Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Hướng dẫn tạo chiếc mũ sắt với phần mềm thiết kế 3D SOLIDWORKS

SOLIDWORKS là phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp và mạnh mẽ

SOLIDWORKS là giải pháp thiết kế 3D chuyên nghiệp của Dassault Systemes, hãng phần mềm thiết kế 3D hàng đầu thế giới. Nói đến SOLIDWORKS, người ta thường nghĩ đến phần mềm thiết kế 3D cơ khí, được sử dụng như là công cụ thiết kế phổ biến cho các ngành công nghiệp.

Trên thực tế, với ưu điểm trực quan, dễ sử dụng và những tính năng hỗ trợ thiết kế tối ưu, SOLIDWORKS ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực cần đến sự hỗ trợ của thiết kế CAD 3D bằng mô hình tham số. SOLIDWORKS được sử dụng trong thiết kế tem, nhãn, nội thất, thời trang, điện ảnh và nhiều hơn thế.

Bạn có biết xe của Batman được thiết kế từ phần mềm SOLIDWORKS không? Bạn có biết chiếc tàu vũ trụ trong phim Passengers – Hành khách, sử dụng phần mềm SOLIDWORKS để thiết kế? Hay xem những bộ phim bom tấn của Hollywood đã sử dụng SOLIDWORKS.

———————————————————–

Ứng dụng vui mà bạn có thể tự làm với phần mềm thiết kế 3D SOLIDWORKS

Thiết kế chiếc mũ sắt Iron Giant trên phần mềm SOLIDWORKS

Cosplay không chỉ là hóa trang thành nhân vật yêu thích của bạn, mà còn là trở thành nhân vật yêu thích của bạn. Nhiều người muốn cosplay nhưng sợ bước nhảy vọt vào việc tạo ra prop. Sự thật là nó không đáng sợ như nó có vẻ. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo ra một thiết kế mũ bảo hiểm cơ bản, chúng tôi đang chế tạo một chiếc mũ sắt Iron Giant có thể đeo được, trong SOLIDWORKS và sau đó sử dụng các kỹ thuật chế tạo prop cơ bản để thêm chi tiết và hoàn thiện chiếc mũ.

Để tạo ra mô hình, chúng tôi đã sử dụng một vòng quay để làm đầu, quét cho Mohawk và các chi tiết và vết cắt cơ bản để làm mắt và hàm. Hoàn thành nó với vát và sau đó hoàn thành đôi mắt. Sau đó tôi đã thêm một điểm đánh dấu để biết nên đặt hướng nào sau khi in.
Đôi mắt được in như một phần đa vật liệu, PLA màu đen cho vòng ngoài và nhãn cầu là PLA tự nhiên, vì vậy nếu chúng ta đặt một ánh sáng bên trong mũ bảo hiểm, bạn có thể nhìn thấy ánh sáng.

Hướng dẫn tạo chiếc mũ sắt với phần mềm thiết kế 3D SOLIDWORKS

Các bước thiết kế mũ sắt helmet trên phần mềm SOLIDWORKS

 

Gắn các chi tiết và trang trí

Sau khi tất cả các chi tiết đã được in, chúng tôi gắn chúng lại với nhau bằng keo epoxy hai phần. Nó mạnh hơn keo siêu dính và cho phép bạn căn chỉnh các bộ phận trước khi nó chữa. Tất cả đều cần 2 giờ để xử lý trước khi chi tiết tiếp theo được gắn lên. Khi chúng tôi có tất cả các chi tiết được gắn với nhau, chúng tôi sử dụng một chất độn để lấp đầy các khoảng trống và cố tình hào để chúng chờm ra ngoài.

Khi nói đến hội họa, chúng tôi bắt đầu với một lớp sơn lót cao cấp. Điều này sẽ lấp đầy giữa các lớp, khi chà nhám sẽ làm mịn các lớp. Sau đó chúng tôi muốn thêm các mối hàn. Chúng tôi đã sử dụng súng bắn keo và làm cho nó trông giống như một mối hàn, bạn có thể làm cho nó gọn gàng nhưng chúng tôi lại muốn làm cho nó có vẻ thô ráp. Chúng tôi thậm chí thêm một lớp sơn lót màu xám, điều này giúp làm nổi bật bất kỳ khu vực nào.

Hướng dẫn tạo chiếc mũ sắt với phần mềm thiết kế 3D SOLIDWORKS

 

Để làm cho vẻ giống các đinh tán, chúng tôi sử dụng các chấm silicone. Chúng tôi dán chúng lên và làm sạch chúng bằng acetone. Vết lõm trên đầu người khổng lồ sắt là chi tiết cuối cùng được thực hiện bằng cách làm nóng một khu vực bằng súng nhiệt. Sau đó, chúng tôi lăn một quả bóng golf trên bề mặt tạo ra vết lõm. Chúng tôi để nó nguội đi trước khi chúng tôi bắt đầu với lớp sơn cuối cùng.

Hướng dẫn tạo chiếc mũ sắt với phần mềm thiết kế 3D SOLIDWORKS

 

Bạn có thể sáng tạo hầu như mọi thứ với SOLIDWORKS và máy in 3D

Chúng tôi tiếp tục vẽ bằng cách xịt một màu đen mờ trên mũ bảo hiểm. Chúng tôi đã sử dụng màu đen làm lớp lót bên dưới bởi vì bất kỳ khoảng trống nào sơn màu bạc đều trông như bị bẩn. Rồi lớp sơn bạc cuối cùng được sấy khô, chúng tôi tạo ra một lớp sơn màu xám đen, tưới nước xuống và trải đều khắp bề mặt mũ. Sau đó chúng tôi dùng khăn giấy lau đi. Hiệu ứng chúng ta sẽ làm giống như mũ bị bẩn và bị xóa sạch. Bụi bẩn vẫn sẽ được để lại trong các rãnh sâu hơn.

Đối với vết lõm, chúng tôi sử dụng một chút màu nâu để làm cho nó có vẻ như lớp sơn bảo vệ đã bị trầy xước và một số vết gỉ đang hình thành. Nó rất tinh tế nhưng hiệu quả trong việc kể câu chuyện về những gì đã xảy ra.

Để kết thúc, chúng tôi dán mắt vào vị trí và đã hoàn thành chiếc mũ helmet! Hiệu ứng xuất hiện hoàn hảo và mũ helmet trông thật tuyệt! Nó có thể hơi lớn một chút nhưng chúng tôi hài lòng với nó. Nó cho thấy rằng SOLIDWORKS và in 3D có thể là một công cụ để thêm vào kho vũ khí của bạn. In 3D hình dạng cơ bản và thêm chi tiết với các kỹ thuật chống đỡ cơ bản có thể là một công cụ mạnh mẽ. Chúng tôi hy vọng điều này truyền cảm hứng cho bạn để thực hiện bước nhảy vọt và thực hiện bộ cosplay tiếp theo của bạn cho nhưng bộ truyện tranh sẽ ra mắt.

 

Nguồn: solidworks blogs

 

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Áp dụng vật liệu cho tất cả các chi tiết trong SOLIDWORKS Assembly

  Áp dụng vật liệu cho tất cả các chi tiết trong SOLIDWORKS Assembly , đầu tiên SOLIDWORKS Assembly là môi trường 3D cho việc thiết kế và tạo các lắp ghép, cụm lắp ghép. Modul này có trong tất cả các sản phẩm SOLIDWORKS 3D CAD.Khi bạn...
  Chi tiết
 •  
   

  Sự thực về iMachining SolidCAM: có như "quảng cáo"?

  Sự thực về iMachining SolidCAM: có như "quảng cáo"?Trước quảng cáo về hiệu quả và tốc độ gia công của iMachining SolidCAM, nhiều người cho rằng: đó chỉ là quảng cáo. Việc này...
  Chi tiết
 •  
   

  Mô hình trái tim 3D được thiết kế bằng SOLIDWORKS

  Dựa trên dữ liệu thực của người bệnh, trái tim 3D được thiết kế giúp bác sĩ thực hiện cuộc phẫu thuật “ảo” thay vì trên cơ thể người bệnh. Và những mô hình trái tim 3D được tạo bằng công nghệ in 3D cũng xuất phát từ đây.Làm thế nào...
  Chi tiết
 •  
   

  Lập trình CAD/CAM hiệu quả cho gia công phay 5 trục Copy

  Vì vậy, đôi mắt của chúng tôi đã sáng lên khi chúng tôi thấy những gì mà iMachining có thể mang lại cho máy của chúng tôi. Kết quả là tiết kiệm thời gian lớn trong gia công thô... iMachining có các trợ lý công nghệ kiểm soát tối ưu tất cả các thông số gia công. Khi làm như vậy, nó bao gồm vật liệu được gia công, công cụ được sử dụng, hình dạng của mô hình và dữ liệu máy CNC.
  Chi tiết
 •  
   

  Lập trình CAD/CAM hiệu quả cho gia công phay 5 trục

  Vì vậy, đôi mắt của chúng tôi đã sáng lên khi chúng tôi thấy những gì mà iMachining có thể mang lại cho máy của chúng tôi. Kết quả là tiết kiệm thời gian lớn trong gia công thô... iMachining có các trợ lý công nghệ kiểm soát tối ưu tất cả các thông số gia công. Khi làm như vậy, nó bao gồm vật liệu được gia công, công cụ được sử dụng, hình dạng của mô hình và dữ liệu máy CNC.
  Chi tiết
 •  
   

  Áp dụng SOLIDWORKS PDM và đa sản phẩm giúp doanh nghiệp thành công hơn

  SOLIDWORKS, Simulation và PDM hiện đang được áp dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất linh kiện ô tô đến khuôn mẫu và các ngành công nghiệp chế tạo khác
  Chi tiết