Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Điểm cốt lõi của một quy trình sản xuất CAD/CAM thành công

Mọi chuỗi quy trình sản xuất CAD/CAM luôn chỉ thành công khi giải quyết được tốt mắt xích yếu nhất của nó. Việc chuyển đổi các ý tưởng thiết kế khái niệm thành công nghệ gia công là một điểm yếu tiềm ẩn.

Mọi chuỗi quy trình sản xuất CAD/CAM luôn chỉ thành công khi giải quyết được tốt mắt xích yếu nhất của nó. Việc chuyển đổi các ý tưởng thiết kế khái niệm thành công nghệ gia công là một điểm yếu tiềm ẩn.

Nếu việc gia công các chi tiết đa diện trong một lần thiết lập duy nhất trở thành chìa khóa thành công về kinh tế, thì cần phải có các chuyên gia gia công có kinh nghiệm và các công cụ phần mềm ưu việt. Với SOLIDWORKS và SolidCAM, Neumag đã tìm thấy một giải pháp CAD/CAM 3D vừa mạnh mẽ vừa thực tế với tiềm năng trong tương lai.

Điểm cốt lõi của một quy trình sản xuất CAD/CAM thành công

Yêu cầu cho một phổ sản xuất rộng

Tập đoàn Oerlikon có trụ sở tại Thụy Sĩ, là công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp dịch vụ trọn gói cho máy dệt và quy tụ các thương hiệu hàng đầu như Allma, Barmag, Jinsheng, Neumag, Melco, Saurer Embroidery, Schlafhorst, Volkmann và Zinser. Máy móc, hệ thống và dịch vụ bao gồm toàn bộ lĩnh vực sản xuất hàng dệt (bằng sợi tự nhiên và tổng hợp) và sản xuất sản phẩm không dệt. Trong số các công ty này, Neumag Saurer là một điển hình trong lĩnh vực hệ thống sản xuất sợi thảm BCF và sợi kim loại tổng hợp.

Điểm cốt lõi của một quy trình sản xuất CAD/CAM thành công
Cần phải có rất nhiều thành phần rất chính xác, nhưng khá phức tạp để xây dựng các hệ thống này, hầu hết được tùy chỉnh. Gia công CNC hiệu quả là năng lực cốt lõi của Neumag Saurer, nơi 220 trong số 415 nhân viên ở Neumuenster làm việc. Phổ sản xuất bao gồm từ các bộ phận nhỏ nặng 50 gram đến những phôi “quá khổ” 10 tấn có kích thước lên đến 5 x 3 x 2 m³. Ngoài thiết kế thép và đường ống, Neumag có xưởng máy CNC đa năng và rộng rãi cho gia công phay, tiện 3 trục, 4 trục, 5 trục, cũng như mài hình trụ và phẳng. Ngoài việc sản xuất trong nhà, tới 30% năng lực sản xuất có sẵn được thực hiện bởi các đơn đặt hàng bên ngoài, khiến Neumag trở thành nơi để gia công hoàn chỉnh các phôi lớn và nặng, các bộ phận hàn như cối xay gió, động cơ, máy phát điện, hộp số , khung máy, v.v… Hoạt động sản xuất đôi khi liên quan đến 200 – 300 nguyên công gia công khác nhau, phạm vi của phôi gia công rất rộng nên các trung tâm CNC có sẵn sẽ phải làm việc suốt ngày đêm. Và câu hỏi đặt ra, hệ thống CAD / CAM nào có thể làm chủ được sự “đa dạng” này về số lượng, chất lượng, thời gian / lịch trình và cũng như khả năng linh hoạt?

Xây dựng quy trình sản xuất CAD/CAM tự động – SOLIDWORKS và SolidCAM đáp ứng hoàn toàn tốt

Neumag Saurer đã dựa vào hệ thống CAD 3D SolidWorks trong khoảng 5 năm. Thorsten Nebbe bắt đầu làm việc ở Neumag với 15 năm kinh nghiệm trong các hệ thống lập trình NC khác nhau, nhiệm vụ của anh ấy là đánh giá và giới thiệu một hệ thống CAM 3D phù hợp, công việc hiện tại của anh ấy là giám sát sản xuất toàn thời gian. “Chúng tôi đã xem xét nhiều giải pháp. Một thông cáo báo chí sau đó đã thu hút sự chú ý của tôi đến SolidCAM. Hội chợ thương mại Nortec ở Hamburg diễn ra ngay sau đó. Và ở đó tôi đã có cơ hội đầu tiên tham gia một buổi thuyết trình.” Buổi thuyết trình thuyết phục đến mức ba bản quyền phần mềm SolidCAM đã được đặt hàng sau khi cài đặt thử nghiệm vào tháng 5 năm 2002. Bảy bộ bản quyền phần mềm SolidWorks + SolidCAM hiện đã được lắp đặt tại Neumag. Thorsten Nebbe cho biết: “Một lập luận nổi bật ủng hộ SolidCAM tất nhiên là sự tích hợp hoàn toàn trong SOLIDWORKS. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn đối với chúng tôi là các tính năng CAM, cách tiếp cận lập trình và trên hết là vấn đề về post processors”.

Điểm cốt lõi của một quy trình sản xuất CAD/CAM thành công
Neumag hiện đã lắp đặt 24 trung tâm CNC khác nhau, ví dụ: OKUMA, Hermle, Burkhardt + Weber, Mazak, Deckel Maho, SHW, được cung cấp các chương trình NC qua mạng DNC. Phạm vi của các đơn vị điều khiển khác nhau, từ OKUMA OSP đa dạng và các thế hệ khác nhau của Heidenhain và Siemens đến các hệ điều khiển của Mazak. Thorsten Nebbe: “Khi đầu tư vào CAD / CAM, post processors thường được xem là những hạng mục nhỏ nhất. Tuy nhiên, chính chúng giúp tạo nên sự thành công của quá trình phay và phần nào giống như chất bôi trơn cho mọi chuỗi quy trình. ” SolidCAM cung cấp khả năng điều chỉnh các post processors hoàn hảo cho bộ điều khiển máy CNC. Đây là lý do tại sao Nebbe từng bước viết các bộ post processors được tùy chỉnh hoàn hảo cho từng máy và từng hệ điều khiển. “Việc sửa đổi từng bộ code SolidCAM rất dễ học. Do đó, chúng tôi linh hoạt và độc lập với sự hỗ trợ từ bên ngoài ”.

Về mặt chức năng, SolidCAM ngày nay đáp ứng tất cả các yêu cầu có liên quan thực tế tại Neumag – và đó chủ yếu là các công việc 2.5D trong tất cả các biến thể. Sau 5 năm trưởng thành hệ thống, Nebbe đặc biệt ca ngợi “sự tích hợp thành công trong phần mềm SOLIDWORKS và cách tiếp cận thực tế đối với lập trình NC. Một hệ thống CAM nên hỗ trợ các lập trình viên trong phương pháp làm việc của họ chứ không phải ngược lại. Các lập trình viên NC của chúng tôi là những thợ máy có kinh nghiệm”. Để nhanh chóng khai thác tiềm năng hiệu suất của phần mềm, các chuyên gia CAM cần được đào tạo vững chắc sau khóa học.

Tại Neumag, mọi chi tiết và mọi đơn hàng đều khác nhau. Để có chiến lược tiện hoặc phay tối ưu, không phải hiếm khi có tới 10 vị trí gia công khác nhau trong một chi tiết, đặc biệt khi gia công trên các trung tâm 4 và 5 trục. Đây là lý do tại sao đối với Nebbe, yêu cầu tự động hóa hoàn toàn là một trở ngại đối với một số nhà cung cấp giải pháp CAM. Đặc biệt đối với nhiều công việc 2.5D, việc thiết lập một chiến lược gia công đòi hỏi rất nhiều bí quyết công nghệ và kinh nghiệm thực tế. Bất kể chúng tôi phải gia công nhôm, gang hoặc thép không gỉ nhiệt độ cao trên máy 3, 4 hoặc 5 trục, với SolidCAM, chúng tôi đều có thể kết hợp bí quyết của mình vào trong các chương trình NC tối ưu hóa quy trình.”

Điểm cốt lõi của một quy trình sản xuất CAD/CAM thành công
Nebbe đánh giá cao các tính năng mô phỏng mở rộng của SolidCAM. “Các khả năng là tuyệt vời, nhưng chúng tôi cố gắng mô phỏng ít nhất có thể và thường xuyên nếu cần. Như tôi đã nói trước đây, những người lập trình NC ở đây là những chuyên gia gia công được đào tạo bài bản ”. Và người vận hành máy phải tuân theo hướng dẫn của chương trình NC khi kẹp phôi. Mọi thứ trông khác một cách tự nhiên đối với chế độ gia công 3D thực sự. Ở đây, niềm tin vào các thuật toán toán học và độ tin cậy của phần mềm CAM là không thể thiếu.

Theo Nebbe, SolidCAM cũng là một lựa chọn rất tốt cho các công việc 3D, nhưng các công việc gia công như vậy không phải là vấn đề chính ở Neumag. Tuy nhiên, người dân ở Neumünster đánh giá cao khi làm việc ở chế độ 3D. Các tùy chọn như phóng to, xoay, chỉnh màu, đổ bóng, hiển thị và ẩn chi tiết, v.v. cho phép lập trình viên NC làm việc liên tục trong một môi trường trực quan và thoải mái. 3D giúp lập trình viên NC “hiểu” một phôi phức tạp trong vài phút thay vì vài ngày.

Môi trường CAD / CAM 3D tích hợp giúp chúng tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ví dụ, bạn có thể tạo bất kỳ mặt cắt ngang nào và các kích thước ở ngay đó. ” Một ưu điểm khác của việc tích hợp hoàn chỉnh, được chứng nhận Vàng của SolidCAM trong SOLIDWORKS: CAD và CAM sử dụng cùng một mô hình 3D với các sửa đổi đối với phần được tự động sẵn sàng cho lập trình NC. Nebbe: “Tích hợp CAD / CAM bên trong chương trình hoạt động trơn tru và cũng được triển khai rất hiệu quả trong giao diện người dùng.” Đối với việc xử lý các đơn đặt hàng bên ngoài, đó là một lợi thế tiết kiệm thời gian và chi phí, SOLIDWORKS là một “động-vật-ăn-tạp-dữ-liệu-CAD” thực sự. Hầu như không có bất kỳ định dạng CAD nào mà SOLIDWORKS không thể nhập và xử lý, nơi dữ liệu CAD nước ngoài có thể được sử dụng ngay lập tức cho lập trình NC.

Thorsten Nebbe: “Về phạm vi ứng dụng và chất lượng của các chương trình NC, SolidCAM có thể chống lại các hệ thống đắt tiền hơn đáng kể.” Và sự phát triển đang tiếp tục nhanh chóng. Những tính năng nâng cao như mô-đun gia công tốc độ cao (HSM) mạnh mẽ mới cho phay 3D, chế độ mô phỏng Rapid Verify mô phỏng solid nhanh chóng giúp công việc phay 3D và tạo chương trình NC tăng tốc.

Điểm cốt lõi của một quy trình sản xuất CAD/CAM thành công

Doanh nghiệp của bạn cần tư vấn xây dựng hệ thống, quy trình sản xuất CAD/CAM, liên hệ để được tư vấn, cung cấp, hỗ trợ:

ViHoth Corporation – Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Trụ sở: Số 17 – Lô 5, Khu đô thị Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-3797 0256 – Hotline: 0982 018 497 – Email:media@vihoth.com

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Điểm cốt lõi của một quy trình sản xuất CAD/CAM thành công
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Hướng dẫn đăng ký gói SOLIDWORKS hỗ trợ khởi nghiệp

  Nhiều doanh nghiệp tư nhân Việt Nam muốn mua phần mềm SOLIDWORKS bản quyền, nhưng e dè về ngân sách đầu tư ban đầu. SOLIDWORKS có chính sách hỗ trợ cho các start-up không? Cách thức đăng ký như thế nào?...
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng SOLIDWORKS trong xây dựng, kiến trúc

  SOLIDWORKS đi kèm với một bộ công cụ hoàn chỉnh để phát triển các thiết kế chính xác có thể được tận dụng trong việc lập kế hoạch, thiết kế thiết bị, bố trí, chế tạo và xây dựng. Đồng thời, phần mềm nhanh chóng tạo ra các bản vẽ thực tế và bản vẽ chế tạo đầy đủ chi tiết cho các thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí (HVAC), bố trí cáp điện và hệ thống đường ống.
  Chi tiết
 •  
   

  Tính Năng Feature Recognition Mode Mới Trên SolidCam 2023

  SolidCAM không chỉ cung cấp cho chúng ta các chiến lược gia công trong mỗi chiến lược gia công đó SolidCam còn tích hợp thêm các tính năng tự động giúp quá trình lập trình gia công của chúng ta được nhanh gọn và thuận tiện hơn. Trải...
  Chi tiết
 •  
   

  Khám phá tính năng Customize in SOLIDWORKS

  Đối với các phần mềm thiết kế việc cá nhân hoá giao diện thiết kế cũng như là các cài đặt riêng của mỗi người dùng đã không còn gì xa lạ. Đến với bài viết lần này chúng...
  Chi tiết
 •  
   

  Điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM hiệu quả

  Điều chỉnh các đường vào và ra dao là việc quan trọng khi gia công. Nếu không điều chỉnh hợp lý sẽ gây ra các vết lẹm trên bề mặt sản phẩm. Cùng tìm hiểu cách điều chỉnh đường vào và ra dao trong SolidCAM ngay dưới đây. Điều chỉnh...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn upload dữ liệu lên nền tảng 3DEXPERIENCE

  Người dùng SOLIDWORKS có thể dễ dàng kết nối dữ liệu của họ với nền tảng bằng 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS hoặc Collaborative Designer for SOLIDWORKS. Mặc dù cả hai giải pháp vẫn có...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển