Sản xuất phụ kiện nội thất rút ngắn 30% thời gian với SOLIDWORKS

SOLIDWORKS 3D CAD đang ngày càng trở thành một công cụ thiết kế hiệu quả cho ngành công nghiệp nội thất và sản xuất phụ kiện nội thất.

Vì sao SOLIDWORKS được chọn cho sản xuất phụ kiện nội thất?

Cuộc đua đến thị trường trải dài trên hầu hết các ngành công nghiệp bao gồm sản xuất phụ kiện nội thất. Các quy trình phát triển sản phẩm phải được cải tiến liên tục và máy móc được sử dụng để sản xuất các sản phẩm đó được tối ưu hóa để đánh bại sự cạnh tranh với thị trường.

SAMET là người đầu tiên sử dụng CAD 3D vào năm 1998, khi công ty thay thế phần mềm thiết kế Vector Graphics 2D mà họ đã sử dụng với hệ thống thiết kế 3D CAD SOLIDWORKS.

Sau những nỗ lực phát triển sản phẩm mới và do đó, phát triển nhu cầu đối với các khả năng tích hợp khác, R&D Machine Design/Production Manager, Beytullah Kiran lưu ý. “Phần mềm thiết kế SOLIDWORKS rất dễ học và sử dụng, vì vậy chúng tôi đã quyết định tiêu chuẩn hóa các giải pháp của SOLIDWORKS.”

 

Khái niệm nhanh hơn, nguyên mẫu ít hơn

“Với SOLIDWORKS, chúng tôi không chỉ có thể đánh giá khả năng tồn tại của một khái niệm mới nhanh hơn mà còn có thể phát triển sản phẩm và tài liệu liên quan trong thời gian ngắn hơn”, Kiran nói. “Chúng tôi phát triển ba đến năm sản phẩm mới, 120 đến 150 thiết kế khuôn và khuôn mới và 50 máy ứng dụng tùy chỉnh mỗi năm. SAMET đã giảm số lượng mẫu thử vât lý từ 50 đến 60 phần trăm bằng cách sử dụng hệ thống phát triển sản phẩm SOLIDWORKS.”

Công ty đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi thành lập tại Istanbul vào năm 1973, và hiện sản xuất hơn 3.000 phụ kiện và linh kiện nội thất và có hơn 500 trung tâm phân phối trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ, và cũng xuất khẩu sang hơn 100 quốc gia.

Một thiết kế bản lề từ SOLIDWORKS 3D CAD và SOLIDWORKS Composer.

SOLIDWORKS Mutil Products giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều

SOLIDWORKS Product Data Management (PDM) Professional đã được triển khai và đã giúp SAMET đạt được mức tăng năng suất quan trọng, giúp cải thiện 30% thời gian sản phẩm ra thị trường. Môi trường thiết kế SOLIDWORKS cũng cho phép SAMET giao tiếp và cộng tác hiệu quả hơn với khách hàng và đồng nghiệp ở chế độ 3D.

SOLIDWORKS Composer cho phép SAMET sử dụng lại dữ liệu CAD 3D để tạo minh họa động, chất lượng cao cho tài liệu kỹ thuật. Nhóm tài liệu, phát triển hướng dẫn sử dụng, danh mục và tài liệu sản phẩm, có thể sản xuất các mặt hàng này trong thời gian ít hơn 40% bằng cách sử dụng phần mềm tích hợp SOLIDWORKS Composer, theo Kiran.
SAMET tận dụng SOLIDWORKS mechanical design, thiết kế điện, phân tích mô phỏng, PDM và phần mềm giao tiếp kỹ thuật SOLIDWORKS Composer – cũng như các dịch vụ Subscription để tối đa hóa giá trị của các giải pháp này – rút ngắn thời gian tiếp thị và hỗ trợ sự phát triển liên tục của các bộ phận và phụ kiện nội thất của công ty.

Nguồn: Solidworks blogs.