Tối ưu hóa thiết kế robot chiến đấu với SOLIDWORKS

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/08/thiet-ke-robot-chien-dau.jpg

Thiết kế robot chiến đấu có khó không?

Will Bales và Tyler Bond đã chế tạo thành công robot chiến đấu đầu tiên khi họ đã đáp ứng yêu cầu tối thiểu đủ 12 năm đối với BattleBots IQ. Robot quay toàn thân nặng 15 pound của họ được làm từ một chiếc chảo lộn ngược được đặt tên là HeiferBot cho hoa văn đen trắng của nó. Họ đã thắng trận đầu tiên và bị mắc kẹt.

Bales và Bond tiếp tục xây dựng robot chiến đấu trong suốt quá trình học tại trường trung học, nhưng khi họ bước vào đại học khiến việc tham gia của họ vào các trận chiến Robot đã bị gián đoạn vài năm. Bales đang làm việc tại Syntheon, một công ty chế tạo Robot, khi anh nhận được cuộc gọi từ CEO của BattleBots, Trey Roski.

“Trey nói rằng anh ấy vừa ký một thỏa thuận với ABC để khởi động lại loạt phim,” Bales nhớ lại. “Anh ấy nói rằng anh ấy cần những robot chiến đấu siêu nhanh và hỏi tôi có quan tâm không… và mặc dù tôi rất bận rộn, tôi đã tận dụng cơ hội và HyperShock LLC đã ra đời.”

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/08/thiet-ke-robot-chien-dau1.jpg

Thiết kế robot chiến đấu trong thời gian một tháng

Lịch trình BattleBots cho phép các đội khoảng một tháng để hoàn thành công việc thiết kế để đáp ứng thời hạn sản xuất. Dưới áp lực về thời gian để chế tạo robot HyperShock đầu tiên (bản trình diễn mỗi năm là một phiên bản khác nhau), Bales biết nhóm cần sử dụng nền tảng thiết kế SOLIDWORKS®. “Tôi đã sử dụng SOLIDWORKS trong một thời gian dài – kể từ khi tôi học cách sử dụng phần mềm này ở trường trung học – và vẫn sử dụng phần mềm này trong công việc hàng ngày của tôi tại Syntheon,” Bales kể lại.

“Chẳng có gì khó khi sử dụng SOLIDWORKS vì nó cho phép chúng tôi thiết kế lặp lại và giao tiếp hiệu quả,” Bales nhấn mạnh. “Kể từ khi chế tạo robot HyperShock đầu tiên, chúng tôi đã may mắn nhận được tài trợ của SOLIDWORKS, cung cấp các công cụ mô phỏng và hình ảnh bổ sung đang thúc đẩy nỗ lực phát triển robot của chúng tôi.”

“Mọi phiên bản của robot HyperShock đều được thiết kế trong SOLIDWORKS,” Bales tiếp tục. “Ngoài tốc độ thiết kế mà chúng tôi đã nhận ra khi sử dụng phần mềm, SOLIDWORKS thực sự là một định dạng dữ liệu tiêu chuẩn công nghiệp mà các vendor và các supplier của chúng tôi làm việc thường xuyên, giúp giảm thiểu sự chậm trễ trong sản xuất và lắp ráp.”

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/08/thiet-ke-robot-chien-dau2.jpg

Robot cảm ứng và đẹp mắt

Độ bền và độ dẻo dai là những đặc điểm cần thiết nhất của một Robot chiến đấu thành công và Team HyperShock tận dụng khả năng SOLIDWORKS Simulation để tối ưu hóa thiết kế cho sức mạnh và trọng lượng. Tuy nhiên, đội không dừng lại ở độ gồ ghề.

“Tạo ra một Robot chiến đấu trông đẹp mắt, năng động và thẩm mỹ là mục tiêu của chúng tôi. Thiết kế Robot phải độc đáo, trông thú vị và là một chiến binh vững chắc. SOLIDWORKS giúp chúng tôi đạt được những mục tiêu đó. ”

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/08/thiet-ke-robot-chien-dau3.jpg

Nguồn Blog SOLIDWORKS

ViHoth Corporation – Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Trụ sở: Số 17 – Lô 5, Khu đô thị Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-3797 0256 – Hotline: 0982 018 497 – Email:media@vihoth.com

Website: https://www.camsolutions.vn | https://www.vihoth.comhttps:www.gstarcad.vn