Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần
 •  
 •  
 •  
 •  

Cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2020 để hoạt động hiệu quả

SOLIDWORKS 2020 cung cấp khả năng hỗ trợ mạnh mẽ cho thiết kế 3D với hiệu suất được cải thiện đáng kể, nhất là trong khi giải quyết công việc liên quan đến các lắp ghép lớn, cụm lắp ghép có kích thước lớn. Điều này đồng thời yêu cầu...

SOLIDWORKS 2020 cung cấp khả năng hỗ trợ mạnh mẽ cho thiết kế 3D với hiệu suất được cải thiện đáng kể, nhất là trong khi giải quyết công việc liên quan đến các lắp ghép lớn, cụm lắp ghép có kích thước lớn. Điều này đồng thời yêu cầu cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2020 đủ các yếu tố đảm bảo để phần mềm có thể phát huy hết sức mạnh của hiệu suất thiết kế.

Cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2020 để hoạt động hiệu quả

Cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2020

Dưới đây là cấu hình máy tính được khuyến nghị từ SOLIDWORKS Dassault Systemes dựa trên các hoạt động nghiên cứu và đánh giá của nhóm R&D. Một cấu hình máy tính tùy chỉnh có thể giúp tiết kiệm chi phí, tuy nhiên, một cấu hình đồng bộ từ một nhà sản xuất đảm bảo các thành phần hoạt động chính xác và ổn định.

 • Processor: 3 GHz hoặc cao hơn (tốt nhất là gần 4 GHz)
 • Operating System: Windows 10 64-bit
 • Memory: 32GB (16GB minimum)
 • Hard Drive: Solid State Drive (SSD), duy trì tối thiểu 20GB free space
 • Graphics Card: các lắp ghép thông thường: NVIDIA Quadro P1000 or AMD Radeon Pro WX 4100
 • Các lắp ghép với chi tiết đơn giản: NVIDIA Quadro P2000 or AMD Radeon Pro WX 7100
 • Các lắp ghép với chi tiết phức tạp: NVIDIA Quadro P4000/5000 or AMD Radeon Pro WX 8200/9100
 • SOLIDWORKS Visualize 2020: NVIDIA Quadro P4000/5000 or AMD Radeon Pro WX 8200/9100
 • Internet Connection: Kết nối băng thông rộng tốc độ cao để tải xuống gói dịch vụ
 • File Storage: SOLIDWORKS PDM Standard or SOLIDWORKS PDM Professional

Nếu bạn chưa có đủ điều kiện để trang bị cấu hình máy tính đủ mạnh để cài SOLIDWORKS 2020, hãy quan tâm đến Cấu hình máy tính cài phần mềm SOLIDWORKS 2016 – 2018

Hệ điều hành nào được khuyến nghị cho SOLIDWORKS 2020?

SOLIDWORKS 2020 được hỗ trợ chính thức trên các hệ điều hành sau:

 • Windows 7 SP1, 64-bit (sẽ kết thúc sự hỗ trợ hệ điều hành này ở phiên bản SOLIDWORKS 2020 SP5)
 • Windows 10, 64-bit

Lưu ý: Phiên bản Windows Home không được hỗ trợ. Bạn có thể không gặp phải bất kỳ sự cố nào khi sử dụng phiên bản Windows Home Edition, tuy nhiên SOLIDWORKS không đảm bảo chức năng phù hợp khi sử dụng hệ điều hành không được hỗ trợ này.

Lưu ý: Hỗ trợ Windows 8.1 đã kết thúc với SOLIDWORKS 2018 SP5

eDrawings và eDrawings Professional 2020 được hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành được liệt kê ở trên cũng như macOS 10.13 trở lên.

Cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2020 để hoạt động hiệu quả

Cần bao nhiêu bộ nhớ (RAM) cho cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2020?

Yêu cầu tối thiểu của RAM được chỉ định trên trang Yêu cầu hệ thống của SOLIDWORKS tối thiểu là 16GB. Tuy nhiên, các mô hình lớn hơn và nghiên cứu mô phỏng có thể cần nhiều bộ nhớ hơn. Để tránh hết bộ nhớ cho các mô hình đang phát triển, hãy xem xét cài đặt 32GB. Tốt nhất là nên phân chia phần này giữa các chip bộ nhớ ít hơn để có chỗ cho khả năng mở rộng trong tương lai, ví dụ như cài đặt hai chip bộ nhớ 16 GB.

Loại ổ cứng nào được khuyến nghị cho SOLIDWORKS 2020?

Để có hiệu suất tốt nhất, Ổ cứng SSD có thể cung cấp hiệu suất nhanh hơn gấp 10 lần cho các tác vụ Open / Save so với Ổ đĩa cứng (HDD) tiêu chuẩn.

Cũng lưu ý rằng việc mở tệp từ ổ SSD cục bộ so với mở từ ổ đĩa tiêu chuẩn trên máy chủ mạng có thể nhanh hơn tới 100 lần.

Đảm bảo duy trì đủ dung lượng ổ cứng sau khi cài đặt để Windows chạy hiệu quả. Duy trì ít nhất 20GB hoặc 10% dung lượng ổ cứng của bạn dưới dạng dung lượng trống.

Để có hiệu suất cao hơn nữa, bạn có thể cân nhắc sử dụng SSD NVMe / PCIe thay vì SSD SATA tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể nghiên cứu để sử dụng RAID storage với chi phí cao hơn nhưng hiệu quả hơn.

Loại card đồ họa nào được khuyến nghị cho SOLIDWORKS 2020?

Các dòng NVIDIA Quadro, AMD FirePro hoặc AMD Radeon Pro là các card đồ họa được chứng nhận cho SOLIDWORKS. Một card đồ họa với khả năng tăng tốc OpenGL phần cứng sẽ cung cấp hiệu suất và độ ổn định vượt trội, đặc biệt là trong chế độ xem mô hình 3D (làm mới, xoay, thu phóng, xoay).

Các dòng NVIDIA Quadro P, GP, GV và RTX là những sản phẩm mới nhất được phát hành.

Dòng AMD Radeon Pro WX là phiên bản mới nhất.

Trong khi một card đồ họa cao cấp nghe có vẻ như sẽ cho hiệu năng tốt hơn nhiều, số tiền đầu tư cũng gia tăng đáng kể. Đầu tư vào ổ đĩa CPU và SSD nhanh hơn sẽ mang lại hiệu suất cao hơn nhiều.

Đối với người dùng SOLIDWORKS Visualize, kết xuất đồ họa tận dụng GPU trực tiếp để đầu tư vào một card đồ họa mạnh mẽ là có lợi. Tất cả các phiên bản trước đây của SOLIDWORKS Visualize thì  card đồ họa NVIDIA Quadro được hỗ trợ. Tuy nhiên SOLIDWORKS Visualize 2020 hỗ trợ card đồ họa AMD Radeon Pro.

Có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các thẻ đồ họa được chứng nhận và trình điều khiển được chứng nhận liên quan cho từng phiên bản SOLIDWORKS trên trang chủ của SOLIDWORKS.

Các card đồ họa được thiết kế cho các trò chơi đa phương tiện và các ứng dụng đa phương tiện, như NVIDIA GeForce hoặc AMD Radeon (không phải Radeon Pro), không cung cấp hiệu suất hoặc độ ổn định tối đa cho SOLIDWORKS. Các thẻ này được tối ưu hóa cho số lượng đa giác thấp hiển thị trên màn hình, nhưng ở tốc độ khung hình cao. Các ứng dụng CAD có yêu cầu ngược lại, trong đó số lượng đa giác cao (chi tiết trong mô hình thiết kế của bạn) nhưng hình ảnh không thay đổi nhanh chóng nên tốc độ khung hình cao không quá quan trọng. Sử dụng thẻ đồ họa và trình điều khiển được chứng nhận sẽ mang lại nền tảng ổn định nhất để chạy SOLIDWORKS.

Không nên sử dụng hai card đồ họa vật lý cho SOLIDWORKS.

Phiên bản nào của Microsoft Office tương thích với SOLIDWORKS 2020?

SOLIDWORKS có khả năng sử dụng Microsoft Excel để tạo BOM, Bảng thiết kế và hơn thế nữa. Sau khi phiên bản chính của Microsoft Office mới được phát hành, SOLIDWORKS phải thực hiện các thử nghiệm và do đó sẽ không được chứng nhận trên gói dịch vụ nhất định tại thời điểm đó.

SOLIDWORKS 2020 tương thích với Microsoft Office 2013, 2016 và 2019. Kiểm tra bảng Sản phẩm của Microsoft trên trang Yêu cầu hệ thống của SOLIDWORKS.

 

ViHoth Corporation

 

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Tải SOLIDWORKS 2020 và SolidCAM bộ cài đầy đủ và mới nhất

  Tải SOLIDWORKS 2020 và SolidCAM bộ cài đầy đủ và mới nhất. Dùng thử để đánh giá và trải nghiệm giải pháp tích hợp CAD/CAM tiên tiến, "cặp đôi công nghệ" được các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam sử dụng phổ biến, mang lại thay đổi...
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS 2020 và các câu hỏi thường gặp

  Bạn đang tìm hiểu về SOLIDWORKS 2020 và gặp phải một số vường mắc, Dưới đây là một số câu hỏi ViHoth tổng hợp về SOLIDWORKS 2020 và những câu hỏi thường gặp.
  Chi tiết
 •  
   

  Làm thế nào nâng cao hiệu suất cho hệ thống máy CNC hiện tại của bạn?

  Bằng cách sử dụng các kỹ thuật phay hiệu quả cao tiên tiến cho toàn bộ quy trình gia công, công nghệ iMachining của SolidCAM có thể giảm đáng kể thời gian chu kỳ gia công trên máy CNC của bạn (kể cả các máy CNC đời cũ) trong khi cải...
  Chi tiết
 •  
   

  Tips SOLIDWORKS cho người quản lý kỹ thuật

  5 "tip" hay SOLIDWORKS dành cho người quản lý kỹ thuật giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra các thiết kế lắp ghép và chi tiết.
  Chi tiết
 •  
   

  Time Tracking, tính năng theo dõi thời gian trong phần mềm YouTrack

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên ghi lại thời gian bạn đã dành để thực hiện một nhiệm vụ? Câu trả lời là tự động hóa. Phần mềm YouTrack JetBrains cung cấp cho bạn hai quy trình công việc để bạn tự động theo dõi thời gian của mình - một quy trình bắt đầu hẹn giờ khi bạn chuyển vấn đề của mình sang trạng thái Progress (đang xử lý) và quy trình khác bắt đầu hẹn giờ khi bạn đặt rõ ràng trường Timer thành Start.
  Chi tiết
 •  
   

  Giới thiệu các trường tùy chỉnh trong phần mềm Space JetBrains

  Để giúp bạn quản lý và đơn giản hóa quy trình làm việc của tổ chức, JetBrains R&D đang nỗ lực để biến Space trở thành giải pháp tối ưu, có thể tùy chỉnh cho các nhóm phát...
  Chi tiết