầy đủ các mô-đun, tính năng giúp doanh nghiệp hoàn thành các dự án thiết kế một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  Chi tiết
 •  
   

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI THÁNG 4 CHO KHÁCH HÀNG NÂNG CẤP PHIÊN BẢN SOLIDWORKS

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI HẤP DẪN THÁNG 4 CHO KHÁCH HÀNG NÂNG CẤP PHIÊN BẢN SOLIDWORKS - Những lợi ích cho khách hàng sử dụng dịch vụ SOLIDWORKS Subscription
  Chi tiết
 •  
   

  Kotlin Multiplatform được Autodesk sử dụng trong phát triển sản phẩm như thế nào?

  Autodesk, hãng phần mềm CAD nổi tiếng thế giới hiện đang sử dụng Kotlin Multiplatform để cung cấp nguồn cho mô hình dữ liệu và logic đồng bộ ngoại tuyến trên 3 nền tảng di động: iOS, Android và Windows.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm OpenStack được phát triển bởi PyCharm

  OpenStack là một trong những phần mềm đám mây mã nguồn mở được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới. Nó được phát triển bởi cộng đồng, vì cộng đồng với hơn 200 dự án đang được đóng góp tích cực trong hệ sinh thái trải rộng trên 187 quốc gia. OpenStack được bình chọn là “Dự án PyCharm của thập kỷ”.
  Chi tiết
 •  
   

  Migma Packtron cắt giảm 30% chu kỳ thiết kế với SOLIDWORKS và 3DEXPERIENCE Works

  Bằng cách thêm quản lý dữ liệu dựa trên đám mây giá cả phải chăng vào triển khai SOLIDWORKS, Migma Packtron đã cắt giảm 30% chu kỳ thiết kế của mình. Sự kết hợp giữa SOLIDWORKS và nền tảng 3DEXPERIENCE đã giúp công ty hợp lý hóa hơn nữa các quy trình phát triển và sản xuất.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng SOLIDWORKS trong xây dựng, kiến trúc

  SOLIDWORKS đi kèm với một bộ công cụ hoàn chỉnh để phát triển các thiết kế chính xác có thể được tận dụng trong việc lập kế hoạch, thiết kế thiết bị, bố trí, chế tạo và xây dựng. Đồng thời, phần mềm nhanh chóng tạo ra các bản vẽ thực tế và bản vẽ chế tạo đầy đủ chi tiết cho các thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí (HVAC), bố trí cáp điện và hệ thống đường ống.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển