Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Kotlin Multiplatform được Autodesk sử dụng trong phát triển sản phẩm như thế nào?

Autodesk, hãng phần mềm CAD nổi tiếng thế giới hiện đang sử dụng Kotlin Multiplatform để cung cấp nguồn cho mô hình dữ liệu và logic đồng bộ ngoại tuyến trên 3 nền tảng di động: iOS, Android và Windows.

Autodesk, hãng phần mềm CAD nổi tiếng thế giới hiện đang sử dụng Kotlin Multiplatform để cung cấp nguồn cho mô hình dữ liệu và logic đồng bộ ngoại tuyến trên 3 nền tảng di động: iOS, Android và Windows. Cùng theo dõi chia sẻ của Ben Asher, Nhà phát triển iOS tại Autodesk.

autodesk-su-dung-kotlin-multiplatform

Kotlin Multiplatform được Autodesk sử dụng trong phát triển sản phẩm như thế nào?

“Tại Autodesk, chúng tôi tồn tại để biến những ý tưởng thành hiện thực mới định hình một tương lai thịnh vượng. Phần mềm và dịch vụ của chúng tôi khai thác các công nghệ mới nổi – chẳng hạn như sản xuất phụ gia (in 3D), trí tuệ nhân tạo, thiết kế tạo gen và robot – mang lại cho các công ty và cá nhân sức mạnh để làm việc nhanh chóng, hiệu quả và bền vững hơn trong toàn bộ vòng đời của dự án.” – Ben Asher, iOS Developer, Autodesk.

PlanGrid của Autodesk là một ứng dụng năng suất xây dựng cho phép mọi người cộng tác trong các dự án xây dựng. Nhóm của tôi tại Autodesk có trụ sở tại San Francisco và Tel Aviv, nhưng đây là một công ty toàn cầu có văn phòng ở nhiều quốc gia.

PlanGrid (ứng dụng tôi làm việc trên đó chúng tôi sử dụng Multiplatform) được sử dụng trên hơn 1,8 triệu dự án xây dựng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Chúng tôi sử dụng Kotlin Multiplatform để cung cấp một nguồn chân lý duy nhất cho mô hình dữ liệu và logic đồng bộ ngoại tuyến trên 3 nền tảng di động của chúng tôi: iOS, Android và Windows.

Kotlin là một ngôn ngữ hiện đại mà phần lớn nhóm của chúng tôi đã làm việc với nó, điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ không nhất thiết phải vứt bỏ mã nếu Multiplatform không phù hợp với chúng tôi. Nó có nguồn gốc từ Android (vì vậy không có JNI) và nó hoạt động tốt cho iOS. Đó là sự kết hợp hiếm hoi cho một ngôn ngữ có thể hoạt động mà không cần JVM. Thông thường, các giải pháp đa nền tảng yêu cầu rất nhiều công việc với JNI.

Lợi ích của việc sử dụng Kotlin Multiplatform

Một kỹ sư có thể tạo ra một tính năng mới và thử nghiệm nó trên một nền tảng, sau đó các nền tảng khác có thể kết nối các mô hình dữ liệu và logic nghiệp vụ với giao diện người dùng trên nền tảng của họ và sử dụng lại hầu hết các nền tảng. Giờ đây, chúng tôi đang làm việc trong một cơ sở mã dùng chung, chúng tôi cộng tác nhiều hơn trên các nền tảng.

Duy trì quy trình phát triển trên nhiều nền tảng có thể là một thách thức. Kotlin / Native là công nghệ mới hơn, vì vậy phần đó đã phức tạp hơn một chút. Ví dụ, nhóm Windows của chúng tôi đã phải dành nhiều thời gian hơn cho việc tương tác so với iOS và Android. Cũng có một số trục trặc khi ghi nhật ký sự cố sớm. Nói chung, chuỗi công cụ không bóng bẩy như Android, nhưng nó trở nên tốt hơn với mỗi bản phát hành.

Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra về việc tham gia vào multiplatform là đọc qua một số tài liệu trên gradle.org về tác giả của các nhiệm vụ để tự làm quen với cách hoạt động của các nhiệm vụ gradle và gradle. Hiểu rõ về những gì gradle đang làm đã giúp chúng tôi rất nhiều trong suốt chặng đường.

Với Kotlin Multiplatform, một kỹ sư có thể xây dựng một tính năng mới và thử nghiệm nó trên một nền tảng, sau đó các nền tảng khác có thể kết nối các mô hình dữ liệu và logic nghiệp vụ với giao diện người dùng trên nền tảng của họ và sử dụng lại hầu hết các nền tảng. Giờ đây, chúng tôi đang làm việc trong một cơ sở mã dùng chung, chúng tôi cộng tác nhiều hơn trên các nền tảng.

Ben Asher, Nhà phát triển iOS, Autodesk

 • Tác giả
 • Bài viết mới
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Lưu SLDXML trong ứng dụng SOLIDWORKS 3DEXPERIENCE

  Được phát triển và công bố lần đầu vào năm 2020, khái niệm thiết kế mới trên nền tảng 3DEXPERIENCE. Với nền tảng thiết kế mới người dùng hoàn toàn được trải nghiệm sáng tạo với Cộng tác thiết kế (Collaboration Design). Ở đó, quá trình...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth tại triển lãm FBC ASEAN 2022

  Tiếp nối thành công và những con số ấn tượng của Hội chợ Giao thương Quốc tế ngành Chế tạo - FBC ASEAN 2021: 309 doanh nghiệp tham gia; 1915 lượt giao thương ViHoth tiếp tục có mặt tại HỘI CHỢ GIAO THƯƠNG QUỐC TẾ NGÀNH CHẾ TẠO...
  Chi tiết
 •  
   

  Migma Packtron cắt giảm 30% chu kỳ thiết kế với SOLIDWORKS và 3DEXPERIENCE Works

  Bằng cách thêm quản lý dữ liệu dựa trên đám mây giá cả phải chăng vào triển khai SOLIDWORKS, Migma Packtron đã cắt giảm 30% chu kỳ thiết kế của mình. Sự kết hợp giữa SOLIDWORKS và nền tảng 3DEXPERIENCE đã giúp công ty hợp lý hóa hơn nữa các quy trình phát triển và sản xuất.
  Chi tiết
 •  
   

  Điểm cốt lõi của một quy trình sản xuất CAD/CAM thành công

  Mọi chuỗi quy trình sản xuất CAD/CAM luôn chỉ thành công khi giải quyết được tốt mắt xích yếu nhất của nó. Việc chuyển đổi các ý tưởng thiết kế khái niệm thành công nghệ gia công là một điểm yếu tiềm ẩn.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm SOLIDWORKS thiết kế ngoại thất nhanh, mang lại thành công cho EXTREMIS

  Công việc thiết kế hàng ngày trên các phần mềm CAD có đang khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt? Việc phải thực hiện hàng ngàn thao tác trên máy tính có đang cản...
  Chi tiết
 •  
   

  Thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu bằng phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD

  Phần mềm thiết kế 3D CAD SOLIDWORKS ngày càng phát huy trong nhiều ứng dụng của các lĩnh vực ngoài công nghiệp: kiến trúc, nội thất, thời trang, điện ảnh và giờ đây cả lĩnh vực thiết kế đạo cụ biểu diễn sân khấu...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển