Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Sử dụng SOLIDWORKS trong sản xuất robot như thế nào?

Chế tạo và sản xuất robot đang ngày càng phát triển và đi vào những yêu cầu mang tính phổ biến hoặc đặc thù. Ngay từ những ngày đầu của khoa học viễn tưởng, robot đã phải chịu đựng sự kỳ thị bởi những hình ảnh không thể xóa nhòa trong văn hóa của đại chúng, với đôi mắt đỏ của “HAL 9000” và sự đe dọa từ đầu lâu trong “Kẻ hủy diệt”.

Chế tạo và sản xuất robot đang ngày càng phát triển và đi vào những yêu cầu mang tính phổ biến hoặc đặc thù.
Ngay từ những ngày đầu của khoa học viễn tưởng, robot đã phải chịu đựng sự kỳ thị bởi những hình ảnh không thể xóa nhòa trong văn hóa của đại chúng, với đôi mắt đỏ của “HAL 9000” và sự đe dọa từ đầu lâu trong “Kẻ hủy diệt”.

Tuy nhiên, một khi bạn bước ra khỏi khoa học viễn tưởng và bước vào thế giới thực, việc sử dụng tiềm năng, tận dụng các công nghệ robot giúp đỡ con người rất nhiều. Robot có thể đóng vai trò là người trợ giúp, đồng hành và là những người bạn tốt. Chúng có thể thực hiện các chức năng độc đáo trong môi trường giáo dục. Bên cạnh đó, để mọi người thoát khỏi sự kỳ thị về mặt giải trí, Robot phải trông thật dễ thương và vui nhộn. Họ cũng phải mô phỏng chúng với hình dạng và hành vi của con người.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/08/san-xuat-robot.png

Robot NAO®, robot hình người tiên tiến, được xây dựng và phát triển từ tổng thể các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS

Nhân tính hóa và thương mại hóa robot là sứ mệnh của Aldebaran Robotics. Việc nhà sản xuất robot Pháp giới thiệu robot NAO® — robot hình người tiên tiến nhất cho đến nay — thể hiện một bước tiến nhảy vọt trong công nghệ robot. Việc phát triển robot NAO đòi hỏi tầm nhìn của người sáng lập Aldebaran, tài năng của nhân viên công ty và khả năng tiếp cận với môi trường phát triển tích hợp 3D.

Theo Người sáng lập/Giám đốc điều hành Bruno Maisonnier, Aldebaran đã chọn phần mềm SOLIDWORKS để thiết kế, tạo bề mặt, mô phỏng, phân tích khuôn ép nhựa, quản lý dữ liệu sản phẩm (PDM) và trực quan hóa dựa vào nền tảng tích hợp kỹ thuật và thiết kế, cung cấp cho công ty những công cụ cần thiết để mang đến cái nhìn tổng quan cho Maisonnier về hình dạng robot khi trở thành sản phẩm thực tế. “Bởi vì robot của chúng tôi sẽ giúp ích cho con người, chúng phải hữu ích và tuyệt vời,” Maisonnier nhấn mạnh. “Để chuyển những ý tưởng của chúng tôi thành robot thực tế, chúng tôi cần một giải pháp 3D mạnh như SOLIDWORKS.”

Aldebaran đã sử dụng SOLIDWORKS Premium Design, SOLIDWORKS Simulation Premium analysis, SOLIDWORKS Plastics Injection molding analysis và phần mềm quản lý dữ liệu sản phẩm SOLIDWORKS Enterprise PDM trong quá trình phát triển robot NAO.

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/08/san-xuat-robot1.png

Các công cụ SOLIDWORKS Surface giúp tạo robot có khuôn mặt giống với con người

Với công cụ thiết kế SOLIDWORKS, Aldebaran đã có được thành công lớn trong việc thiết kế Robot giống với con người nhất. Sử dụng cảm biến xúc giác, máy ảnh, loa, đèn LED và Micro, Robot NAO có thể nhận thức và giao tiếp với môi trường và đồng thời nó cũng học hỏi được nhiều điều thông qua tương tác với chủ nhân của nó. Các chuyển động của Robot rất mượt mà và giống như con người, nó thể hiện sự thân thiện.

“Hình dạng bên ngoài của Robot phải không phức tạp và đẹp về mặt thẩm mỹ”. Giám đốc R&D Mechatronics Vincent Clerc giải thích: “Các nhà thiết kế của chúng tôi đã sử dụng công cụ SOLIDWORKS surface để tạo ra những hình dạng mượt mà, thanh lịch cho bề ngoài của Robot và khả năng phát hiện các tiếp xúc để đảm bảo vừa khít với các bộ phận bên trong. Hệ thống SOLIDWORKS Enterprise PDM đảm nhận cấu trúc của dự án cho phép các nhà thiết kế của chúng tôi tập trung nhiều hơn vào sự đổi mới”.

Fabien Munier – Kỹ sư cơ khí & thiết kế cho biết thêm: “NAO có 1400 chi tiết – nhiều hơn các chi tiết trên một chiếc ô tô nhỏ. “Việc lắp tất cả những chi tiết này trong một không gian nhỏ còn có rất nhiều hạn chế – NAO chỉ cao 60cm- là một thách thức lớn. SOLIDWORKS giúp chúng tôi thực hiện điều đó bằng cách cho phép chúng tôi mô phỏng hiệu suất và kiểm tra va chạm của mọi thành phần để đảm bảo rằng chúng phù hợp và hoạt động như trên thiết kế.”

Thiết kế tự động hóa và tối ưu hiệu suất trong chế tạo và sản xuất robot

Bằng cách tận dụng các công cụ mô phỏng và tự động hóa thiết kế SOLIDWORKS, Aldebaran không phải tốn nhiều thời gian và chi phí tạo mẫu, mà vẫn có thể tối ưu hóa thiết kế của Robot. Với khả năng của SOLIDWORKS Routing, các nhà thiết kế Aldebaran tiết kiệm thời gian lắp đặt của hệ thống dây điện cho Robot. Các công cụ phân tích cấu trúc và nhiệt trong SOLIDWORKS Simulation giúp các kỹ sư giải quyết được các vấn đề về hiệu suất, đặc biệt là ở tay và đầu của Robot. Phần mềm SOLIDWORKS Plastics giúp Aldebaran giải quyết các vấn đề về khuôn trong sản xuất các chi tiết bằng nhựa.

“Chúng tôi gặp vấn đề quá nóng ở đầu và thân của Robot,” Munier lưu ý. “Bởi vì chúng tôi phải tạo ra mô-men xoắn để rô-bốt có thể đi lại hoặc nhặt đồ vật, khi nó được sắp xếp dày đặc với nhiều thành phần, công cụ mô phỏng là vô cùng quan trọng.”

“SOLIDWORKS Simulation giúp chúng tôi đảm bảo được các chi tiết đủ mạnh nhưng nhẹ nhất có thể. Điều này cực kỳ quan trọng vì NAO phải gánh trọng lượng, pin và động cơ của chính mình. Tiết kiệm được mỗi gram đều rất quan trọng, Ludovic Bouchu – Kỹ sư Cơ khí & Thiết kế cho biết thêm. “Phần mềm SOLIDWORKS Plastics phân tích dòng chảy trong khuôn ép nhựa đảm bảo rằng các chi tiết ép nhựa của chúng tôi được sản xuất nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí.”

Nghiên cứu công nghệ sản xuất robot để điều trị tự kỷ

Việc Aldebaran giới thiệu robot NAO như một nền tảng mở cũng góp phần vào việc nó được chấp nhận rộng rãi. Ví dụ, các nhà nghiên cứu tại Đại học Notre Dame ở Indiana đang sử dụng NAO trong điều trị chứng tự kỷ.
“Cho dù mọi người sử dụng NAO để giúp đỡ trẻ em mắc chứng tự kỷ hay hỗ trợ người già trong các nhiệm vụ cơ bản, thì có một điều chắc chắn là: “Mọi người thích robot của chúng tôi. Họ không bị ảnh hưởng bởi điều đó và SOLIDWORKS đã giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình” Maisonnier nhấn mạnh.

Nguồn Blog SOLIDWORKS

ViHoth Corporation – Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Trụ sở: Số 17 – Lô 5, Khu đô thị Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-3797 0256 – Hotline: 0982 018 497 – Email: Media@vihoth.com

Website: https://www.camsolutions.vn https://www.vihoth.com  | http://gstarcad.vn

 • Tác giả
 • Bài viết mới
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  MỖI ĐƠN HÀNG TẶNG 1 HỘP KHẨU TRANG VIHOTH CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID 19

  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ViHoth chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19. Bên cạnh các chương trình ưu đãi về giá hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch, ViHoth thực hiện chương trình tặng 1 hộp khẩu trang cho khách mua hàng từ ngày 13/08/2020 đến 31/12/2020
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế robot chiến đấu với SOLIDWORKS

  Thiết kế robot chiến đấu đến việc chế tạo thành công là một quá trình mà Will Bales và Tyler Bond đã thực hiện khi còn đang học trung học.
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth Solutions ký kết hợp tác chiến lược với SSPACE

  Ngày 10/5/2024, Lễ ký kết hợp tác giữa ViHoth Solutions và Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ SSPACE đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự hợp tác mở ra nhiều cơ hội và giải pháp chiến lược về đào tạo cho các phần mềm SOLIDWORKS, SolidCAM,...
  Chi tiết
 •  
   

  PHẦN MỀM THIẾT KẾ QUANG HỌC ADD-IN TRÊN SOLIDWORKS

  Apex là phần mềm thiết kế quang học và mô phỏng quang học add-in trên SOLIDWORKS 3D CAD. APEX kết hợp sức mạnh của mô hình hình học SOLIDWORKS với độ chính xác và chặt chẽ cần thiết để tạo nguyên mẫu ảo của hệ thống quang học. Các...
  Chi tiết
 •  
   

  Hội thảo SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Thủy Lợi

  Tiếp nối cho sự thành công của sự kiện tại các trường Đại học, Cao đẳng. Tháng 5 này ViHoth mang đến cơ hội khám phá tuyệt vời cho các bạn sinh viên qua buổi hội thảo “Các Giải pháp Công nghệ từ Thiết kế đến Gia công, Ứng dụng thực...
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng Dẫn Tạo Phôi 3D STL trong SolidCAM

  Khi cần lập trình các chi tiết lớn cần sử dụng nhiều chiến lược thì dung lượng file sẽ tăng lên, thời gian tính toán cũng tăng lên. Vì vậy mà ta có thể sử dụng cách tách riêng chương trình gia công thô và tinh. Cùng tìm hiểu cách tạo...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển