Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Thiết kế cảnh quan bằng phần mềm SOLIDWORKS

Thiết kế cảnh quan là một hoạt động quan trọng trong thiết kế kiến trúc, nội thất. SOLIDWORKS cung cấp đầy đủ các mô-đun, tính năng giúp doanh nghiệp hoàn thành các dự án thiết kế một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thiết kế cảnh quan là một hoạt động quan trọng trong thiết kế kiến trúc, nội thất. SOLIDWORKS cung cấp đầy đủ các mô-đun, tính năng giúp doanh nghiệp hoàn thành các dự án thiết kế một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Hiệu quả vượt trội trong thiết kế cảnh quan, nội thất từ SOLIDWORKS 3D CAD

Đầu những năm 2000, Landscape Forms chuyển từ các công cụ thiết kế 2D sang phần mềm thiết kế SOLIDWORKS. Trong một thập kỷ đã rút ngắn 30% thời gian của toàn bộ chu kỳ thiết kế và giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường từ 15 đến 20%.
Landscape Forms sử dụng SOLIDWORKS để tạo ra các thiết kế đèn và thiết bị chiếu sáng ngoài trời và trong nhà. Tăng cường khả năng thiết kế đồ nội thất bê tông có hình dạng cơ bản và các dụng cụ cần thiết để xây dựng nó. Fisher Unitech đã đào tạo nâng cao các kỹ năng người dùng và đáp ứng nhanh chóng với sự hỗ trợ kỹ thuật của chuyên gia. Kết quả là năm 2011, Landscape Forms đã giảm từ 30 đến 35% chu kỳ thiết kế thiết bị chiếu sáng. Giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường xuống khoảng từ 15 đến 20%. Giảm 30% chu kỳ thiết kế đồ nội thất.

Thiết kế cảnh quan bằng phần mềm SOLIDWORKS

SOLIDWORKS model of the 16th Street Mall lighting

Thiết kế cảnh quan – Ánh sáng và hệ thống chiếu sáng

Mục tiêu của Landscape Forms không chỉ biến đêm thành ngày. Mà còn cung cấp ánh sáng một cách hiệu quả, phù hợp đem trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời. Ví dụ như công ty đã thiết kế một hệ thống đèn LED cho Denver’s 16th Street Mall. Đây là biểu tượng của Howard Brandston thế kỷ 21. Hệ thống chiếu sáng lối đi dành cho người đi bộ với cường độ ánh sáng vừa phải, phù hợp. Kết hợp với một vòng sáng của các đèn nhỏ bao quanh cột đèn. Giúp chiếu sang ngang để chiếu sáng mặt trước của cửa hàng và nhà hàng.
Nhiều không gian ngoài trời được chiếu sáng quá mức, gây hậu quả xấu trong việc tiêu thụ năng lượng, khí thải carbon. Ảnh hưởng lớn tới đời sống của con người và ô nhiễm ánh sáng. Mọi người có thể liên tưởng chính xác tình trạng ô nhiễm ánh sáng như là sự sáng chói của bầu trời đêm. Do sự hiện diện của ánh sáng quá mức hoặc không phù hợp khi không cần thiết. Đèn LED Landscape Forms bảo vệ cảnh quan buổi tối bằng cách cung cấp cho người dùng mức ánh sáng cần thiết, phù hợp và an toàn. Tránh chiếu sáng quá mức và các tác động tiêu cực ảnh hưởng tới việc tiêu thụ năng lượng và ô nhiễm ánh sáng. Một số bộ đèn chiếu sáng của Landscape Forms đã được phê duyệt tham gia thi đấu của Dark Sky từ International Dark-Sky Association.
Trước đây, Landscape Forms là nhà thầu chuyên thiết kế các thiết bị chiếu sáng bên ngoài. Công ty đã mang đến thiết kế trong nhà, sử dụng add-in của SOLIDWORKS có tên là Photopia từ LTI Optics để dự đoán hướng và cường độ ánh sáng của thiết kế. Các kỹ sư của Landscape Forms cũng sử dụng SOLIDWORKS Flow Simulation để thiết kế, kiểm tra và tối ưu hóa các vỏ đèn với luồng khí đủ để duy trì các thành phần điện tử ở nhiệt độ vận hành an toàn.

Thiết kế cảnh quan bằng phần mềm SOLIDWORKS

Custom bench at Cornell University

Việc tích hợp ánh sáng với các yếu tố cấu trúc của thiết kế trong môi trường SOLIDWORKS giúp cho toàn bộ các nhóm thiết kế đều làm việc trong cùng một phần mềm và dễ dàng render ra các hình ảnh, đem đến những mô tả chân thực về cách hệ thống chiếu sáng sẽ hoạt động ngoài môi trường thực tế. Phần duy nhất của thiết kế được thực hiện bên ngoài SOLIDWORKS là bảng mạch in. Ở đây, Landscape Forms sử dụng phần mềm xuất file STEP để có thể dễ dàng nhập vào SOLIDWORKS.
Việc các nhóm thiết kế, cơ học và quang học đều làm việc trong cùng một môi trường SOLIDWORKS, giúp cho tất cả các ngành hoạt động đồng thời thay vì chờ nhau hoàn thành từng giai đoạn. Kết quả cuối cùng là nhóm dự án có thể nhanh chóng thử nhiều ý tưởng hơn trong khi cùng làm việc để đưa ra thiết kế cuối cùng.

Thiết kế cảnh quan với các nội thất hình dạng độc đáo

Kinh doanh đồ nội thất của công ty cũng rất phát triển. Một trong những thay đổi là việc bổ sung các nội thất bằng bê tông. Tăng việc sử dụng các hình dạng cơ bản mang lại các thuộc tính, chức năng, nghệ thuật độc đáo. Các kỹ sư sử dụng SOLIDWORKS để thiết kế hình dạng bê tông và công cụ phức hợp được sử dụng để sản xuất chúng.
Hầu hết các thiết kế bê tông của Landscape Forms được xây dựng trong khuôn xoay. Vì khuôn xoay giống như một cơ cấu quay với mỗi phần của cấu trúc sẽ được đổ bê tông vào trong khi nó ở vị trí dưới cùng của khuôn. Mỗi bộ phận của khuôn được chế tạo từ các tấm sợi carbon để tối giản trọng lượng. Các kỹ sư của Landscape sử dụng SOLIDWORKS Simulation để đảm bảo rằng khuôn mẫu đủ cứng để hỗ trợ các bộ phận như băng ghế bê tông 500 pound. Các kỹ sư cũng sử dụng SOLIDWORKS Simulation để thiết kế các cơ chế được sử dụng để xoay khuôn và để xác định góc quay tốt nhất có thể lấp đầy từng phần của khuôn.
Landscape bán sản phẩm trên khắp thế giới. Vì vậy nó phải phù hợp với thị hiếu và sở thích của người mua. Đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, cân nhắc kỹ lưỡng về môi trường, quy tắc nhập khẩu và các yêu cầu thị trường toàn cầu khác. Công ty sử dụng SOLIDWORKS PDM để theo dõi các phiên bản sản phẩm của mình. Khi phiên bản thay đổi, SOLIDWORKS PDM đánh dấu phiên bản nào phụ thuộc vào nó và cần được cập nhật để thấy được các thay đổi.

ViHoth dịch

Nguồn: blogsolidworks.

ViHoth Corporation – Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Đại diện phân phối ủy quyền của hãng phần mềm SolidCAM tại Việt Nam

Trụ sở: Lô B6-X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-3797 0256 – Hotline: 0982 018 497 – Email: info@vihoth.com

Website: https://www.camsolutions.vn | https://www.vihoth.com

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Thiết kế cảnh quan bằng phần mềm SOLIDWORKS
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Phần mềm Space - Môi trường tích hợp nhóm từ JetBrains - Webinar

  Space là một môi trường nhóm tích hợp cung cấp cho các nhóm và tổ chức các công cụ họ cần để cộng tác hiệu quả hơn. Phần mềm cung cấp khả năng kiểm soát phiên bản dựa trên Git, Đánh giá mã, Tự động hóa (CI / CD) dựa trên Kotlin Scripting, Package Repositories, Planning tools, Issue Tracker, Chats, Blogs, Meetings, Team Directory, cùng với các tính năng khác.
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu bằng phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD

  Phần mềm thiết kế 3D CAD SOLIDWORKS ngày càng phát huy trong nhiều ứng dụng của các lĩnh vực ngoài công nghiệp: kiến trúc, nội thất, thời trang, điện ảnh và giờ đây cả lĩnh vực thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu...
  Chi tiết
 •  
   

  Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Hải Phòng

  Tiếp nối cho các Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM đã tổ chức thành công tại nhiều doanh nghiệp và các trường đại học trên cả nước. Lần này, ViHoth kết hợp với Đại học Hải Phòng trong seminar về SOLIDWORKS và SolidCAM, mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi sử dụng phần mềm, đáp ứng tốt nhất cho công việc. 
  Chi tiết
 •  
   

  Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

  Kính gửi Quý khách hàng, Công ty đối tác và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty ViHoth!Lời đầu tiên, ViHoth xin gửi đến lời cảm ơn tới toàn thể Quý khách hàng, đối tác và CBNV với sự đồng hành trong suốt một năm 2023 vừa qua. Sự tin...
  Chi tiết
 •  
   

  Trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ trong SolidCAM

  Đường chạy dao bao gồm nhiều chuyển động khác nhau như đường dao, đường ra vào dao, đường liên kết dao,...Cùng tìm hiểu cách trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ cho...
  Chi tiết
 •  
   

  Khái niệm cơ bản về gia công CNC

  Gia công CNC là một quy trình sản xuất sử dụng hệ điều khiển  (CNC) để tự động điều khiển chuyển động của dụng cụ cắt. Điều này cho phép gia công chính xác các bộ phận...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển