Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

SOLIDWORKS MBD TRONG KHÔNG GIAN 3D

Hàng nghìn công ty dựa trên các bản vẽ 2D để truyền tải thông tin sản phẩm và sản xuất, chẳng hạn như kích thước, dung sai, ghi chú và hoàn thiện bề mặt. Điều này khá là tốn kém, mất nhiều thời gian để duy trì, và dễ bị lỗi. Có cách...

SolidWorks MBD (Model-Based Definition): Là phần mềm cho phép trực tiếp  thao tác trong không gian 3D, tránh tốn kém chi phí và mất thời gian khi dùng bản vẽ 2D

 

Tổng quan về SolidWorks MBD (Model-Based Definition)

Hàng nghìn công ty dựa trên các bản vẽ 2D để truyền tải thông tin sản phẩm và sản xuất, chẳng hạn như kích thước, dung sai, ghi chú và hoàn thiện bề mặt. Điều này khá là tốn kém, mất nhiều thời gian để duy trì, và dễ bị lỗi. Có cách nào đó tốt hơn không? Bạn có biết rằng có một giải pháp được tích hợp, giải pháp sản xuất không cần bản vẽ để mô tả, tổ chức và phát hành 3D PMI và dữ liệu mô hình 3D một cách trực tiếp trong từng lĩnh vực công nghiệp với các chuẩn chung? Giải pháp đó được gọi là SOLIDWORKS Model Based Definition (MBD).

Với SOLIDWORKS MBD Based Definition (MBD) bạn có thể

– Xác định 3D PMI, chẳng hạn như kích thước, dung sai, dữ liệu mô hình, hoàn thiện bề mặt, biểu tượng hàn, Bảng Vật liệu (BOM), bảng biểu, ghi chú và chú thích khác.

– Tùy chỉnh các mẫu đầu ra 3D cho nhiều mục đích như bản vẽ kỹ thuật, yêu cầu báo giá (RFQ) và các phòng ban (chẳng hạn như bộ phận điều hành, sản xuất, đo kiểm chất lượng, mua hàng).

– Chia sẻ và lưu trữ dữ liệu 3D trực tiếp, miễn phí cho bạn và đối tác của bạn theo các dạng file tiêu chuẩn như là 3D PDF hay eDrawings®.

Không giống như các bản vẽ 3D truyền thống, SOLIDWORKS MBD hướng dẫn quá trình sản xuất trực tiếp từ 3D, không cần điều này giúp cắt giảm thời gian trong chu trình sản xuất, giảm thiểu sai sót.

Liên hệ báo giá hoặc tư vấn kỹ thuật

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth, đại lý ủy quyền phân phối các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam sẽ hỗ trợ quý khách hàng về Demo các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS, Cung cấp bản dùng thử phần mềm SOLIDWORKS, Báo giá, Tư vấn kỹ thuật, Đào tạo, hướng dẫn sử dụng các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS.

SOLIDWORKS MBD 2018 

SOLIDWORKS MBD TRONG KHÔNG GIAN 3D

>> XEM VIDEO

 

Model Based Definition trong SOLIDWORKS 2018 mạnh mẽ hơn bao giờ hết cho phép bạn định nghĩa chính xác hơn tất cả các thông tin sản xuất cần thiết trong mô hình 3D.

Chi tiết này đại diện cho một tình huống phổ biến, trong đó các vị trí của ba lỗ gắn kết đều quan trọng như nhau. SOLIDWORKS 2018 hỗ trợ việc áp dụng các mặt chuẩn cho các tính năng nhân cho phép bạn thể hiện chính xác hoạt động thực tế.

Chuyển sang chi tiết đã hoàn thành, 3D Notes là một cách tuyệt vời để truyền tải thông tin sản phẩm bổ sung thường tồn tại trong một tiêu đề bản vẽ khối. Bây giờ bạn có thể áp dụng General All Over Profile và đặt nó vào một ô ghi chú hoặc ô trong bảng. Điều này đặt ra một giá trị tiêu chuẩn cho tất cả các bề mặt không xác định. Giá trị của dung sai có thể dễ dàng thay đổi trong hộp thoại chuẩn GTOL.

SOLIDWORKS Model Based Definition 2018 cho phép hiển thị PMI của chi tiết ở trong lắp ráp. Điều này giúp loại bỏ việc phải tạo lại PMI ở trong lắp ráp để sử dụng trong các sản phẩm khác như SOLIDWORKS CAM.

Bạn cũng có thể loại bỏ các bước bổ sung để tạo ra PMI tương ứng cho ốc vít cố định hoặc không cố định bằng cách sử dụng công cụ mới Auto Pair Tolerance. Đơn giản chỉ cần chọn nguồn PMI và các thành phần mục tiêu và SOLIDWORKS tạo ra sơ đồ kích thước một cách tự động.

Các mẫu PDF hoàn toàn mới đã có trên SOLIDWORKS 2018. Các sản phẩm này đã được hiệu chỉnh để bao gồm nhiều thông tin hơn và trông chuyên nghiệp hơn. Giờ đây, bạn có thể xuất bản 3D Notes từ SOLIDWORKS trực tiếp vào trường PDF Text – Bao gồm các ký tự đặc biệt GTOL như đã được tạo ra trước đó. Hình chiếu 3D thể hiện các cấu hình khác nhau của chi tiết có thể truy cập qua hình thu nhỏ. Tính năng trong SOLIDWORKS 2018 là Slide Show – trinh chiếu thiết kế của bạn trong PDF. Cuối cùng, thẻ Custom Properties có thể truy xuất với Configuartion Specific cung cấp thông tin chính xác hơn về toàn bộ sản phẩm của bạn.

Ngoài PDF, nhiều công ty sử dụng eDrawings để trao đổi thông tin sản phẩm của họ. Trong quá trình truy xuất, bây bạn bạn có thể chọn xuất các tệp STEP 242 cho mỗi cấu hình. .

Các tệp STEP này xuất hiện dưới dạng tệp đính kèm trong eDrawings và có thể được xem, lưu hoặc xóa khỏi hộp thoại đính kèm. Tệp tin STEP 242 bây giờ chứa các chú thích hoàn toàn thông minh mà máy có thể đọc được bằng các ứng dụng của bên thứ ba.

SOLIDWORKS 2018 bây giờ cũng cho phép bạn nhập các tệp STEP 242 với các định dạng tệp tin của Creo, Siemens NX và CATIA. PMI từ chi tiết ban đầu được chuyển qua và tô màu chéo giúp bạn hiểu và sử dụng lại thiết kế ban đầu.

MBD giúp các công ty có được sản phẩm thông qua quá trình sản xuất nhanh hơn. MBD trong SOLIDWORKS 2018 giúp bạn dễ dàng thực hiện quy trình thiết kế để sản xuất.

SOLIDWORKS MBD 2017 

SOLIDWORKS MBD TRONG KHÔNG GIAN 3D

SOLIDWORKS® 2017 giới thiệu nhiều cải tiến mới cho tính năng Model Based Design giúp giao tiếp thông tin sản phẩm quan trọng nhanh chóng và chính xác trong suốt các hoạt động xuống đến sản xuất. Các tính năng mới bao gồm:

 • Kích thước cơ bản của các tính năng về kích cỡ và các quy trình đo kích thước hoàn toàn tự động.
 • Quá trình đo kích thước trực quan hơn bằng cách cho phép tham khảo trực tiếp từ các cạnh.
 • Suy diễn chính xác kích thước hoặcsuy diễn các chi tiết để dễ dàng tạo ra các giao điểm hình học giữa các bề mặt phác thảo.
 • Xuất file 3D PDF ở mức độ chính xác khác nhau, cho bạn kiểm soát kích thước và chất lượng tập tin.
 •  Đính kèm một vài tập tin khác vào như là file PDF, bao gồm cả việc tạo tự động các tập tin STEP AP242  cho quá trình sản xuất trực tiếp.
 • Đưa ra cặn kẽ các kích thước và thay đổi dung sai và tạo ra một báo cáo ngắn gọn để giúp loại bỏ các lỗi.

Đăng ký tham dự SOLIDWORKS Innovation Day 2017 (SWID 2017) diễn ra vào ngày 26/10/2016 tại Star Galaxy Theatre & Convention, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, để khám phá nhiều hơn nữa các tính năng mới trong phần mềm SOLIDWORKS 2017.

ViHoth Corp

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  SOLIDWORKS Subscription Services

  Bạn đang nỗ lực cho cạnh tranh sản phẩm trên thị trường? Thiết kế sản phẩm đã tiến triển trong những năm qua để kết hợp với các công nghệ mới như in 3D printing, tạo mẫu nhanh, thiết kế cho sản xuất và định nghĩa dựa trên mô hình....
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm thiết kế điện SOLIDWORKS ELECTRICAL

  SolidWorks Electrical cung cấp trong phạm vi thiết kế hệ thống điện. Tất cả các dữ liệu dự án được đồng bộ hóa trong thực tế, hai hướng giữa sơ đồ và mô hình 3D trong với một môi trường cho phép cộng tác.Gói phần mềm thiết kế điện...
  Chi tiết
 •  
   

  CÁC GÓI BẢN QUYỀN PHẦN MỀM SOLIDWORKS 2023

  Với trên 7.600 đối tác giải pháp, SolidWorks có thể thực hiện add-on nhiều giải pháp phần mềm khác như: phần mềm SolidCAM, MasterCAM cho lập trình gia công CNC, phần mềm SolidPlant cho thiết kế đường ống, kết cấu, 3D QuicPress, 3D...
  Chi tiết
 •  
   

  Giá phần mềm SOLIDWORKS Premium bản quyền

  Giá phần mềm SOLIDWORKS Premium bản quyền từ đại lý uy tín chính hãng là tiêu chí đầu tiên cho các doanh nghiệp khi cần tìm hiểu mua. Đây là phần mềm thiết kế 3D cao cấp, phù hợp cho nhu cầu thiết kế máy móc, cụm lắp ghép phức tạp,...
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS PDM Professional - Tổng quan, tính năng và lợi ích

  SOLIDWORKS PDM Professional tập trung lưu trữ tất cả dữ liệu kỹ thuật của bạn và các tệp liên quan để giảm đáng kể thời gian bạn dành cho việc tìm kiếm các chi tiết, lắp ghép và bản vẽ, đồng thời giúp bạn sử dụng lại thiết kế.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm PDM Standard miễn phí cho người dùng SOLIDWORKS

  SOLIDWORKS PDM là một trình tổ chức dữ liệu rất thành thạo, đây là một tính năng quan trọng đối với gần như tất cả các thiết kế sản phẩm.
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển