Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Phần mềm SolidPlant 3D

Phần mềm SolidPlant 3D kết hợp hoàn hảo với SOLIDWORKS cho thiết kế nhà máy, kết cấu của bạn nhờ các tính năng tuyệt vời như thế nào?

>> CLICK ĐỂ XEM VIDEO
Phần mềm SolidPlant 3D

SpecCreator

Yếu tố quan trọng nhất của một hệ thống thiết kế nhà máy (“plant”) là cách đồ họa làm việc với các cơ sở dữ liệu. Chúng tôi hiểu rằng các kỹ sư đường ống không muốn dành nhiều thời gian vào việc tạo và quản lý cơ sở dữ liệu. Chuẩn bị một cơ sở dữ liệu với một số lượng lớn dữ liệu truyền thống sẽ mất rất nhiều công sức và quy tắc để chắc chắn rằng nó được thực hiện ngay từ đầu với mức độ chính xác cao nhất.

Tính năng SpecCreator trong SolidPlant cung cấp một công cụ tuyệt vời cho các kỹ sư để chuẩn bị dữ liệu đường ống dễ dàng mà không cần phải xem xét về độ chính xác. SolidPlant là công cụ mạnh mẽ, đảm bảo cho bạn “Làm đúng ngay từ lần đầu tiên!”

 

Import / Export

Tạo một danh mục mới thường là một công việc tốn nhiều thời gian. Module SpecCreator của chúng tôi có thể xuất bất kỳ các catalog đã có sẵn trong hệ thống đến định dạng Excel. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu và nhập lại vào hệ thống. Tính năng Import Catalogs của chúng tôi sẽ giúp bạn nhập các catalog mới sau khi nó đã được chuẩn bị trong một định dạng Excel. Hoàn toàn không có gì phải lo lắng về định dạng cột và tên cột. Bạn sẽ có một catalogue mới trong chỉ với vài nhấp chuột.

Spec. Wizard

Từng bước một, kiểu giao diện Wizard giúp người sử dụng tạo ra chi tiết các thông số kỹ thuật đường ống cho dự án của mình và tránh sai sót. Các thông số kỹ thuật sau đó có thể được sử dụng hoặc chỉnh sửa thêm cho phù hợp với nhu cầu của các nhà thiết kế.

 

Project Based with P&ID data import

SolidPlant là một hệ thống dựa trên dự án công trình hoàn hảo với các thông số kỹ thuật đường ống. Chúng tôi sử dụng tên thẻ như một liên kết đối với việc thiết kế toàn bộ dự án. Nếu bạn đã thiết kế P&ID của bạn trên SolidPlant P&ID, SolidPlant sẽ đồng bộ hóa dữ liệu tự động. Nếu bạn sử dụng một P&ID thông minh khác, hoặc chương trình sơ đồ 2D hiện tại của bạn, chúng tôi có thể nhập tất cả các thẻ và dữ liệu từ danh sách ống, danh sách thiết bị, danh sách van và danh sách dụng cụ từ các tập tin xuất bằng cách sử dụng SolidPlant Tag Manager. Bây giờ bạn có thể tìm thấy bất kỳ thiết bị, van, dụng cụ hoặc ống dựa trên tên thẻ của nó một cách nhanh chóng. Bạn có thể tạo ra các thiết bị 3D và ống dẫn mà không cần phải nhập lại dữ liệu. Điều này sẽ làm giảm đáng kể các lỗi của người nhập dữ liệu. Linh hoạt hơn bạn cũng có thể tạo thẻ mới trong SolidPlant cho những thay đổi thiết kế mang tính phổ biến.

 

Structure Modeler Templates

SOLIDWORKS cũng có tính năng thiết kế kết cấu thép. Tuy nhiên, SolidPlant cung cấp cho bạn nhiều công cụ hơn. Để tạo mô hình một phần cấu trúc sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. SolidPlant có sẵn các mẫu cầu thang, cầu thang xoắn ốc, thang, tay vịn, kèo, đường đi bộ, Platforms, băng tải và cầu đỡ ống.

Giao diện người dùng đồ họa trong phần mềm SolidPlant đơn giản và trực quan. Người sử dụng chỉ cần nhập một giá trị cho kích thước trong vùng đồ họa, sau đó SolidPlant sẽ tạo ra các mô hình một cách nhanh chóng. Đó không phải là tất cả, từ các mô hình là mô hình của SOLIDWORKS, người dùng có thể thay đổi tất cả các kích thước như một mô hình tham số, hoặc bật lên các cửa sổ mẫu và chỉnh sửa kích thước mong muốn. Mô hình này sau đó sẽ tái xây dựng tự động. Các mẫu này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, đặc biệt là cho các nhà thiết kế đường ống có mô hình các loại cấu trúc chỉ để tham khảo.

 

Intelligent Pipe Supports

Dựa vào sự linh hoạt của các tính năng liên kết trong lắp ghép của SOLIDWORKS, SolidPlant mang đến cho bạn cách để đặt hỗ trợ ống dễ dàng nhất. hỗ trợ các mẫu ống của chúng tôi sẽ cho phép bạn đặt hỗ trợ và chỉnh sửa chúng chỉ với một vài cú nhấp chuột. Điều này sẽ cung cấp cho bạn đặt hỗ trợ ống được yêu cầu cho thiết kế của bạn một cách nhanh chóng, theo cách hoàn toàn tự động. Hỗ trợ ống dốc và bu lông U tùy chỉnh kích thước là một số tính năng trong SolidPlant.

 

Bill of Material

Tất cả các thành phần của một hệ thống bao gồm các đặc điểm kỹ thuật thực tế được tạo ra từ các cơ sở dữ liệu. Bảng vật liệu được tạo ra từ SolidPlant chính xác và đáng tin cậy. Bảng vật liệu có thể được tạo ra từ cấu trúc, thiết bị và đường ống trong định dạng linh hoạt. Chúng tôi cũng có thể xuất dữ liệu này sang một định dạng Excel nếu cần thiết.

 

Equipment Creation Templates

SOLIDWORKS là một công cụ tuyệt vời để tạo ra các mô hình thiết bị. Đầu tiên SolidPlant cung cấp các mẫu để tạo ra một số dạng thiết bị điển hình như bồn nhiên liệu, bồn chứa nước ngang và dọc, bộ trao đổi nhiệt, máy bơm và tháp. Với một giao diện người dùng thân thiện, nó sẽ giúp bạn đặt hoặc thêm bất kỳ loại vòi phun vào bất kỳ phần nào hoặc khu vực của thiết bị.

Nếu bạn có các thiết bị khác có liên quan trong việc thiết kế thiết bị cho bạn, nhưng chúng không được thiết kế bằng SOLIDWORKS, thì bạn cũng không phải lo lắng vì giải pháp SolidPlant cũng cho phép bạn nhập các mô hình thiết bị 3D từ phần mềm CAD khác sử dụng định dạng chuẩn như IGES, ACIS, Parasolid hoặc bất kỳ định dạng khác mà SOLIDWORKS có thể đọc và nhập.

Solidplant cung cấp một công cụ toàn diện để gán tọa độ vòi phun chính xác. Đây là yêu cầu quan trọng nhất để có thể làm ống định tuyến tự động và chính xác.

 

Ống (Duct) và khay cáp

Tính năng ống của chúng tôi cung cấp hai phương pháp để mô hình ống dẫn của bạn, khay cáp hoặc

đường ống phi tròn khác. Sử dụng các phương pháp thủ công, bạn có thể đặt các thành phần theo kiểu một – một. Đây là một phương pháp rất dễ dàng và trực tiếp, phù hợp cho thiết kế khai thác mỏ và nhà máy xi măng. Hoặc bạn cũng có thể mô hình hệ thống ống dẫn của bạn sử dụng một phương pháp phác họa 3D và hệ thống sẽ tạo ra tất cả các thành phần tự động. Hai phương pháp này sẽ cho phép bạn tiết kiệm thời gian khi bạn đang tạo mô hình 3D của bạn.

 Phần mềm SolidPlant 3D

Piping

Pipe Routing truyền thống

Phương pháp này là sự kết hợp giữa phương pháp thủ công và các kỹ thuật hoàn toàn tự động. Các công cụ chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn thiết kế một hệ thống đường ống phức tạp dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Chúng tôi hiểu những gì các kỹ sư muốn: một hệ thống dễ dàng và linh hoạt nhất có thể, nhưng hoàn toàn chính xác cùng một lúc.

 

Smart Routing

Một tính năng độc đáo gọi là “Smart Routing” cho phép bạn tạo ra một đường ống dễ dàng đến kinh ngạc. Đơn giản chỉ cần kích chuột phải vào khóa đường ống trong quản lý dự án SolidPlant và chọn “SmartRoute”. SolidPlant sau đó sẽ tạo ra các tuyến đường, kết nối các vòi phun chính xác theo quy định trong các dữ liệu được nhập từ thiết kế P&ID của bạn. Nó cũng sẽ bật lên danh sách van cho tuyến đường dựa trên dữ liệu đó. Sau đó bạn có thể dễ dàng kéo và thả các van trên đường ống vào đúng vị trí.

 

Alias’ ISOGEN® included

Giải pháp thiết kế nhà máy SolidPlant đã nhúng các tiêu chuẩn để tạo ra các bản vẽ isometric, Alias’ Isogen. Bây giờ bạn có thể tạo ra các bản vẽ Isometric bất cứ lúc nào. Các kỹ sư, nhà thiết kế đường ống, và các nhà thầu trên toàn thế giới đều có thể nhận ra định dạng này và điều này cho phép bạn chia sẻ các thiết kế đường ống của bạn với sự tin tưởng khi biết rằng họ sẽ hiểu.

 

Auto Routing

Phương pháp này sẽ giúp các nhà thiết kế tạo ra các tuyến ống dẫn hoặc định tuyến ống nhanh hơn bao giờ hết. Chỉ với 2 lần nhấp chuột, ‘từ vòi phun’ và ‘tới vòi phun’, hệ thống sẽ tự động tạo ra các tuyến đường ống cho bạn dựa trên các cơ sở dữ liệu kỹ thuật của đường ống trong hệ thống.

 

Smart Fitting

Phần mềm SolidPlant có một tính năng thú vị được gọi là “Smart Fitting” cho phép bạn mở rộng hoặc thêm nhánh đường ống bằng cách kéo về phía bất kỳ điểm nào bạn thích. Tính năng này sẽ tự động đặt vừa vặn trong đường ống. Nếu nó là một ống mở rộng, lắp sẽ thay đổi.

 

Các tính năng Piping nâng cao

Trong thiết kế định tuyến đường ống phức tạp, chúng ta cần các tính năng tiên tiến hơn để hoàn thành một mô hình 3D. SolidPlant đã phát triển các công cụ tiên tiến hơn sẽ giúp các nhà thiết kế giải quyết các đường ống phức tạp dễ dàng hơn và có độ chính xác tốt hơn. Một số các tính năng sẽ giúp ích cho các nhà thiết kế như :

                                                  – Sloped pipe

                                                  – Stub in

                                                  – Pipe adjustment

                                                  – Pipe jogging

                                                  – Pipe with Insulation

                                                  – Tag finder

 

Utilities

Giao diện

Khía cạnh quan trọng nhất của giao diện người dùng là yêu cầu để giúp người dùng làm việc nhanh hơn trong khi mắc phải ít sai sót hơn. Giao diện SolidPlant được thiết kế với nguyên lý thân thiện. Giao diện và công việc của chúng tôi được thiết kế bởi nhà thiết kế đường ống có kinh nghiệm với mục đích đem lại cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng SolidPlant 3D.

 

Floor/Elevation arrangement

Tính năng quản lý cao độ của chúng tôi sẽ giúp các nhà thiết kế nhà máy không thân thuộc với các tính năng Mates trong SOLIDWORKS để làm việc với những gì họ đã quen thuộc, như cao độ trên trục Z và định nghĩa mức sàn.

 

GA Drawing generation and detailing

SolidPlant cung cấp nhiều công cụ và các ký hiệu chuẩn của thiết kế nhà máy không tồn tại trong tính năng vẽ thông thường của SOLIDWORKS. Người dùng có thể tạo một bản vẽ GA nhanh hơn và chính xác hơn.

 

Walkthrough/Collision detection

Với tính năng Walkthrough của SOLIDWORKS người sử dụng sẽ có thể làm một hình ảnh động hoặc video thời gian thực Walkthrough bên trong SOLIDWORKS . Bạn không cần phải xuất cho bất kỳ phần mềm nào khác chỉ để Walkthrough.

PCF, IFC Imports/Exports.

Với SOLIDWORKS khả năng nhập một tập tin IFC mà bạn có sẵn, lợi ích của việc có thể nhập một cấu trúc từ một hệ thống CAD kiến trúc 3D tương tự như ArchiCAD, Bentley hay Revit sẽ được sử dụng trong thiết kế nhà máy của bạn, mà không cần phải mô hình hóa nó một lần nữa trong SOLIDWORKS. Với cấu trúc này bạn có thể tham khảo chính xác được việc áp dụng vào lắp ráp thiết kế đường ống trong nhà máy của bạn.

Lợi ích của SolidPlant nhập tệp tin PCF là khả năng sử dụng thiết kế đường ống hiện có mà đã được tạo ra trong một hệ thống có khả năng xuất file PCF. Tính năng này sẽ giúp các nhà thầu để họ có thể chấp nhận các file 3D từ bất kỳ hệ thống nào và sau đó sử dụng những tập tin này để làm việc thuận lợi hơn với SolidPlant và SOLIDWORKS. Các tính năng xuất file PCF của SolidPlant 3D cho phép bạn gửi các mô hình 3D đến các dụng phân tích ứng suất đường ống của bạn.

Workgroup

SolidPlant cung cấp khả năng và các công cụ để làm việc như một nhóm. SolidPlant đã viết một plug-in cho SOLIDWORKS EPDM để nhúng dữ liệu thẻ và mô hình. Chúng tôi đã bổ sung thêm chức năng cho các giao diện dựa trên số Tag và các định nghĩa. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tất cả những lợi ích của SOLIDWORKS EPDM như Multiuser, Checkin/Check-out, Search/Preview, và thiết kế quy trình công việc được ủy quyền. Nếu bạn không có EPDM, Chúng tôi cũng cung cấp một đa người dùng làm việc năng môi trường không có khả năng EPDM.

Với nền tảng SOLIDWORKS, các kỹ sư thiết kế nhà máy trên khắp thế giới sẽ thích tạo mô hình 3D của tất cả mọi thứ từ một con vít nhỏ đến một công trình lớn một cách chính xác. SolidPlant 3D cho phép bạn hoàn thành thiết kế nhà máy của bạn và tạo ra tất cả các tài liệu cần thiết, chẳng hạn như các bản vẽ bố trí chi tiết tổng thể và Isometrics, và dĩ nhiên cả bảng vật liệu trong một nền tảng duy nhất.

Kết hợp SOLIDWORKS và SolidPlant 3D chắc chắn là một hệ thống thiết kế nhà máy mà các kỹ sư luôn luôn mong ước!

ViHoth Corporation

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  ViHoth phân phối phần mềm RealVNC Connect

  Phần mềm RealVNC Connect là phần mềm điều khiển máy tính từ xa nổi tiếng thế giới. Phần mềm cho phép người dùng kiểm soát máy tính từ xa thông qua trình duyệt internet nhờ giao thức ảo VNC (Virtual Network Computing). RealVNC...
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm SolidPlant và những câu hỏi thường gặp

  Hỏi: Phần mềm SolidPlant có thể hỗ trợ cho thiết kế ở các lĩnh vực nào?Trả lời: SolidPlant là giải pháp thiết kế nhà máy toàn diện chạy trên nền SOLIDWORKS. SolidPlant hỗ trợ cho thiết kế nhà máy, dây chuyền sản xuất, hệ thống,...
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS Electrical 2021 - Top 10 tính năng cải tiến

  Các tùy chọn mô hình hóa tuyến đường điện 3D được mở rộng trong SOLIDWORKS Electrical 3D với việc bổ sung các spline để tạo đường dẫn hướng cho các dây định tuyến tự động trong 3D. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng các đường cong, đường thẳng, cung tròn hoặc đường cong được chuyển đổi để tạo các bản phác thảo định tuyến cho các đường dẫn điện trong sản phẩm và thiết bị của họ.
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm SOLIDWORKS included myCADTools giúp hiệu suất làm việc tăng thêm

  SOLIDWORKS included myCADTools là sự kết hợp giữa SOLIDWORKS 3D CAD và myCADTools, giải pháp đối tác vàng của SOLIDWORKS, cung cấp các tính năng và công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng SOLIDWORKS trong hoạt động thiết kế và sản...
  Chi tiết
 •  
   

  Phần mềm đọc bản vẽ CAD trên iPhone, smartphone nhanh, tiện lợi và có thể sửa file

  Đáp ứng nhu cầu đọc bản vẽ CAD trên iPhone, smartphone, iPad ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, có kết nối internet hay không... DWG FastView là một giải pháp hữu ích và hiệu quả.
  Chi tiết
 •  
   

  So sánh phần mềm AutoCAD và GstarCAD - Những điểm tương đồng và khác biệt

  Phần mềm GstarCAD và AutoCAD - So sánh những điểm tương đồng và khác biệt.Cài đặt phần mềm GstarCAD và cài đặt phần mềm AutoCADThật tuyệt vời khi download và cài đặt phần mềm GstarCAD. Trong khi bộ cài AutoCAD LT (phần mềm thiết kế...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển