Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Sử dụng SOLIDWORKS trong sản xuất robot như thế nào?

Chế tạo và sản xuất robot đang ngày càng phát triển và đi vào những yêu cầu mang tính phổ biến hoặc đặc thù. Ngay từ những ngày đầu của khoa học viễn tưởng, robot đã phải chịu đựng sự kỳ thị bởi những hình ảnh không thể xóa nhòa trong văn hóa của đại chúng, với đôi mắt đỏ của “HAL 9000” và sự đe dọa từ đầu lâu trong “Kẻ hủy diệt”.

Chế tạo và sản xuất robot đang ngày càng phát triển và đi vào những yêu cầu mang tính phổ biến hoặc đặc thù.
Ngay từ những ngày đầu của khoa học viễn tưởng, robot đã phải chịu đựng sự kỳ thị bởi những hình ảnh không thể xóa nhòa trong văn hóa của đại chúng, với đôi mắt đỏ của “HAL 9000” và sự đe dọa từ đầu lâu trong “Kẻ hủy diệt”.

Tuy nhiên, một khi bạn bước ra khỏi khoa học viễn tưởng và bước vào thế giới thực, việc sử dụng tiềm năng, tận dụng các công nghệ robot giúp đỡ con người rất nhiều. Robot có thể đóng vai trò là người trợ giúp, đồng hành và là những người bạn tốt. Chúng có thể thực hiện các chức năng độc đáo trong môi trường giáo dục. Bên cạnh đó, để mọi người thoát khỏi sự kỳ thị về mặt giải trí, Robot phải trông thật dễ thương và vui nhộn. Họ cũng phải mô phỏng chúng với hình dạng và hành vi của con người.

Sử dụng SOLIDWORKS trong sản xuất robot như thế nào?

Robot NAO®, robot hình người tiên tiến, được xây dựng và phát triển từ tổng thể các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS

Nhân tính hóa và thương mại hóa robot là sứ mệnh của Aldebaran Robotics. Việc nhà sản xuất robot Pháp giới thiệu robot NAO® — robot hình người tiên tiến nhất cho đến nay — thể hiện một bước tiến nhảy vọt trong công nghệ robot. Việc phát triển robot NAO đòi hỏi tầm nhìn của người sáng lập Aldebaran, tài năng của nhân viên công ty và khả năng tiếp cận với môi trường phát triển tích hợp 3D.

Theo Người sáng lập/Giám đốc điều hành Bruno Maisonnier, Aldebaran đã chọn phần mềm SOLIDWORKS để thiết kế, tạo bề mặt, mô phỏng, phân tích khuôn ép nhựa, quản lý dữ liệu sản phẩm (PDM) và trực quan hóa dựa vào nền tảng tích hợp kỹ thuật và thiết kế, cung cấp cho công ty những công cụ cần thiết để mang đến cái nhìn tổng quan cho Maisonnier về hình dạng robot khi trở thành sản phẩm thực tế. “Bởi vì robot của chúng tôi sẽ giúp ích cho con người, chúng phải hữu ích và tuyệt vời,” Maisonnier nhấn mạnh. “Để chuyển những ý tưởng của chúng tôi thành robot thực tế, chúng tôi cần một giải pháp 3D mạnh như SOLIDWORKS.”

Aldebaran đã sử dụng SOLIDWORKS Premium Design, SOLIDWORKS Simulation Premium analysis, SOLIDWORKS Plastics Injection molding analysis và phần mềm quản lý dữ liệu sản phẩm SOLIDWORKS Enterprise PDM trong quá trình phát triển robot NAO.

Sử dụng SOLIDWORKS trong sản xuất robot như thế nào?

Các công cụ SOLIDWORKS Surface giúp tạo robot có khuôn mặt giống với con người

Với công cụ thiết kế SOLIDWORKS, Aldebaran đã có được thành công lớn trong việc thiết kế Robot giống với con người nhất. Sử dụng cảm biến xúc giác, máy ảnh, loa, đèn LED và Micro, Robot NAO có thể nhận thức và giao tiếp với môi trường và đồng thời nó cũng học hỏi được nhiều điều thông qua tương tác với chủ nhân của nó. Các chuyển động của Robot rất mượt mà và giống như con người, nó thể hiện sự thân thiện.

“Hình dạng bên ngoài của Robot phải không phức tạp và đẹp về mặt thẩm mỹ”. Giám đốc R&D Mechatronics Vincent Clerc giải thích: “Các nhà thiết kế của chúng tôi đã sử dụng công cụ SOLIDWORKS surface để tạo ra những hình dạng mượt mà, thanh lịch cho bề ngoài của Robot và khả năng phát hiện các tiếp xúc để đảm bảo vừa khít với các bộ phận bên trong. Hệ thống SOLIDWORKS Enterprise PDM đảm nhận cấu trúc của dự án cho phép các nhà thiết kế của chúng tôi tập trung nhiều hơn vào sự đổi mới”.

Fabien Munier – Kỹ sư cơ khí & thiết kế cho biết thêm: “NAO có 1400 chi tiết – nhiều hơn các chi tiết trên một chiếc ô tô nhỏ. “Việc lắp tất cả những chi tiết này trong một không gian nhỏ còn có rất nhiều hạn chế – NAO chỉ cao 60cm- là một thách thức lớn. SOLIDWORKS giúp chúng tôi thực hiện điều đó bằng cách cho phép chúng tôi mô phỏng hiệu suất và kiểm tra va chạm của mọi thành phần để đảm bảo rằng chúng phù hợp và hoạt động như trên thiết kế.”

Thiết kế tự động hóa và tối ưu hiệu suất trong chế tạo và sản xuất robot

Bằng cách tận dụng các công cụ mô phỏng và tự động hóa thiết kế SOLIDWORKS, Aldebaran không phải tốn nhiều thời gian và chi phí tạo mẫu, mà vẫn có thể tối ưu hóa thiết kế của Robot. Với khả năng của SOLIDWORKS Routing, các nhà thiết kế Aldebaran tiết kiệm thời gian lắp đặt của hệ thống dây điện cho Robot. Các công cụ phân tích cấu trúc và nhiệt trong SOLIDWORKS Simulation giúp các kỹ sư giải quyết được các vấn đề về hiệu suất, đặc biệt là ở tay và đầu của Robot. Phần mềm SOLIDWORKS Plastics giúp Aldebaran giải quyết các vấn đề về khuôn trong sản xuất các chi tiết bằng nhựa.

“Chúng tôi gặp vấn đề quá nóng ở đầu và thân của Robot,” Munier lưu ý. “Bởi vì chúng tôi phải tạo ra mô-men xoắn để rô-bốt có thể đi lại hoặc nhặt đồ vật, khi nó được sắp xếp dày đặc với nhiều thành phần, công cụ mô phỏng là vô cùng quan trọng.”

“SOLIDWORKS Simulation giúp chúng tôi đảm bảo được các chi tiết đủ mạnh nhưng nhẹ nhất có thể. Điều này cực kỳ quan trọng vì NAO phải gánh trọng lượng, pin và động cơ của chính mình. Tiết kiệm được mỗi gram đều rất quan trọng, Ludovic Bouchu – Kỹ sư Cơ khí & Thiết kế cho biết thêm. “Phần mềm SOLIDWORKS Plastics phân tích dòng chảy trong khuôn ép nhựa đảm bảo rằng các chi tiết ép nhựa của chúng tôi được sản xuất nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí.”

Nghiên cứu công nghệ sản xuất robot để điều trị tự kỷ

Việc Aldebaran giới thiệu robot NAO như một nền tảng mở cũng góp phần vào việc nó được chấp nhận rộng rãi. Ví dụ, các nhà nghiên cứu tại Đại học Notre Dame ở Indiana đang sử dụng NAO trong điều trị chứng tự kỷ.
“Cho dù mọi người sử dụng NAO để giúp đỡ trẻ em mắc chứng tự kỷ hay hỗ trợ người già trong các nhiệm vụ cơ bản, thì có một điều chắc chắn là: “Mọi người thích robot của chúng tôi. Họ không bị ảnh hưởng bởi điều đó và SOLIDWORKS đã giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình” Maisonnier nhấn mạnh.

Nguồn Blog SOLIDWORKS

ViHoth Corporation – Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Trụ sở: Số 17 – Lô 5, Khu đô thị Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-3797 0256 – Hotline: 0982 018 497 – Email: Media@vihoth.com

Website: https://www.camsolutions.vn https://www.vihoth.com  | http://gstarcad.vn

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  MỖI ĐƠN HÀNG TẶNG 1 HỘP KHẨU TRANG VIHOTH CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID 19

  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ViHoth chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19. Bên cạnh các chương trình ưu đãi về giá hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch, ViHoth thực hiện chương trình tặng 1 hộp khẩu trang cho khách mua hàng từ ngày 13/08/2020 đến 31/12/2020
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế robot chiến đấu với SOLIDWORKS

  Thiết kế robot chiến đấu đến việc chế tạo thành công là một quá trình mà Will Bales và Tyler Bond đã thực hiện khi còn đang học trung học.
  Chi tiết
 •  
   

  Mua SOLIDWORKS 2022 bản mới nhất giá giảm... sốc!

  Cơ hội lớn có một không hai mua phần mềm SOLIDWORKS 2022, bộ công cụ thiết kế 3D giá trị với chi phí tiết kiệm 1/4 so với thông thường.
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS INNOVATION DAY 2022 - VIHOTH

  SOLIDWORKS Innovation Day 2022 đón chào một loạt các bản phát hành mới của SOLIDWORKS, Simulation, Flow Simulation, PDM, Plastics, Visualize... đến những cải tiến đáng kể của nền tảng 3DEXPERIENCE.
  Chi tiết
 •  
   

  Làm thế nào nâng cao hiệu suất máy CNC hiện tại của bạn?

  Bằng cách sử dụng các kỹ thuật phay hiệu quả cao tiên tiến cho toàn bộ quy trình gia công, công nghệ iMachining của SolidCAM có thể giảm đáng kể thời gian chu kỳ gia công trên máy CNC của bạn (kể cả các máy CNC đời cũ) trong khi cải...
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS khuyến mãi hấp dẫn từ nay đến cuối năm 2021.

  SOLIDWORKS có nhiều khuyến mãi hấp dẫn từ nay đến cuối năm 2021 cho khách hàng mua mới và upgrade liên quan đến tích hợp nền tảng 3DEXPERIENCE.
  Chi tiết