Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  

SOLIDWORKS và máy in 3D giúp cho việc chế tác socola trở nên tuyệt vời

Với sự hỗ trợ của SOLIDWORKS 3D CAD và công nghệ in 3D, ngày nay những nhà sản xuất bánh kẹo như Nestle, Mars có thể tạo nên những loại Sô cô la đẹp tinh tế.

SOLIDWORKS và máy in 3D giúp cho việc chế tác socola trở nên tuyệt vời. Ca cao. Sữa. Đường. Sự kết hợp không thể cưỡng lại của các thành phần đã biến sô cô la trở thành cường quốc trị giá hàng tỷ đô la ngày nay. Việc tiêu thụ những thứ màu nâu thơm ngon trong các lễ hội dưới vòm trời lấp lánh, nơi vòng eo nhường chỗ cho sự quyến rũ giả kim của hương vị bánh kẹo. Đặc biệt, lễ Phục sinh là nơi sản xuất tăng tốc để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ cho mùa thực phẩm “dệt” từ chocolate lỏng. Hoạt động chế tác socola vẫn đang cần những ý tưởng sáng tạo mới.

Tuy nhiên, không phải tất cả trứng và thỏ đều được tiêu thụ vào mùa xuân. Theo nghĩa đen, thoát ra khỏi khuôn mẫu truyền thống, một sự sáng tạo thêm về sáng tạo ẩm thực đã chứng kiến ​​các nhà sản xuất sô cô la thử nghiệm các thiết kế sẽ khiến Willy Wonka ngả mũ trong sự tôn trọng. Hơn thế nữa, tất cả đều nhờ vào in 3D.

SOLIDWORKS và máy in 3D giúp cho việc chế tác socola trở nên tuyệt vời

Chocolate chế tác từ SOLIDWORKS và máy in 3D

Cuộc sống giống như một hộp socola được in 3D

In 3D đã đạt đến một tầm cao mới trong sản xuất, từ xây dựng nhà cửa đến các bộ phận cơ thể. Nó cũng là một sự đổi mới đã được ngành công nghiệp sô cô la hết lòng đón nhận. Nhà máy sản xuất sô cô la vẫn chiếm lĩnh thị trường, nhưng các nhà sản xuất thời gian lớn như Nestlé và Mars đã thử thách công nghệ mới. Nó có một quy trình thiết kế cho phép tạo ra sự tinh tế lớn hơn và mức độ chi tiết và sáng chế phức tạp hơn. Làm thế nào nó đạt được? Chà, đó là một công việc quen thuộc với bất kỳ ai khi sử dụng SOLIDWORKS.

Một cái ly và một nửa lọ mực…

In socola khá giống như bất kỳ hoạt động in 3D khác. Sản phẩm được thiết kế bằng phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD. Tuy nhiên, thay cho nhựa nóng chảy để chế tác socola ngon lành từ các cổng phun cơ học. Nhiệt độ là phần khó khăn nhất – chất lỏng cần phải đủ ấm để dễ uốn, đủ mát để tạo hình, nhưng không nóng đến mức nó tan chảy khi va chạm. Đó là một hành động cân bằng chính xác, một phần, giải thích tại sao quy trình có thể được thực hiện trên một sản xuất hàng loạt. Có một sự không thực tế đối với nghệ thuật, đó là cách mà nó trở thành một sản phẩm tuyệt vời; một điều chỉ cho những người sành chơi gợi lên trong trí tưởng tượng của bất cứ ai muốn cá nhân hóa sô cô la của họ.

In 3D đã tạo ra con đường cho một thị trường rất chuyên nghiệp: một thế giới sô cô la thủ công cho những người phục vụ có đầu óc sáng suốt và những người đam mê sô cô la phiêu lưu đang chờ đợi để bao bọc tài năng của họ. Mở ra vô số khả năng sô cô la sữa cho bất kỳ ai sẵn sàng đầu tư thời gian và tài chính của mình vào nghệ thuật, các công ty như Choc Edge bán toàn bộ liên doanh dưới dạng dịch vụ hoặc sản phẩm. Được thành lập bởi một nhóm từ Đại học Exeter, công ty đã tạo ra công nghệ làm cho hình dạng và sáng tạo gần như vô cùng đẹp từ sô cô la tốt nhất.

SOLIDWORKS và máy in 3D giúp cho việc chế tác socola trở nên tuyệt vời

Máy in 3D có thể giúp tạo nên những mẫu sô cô la tinh tế.

Chế tác socola trứng

Nó khác xa với những quả trứng rỗng thường liên quan đến mùa. Tận dụng khả năng xây dựng với độ chính xác sắc nét, sô cô la in 3D được xếp lớp để tạo ra các khung tinh tế về độ phức tạp đáng kinh ngạc. Trong thực tế, nếu có bất kỳ thực phẩm nào xứng đáng với cụm từ đó, thì quá tốt để ăn, đây là nó. Nó có một ethos đã vượt qua các bẫy ẩm thực của mình để làm nghệ thuật bánh kẹo; một loạt các phong cách, thiết kế và hương vị thể hiện ở các cửa hàng sang trọng cắn về thứ đồ ăn nhẹ hảo hạng. Tất cả là nhờ in 3D!

Hiện tại, nó có một liên doanh tương đối tốn kém do tính chất rất chi tiết, thời gian tiêu thụ và các vấn đề nóng được ghi nhận ở trên. Tuy nhiên, là một lựa chọn ngon miệng khác trong thế giới bánh kẹo, đây là một món ăn đáng để thưởng thức. Nôm na, du mục.

Nguồn: blogs.solidworks

Dịch: Ann Phạm

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Áp dụng SOLIDWORKS PDM và đa sản phẩm giúp doanh nghiệp thành công hơn

  SOLIDWORKS, Simulation và PDM hiện đang được áp dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất linh kiện ô tô đến khuôn mẫu và các ngành công nghiệp chế tạo khác
  Chi tiết
 •  
   

  Mua phần mềm GstarCAD mua AutoCAD nhận ngay Note 8 về tay

  Chương trình đặt hàng liền tay nhận ngay quà khủng của ViHoth cho khách hàng mua phần mềm GstarCAD Standard, GstarCAD Professional khách hàng mua phần mềm AutoCAD LT, AutoCAD Full 3D, GstarCAD...
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng SOLIDWORKS trong xây dựng, kiến trúc

  SOLIDWORKS đi kèm với một bộ công cụ hoàn chỉnh để phát triển các thiết kế chính xác có thể được tận dụng trong việc lập kế hoạch, thiết kế thiết bị, bố trí, chế tạo và xây dựng. Đồng thời, phần mềm nhanh chóng tạo ra các bản vẽ thực tế và bản vẽ chế tạo đầy đủ chi tiết cho các thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí (HVAC), bố trí cáp điện và hệ thống đường ống.
  Chi tiết
 •  
   

  Điểm cốt lõi của một quy trình sản xuất CAD/CAM thành công

  Mọi chuỗi quy trình sản xuất CAD/CAM luôn chỉ thành công khi giải quyết được tốt mắt xích yếu nhất của nó. Việc chuyển đổi các ý tưởng thiết kế khái niệm thành công nghệ gia công là một điểm yếu tiềm ẩn.
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế robot chiến đấu với SOLIDWORKS

  Thiết kế robot chiến đấu đến việc chế tạo thành công là một quá trình mà Will Bales và Tyler Bond đã thực hiện khi còn đang học trung học.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS: Khí cầu mặt trời lai máy bay

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều lĩnh vực chế tạo, công nghiệp, thiết kế nội thất, các sản phẩm cho sinh hoạt, tiêu dùng và đồ chơi trẻ em… Chiếc khinh khí cầu, kết hợp các đặc tính của máy bay và máy bay trực thăng vào một máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời, là máy bay đầu tiên thuộc loại này có được sự chấp thuận của chính phủ.
  Chi tiết