Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  

SOLIDWORKS ra mắt ứng dụng dành cho trẻ em để học kỹ thuật

“Chúng tôi không nói rằng bạn sử dụng công cụ này để tìm hiểu việc trở thành một kỹ sư như thế nào. Thay vào đó, chúng tôi đang thực hiện một mô hình toán học nhỏ, hình học, nghệ thuật, và chúng tôi muốn trẻ em sẽ vui chơi trên ứng dụng dành cho trẻ em.”- Marie Planchard, Giám đốc về các sản phẩm Giáo dục tại Dassault Systèmes SOLIDWORKS. 

>> ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM BETA APPS SOLIDWORKS FOR KIDS

Ứng dụng dành cho trẻ em trên SOLIDWORKS

SOLIDWORKS Dassault Systèmes, hãng phần mềm 3D hàng đầu thế giới, năm nay đã ra mắt Apps SOLIDWORKS for Kids (Ứng dụng SOLIDWORKS dành cho trẻ em). Ứng dụng này là một trò chơi sáng tạo và cũng có thể xem là những bài học kỹ thuật đơn giản cho trẻ em trong độ tuổi từ 4 đến 14.

“Chúng tôi sẽ không nói rằng bạn sử dụng công cụ này để tìm hiểu việc trở thành một kỹ sư như thế nào. Thay vào đó, chúng tôi đang thực hiện một mô hình toán học nhỏ, hình học, nghệ thuật, và chúng tôi muốn trẻ em sẽ vui chơi, “Marie Planchard, Giám đốc về các sản phẩm Giáo dục tại Dassault Systèmes SOLIDWORKS nói.

SOLIDWORKS ra mắt ứng dụng dành cho trẻ em để học kỹ thuật

Sáu ứng dụng mới có trong ứng dụng SOLIWORKS cho trẻ em gồm

 Chụp ảnh: để thu thập hình ảnh, video và âm thanh để sau đó thực hiện các thao tác gán ghép vào trong thiết kế.

 Định dạng: Tạo ra các mô hình 3D

– Trang trí: Tô màu, dán nhãn và thiết kế trên mô hình

– “Cơ khí hóa”: thêm cơ chế và chuyển động vào mô hình

– Trình diễn/Thể hiện: để tạo trình chiếu tương tác về các mô hình

 Xuất bản: hiện thực hóa mô hình thông qua máy in 2D và 3D

SOLIDWORKS ra mắt ứng dụng dành cho trẻ em để học kỹ thuật

Giao diện Apps SOLIDWORKS for Kids

Nếu bạn không có điều kiện thể hiện thực hóa mô hình thì quan trọng là những đứa trẻ đã được trải nghiệm một quá trình “nhào nặn” các con vật, đồ chơi, búp bê, ô tô… theo trí tưởng tượng của các em, và các em có được sự hứng khởi vui thích khi có thể tự tạo ra những mô hình mà các em mong ước.

Các ứng dụng này sử dụng các biểu tượng thông tin để các em còn quá nhỏ để đọc, hoặc mới học tiếng Anh, sẽ có thể hiểu những gì một biểu tượng sẽ làm từ đẩy và kéo một bề mặt để tô màu một mặt. Khi tiếng Anh được sử dụng, nó sẽ bao gồm các từ ngữ, biểu tượng và công cụ trẻ em đã quen thuộc hơn với, chẳng hạn như stikers thay cho decals.

“Chúng tôi đã làm rất nhiều nghiên cứu về các game học tập và truyền thông xã hội liên quan đến trẻ em”, LaMa nói. “Ý tưởng về học-cách-làm trong ứng dụng đã quen thuộc với những đứa trẻ. Không còn bất kỳ tài liệu trợ giúp nào nữa. Chúng tôi tìm kiếm rất nhiều video và hình ảnh-trong-hình ảnh như một đứa trẻ sẽ nhìn vào YouTube để lấy các mẫu ý tưởng. Những yếu tố này sẽ được đưa vào trong ứng dụng như những yếu tố hỗ trợ người sử dụng, nhưng không phải là danh mục hỗ trợ kiểu truyền thống.”

LaMa giải thích rằng những gì họ đã học được để đơn giản hóa giao diện người dùng trong ứng dụng dành cho trẻ em cũng sẽ dẫn đến những cải tiến trong nền tảng SOLIDWORKS chuyên nghiệp được sử dụng bởi các kỹ sư và nhà thiết kế truyền thống.

Một khía cạnh phổ biến của các ứng dụng hiện tại với đối tượng thanh niên là trò chơi điện tử ứng dụng hóa và tham gia cộng đồng, như trong trường hợp xây dựng video game Minecraft.

Kết quả là, một cộng đồng sẽ được thiết lập, nơi trẻ em có thể chia sẻ thiết kế của chúng. Những đứa trẻ khác có thể sử dụng hoặc chia sẻ, chỉnh sửa và trang trí lại các mô hình đó theo ý thích riêng của các em.

SOLIDWORKS ra mắt ứng dụng dành cho trẻ em để học kỹ thuật

Các mô hình sáng tạo trong Apps SOLIDWORKS for Kids

Tuy nhiên, do khoảng cách tuổi tác giữa người sử dụng, sẽ có một khó khăn là một số thiết kế không phù hợp có thể được thực hiện bởi những trẻ lớn tuổi mà các em nhỏ hơn có thể gặp phải. Tương tự như vậy, thông tin cá nhân của những người dùng nhỏ tuổi cũng cần phải được bảo vệ. Đại diện Dassault Systèmes SOLIDWORKS đã lưu ý rằng họ sẽ giám sát giải pháp của bên thứ ba để giảm thiểu những rủi ro và kiểm soát được các ứng dụng.

Những ứng dụng này được phân loại cho các nhóm để phù hợp về khả năng kỹ thuật và kinh tế. Ví dụ, mặc dù nó có thể in mô hình 3D của bạn, bạn sẽ không phải tốn chi phí.

“Bạn không cần một máy in 3D,” Planchard đảm bảo. “Lúc 4 tuổi, công cụ số một mà bạn phải làm một cái gì đó như là một cây kéo, vì vậy chúng tôi muốn đảm bảo rằng các con có thể tạo ra mô hình từ các mẫu thiết kế có thể tạo, in các mẫu và dán chúng lên những miến bìa các tông để thực hiện một động vật 3D chẳng hạn.”

Nếu bạn có một máy in 3D, hoặc đang tìm kiếm để có thể sử dụng ứng dụng này, Sindoh là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Dassault Systèmes SOLIDWORKS đã làm việc với các đối tác mới của họ tại Sindoh để đảm bảo rằng những chiếc máy in 3D Sindoh sẽ có thể in mô hình trực tiếp từ các ứng dụng này. Tuy nhiên, nếu một máy in 3D không có được ngân sách, Dassault Systèmes cũng đang nghiên cứu các công ty dịch vụ để in các mô hình sáng tạo của trẻ em.

Nguồn: SOLIDWORKS DS

Giới thiệu: ViHoth Corporation, đại lý ủy quyền phân phối SOLIDWORKS tại Việt Nam

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Phần mềm 3D CAD có thể cải tiến công nghệ y khoa khu vực Châu Á - Thái Bình Dương như thế nào?

  Một giải pháp phần mềm 3D CAD như SOLIDWORKS sẽ là công cụ chuyển đổi các lĩnh vực công nghệ y tế, thúc đẩy hợp lý hơn thiết kế, tạo mẫu, sản xuất các thiết bị chẩn đoán...
  Chi tiết
 •  
   

  Ứng dụng SOLIDWORKS dành cho trẻ em

  Những đứa trẻ có thể làm quen với ứng dụng SOLIDWORKS Apps như một trò chơi và video. Với khả năng địa phương hóa, anh hùng, giá cả, bộ dụng cụ sơ cứu, các chướng ngại vật...
  Chi tiết
 •  
   

  Tặng Post Processor SolidCAM cho máy CNC cũ hệ điều khiển Fanuc

  Cơ hội tuyệt vời cho tất cả những ai đang sử dụng máy CNC cũ hệ điều khiển Fanuc đang gặp phải rắc rối với phần mềm lập trình gia công CAM. ViHoth Corporation gửi tặng post processor SolidCAM (hoàn toàn miễn phí) để giúp bạn có thể...
  Chi tiết
 •  
   

  Giải pháp gia công khuôn mẫu tổng thể - Tech talk & Test cut khuôn thực tế

  Hiện nay, ngành khuôn mẫu đang phát triển mạnh ở Việt Nam. Để giúp khách hàng giải quyết tốt những thách thức trong ngành công nghiệp khuôn mẫu là độ tinh, độ chính xác bề mặt và tối ưu thời gian gia công, ViHoth Corporation, đại diện...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth Corporation phân phối myCADtools tại Việt Nam

  ViHoth Corporation, công ty uy tín trong lĩnh vực giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE/PLM/CNC & 3D Printers công bố trở thành đơn vị phân phối phần mềm myCADtools tại Việt Nam chính thức từ ngày 1.11.2019.Trước đó, tại sự kiện SOLIDWORKS...
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS - ViHoth nỗ lực góp phần đổi mới ngành công nghiệp Việt Nam

  Việt Nam được đánh giá là nền kinh tế có mức độ kỹ thuật số cao nhất trong khu vực. Các ngành công nghiệp Việt Nam đang nỗ lực chuyển mình dưới tác động của công nghệ mới. Trong nhiều năm qua, công ty ViHoth là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp nhằm đổi mới quy trình, hiệu suất, chất lượng, giải quyết những thách thức trong bài toán cạnh tranh và hội nhập.
  Chi tiết