Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Top 10 Plugins cho IntelliJ IDEA

Mặc dù IntelliJ IDEA là một IDE đầy đủ khả năng, bạn có thể muốn cá nhân hóa nó. JetBrains Marketplace có rất nhiều plugin với các tính năng hữu ích có thể đáp ứng những nhu cầu cụ thể của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Top 10 Plugins cho IntelliJ IDEA mà nhất định bạn nên xem xét để bổ sung cho phần mềm IntelliJ IDEA của bạn.

Mặc dù IntelliJ IDEA là một IDE đầy đủ khả năng, bạn có thể muốn cá nhân hóa nó. JetBrains Marketplace có rất nhiều plugin với các tính năng hữu ích có thể đáp ứng những nhu cầu cụ thể của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Thư viện của nó rất lớn, dễ khiến cho người dùng có thể bị “lạc”. Dưới đây là Top 10 Plugins cho IntelliJ IDEA mà nhất định bạn nên xem xét để bổ sung cho phần mềm IntelliJ IDEA của bạn.

Và như một lời nhắc nhanh, bạn có thể cài đặt tất cả các plugin thông qua tab Preferences/Settings | Plugins or the Plugins trên màn hình chào mừng.

Top 10 Plugins cho IntelliJ IDEA

Jump to Line

Nhiều tác vụ điều hướng trong trình gỡ lỗi của IntelliJ IDEA cho phép bạn đặt điểm ngắt ở vị trí mong muốn, nhưng đôi khi bạn cần đến một dòng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đây là lúc plugin Jump To Line có ích. Nó cho phép bạn đến BẤT KỲ dòng nào và đặt điểm thực thi ở đó mà không cần thực thi mã trước đó.

Nó cung cấp khả năng điều hướng dễ dàng – chỉ cần kéo và thả một mũi tên trong khu vực Gutter, đặt điểm thực thi tại dòng mong muốn. Hãy nhớ rằng bạn phải tạm dừng chương trình trước khi di chuyển mũi tên.

Top 10 Plugins cho IntelliJ IDEA

Key Promoter X

Làm thế nào bạn có thể trở thành trung tâm của bàn phím khi IntelliJ IDEA có quá nhiều phím tắt cần nhớ? Key Promoter X sẽ huấn luyện bạn sử dụng chúng. Giống như một huấn luyện viên kiên trì và tỉ mỉ, nó sẽ hiển thị chú giải công cụ với phím tắt phù hợp khi bạn nhấp vào một phần tử bên trong IDE. Hơn nữa, đối với các nút không có phím tắt, Key Promoter X nhắc bạn có khả năng tạo một phím tắt.

Tập luyện giúp hoàn hảo hơn! Sau một thời gian, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn đã lưu trong tiềm thức một cú nhấp chuột và sử dụng phím tắt cần thiết.

Maven Helper

Nếu bạn đang tìm kiếm các hành động bổ sung để làm việc với các dự án Maven, thì plugin này là thứ tuyệt đối phải có. Nó cho phép bạn xem, phân tích và loại trừ các phần phụ thuộc xung đột. Cũng có thể chạy và gỡ lỗi các mục tiêu Maven, v.v… Trong số top 10 Plugins cho IntelliJ IDEA, hãy thử plugin 5 sao tuyệt đối này!

Top 10 Plugins cho IntelliJ IDEA

Doc-Aware Search Everywhere

Đây là một tiện ích mở rộng tuyệt vời cho hộp thoại Search Everywhere thường được sử dụng. Plugin này thêm các thông tin trợ giúp vào danh sách kết quả tìm kiếm. Chỉ cần nhấp vào một cái có vẻ phù hợp và nó sẽ xuất hiện trong trình duyệt web mặc định của bạn. Đây là một trình tiết kiệm thời gian thực, vì bạn sẽ không cần phải mở trợ giúp sản phẩm theo cách thủ công trong trình duyệt và tự tìm kiếm thông tin hướng dẫn.

Rainbow brackets

Nếu bạn từng cảm thấy khó chịu với vô số dấu ngoặc lặp lại được sử dụng với các phần tử lồng vào nhau, thì plugin này sẽ là cứu cánh cho bạn. Nó cung cấp cho mỗi bộ dấu ngoặc mở và đóng có màu sắc riêng của chúng, giúp dễ dàng theo dõi vị trí bắt đầu và kết thúc của khối mã. Nằm trong top 10 Plugins cho IntelliJ IDEA, một khi bạn thử nó, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã bỏ lỡ tất cả.

Randomness

Cần thêm dữ liệu ngẫu nhiên vào dự án của bạn, như một từ, số hoặc chuỗi? Nếu bạn đã dùng hết các biến thể, hãy cài đặt plugin này và nhấn Alt + R trên Windows và Linux hoặc ⌥R trên macOS để xem danh sách thả xuống gồm các loại dữ liệu khả thi mà bạn có thể thêm. Chọn một cái bạn cần, và sau đó điều kỳ diệu sẽ xảy ra – plugin Randomness sẽ thêm một giá trị khác nhau mỗi khi bạn áp dụng hành động.

EduTools

Plugin này có lợi cho cả người học và nhà giáo dục. Nó cho phép bạn học và dạy các ngôn ngữ lập trình, chẳng hạn như Kotlin, Java, Python, JavaScript, Rust, Scala, C / C ++ và Go, ngay từ IDE. Nếu bạn đang học viết mã, chúng tôi khuyến khích bạn vừa học vừa làm. Cài đặt plugin để tham gia khóa học lập trình công khai có sẵn hoặc đăng ký khóa học tùy chỉnh của giáo viên hoặc đồng nghiệp của bạn. Vâng, bạn đã nghe đúng, plugin Edu Tools cho phép bạn tạo các bài tập và chia sẻ chúng với đồng đội của mình.

GitToolBox

IntelliJ IDEA đã hỗ trợ tích hợp Git chính thức, nhưng plugin này cung cấp thêm các tính năng nhỏ để phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn. Mọi người hiểu nó chủ yếu vì đổ lỗi nội tuyến – chú thích cho biết ai đã thay đổi mã trong một dòng và khi nào. GitToolBox cũng thêm hiển thị trạng thái, tự động tìm nạp, thông báo đằng sau và hơn thế nữa.

Cài đặt plugin này để tham gia cùng hơn nửa triệu người sử dụng nó để đơn giản hóa quy trình làm việc Git hàng ngày của họ.

WakaTime

Đây giống như một công cụ theo dõi thể dục nhưng để theo dõi hoạt động mã hóa của bạn. Plugin WakaTime cung cấp dịch vụ theo dõi thời gian đồng thời tự động tạo các chỉ số và thông tin chi tiết gọn gàng và hấp dẫn. Sử dụng nó để phân tích năng suất của nhóm hoặc để tìm cách cải thiện tốc độ lập trình của riêng bạn.

Top 10 Plugins cho IntelliJ IDEA

Extra Icons

Plugin Biểu tượng bổ sung dành cho bất kỳ ai muốn làm sáng tỏ chế độ xem Dự án của họ. Nó thêm một tập hợp các biểu tượng không được IntelliJ IDEA hỗ trợ theo mặc định. Chúng trông rất tuyệt và đơn giản hóa việc điều hướng giữa các tệp, vì bạn có thể xác định trực quan các loại của chúng. Trên hết, các biểu tượng có khả năng tùy biến cao. Bạn có thể tinh chỉnh chúng trong Preferences | Cài đặt / Giao diện & Hành vi / Giao diện / Biểu tượng phụ.

Bonus

Trên hết, hãy cài đặt Nyan Progress Bar để làm cho việc lập chỉ mục trở nên thư giãn hơn nhiều. Nếu bạn không phải là fan của mèo Nyan, hãy thử các nhân vật khác, như Mario hoặc một Pokemon ngẫu nhiên.

Chúng tôi hy vọng những plugin này sẽ giúp bạn tinh chỉnh IDE của mình và khiến bạn hạnh phúc hơn một chút mỗi ngày. Luôn làm việc hiệu quả và vui vẻ với IntelliJ IDEA!

Chúc các bạn thật nhiều niềm vui trong lĩnh vực phát triển phần mềm!

Nguồn: blog.jetbrains

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới
Top 10 Plugins cho IntelliJ IDEA
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  AWS Toolkit for IntelliJ IDEA

  AWS viết tắt của Amazon Web Services. Trong bài viết dưới đây, tác giả Dalia Abo Sheasha sẽ hướng dẫn người dùng cách thiết lập IntelliJ IDEA để kết nối với AWS. Bạn cũng sẽ được biết đến một số tính năng có lợi khi làm việc với AWS...
  Chi tiết
 •  
   

  Phát triển phần mềm, một nghề khi đã vào bạn sẽ yêu nó mãi!

  Phát triển phần mềm, một nghề khi đã vào bạn sẽ yêu nó mãi! - Nếu bạn đang làm việc trong ngành phát triển phần mềm hoặc đang băn khoăn đứng trước lựa chọn của mình, hãy đọc những chia sẻ của Tagir Valeev nhé.Alina Komissarova, Điều...
  Chi tiết
 •  
   

  Tính Năng Feature Recognition Mode Mới Trên SolidCam 2023

  SolidCAM không chỉ cung cấp cho chúng ta các chiến lược gia công trong mỗi chiến lược gia công đó SolidCam còn tích hợp thêm các tính năng tự động giúp quá trình lập trình gia công của chúng ta được nhanh gọn và thuận tiện hơn. Trải...
  Chi tiết
 •  
   

  Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM tại Đại học Hải Phòng

  Tiếp nối cho các Seminar SOLIDWORKS và SolidCAM đã tổ chức thành công tại nhiều doanh nghiệp và các trường đại học trên cả nước. Lần này, ViHoth kết hợp với Đại học Hải Phòng trong seminar về SOLIDWORKS và SolidCAM, mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi sử dụng phần mềm, đáp ứng tốt nhất cho công việc. 
  Chi tiết
 •  
   

  Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

  Kính gửi Quý khách hàng, Công ty đối tác và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty ViHoth!Lời đầu tiên, ViHoth xin gửi đến lời cảm ơn tới toàn thể Quý khách hàng, đối tác và CBNV với sự đồng hành trong suốt một năm 2023 vừa qua. Sự tin...
  Chi tiết
 •  
   

  Trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ trong SolidCAM

  Đường chạy dao bao gồm nhiều chuyển động khác nhau như đường dao, đường ra vào dao, đường liên kết dao,...Cùng tìm hiểu cách trực quan hóa đường chạy dao và thời gian chu kỳ cho...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển