Hướng dẫn download và cài đặt SOLIDWORKS từ A – Z

Theo hòm thư của ViHoth tuần này có khá nhiều bạn hỏi về cách cài đặt cũng như sử dụng phần mềm. Phần lớn các bạn đã được tiếp cận, tự tải và tự học cách sử dụng phần mềm SOLIDWORKS. Tuy nhiên, trong quá trình cài đặt SOLIDWORKS các bạn vẫn hay gặp một số lỗi. ViHoth đơn vị đại diện SOLIDWORKS tại Viêt Nam sẽ hỗ trợ bạn các dowload, cài đặt và sử dụng ngay phía dưới đây.

Hướng dẫn download và cài đặt phần mềm SOLIDWORKS 

Các câu hỏi thường gặp về cài đặt phần mềm SOLIDWORKS

Câu hỏi: Nếu chưa đăng ký bản quyền phần mềm SOLIDWORKS thì tôi có thể download phần mềm SOLIDWORKS bản dùng thử ở đâu?

Trả lời: SOLIDWORKS cung cấp phần mềm dùng thử online có giá trị trong 7 ngày. Có 3 cách để bạn có thể đăng ký tải bản dùng thử của SOLIDWORKS:

  • Liên hệ tới công ty ViHoth Corporation để được cung cấp phần mềm dùng thử.
  • Nếu bạn đã có một tài khoản Mysolidworks bạn có thể đăng ký bản dùng thử trực tiếp trong tài khoản Mysolidworks.
  • Đăng ký tải bản dùng thử trực tiếp trên mục Download tại trang chủ của SOLIDWORKS. Trang sẽ yêu cầu bạn điền thông tin đăng ký theo form. Lưu ý bản dùng thử phần mềm SOLIDWORKS có giá trị trong 7 ngày.

Xem thêm: Tải phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD miễn phí cho sinh viên

Câu hỏi: Nếu không dùng phần mềm dùng thử SOLIDWORKS thì làm sao để có phần mềm SOLIDWORKS cho việc học tập?

Trả lời: Trong một số trường hợp đặc biệt, SOLIDWORKS DS hỗ trợ license phần mềm SOLIDWORKS miễn phí. Nếu bạn muốn dùng phần mềm SOLIDWORKS cho việc học tập hoặc rèn luyện có thể mua phần mềm SOLIDWORKS Education. SOLIDWORKS Education thậm chí hỗ trợ nhiều modul để bạn có thể học tập, rèn luyện.

Câu hỏi: ViHoth tư vấn giúp cấu hình máy tính cài đặt phần mềm SOLIDWORKS?

Trả lời: Để tìm hiểu cấu hình máy tính phù hợp cho việc cài đặt và sử dụng phần mềm SOLIDWORKS hiệu quả, bạn có thể check thông tin cấu hình tại đây.

Từ phiên bản 2017, bạn có thể sử dụng SOLIDWORKS trên Windows 7 SP1.0 64 bit trở đi. Phần mềm SOLIDWORKS 2019 không tương thích với Windows 8.1.

Ram máy tính được đề nghị từ 16GB trở lên, Card đồ họa theo danh sách khuyến nghị của SOLIDWORKS. Disk Space tối thiểu 10GB, nếu cài PDM Server yêu cầu tối thiểu 50GB.

Câu hỏi: ViHoth có thể vui lòng tư vấn để việc học SOLIDWORKS có hiệu quả?

Trả lời: ViHoth cung cấp nhiều kênh để bạn có thể học tập và tìm hiểu về SOLIDWORKS, cụ thể như dưới đây:

Trên website https://vihoth.com, vui lòng truy cập các chuyên mục Đào tạo, Ứng dụng để xem các Tips Kỹ thuật, các mẹo hay, hoặc các lĩnh vực ứng dụng SOLIDWORKS. Bạn cũng có thể truy cập chuyên mục Sản phẩm – Phần mềm thiết kế CAD 2D, 3D – SOLIDWORKS để tìm hiểu về tính năng của các giải pháp SOLIDWORKS và Câu chuyện thành công để tham khảo thông tin về các trường hợp ứng dụng thành công giải pháp SOLIDWORKS.

Cộng đồng hỗ trợ cài đặt SolidWorks Việt Nam
Cộng đồng hỗ trợ cài đặt SolidWorks Việt Nam

Facebook Page Phần mềm SOLIDWORKS, với trên 7000 thành viên follow tích cực, Page Phần mềm SOLIDWORKS ViHoth thường xuyên update các thông tin mới, hấp dẫn về SOLIDWORKS, livestream hướng dẫn kỹ thuật.

Nhóm hỗ trợ người dùng và cộng đồng SOLIDWORKS Việt Nam hội tụ các anh em trong lĩnh vực CAD CAM nhằm chia sẻ và hỗ trợ nhau trong quá trình sử dụng.

Bạn cũng có thể Đăng ký Subscribes các kênh Youtube của chúng tôi: ViHothVn, ViHoth – Training CAD/CAM/CAE để xem các video hướng dẫn SOLIDWORKS, SolidCAM từ cơ bản đến các khía cạnh nâng cao trong khi thiết kế và lập trình gia công.

ViHoth giới thiệu và cung cấp miễn phí một số danh mục tài liệu khác mà bạn có thể quan tâm:

Tài liệu hướng dẫn thiết kế trên SOLIDWORKS và lập trình gia công trên SolidCAM

– Đăng ký tài khoản học SOLIDWORKS online miễn phí

– Các công cụ hỗ trợ chuyển đổi từ CAD 2D sang CAD 3D trong SOLIDWORKS

– Tài liệu hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Electrical

– Render và Photo View 360 trong SOLIDWORKS

– Ebook: Enhance Oil & Gas Plant Design

Thiết kế khuôn chuyên nghiệp với 3D QuickMold

– Hướng dẫn thực hành mô phỏng với SOLIDWORKS Simulation

Lưu ý: Sau khi đăng ký tải tài liệu, ViHoth sẽ gửi tài liệu cho bạn qua email. Trong một số trường hợp, email có thể bị rơi vào hòm thư Spam. Hãy vui lòng check mail trong hộp Spam hoặc gửi một email request tới media@vihoth.com để nhận được tài liệu.

Câu hỏi: ViHoth có đào tạo SOLIDWORKS, SolidCAM không?

Trả lời: ViHoth có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản theo chương trình của Hãng cộng với kinh nghiệm thực tiễn hỗ trợ khách hàng nhiều năm. ViHoth tổ chức các khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao và theo chuyên ngành theo yêu cầu của doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức hoặc nhóm các cá nhân. Vui lòng liên hệ trực tiếp với ViHoth để biết thêm thông tin.

Câu hỏi: Nếu mua bản quyền phần mềm SOLIDWORKS thì có được hỗ trợ đào tạo sử dụng phần mềm SOLIDWORKS như thế nào?

Trả lời: Về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với ViHoth để biết thông tin chi tiết.

Công ty ViHoth Corporation là đại lý phân phối ủy quyền của SOLIDWORKS Dassault Systèmes từ năm 2011 tới nay, đồng thời là nhà tư vấn, cung cấp, hỗ trợ uy tín trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM&CNC. Hãy liên hệ với ViHoth để đươc hỗ trợ cài đặt SOLIDWORKS cũng như hướng dẫn sử dụng phần mềm với sự hỗ trợ của  đội ngũ chuyên gia kỹ thuật trình độ cao và giàu kinh nghiệm, ViHoth hỗ trợ khách hàng trong nhiều ngành và nhiều lĩnh vực công nghiệp.

Mr ViHoth