Vai trò, lợi ích của SOLIDWORKS PDM đối với doanh nghiệp khi trước thách thức của “Cách mạng số”

Làm thế nào để đẩy nhanh quá trình trao đổi thông tin, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí đồng thời bảo vệ dữ liệu trước các xâm nhập – đó là mối quan tâm của tất cả các tổ chức, doanh nghiệp tham gia vào “cách mạng số”. Cùng khám phá những lợi ích của SOLIDWORKS PDM mang đến cho doanh nghiệp.

SOLIDWORKS PDM giúp việc thông tin kỹ thuật sản phẩm giữa các phòng ban trong doanh nghiệp và với đối tác ngoài doanh nghiệp thống nhất, đầy đủ, chính xâc và bảo mật.

Thực trạng thông tin kỹ thuật thiếu hiệu quả giữa các phòng ban

Trong các tổ chức ngày nay, nhiều phòng ban tham gia vào quá trình phát triển và sản xuất sản phẩm. Các bên liên quan này cần thông tin kỹ thuật thường xuyên để thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến phát triển sản phẩm, nhưng họ cần dữ liệu theo định dạng phù hợp nhất cho mục đích của họ.

Ví dụ, phòng mua hàng cần thông tin để lập kế hoạch tìm nguồn cung ứng nguyên vật liệu và phụ tùng, thực hiện phân tích chi phí và lập kế hoạch nguyên liệu và các thiết bị đã mua, vì vậy, họ cần một BOM (Bảng vật liệu) chi tiết để nhanh chóng và dễ dàng chuyển tải đến các nhà cung cấp.

Công nhân sản xuất trong nhà xưởng thường đặt câu hỏi về kỹ thuật để đảm bảo chúng được gia công, hàn, hoặc lắp ráp đúng theo bản vẽ và ý định thiết kế, và để giảm lỗi có thể dẫn đến phế liệu và làm lại tốn kém.

Tổn thất từ việc thông tin thiếu hiệu quả:

Những yêu cầu về thông tin kỹ thuật tạo ra sự thiếu hiệu quả cho cả kỹ thuật và các phòng ban. Theo một nghiên cứu gần đây của Chad Jackson, một nhà phân tích và là người đứng đầu Lifecycle Insights, các kỹ sư dành trung bình 6 giờ mỗi tuần trả lời các câu hỏi từ các bộ phận khác (bao gồm cả sản xuất) tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm. Ngoài ra, họ sử dụng 5,5 giờ mỗi tuần để tạo thêm tài liệu cho những đối tác tương tự này.

Vấn đề mất năng suất đã dẫn đến sự thay đổi lớn trong phát triển sản phẩm: Kỹ thuật 4.0, dựa trên khái niệm cho phép các phòng ban truy cập đúng thông tin, đúng định dạng, được phân phối từ một vị trí an toàn và tập trung.

Tìm hiểu chi tiết về tính năng và cách thức hoạt động của phần mềm SOLIDWORKS PDM.

SOLIDWORKS PDM có thể giúp doanh nghiệp thực hiện “Cách mạng số” như thế nào?

Lợi ích của SOLIDWORKS PDM

Quy trình duyệt thiết kế và xác nhận thiết kế cồng kềnh, mất thời gian mà việc lỗi file, không mở được file, dữ liệu được gửi đi thiếu chính xác… khiến cho doanh nghiệp tổn thất cả về thời gian lẫn chi phí, chậm tiến độ dự án. Và nữa, việc trao đổi thông tin giữa các bộ phận thiết kế, sản xuất, quản lý và mua bán làm sao để đảm bảo “một luồng thông suốt”, đầy đủ thông tin dữ liệu cần thiết và đảm bảo độ tin cậy?

Không quan trọng là bạn đang làm việc trên các công cụ phần mềm như thế nào, SOLIDWORKS Dassault Systems, hãng phần mềm 3D hàng đầu thế giới, cung cấp giải pháp quản lý dữ liệu SOLIDWORKS PDM (Products Data Management), một hệ thống vô cùng thông minh và hiệu quả có thể áp dụng cho các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ.

Quản lý, tra cứu và bảo mật dữ liệu

 

Hoạt động dựa trên nguyên tắc phần quyền. Người nắm quyền quản trị hệ thống SOLIDWORKS PDM sẽ phân các quyền được truy cập dữ liệu thiết kế, chỉnh sửa, phê duyệt thiết kế hoặc xóa thiết kế.

Quản lý dữ liệu: SOLIDWORKS PDM cung cấp cho người dùng thông tin đầy đủ nhất về một tập tin đã có như tập tin được thiết kế khi nào, ai thiết kế, được dùng ở đâu, bao nhiêu lần. Nếu tập tin có sự thay đổi, nó sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất đồng thời ghi nhận lại do ai thay đổi và luôn tạo ra một bản sao để người dùng có thể truy xuất ngược lại khi cần thiết. Dữ liệu sẽ được quản lý an toàn và bảo mật.

Lợi ích của SOLIDWORKS PDM trong tra cứu, tìm kiếm dữ liệu thực sự tuyệt vời! Tra cứu dữ liệu nhanh chóng là một yêu cầu quan trọng trong nền sản xuất công nghiệp mới khi mà thời gian và vấn đề hợp tác kết nối được đặt lên nhiệm vụ hàng đầu.

SOLIDWORKS PDM hỗ trợ tất cả các định dạng CAD và các dạng file tài liệu thông thường: Word, Excell, PPT, AI…

Giúp doanh nghiệp hoàn thiện hệ thống tổ chức

SOLIDWORKS PDM hoạt động dựa trên hệ thống mạng giúp kết nối các bộ phận trong doanh nghiệp hoặc giữa các đối tác/doanh nghiệp. Dữ liệu công việc được thông suốt giữa các bộ phận trong một quy trình thống nhất, an toàn và bảo mật. SOLIDWORKS PDM giúp loại bỏ những công việc thừa, lặp lại và mất thời gian như việc sao chép và chuyển đổi dữ liệu qua lại.

Loại bỏ rất nhiều thời gian bị lãng phí do việc phải truy tìm dữ liệu gốc.

Thông tin dữ liệu được truyền tải đầy đủ và chính xác trong toàn bộ quy trình hệ thống giúp các cá nhân và phòng ban hoạt động thống nhất và hiệu quả.

Dễ dàng tra cứu dữ liệu thiết kế khi cần thiết, và lịch sử của các phiên bản thiết kế, người chỉnh sửa hoặc truy cập dữ liệu.

Giúp doanh nghiệp tối ưu về thời gian và năng suất lao động, rút ngắn chu kỳ phát triển sản phẩm.

Gia tăng hiệu quả của việc kết nối giữa các bộ phận, các nhóm đối tác.

 

ViHoth Corporation cung cấp giải pháp, hỗ trợ triển khai để doanh nghiệp tối ưu lợi ích của SOLIDWORKS PDM

ViHoth đã thực hiện triển khai giải pháp và đào tạo hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS PDM cho nhiều doanh nghiệp trong đó có công ty của Nhật, Mỹ, Việt Nam, công ty đã có hoạt động chuyên nghiệp hoặc các công ty truyền thống bộ máy cồng kềnh. Những hiệu quả và giá trị mà các công ty đạt được sau khi áp dụng triển khai giải pháp SOLIDWORKS PDM là vô cùng to lớn. Không chỉ khối dữ liệu sản phẩm khổng lồ được quản lý an toàn, quy trình duyệt thiết kế – sản xuất – mua bán, quảng cáo và với đối tác, khách hàng được tối giản, gọn gàng, hoàn toàn chính xác và bảo mật.

SOLIDWORKS PDM giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình làm việc, tăng năng suất, hiệu quả công việc, tiết kiệm được thời gian, chi phí, gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ ViHoth Corporation để được tư vấn, cung cấp thông tin, triển khai giải pháp SOLIDWORKS PDM.

ViHoth Corporation

Đại lý phân phối ủy quyền SOLIDWORKS tại Việt Nam

 

Tham khảo:

Áp dụng SOLIDWORKS PDM và đa sản phẩm giúp doanh nghiệp thành công hơn