Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Thiết kế hệ thống điện, dùng Eplan, Autodesk hay SOLIDWORKS ELECTRICAL 3D?

SOLIDWORKS Electrical giúp công ty CNC Solutions LLC Design rút ngắn 50 - 75% thời gian thiết kế hệ thống điện. - Câu chuyện thành công của SOLIDWORKS - Vì sao bạn nên chọn SOLIDWORKS Electrical 3D?

Thiết kế hệ thống điện là một nhiệm vụ quan trọng trong khi thực hiện các dự án máy móc, thiết bị tự động hóa. Cùng xem câu chuyện thành công của công ty CNC Solutions LLC Design và để rút ra bài học kinh nghiệm cho các dự án của bạn.

Thiết hệ thống điện và các giải pháp tự động hóa

CNC Solutions LLC Design, chế tạo và xây dựng các giải pháp tự động hóa và dụng cụ nhà máy cho các nhà sản xuất hàng đầu. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty là tích hợp và tự động hóa hệ thống cơ điện cho nhiều nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và người dùng cuối yêu cầu dịch vụ kỹ thuật sản xuất và tự động hóa công nghiệp chất lượng. CNC Solutions đặc biệt giỏi trong việc áp dụng các công nghệ tích hợp hệ thống để cung cấp các giải pháp tự động hóa nhà máy chất lượng cho cả điều khiển máy và quy trình.

Với hơn 70 năm kinh nghiệm kết hợp trong tự động hóa và tích hợp công cụ máy móc, CNC Solutions cố gắng theo kịp các công nghệ thiết kế, kỹ thuật và sản xuất mới nhất để cung cấp cho khách hàng của mình một đối tác chiến lược đơn nguồn để tích hợp tự động hóa. Công ty đã sử dụng phần mềm thiết kế SOLIDWORKS Mechanical trong vài năm, nhận được một loạt các cải tiến về năng suất. Do vậy, CNC Solutions đã tìm cách đạt được hiệu quả tăng thêm trong thiết kế điện, theo giải thích của kỹ sư điều khiển Shawn Eckhardt.

“Chúng tôi đã sử dụng các công cụ AutoCAD® 2D để phát triển sơ đồ cho các tủ điện và hệ thống điều khiển của chúng tôi”, Ecl Eckhardt nhớ lại. “Cách tiếp cận đó rất tẻ nhạt và tốn thời gian, vì vậy, chúng tôi quyết định xem xét các giải pháp 3D hiện tại hơn. Ngoài việc thúc đẩy thiết kế điện và phát triển sơ đồ, chúng tôi quan tâm đến việc xem xét các tủ điện của chúng tôi trong 3D để tự động hóa định tuyến dây và cáp, cũng như hợp lý hóa việc tạo ra thông tin hóa đơn [BOM] và tạo điều kiện hợp tác hiệu quả hơn giữa cơ khí của chúng tôi và các kỹ sư điện.”

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/08/thiet-ke-he-thong-dien.png

Sử dụng phần mềm thiết kế điện nào tốt – Eplan, Autodesk Electrical hay SOLIDWORKS Electrical?

CNC Solutions đã đánh giá các gói thiết kế điện 3D từ Autodesk, EPLAN và SOLIDWORKS trước khi chọn phần mềm thiết kế SOLIDWORKS Electrical 3D. Công ty đã chọn SOLIDWORKS Electrical vì nó dễ sử dụng, tích hợp hoàn toàn như một phần bổ sung cho phần mềm thiết kế cơ khí của SOLIDWORKS, và cung cấp khả năng định tuyến dây và cáp tự động và khả năng tạo BOM.

“Làm việc với một ứng dụng thiết kế điện 3D được tích hợp hoàn toàn với hệ thống thiết kế SOLIDWORKS Mechanical của chúng tôi chắc chắn là một lợi thế”, ghi chú của Ec Ecardard. “Tuy nhiên, điều quan trọng là có quyền truy cập vào thư viện các bộ phận được sản xuất của chúng tôi để chúng tôi có thể nhanh chóng thấy những gì chúng tôi cần về bảng điều khiển và kích thước tủ.”

Tiết kiệm thời gian thiết kế hệ thống điện, tăng cường thu nhập

Kể từ khi triển khai phần mềm thiết kế Electrical 3D, CNC Solutions đã giảm thời gian thiết kế điện từ 50 – 75%. Các nhà sản xuất máy điều khiển và xử lý cũng đã có được sự hợp tác tốt hơn giữa các nhà thiết kế cơ và điện, cả hai hiện đang làm việc trên một nền tảng chung, kết quả là một cách tiếp cận tích hợp, cải tiến để thiết kế các hệ thống tự động tích hợp của nó.

“Triển khai phần mềm SOLIDWORKS Electrical 3D đã cải thiện sự hợp tác, tăng hiệu quả và cho phép chúng tôi tăng kích thước tủ của mình tốt hơn”, theo Ec Ecardard. “Bây giờ, chúng tôi có thể đặt các thành phần thực tế trong mô hình. Điều này cung cấp một đại diện chính xác hơn của thiết kế thực tế, dẫn đến sơ đồ đẹp hơn, chính xác hơn.”

“Bây giờ chúng tôi có thể thấy mọi thứ khớp với nhau như thế nào trong 3D và đưa ra quyết định trước thời hạn”, Eckhardt tiếp tục. “Bằng cách hoàn thành thiết kế điện nhanh hơn, chúng tôi có thể xử lý nhiều dự án hơn, dẫn đến tăng tốc sản xuất và tăng thông lượng.”

https://vihoth.com/wp-content/uploads/2020/08/thiet-ke-he-thong-dien1.png

Dữ liệu biểu tượng điện thân thuộc

Trước khi sử dụng phần mềm SOLIDWORKS Electrical 3D và triển khai cơ sở dữ liệu ký hiệu điện phổ biến, sơ đồ điện cho các thiết kế máy của CNC Solutions thiếu tính nhất quán, thường yêu cầu các kỹ sư điện theo dõi thủ công các ký hiệu điện từ thiết kế trong quá trình sản xuất. Bằng cách cung cấp một bộ ký hiệu điện phổ biến và cơ sở dữ liệu sản xuất hoàn chỉnh, phần mềm SOLIDWORKS Electrical 3D giúp công ty cải thiện chất lượng, độ chính xác và sự xuất hiện của sơ đồ điện, giúp sản xuất ít hơn, cũng như tăng tốc độ tạo ra thông tin BOM (Bảng vật liệu).

“BOM tự động hóa với SOLIDWORKS Electrical 3D là một công cụ tiết kiệm thời gian khổng lồ”, Ec Ecardard nhấn mạnh. “Đầu ra dữ liệu BOM được sử dụng để yêu cầu điền vào bảng tính theo cách thủ công, có thể mất hàng giờ. Bây giờ, nó chỉ yêu cầu nhấp vào một vài nút. Với SOLIDWORKS Electrical 3D, chúng tôi đã giảm thời gian tạo BOM từ vài giờ xuống vài phút và thông tin BOM mà chúng tôi đưa ra chính xác hơn.”

Tự động hóa trong việc định tuyến cable

CNC Solutions có kế hoạch thúc đẩy hơn nữa phần mềm SOLIDWORKS Electrical 3D để tự động hóa việc định tuyến dây và cáp trong các hệ thống tự động hóa. “Chúng tôi đang lên kế hoạch khai thác các khả năng định tuyến của SOLIDWORKS Electrical 3D để trình bày cách định tuyến cáp và dây điện cho sản xuất”, theo Ec Ecardard. “Mục tiêu của chúng tôi là sử dụng phần mềm SOLIDWORKS Electrical 3D để loại bỏ phỏng đoán ra khỏi quy trình này bằng cách hiển thị trực quan các định tuyến trong 3D. Khả năng định tuyến dây và cáp của phần mềm cũng sẽ cho phép chúng tôi đảm bảo rằng không có nhiễu giữa động cơ và cáp tín hiệu.”

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm SOLIDWORKS Electrical 3D trong thiết kế hệ thống điện

 • Tích hợp hoàn toàn với SOLIDWORKS 3D CAD là phần mềm thiết kế 3D cơ khí phổ biến nhất hiện nay.
 • Cung cấp một bộ ký hiệu điện phổ biến và cơ sở dữ liệu sản xuất hoàn chỉnh.
 • Cung cấp khả năng tự động định tuyến cable
 • Rút ngắn đáng kể thời gian thiết kế

Theo: BlogSolidworks

ViHoth Corporation
Tư vấn, cung cấp phần mềm thiết kế điện SOLIDWORKS Electrical và các giải pháp khác của SOLIDWORKS.

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Thiết kế máy gia tốc hạt bằng phần mềm SOLIDWORKS

  Các kỹ sư của NSCL đánh giá cao các công cụ mô phỏng tích hợp, khả năng cấu hình và ứng dụng truyền thông SOLIDWORKS eDrawings®. NSCL hiện có hơn 100 license - bản quyền phần mềm SOLIDWORKS cho thiết kế máy gia tốc hạt và các hoạt động khác.
  Chi tiết
 •  
   

  Ưu đãi mua 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS

  Ưu đãi khi mua 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS là các gói ứng dụng mà bạn nhận được miễn phí để xây dựng và hoàn thiện hệ thống và quy trình làm việc trong tổ chức/doanh nghiệp của bạn.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm OpenStack được phát triển bởi PyCharm

  OpenStack là một trong những phần mềm đám mây mã nguồn mở được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới. Nó được phát triển bởi cộng đồng, vì cộng đồng với hơn 200 dự án đang được đóng góp tích cực trong hệ sinh thái trải rộng trên 187 quốc gia. OpenStack được bình chọn là “Dự án PyCharm của thập kỷ”.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng SOLIDWORKS trong xây dựng, kiến trúc

  SOLIDWORKS đi kèm với một bộ công cụ hoàn chỉnh để phát triển các thiết kế chính xác có thể được tận dụng trong việc lập kế hoạch, thiết kế thiết bị, bố trí, chế tạo và xây dựng. Đồng thời, phần mềm nhanh chóng tạo ra các bản vẽ thực tế và bản vẽ chế tạo đầy đủ chi tiết cho các thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí (HVAC), bố trí cáp điện và hệ thống đường ống.
  Chi tiết
 •  
   

  Tối ưu hóa thiết kế robot chiến đấu với SOLIDWORKS

  Thiết kế robot chiến đấu đến việc chế tạo thành công là một quá trình mà Will Bales và Tyler Bond đã thực hiện khi còn đang học trung học.
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS: Khí cầu mặt trời lai máy bay

  Ứng dụng thiết kế SOLIDWORKS bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều lĩnh vực chế tạo, công nghiệp, thiết kế nội thất, các sản phẩm cho sinh hoạt, tiêu dùng và đồ chơi trẻ em… Chiếc khinh khí cầu, kết hợp các đặc tính của máy bay và máy bay trực thăng vào một máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời, là máy bay đầu tiên thuộc loại này có được sự chấp thuận của chính phủ.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển