Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  

"Quy trình từ thiết kế đến sản xuất" - Bài học cho sinh viên ngành công nghiệp

ViHoth Corporation đã phối hợp với Khoa Cơ khí, tổ chức buổi hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Quy trình từ thiết kế đến sản xuất tại HAUI”. Hội thảo nhằm cung cấp cho sinh viên một bức tranh bao quát về quy trình sản xuất theo phương thức thông minh và tập trung trong công đoạn thiết kế thông minh

Ngày 12.4.2018, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, công ty ViHoth Corporation đã phối hợp với Khoa Cơ khí, tổ chức buổi hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Quy trình từ thiết kế đến sản xuất tại HAUI”. Hội thảo nhằm cung cấp cho sinh viên một bức tranh bao quát về quy trình sản xuất theo phương thức thông minh và tập trung trong công đoạn thiết kế thông minh với các phương thức thực hiện bằng các giải pháp phần mềm của SOLIDWORKS.

Quy trình từ thiết kế đến sản xuất tại trường ngành công nghiệp

Chẳng hạn việc xây dựng ý tưởng sản phẩm mới, đến thiết kế mô hình 3D CAD tích hợp thiết kế điện với thiết kế cơ khí, xác nhận thiết kế, tạo ra các hình ảnh thực sống động cho việc marketing sản phẩm, hướng dẫn kỹ thuật cho lắp ráp và tự động cập nhật các thay đổi thiết kế trong chương trình gia công CAM… Những giải pháp thiết kế thông minh của SOLIDWORKS là sự phù hợp và đáp ứng yêu cầu của nền sản xuất công nghiệp 4.0, nền sản xuất đang đặt ra rất nhiều thách thức cho những nhà quản lý và kỹ sư tương lai.

 

“Quy trình từ thiết kế đến sản xuất” – Bài học cho sinh viên ngành công nghiệp

Hội thảo “Quy trình từ thiết kế đến sản xuất” do công ty ViHoth tổ chức tại Trường Đại học công nghiệp đã giúp sinh viên cơ khí chế tạo thấy được bức tranh về quy trình hoạt động sản xuất trong nhà máy.

 

Việc nắm bắt các công đoạn của quy trình sản xuất mới thông qua nhận diện tính năng của các giải pháp SOLIDWORKS đã giúp sinh viên nhận thức tốt hơn về những kiến thức, kỹ năng cần trang bị. Trước đó, nhiều sinh viên luôn băn khoăn: nên học phần mềm cơ khí nào, nên định hướng nghề nghiệp như thế nào? SOLIDWORKS 3D CAD, một nền tảng thiết kế 3D cơ khí phổ biến là chìa khóa gợi mở cho sinh viên những hướng tiếp cận để giải quyết các vấn đề trong thiết kế và chế tạo công nghiệp.

“Quy trình từ thiết kế đến sản xuất” – Bài học cho sinh viên ngành công nghiệp

Hoạt động tạo mẫu nhanh với máy in 3D là xu hướng của hoạt động sản xuất công nghiệp hiện nay. Tại trường Đại học công nghiệp Hà Nội việc cho sinh viên sử dụng máy in 3D còn hạn chế vì chi phí in tốn kém.

 

ViHoth Corporation cũng giới thiệu đến sinh viên các giải pháp tiên tiến khác như: SolidCAM với công nghệ iMachining hỗ trợ gia công tốc độ cao, công nghệ máy in 3D với các dòng máy in tiên tiến của Sindoh, hãng máy in số một Hàn Quốc. Đây là một cơ hội hiếm có cho sinh viên trực tiếp quan sát cơ chế làm việc của máy in 3D, được trực tiếp cầm trên tay những sản phẩm in mẫu. Chứng kiến hệ thống tuốc bin máy bay (bằng mẫu in 3D) hoạt động như thế nào, một số sinh viên cảm thấy xúc động…

 

“Quy trình từ thiết kế đến sản xuất” – Bài học cho sinh viên ngành công nghiệp

Giải pháp gia công SolidCAM iMachining rút ngắn 70% gia công thu hút mạnh mẽ sự quan tâm, chú ý của sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Rất đông sinh viên đã đăng ký tham gia khóa đào tạo SolidCAM do ViHoth tổ chức sau hội thảo.

 

Trong lĩnh vực thiết kế nhà xưởng, hệ thống dây chuyền sản xuất, đường ống, có giải pháp SolidPlant add-on trong SOLIDWORKS và là bộ công cụ mạnh mẽ giúp đơn giản hóa quá trình định tuyến và quản lý các dự án thiết kế nhà xưởng. Thầy Nguyễn Văn Thiện, Tiến sĩ, Trưởng khoa Cơ khí, Trường Đại học công nghiệp Hà Nội cho biết trường chưa có chương trình đào tạo chính thức về các giải pháp thiết kế chuyên ngành đối với hệ thống thiết bị, nhà xưởng mà công việc này mới chỉ được thực hiện từ các phần mềm thiết kế 3D cơ khí phổ biến như SOLIDWORKS, Inventor…

 

“Quy trình từ thiết kế đến sản xuất” – Bài học cho sinh viên ngành công nghiệp

Những giải pháp thiết kế nhà máy, đường ống chuyên biệt như phần mềm SolidPlant còn là một điều xa lạ với phần đông sinh viên theo học các chuyên ngành thiết kế cơ khí. Lĩnh vực thiết kế nhà máy đang được sử dụng bằng những phần mềm thiết kế cơ khí phổ biến và chưa thực sự phát huy tối đa hiệu quả.

 

Là đại lý phân phối ủy quyền của SOLIDWORKS tại Việt Nam, ViHoth Corporation cũng giới thiệu đến các thầy cô và sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội về Hệ thống chứng chỉ quốc tế của SOLIDWORKS và các khóa đào tạo SOLIDWORKS. Hầu hết mọi người mới chỉ biết đến chứng chỉ CSWP (Certified SOLIDWORKS Professional) mà chưa biết đến SOLIDWORKS còn nhiều chứng chỉ chuyên nghiệp và cao cấp về Sheet Metal, Surface, Mô phỏng, chứng chỉ CSWE (Certified SOLIDWORKS Expert)… Sau hội thảo, ViHoth Corporation sẽ tổ chức khóa đào tạo miễn phí cho giảng viên và sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và hỗ trợ 50% phí thi chứng chỉ CSWP cho sinh viên.

ViHoth Corporation

 

Các bạn sinh viên yêu thích SOLIDWORKS và quan tâm đến CAD/CAM/CAE/PLM&CNC, hãy tham gia các kênh thông tin của Vihoth và kết nối với chúng tôi qua:

Website: vihoth.com

Page: Phần mềm SOLIDWORKS, Solidcam Việt Nam, SolidPlant Việt Nam

Youtube: ViHoth Việt Nam, ViHoth – Training CAD/CAM/CAE

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS siêu khuyến mãi tháng 3/2017

  Tháng 3 này đại lý ủy quyền của SOLIDWORKS tại Việt Nam ViHoth khuyến mãi tất cả các khách hàng tháng này khi mua bản quyền phần mềm SOLIDWORKS đều được tặng một license Mutil...
  Chi tiết
 •  
   

  SolidPlant - Giải pháp thiết kế nhà máy tiên tiến ra mắt sinh viên cơ khí công nghiệp

  Sinh viên các ngành cơ khí chế tạo hiếm khi có điều kiện được tiếp xúc với những giải pháp chuyên nghiệp về thiết kế nhà máy, hệ thống dây chuyền sản xuất. Ngày 12.4.2018,...
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm Space - Môi trường tích hợp nhóm từ JetBrains - Webinar Copy

  Phần mềm Space giải pháp mới nhất của JetBrains cho môi trường tích hợp nhóm dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Tham gia hội thảo trực tuyến về Space JetBrains để nắm bắt những thông tin mới nhất về sản phẩm và sẵn sàng cho việc tích...
  Chi tiết
 •  
   

  Bán phần mềm Artisan bản quyền chính hãng, giá tốt

  Artisan là phần mềm render cực đẹp cho thiết kế CAD với chi phí rất phải chăng. ViHoth Corporation là địa chỉ bán phần mềm Artisan bản quyền chính hãng, một thương hiệu nhà cung cấp phần mềm bản quyền tại Việt Nam uy tín lâu năm, đối tác tin cậy của bạn.
  Chi tiết
 •  
   

  Đăng ký download Datalore JetBrains Professional: 1000 license miễn phí

  Datalore JetBrains là công cụ dữ liệu khoa học trực tuyến nổi bật của JetBrains hỗ trợ tìm kiếm và cộng tác dữ liệu cho các dự án phát triển của bạn và doanh nghiệp.
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng dẫn đăng ký gói SOLIDWORKS hỗ trợ khởi nghiệp

  Nhiều doanh nghiệp tư nhân Việt Nam muốn mua phần mềm SOLIDWORKS bản quyền, nhưng e dè về ngân sách đầu tư ban đầu. SOLIDWORKS có chính sách hỗ trợ cho các start-up không? Cách thức đăng ký như thế nào?...
  Chi tiết