Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Sách hay kỹ thuật: Hướng dẫn chuyển đổi CAD 2D sang CAD 3D

Để tăng tính sinh lời, các công ty làm việc chăm chỉ để giành được khách hàng bằng các sản phẩm tuyệt vời. Thật không may, tạo ra các sản phẩm tuyệt vời là không dễ dàng. Cạnh tranh toàn cầu làm cho các sản phẩm của doanh nghiệp bạn...

Giới thiệu sách hay kỹ thuật: Hướng dẫn chuyển đổi từ CAD 2D sang CAD 3D (Tech-Clarity Ebook: How-to guide for Transition from 2D CAD to 3D CAD)

Để tăng tính sinh lời, các công ty làm việc chăm chỉ để giành được khách hàng bằng các sản phẩm tuyệt vời. Thật không may, tạo ra các sản phẩm tuyệt vời là không dễ dàng. Cạnh tranh toàn cầu làm cho các sản phẩm của doanh nghiệp bạn rất khó để nổi bật…

Sách hay kỹ thuật hướng dẫn các yếu tố cần thiết để chuyển đổi từ CAD 2D sang CAD 3D cho sự thành công lớn hơn.

Tầm quan trọng của việc đầu tư cho kỹ thuật

Công ty của bạn sẽ sử dụng chiến lược nào để cải thiện lợi nhuận? Kỹ thuật có phải là một phần của chiến lược này? Nếu không phải thì nó nên là như vậy. Để tăng tính sinh lời, các công ty làm việc chăm chỉ để giành được khách hàng bằng các sản phẩm tuyệt vời. Thật không may, tạo ra các sản phẩm tuyệt vời là không dễ dàng. Cạnh tranh toàn cầu làm cho các sản phẩm của doanh nghiệp bạn rất khó để nổi bật.

Để thành công, sản phẩm phải sáng tạo với chất lượng cao, nhưng giá cả cạnh tranh mà không ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận. Trong khi cân bằng những yêu cầu xung đột thường gặp này đã là một thách thức, các công ty cũng phải đua tranh chống lại thách thức về mặt thời gian để đánh bại sự cạnh tranh.

Kỹ thuật là chìa khóa để hoàn thành các mục tiêu này, và có các công cụ phù hợp là điều cần thiết cho sự thành công. Thêm vào đó, khi thế giới đang tiến triển, những công cụ kỹ thuật của 10 năm trước có thể không còn lý tưởng nữa. Các kỹ sư của ngày hôm nay cần các công cụ để quản lý sự phức tạp của sản phẩm gia tăng, thích ứng với sự mong đợi của khách hàng ngày càng tăng và sự hỗ trợ các công nghệ mới khi chúng trở nên có sẵn.

Nếu bạn thấy các công cụ kỹ thuật của mình đang ngăn cản bạn, chính là đã đến lúc phải thay đổi.

Khi đến thời điểm đó, bạn nên làm những bước nào để đảm bảo lợi tức đầu tư (ROI) nhanh nhất cho công cụ CAD mới của bạn?

Rất nhiều công ty hiện nay vẫn đang sử dụng phần mềm CAD 2D để thực hiện các công việc mất hàng giờ đồng hồ mà đáng lẽ ra có thể giải quyết chúng chỉ trong vài chục phút. Một số công ty khác vấn đang áp dụng phần mềm AutoCAD 2007, AutoCAD 2010 hoặc SOLIDWORKS 2007. Đương nhiên, công việc vấn được giải quyết với các công cụ kỹ thuật cũ nhưng chúng có thể khiến cho doanh nghiệp của bạn bị chậm lại trong các dự án, và giảm sút khả năng cạnh tranh so với các đối thủ được trang bị công nghệ mới tiên tiến.

Việc thiết kế CAD trên các phần mềm 2D tốn nhiều thời gian và khó khăn hơn nhiều so với CAD 3D trong đổi mới, phát triển sản phẩm.

Tại sao nên chuyển đổi từ CAD 2D sang CAD 3D?

Các công cụ CAD 3D có thể cung cấp rất nhiều khả năng và lợi ích mà bạn không thể có được khi sử dụng CAD 2D.

 • Tìm kiếm và phát hiện các lỗi trong các bản thiết kế trước đó trong thời gian nhanh chóng.
 • Xác định các vấn đề chất lượng và cải thiện hiệu suất bằng các cuộc kiểm tra ảo (Simulation)
 • Đánh giá các thiết kế tương tự nhau để xác định thiết kế tối ưu

Rõ ràng, những lợi ích trên đây sẽ giúp bạn đưa những sản phẩm tốt hơn vào thị trường và thực hiện công việc tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thêm vào đó, bằng cách bắt kịp các vấn đề trước đó, bạn có thể giảm thiểu thời gian sử dụng sản phẩm sửa chữa vào cuối sự phát triển vòng đời. Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn tiếp cận thị trường sớm hơn.

Vì việc diễn giải các bản vẽ 2D đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt, một lợi ích bổ sung của một mô hình 3D là nó làm cho hình ảnh đơn giản hơn. Vì vậy, ngay cả các nhân viên kỹ thuật, nhà cung cấp và khách hàng cũng có thể cung cấp phản hồi dễ dàng hơn.

Biểu đồ trên cho thấy những gì thúc đẩy đầu tư kỹ thuật tại các công ty đã chuyển từ CAD 2D sang CAD 3D. Điều thú vị là các yêu tố mang lại lợi ích đến từ việc chuyển đổi từ CAD 2D sang sử dụng CAD 3D.

KẾ HOẠCH ĐỂ TRÁNH NHỮNG THÁCH THỨC CHUNG

Với bất kỳ thay đổi nào, chắc chắn cũng sẽ có một số thách thức. Bằng cách xác định trước, bạn có thể lập kế hoạch cho những thay đổi đó. Bằng cách này bạn có thể giảm thiểu tác động của chúng hoặc thậm chí giải quyết chúng hoàn toàn. Biểu đồ dưới đây cho thấy các thách thức hàng đầu của các công ty báo cáo khi họ chuyển từ 2D sang 3D.

Đối với bất kỳ ai đã từng xem các công cụ 3D trong quá khứ và quan tâm đến lộ trình học tập thì có tin tốt. 38% những người đã chuyển sang 3D trong thời gian gần đây không cho rằng lộ trình học tập là một thách thức hàng đầu đối với họ, ít hơn nhiều so với những người đã thay đổi 10 năm trước. Điều này cho thấy công cụ CAD đã trở nên dễ dàng hơn trong một thập kỷ qua. Nó cũng phản ánh các khoản đầu tư đáng kể mà các nhà cung cấp CAD đã thực hiện để cải thiện cho sử dụng tốt hơn cho người dùng.

Chuyển đổi CAD 2D sang mô hình 3D dễ dàng trong phần mềm thiết kế SOLIDWORKS

Thực tiễn tốt nhất để thành công khi chuyển đổi sang CAD 3D

Liên quan hiệu suất, những người đã trải qua quá trình chuyển đổi đồng ý về những gì hữu ích nhất. Thông tin đào tạo là nội dung hàng đầu. Cho rằng lộ trình học tập là thách thức lớn nhất, nên tập trung vào đào tạo để đảm bảo chuyển đổi thành công hơn.

Thật thú vị, kết quả cho thấy các nhà quản lý thường đánh giá thấp nhu cầu đào tạo. Trong khi 3D mang lại nhiều lợi ích, nó đòi hỏi quá trình tư duy hơi khác. Nếu các kỹ sư được chuẩn bị với phương pháp tiếp cận thiết kế cho mô hình 3D và đưa ra tổng quan về các chức năng phần mềm, việc áp dụng sẽ dễ dàng hơn. Đào tạo có thể đến từ giảng viên hoặc hướng dẫn trực tuyến. Nó cũng có thể đến từ nhà cung cấp thông qua hỗ trợ kỹ thuật điện thoại hoặc hỗ trợ tại chỗ.

Một số nhà cung cấp CAD cũng nhúng các công cụ 2D bên trong công cụ 3D của họ để giúp dễ dàng chuyển đổi. Điều này cũng có thể giúp tái sử dụng dữ liệu cũ 2D. Một số nhà cung cấp cũng có thể cung cấp các công cụ 2D tương thích với các công cụ 3D của họ để các công ty có thể tận hưởng những lợi ích của 3D, trong khi vẫn có thể sử dụng 2D khi cần. Chẳng hạn, phần mềm SOLIDWORKS 3D CAD cung cấp những khả năng tuyệt vời để bạn có thể tái sử dụng dữ liệu 2D một cách nhanh chóng.

Liên hệ ViHoth Corp., công ty tư vấn, cung cấp, hỗ trợ về CAD/CAM/CAE có nhiều năm kinh nghiệm trong hỗ trợ các khách hàng thuộc nhiều ngành và nhiều lĩnh vực công  nghiệp, nếu doanh nghiệp của bạn cần hướng dẫn, hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu 2D sang 3D.

 

Những lợi ích khi chuyển đổi CAD 2D sang CAD 3D

Phần thú vị nhất của kết quả khảo sát là các công ty đều thích việc chuyển đổi sang CAD 3D vì các lợi ích mà CAD 3D mang lại. Về hiệu suất, các công ty đều báo cáo nhiều lợi ích, ít lỗi hơn và thay đổi thiết kế dễ dàng hơn. Ngoài việc sử dụng nó như là một công cụ thiết kế, họ cũng xem nó như là một công cụ cộng tác hữu ích. Họ nhận được phản hồi nhiều hơn về thiết kế và có thể tận dụng lợi thế tập thể của nhóm sản phẩm. Điều này tạo ra nhiều cơ hội hơn để nắm bắt vấn đề và cải thiện chất lượng và hiệu suất.

Đổi mới là một lĩnh vực khác mà họ thấy nhiều giá trị hơn. Các kỹ sư sử dụng công cụ 3D của họ để đánh giá các thiết kế tương tự nhau và để cuối cùng đạt được một thiết kế sáng tạo hơn. Một lần nữa, kết quả là nâng cao chất lượng và hiệu suất, từ đó có nghĩa là khách hàng “happy” hơn và nhiều cơ hội doanh thu hơn.

 

Các yếu tố và điều kiện cần thiết cho việc chuyển đổi CAD 2D sang CAD 3D

Để chuyển đổi thành công từ 2D CAD sang 3D CAD, hãy xem xét những điều sau đây:

 • Nếu bạn muốn nâng cao chất lượng sản phẩm, hãy xem xét việc chuyển đổi CAD 2D sang 3D CAD.
 • Trước khi chuyển đổi, hãy cùng nhau lập kế hoạch để tránh những thách thức phổ biến phát sinh khi chuyển đổi sang 3D. Bằng cách này, bạn có thể giảm thiểu chúng, hoặc thậm chí giải quyết chúng hoàn toàn.
 • Giải quyết nhu cầu đào tạo.
 • Đưa ra một kế hoạch cho dữ liệu kế thừa. Xem xét cái gì thực sự cần phải được tái tạo trong 3D. Trong nhiều trường hợp, các định dạng khác như PDF hoặc các công cụ trực quan sẽ làm việc tốt. Rất có thể bạn sẽ cần phải chuyển đổi ít hơn một nửa số liệu của bạn.
 • Mặc dù thiết kế là sử dụng chính cho CAD, với 3D bạn có thể sử dụng nó cho nhiều hơn nữa. Kết quả là, bạn có thể thưởng thức hợp tác tốt hơn và mức độ đổi mới cao hơn.

