Có gì mới trong SOLIDWORKS 2019 câu chuyện kính thiên văn

Khi các chương trình CAD hàng năm đều được cải tiến và phiên bản SOLIDWORKS mới nhất sắp được công bố. Như một nền tảng vững chắc và là đòn bẩy thì SOLIDWORKS 2018 chính là cán bẩy để SOLIDWORKS 2019 vươn lên những tầm cao mới, cải thiện, tăng hiệu suất và tạo ra nhiều điều kì diệu hơn nữa.

 

Sự khác biệt giữa SOLIDWORKS2018 và SOLIDWORKS2019 không phải là quá ấn tượng, nhưng có một số cải tiến đến với người dùng SOLIDWORKS. Chúng bao gồm các cải tiến hiệu suất, các cách tương tác mới với các mô hình và các khả năng thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR). Chúng tôi đã nói chuyện với Manish Kumar, phó chủ tịch R & D của SOLIDWORKS, để tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra trong SOLIDWORKS 2019.

 

Các cải thiện mới trong SOLIDWORKS 2019

 

Cải tiến mới từ SOLIDWORKS 2019

 

Một tác phẩm được ví dụ ở đây là kính thiên văn Canada-Pháp-Hawaii gần đỉnh Mauna Kea, Hawaii.

Kính thiên văn Canada-Pháp-Hawaii gần đỉnh Mauna Kea, Hawaii. SOLIDWORKS 2019 hứa hẹn sẽ làm cho các mô hình lắp ráp lớn như thế này mượt mà hơn nhiều.

 

Kính viễn vọng 2019
Kính thiên văn 2019

 

Kumar bắt đầu cuộc thảo luận của chúng tôi bằng cách đưa ra một kỹ thuật đáng kinh ngạc và nỗ lực khoa học, Maunakea Spectroscopic Explorer (MSE). Dự án này sẽ thấy Kính thiên văn Canada-Pháp-Hawaii (CFHT) ở Hawaii nâng cấp từ một kính thiên văn quang học 3,6m đến kính thiên văn trường rộng 11,25m với các máy quang phổ đa dụng chuyên dụng. Bằng cách chụp quang phổ ánh sáng của gần 1 triệu vật thể thiên văn mỗi tháng, MSE sẽ làm không ít hơn giúp trả lời các câu hỏi cơ bản về cách các ngôi sao và thiên hà hình thành trong vũ trụ của chúng ta.

 

Tất nhiên, việc xây dựng một kính thiên văn như vậy không phải là một kỳ tích nhỏ – một hội đồng CAD của MSE có thể bao gồm hàng triệu bộ phận. Việc cố gắng thao tác một chuỗi người dùng như vậy trong SOLIDWORKS 2018 sẽ là một khó khăn cho các nhà sáng chế kể cả bạn có sở hữu một cấu hình máy tính cực mạnh.

 

Đối với SOLIDWORKS 2019, Kumar và nhóm của ông đã làm cho SOLIDWORKS tốt hơn nhiều trong việc xử lý các khâu với nhiều người dùng. Theo ông, những cải tiến là kết quả của một dự án nhiều năm để thay thế toàn bộ đường ống đồ họa. Mặc dù ông đã cố gắng để chứng minh những cải tiến với một so sánh song song, kết nối Skype chậm của chúng tôi đã làm cho nó không thể nhận thấy một sự khác biệt. Tuy nhiên, Kumar đã chứng thực rằng có quá trình trao đổi giữa các người dùng trong SOLIDWORKS 2019 cải thiện hẳn so với năm 2018.

 

Hơn nữa, SOLIDWORKS mới cải thiện trên chế độ xem xét thiết kế lớn. Cho đến SOLIDWORKS 2018, chế độ xem xét thiết kế lớn cho phép người dùng tải một assembly mà không tải dữ liệu liên quan của nó. Tuy nhiên, điều này hạn chế những gì người dùng có thể làm, về cơ bản hạn chế họ chỉ có thể xem. Trong SOLIDWORKS 2019, người dùng có thể chỉnh sửa các hội đồng trong chế độ xem xét thiết kế lớn. Họ có thể chèn và xóa các thành phần, tạo người dùng, và thậm chí bật phác thảo lắp ráp cấp cao nhất và sử dụng nó cho mục đích trao đổi.

 

Kumar gia nhập SOLIDWORKS vào năm 1998 lúc đó cộng đồng người dùng mới ở mức 500 thành phần hoặc 1.000 là cao nhất. Ngày nay, cộng đồng này đã lên tới hàng triệu thành phần. Vì lý do đó, các cải tiến lắp ráp lớn là một trong những cải tiến yêu thích cá nhân của anh đối với SOLIDWORKS 2019.

 

Kumar nói: “Mỗi người dùng đơn lẻ đều đang tạo ra các hội đồng lớn hơn và lớn hơn với mỗi ngày trôi qua. “Tôi nghĩ rằng đây là một cái gì đó sẽ làm hài lòng rất nhiều khách hàng ra khỏi đó bởi vì họ không phải trải qua nỗi đau đó.”

>> Xem thêm 

TÍNH NĂNG NÀO CỦA PHẦN MỀM SOLIDWORKS 2019 SẼ ĐƯỢC RA MẮT

 

Cải thiện chi tiết trong SOLIDWORKS 2019

 

Ngoài những cải tiến về hiệu suất, Kumar đã đưa chúng tôi qua một số cải tiến mà anh ấy phân loại là “chú ý đến chi tiết” của SOLIDWORKS. Các mục này bao gồm các mục cho phép người dùng dễ dàng nắm bắt các chi tiết thiết kế quan trọng.

 

Các khe có tùy chọn trong SOLIDWORKS 2019
Các khe có tùy chọn trong SOLIDWORKS 2019

Ví dụ, một tính năng mới tiện lợi trong SOLIDWORKS 2019 là cắt lưới. Điều này cho phép các mắt lưới được chuyển đổi thành các hình dạng có thể chỉnh sửa một cách đơn giản bằng cách lấy một vài lát của ranh giới lưới, chuyển đổi chúng thành các bản phác thảo và sau đó vẽ các bản phác thảo lại với nhau.

 

Cắt lưới trong SOLIDWORKS 2019
Cắt lưới trong SOLIDWORKS 2019

SOLIDWORKS 2019 cũng cung cấp một công cụ kết cấu 3D mới cho phép người dùng tự động tạo ra các bề mặt kết cấu. Điều này cho phép người dùng nhanh chóng lặp lại thông qua các thiết kế cho một cái gì đó giống như một nắm tay cầm. Tính năng đặc biệt này đã nhận được rất nhiều tràng pháo tay khi nó được giới thiệu tại SOLIDWORKS World 2018 hồi tháng Hai. Đó là một trong đó sẽ làm cho rất nhiều người dùng hạnh phúc.

 

Một tính năng mới giúp cuộc sống dễ dàng hơn đối với người dùng SOLIDWORKS là khả năng thêm một cạnh hoặc cạnh của cạnh một phần. Kumar đã minh họa điều này với một mô hình có sự chồng chéo giữa hai tính năng. Bằng cách áp dụng một phi lê để chỉ là một phần của cạnh mà can thiệp, ông loại bỏ sự chồng chéo mà không ảnh hưởng đến mô hình ở nơi khác.

 

Chạm AR và VR

 

Một danh mục cập nhật cuối cùng cho SOLIDWORKS 2019 bao gồm các bản cập nhật cho CAD trong tương lai. Đây là những tính năng có thể không có nhu cầu cao ngay bây giờ – hoặc vào năm 2019 – nhưng chắc chắn sẽ trở thành tiêu chuẩn cho tương lai.

 

Đầu tiên là khả năng sử dụng cảm ứng để tương tác với các mô hình và thêm đánh dấu trên các thiết bị cảm ứng như Microsoft Surface. Mọi người rõ ràng đã chấp nhận công nghệ cảm ứng – tất cả đều được bảo đảm rằng có một thiết bị cảm ứng ở đâu đó trong vòng một mét bạn ngay lúc này. Nhưng CAD đã có một chút bế tắc trong lĩnh vực này. Với nhiều nhà cung cấp CAD lớn tạo ra các ứng dụng di động, xu hướng này rõ ràng đang thay đổi.

 

“Chúng tôi đã tăng cường khả năng thực tế trong eDrawings. Nhưng vào năm 2019, trên SOLIDWORKS 2019 eDrawings Professional, chúng tôi đã thêm các khả năng AR và VR được nhúng. Nếu bạn có HTC Vive hoặc Hololens, bạn có thể mở bất kỳ mô hình SOLIDWORKS nào và trải nghiệm mô hình đó trong một môi trường hoàn toàn chìm đắm, ”Kumar nói.

 

Cập nhật về Xdesign

 

Mặc dù những cải tiến này chắc chắn sẽ làm hài lòng cơ sở người dùng SOLIDWORKS, có một câu hỏi cuối cùng mà chúng tôi có cho Kumar: điều gì đang xảy ra với Xdesign ? Đối với những người ngoài vòng lặp, Xdesign là lời hứa vĩnh viễn của SOLIDWORKS về nền tảng CAD dựa trên đám mây. Người thừa kế của nó trả lời cho các phần mềm như Onshape và Fusion 360.

 

Đã nhiều năm kể từ khi Xdesign được công bố và vẫn không có sẵn cho người dùng nói chung. Hiện tại, Kumar gọi là “giai đoạn ngọn hải đăng”, một cái gì đó giữa bản beta và bản phát hành chung mà một số khách hàng chọn lọc đang thử nghiệm nền tảng này.

 

Với những cải thiện và tính năng mới trên SOLIDWORKS 2019 chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề hơn trong việc nâng cao hiệu suất và kết quả làm việc của mình. Liên hệ với cúng tôi ViHoth đại lý ủy quyền phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam bằng cách để lại thông tin của bạn trên website vihoth.com hoặc gọi hotline 0983.331.083 để được hỗ trợ các vấn đề liên quan nhé.

Trả lời