Michelle Boucher, Phó Giám đốc công ty Tech-Clarity, tác giả cuốn sách “How-to guide for Transitioninng from 2D CAD to 3D CAD”

 

Về tác giả:

Michelle Boucher là Phó Giám đốc Nghiên cứu về Phần mềm Kỹ thuật cho công ty nghiên cứu Tech-Clarity, một công ty tư vấn và nghiên cứu độc lập chuyên về phân tích giá trị kinh doanh của công nghệ phần mềm và dịch vụ. Michelle đã trải qua hơn 20 năm trong các vai trò khác nhau trong kỹ thuật, tiếp thị, quản lý, và như một nhà phân tích.

Michelle có nhiều kinh nghiệm về các chủ đề như thiết kế sản phẩm, mô phỏng, kỹ thuật hệ thống, cơ điện tử, các hệ thống nhúng, thiết kế PCB, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến quy trình và khối lượng tùy biến.

Cô có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh từ Babson College và lấy bằng cử nhân về cơ khí từ Học viện Bách khoa Worcester.

Michelle là một nhà nghiên cứu và tác giả giàu kinh nghiệm. Cô đã so sánh với hơn 7.000 chuyên gia phát triển sản phẩm và xuất bản trên 90 báo cáo về thực tiễn tốt nhất về phát triển sản phẩm. Cô tập trung vào việc giúp các công ty quản lý sự phức tạp của các sản phẩm, thị trường, môi trường thiết kế và chuỗi giá trị ngày nay để đạt được khả năng sinh lợi cao hơn.

ViHoth (dịch)

Nguồn: Tech-Clarity

 • Tác giả
 • Bài viết mới

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Cấu hình máy tính cài phần mềm SOLIDWORKS 2016 - 2018

  Liên hệ ViHoth Corporation khi bạn cần tải bản dùng thử phần mềm SOLIDWORKS miễn phí, hỗ trợ cài đặt, mua phần mềm SOLIDWORKS bản quyền. Bạn có thể tham khảo cấu hình cài phần...
  Chi tiết
 •  
   

  Khóa đào tạo SOLIDWORKS cơ bản online: Bài 19 - Lệnh Boundary nâng cao trong SOLIDWORKS

  Tham gia ngay khóa học SOLIDWORKS Online miễn phí, để trang bị những kiến thức cơ bản về phần mềm SOLIDWORKS và tham gia kỳ thi chứng chỉ SOLIDWORKS quốc tế - CSWA miễn phí!NỘI DUNG...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth nhận đào tạo SolidWorks và SolidCAM cho doanh nghiệp

  ViHoth là đối tác đáng tin cậy trong đào tạo SOLIDWORKS và SolidCAM cho doanh nghiệp, cá nhân. Với đội ngũ kỹ thuật lâu năm làm giảng viên chuyên nghiệp, phần mềm đào tạo chính hãng ViHoth sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân nâng cao kiến...
  Chi tiết
 •  
   

  Khóa đào tạo SOLIDWORKS cơ bản online: Bài 17 – Giới thiêu lệnh Loft trong phần mềm SOLIDWORKS

  Tham gia ngay khóa học SOLIDWORKS Online miễn phí, để trang bị những kiến thức cơ bản về phần mềm SOLIDWORKS và tham gia kỳ thi chứng chỉ SOLIDWORKS quốc tế - CSWA miễn phí!NỘI DUNG BÀI HỌC:Giới thiệu về lệnh Loft cơ bảnMerg tangert...
  Chi tiết
 •  
   

  So sánh Python và R

  Python và R đều là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở. Python có mục đích tổng quát hơn, còn R được tạo ra cho các tác vụ cụ thể trong phân tích dữ liệu thống kê.Python và R là...
  Chi tiết
 •  
   

  Lưu SLDXML trong ứng dụng SOLIDWORKS 3DEXPERIENCE

  Được phát triển và công bố lần đầu vào năm 2020, khái niệm thiết kế mới trên nền tảng 3DEXPERIENCE. Với nền tảng thiết kế mới người dùng hoàn toàn được trải nghiệm sáng tạo với Cộng tác thiết kế (Collaboration Design). Ở đó, quá trình...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển