Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 17h30 Các ngày trong tuần

Cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2020 để hoạt động hiệu quả

SOLIDWORKS 2020 cung cấp khả năng hỗ trợ mạnh mẽ cho thiết kế 3D với hiệu suất được cải thiện đáng kể, nhất là trong khi giải quyết công việc liên quan đến các lắp ghép lớn, cụm lắp ghép có kích thước lớn. Điều này đồng thời yêu cầu...

SOLIDWORKS 2020 cung cấp khả năng hỗ trợ mạnh mẽ cho thiết kế 3D với hiệu suất được cải thiện đáng kể, nhất là trong khi giải quyết công việc liên quan đến các lắp ghép lớn, cụm lắp ghép có kích thước lớn. Điều này đồng thời yêu cầu cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2020 đủ các yếu tố đảm bảo để phần mềm có thể phát huy hết sức mạnh của hiệu suất thiết kế.

cau-hinh-may-tinh-cai-solidworks-2020

Cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2020

Dưới đây là cấu hình máy tính được khuyến nghị từ SOLIDWORKS Dassault Systemes dựa trên các hoạt động nghiên cứu và đánh giá của nhóm R&D. Một cấu hình máy tính tùy chỉnh có thể giúp tiết kiệm chi phí, tuy nhiên, một cấu hình đồng bộ từ một nhà sản xuất đảm bảo các thành phần hoạt động chính xác và ổn định.

 • Processor: 3 GHz hoặc cao hơn (tốt nhất là gần 4 GHz)
 • Operating System: Windows 10 64-bit
 • Memory: 32GB (16GB minimum)
 • Hard Drive: Solid State Drive (SSD), duy trì tối thiểu 20GB free space
 • Graphics Card: các lắp ghép thông thường: NVIDIA Quadro P1000 or AMD Radeon Pro WX 4100
 • Các lắp ghép với chi tiết đơn giản: NVIDIA Quadro P2000 or AMD Radeon Pro WX 7100
 • Các lắp ghép với chi tiết phức tạp: NVIDIA Quadro P4000/5000 or AMD Radeon Pro WX 8200/9100
 • SOLIDWORKS Visualize 2020: NVIDIA Quadro P4000/5000 or AMD Radeon Pro WX 8200/9100
 • Internet Connection: Kết nối băng thông rộng tốc độ cao để tải xuống gói dịch vụ
 • File Storage: SOLIDWORKS PDM Standard or SOLIDWORKS PDM Professional

Nếu bạn chưa có đủ điều kiện để trang bị cấu hình máy tính đủ mạnh để cài SOLIDWORKS 2020, hãy quan tâm đến Cấu hình máy tính cài phần mềm SOLIDWORKS 2016 – 2018

Hệ điều hành nào được khuyến nghị cho SOLIDWORKS 2020?

SOLIDWORKS 2020 được hỗ trợ chính thức trên các hệ điều hành sau:

 • Windows 7 SP1, 64-bit (sẽ kết thúc sự hỗ trợ hệ điều hành này ở phiên bản SOLIDWORKS 2020 SP5)
 • Windows 10, 64-bit

Lưu ý: Phiên bản Windows Home không được hỗ trợ. Bạn có thể không gặp phải bất kỳ sự cố nào khi sử dụng phiên bản Windows Home Edition, tuy nhiên SOLIDWORKS không đảm bảo chức năng phù hợp khi sử dụng hệ điều hành không được hỗ trợ này.

Lưu ý: Hỗ trợ Windows 8.1 đã kết thúc với SOLIDWORKS 2018 SP5

eDrawings và eDrawings Professional 2020 được hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành được liệt kê ở trên cũng như macOS 10.13 trở lên.

cau-hinh-may-tinh-cai-solidworks-2020

Cần bao nhiêu bộ nhớ (RAM) cho cấu hình máy tính cài SOLIDWORKS 2020?

Yêu cầu tối thiểu của RAM được chỉ định trên trang Yêu cầu hệ thống của SOLIDWORKS tối thiểu là 16GB. Tuy nhiên, các mô hình lớn hơn và nghiên cứu mô phỏng có thể cần nhiều bộ nhớ hơn. Để tránh hết bộ nhớ cho các mô hình đang phát triển, hãy xem xét cài đặt 32GB. Tốt nhất là nên phân chia phần này giữa các chip bộ nhớ ít hơn để có chỗ cho khả năng mở rộng trong tương lai, ví dụ như cài đặt hai chip bộ nhớ 16 GB.

Loại ổ cứng nào được khuyến nghị cho SOLIDWORKS 2020?

Để có hiệu suất tốt nhất, Ổ cứng SSD có thể cung cấp hiệu suất nhanh hơn gấp 10 lần cho các tác vụ Open / Save so với Ổ đĩa cứng (HDD) tiêu chuẩn.

Cũng lưu ý rằng việc mở tệp từ ổ SSD cục bộ so với mở từ ổ đĩa tiêu chuẩn trên máy chủ mạng có thể nhanh hơn tới 100 lần.

Đảm bảo duy trì đủ dung lượng ổ cứng sau khi cài đặt để Windows chạy hiệu quả. Duy trì ít nhất 20GB hoặc 10% dung lượng ổ cứng của bạn dưới dạng dung lượng trống.

Để có hiệu suất cao hơn nữa, bạn có thể cân nhắc sử dụng SSD NVMe / PCIe thay vì SSD SATA tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể nghiên cứu để sử dụng RAID storage với chi phí cao hơn nhưng hiệu quả hơn.

Loại card đồ họa nào được khuyến nghị cho SOLIDWORKS 2020?

Các dòng NVIDIA Quadro, AMD FirePro hoặc AMD Radeon Pro là các card đồ họa được chứng nhận cho SOLIDWORKS. Một card đồ họa với khả năng tăng tốc OpenGL phần cứng sẽ cung cấp hiệu suất và độ ổn định vượt trội, đặc biệt là trong chế độ xem mô hình 3D (làm mới, xoay, thu phóng, xoay).

Các dòng NVIDIA Quadro P, GP, GV và RTX là những sản phẩm mới nhất được phát hành.

Dòng AMD Radeon Pro WX là phiên bản mới nhất.

Trong khi một card đồ họa cao cấp nghe có vẻ như sẽ cho hiệu năng tốt hơn nhiều, số tiền đầu tư cũng gia tăng đáng kể. Đầu tư vào ổ đĩa CPU và SSD nhanh hơn sẽ mang lại hiệu suất cao hơn nhiều.

Đối với người dùng SOLIDWORKS Visualize, kết xuất đồ họa tận dụng GPU trực tiếp để đầu tư vào một card đồ họa mạnh mẽ là có lợi. Tất cả các phiên bản trước đây của SOLIDWORKS Visualize thì  card đồ họa NVIDIA Quadro được hỗ trợ. Tuy nhiên SOLIDWORKS Visualize 2020 hỗ trợ card đồ họa AMD Radeon Pro.

Có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các thẻ đồ họa được chứng nhận và trình điều khiển được chứng nhận liên quan cho từng phiên bản SOLIDWORKS trên trang chủ của SOLIDWORKS.

Các card đồ họa được thiết kế cho các trò chơi đa phương tiện và các ứng dụng đa phương tiện, như NVIDIA GeForce hoặc AMD Radeon (không phải Radeon Pro), không cung cấp hiệu suất hoặc độ ổn định tối đa cho SOLIDWORKS. Các thẻ này được tối ưu hóa cho số lượng đa giác thấp hiển thị trên màn hình, nhưng ở tốc độ khung hình cao. Các ứng dụng CAD có yêu cầu ngược lại, trong đó số lượng đa giác cao (chi tiết trong mô hình thiết kế của bạn) nhưng hình ảnh không thay đổi nhanh chóng nên tốc độ khung hình cao không quá quan trọng. Sử dụng thẻ đồ họa và trình điều khiển được chứng nhận sẽ mang lại nền tảng ổn định nhất để chạy SOLIDWORKS.

Không nên sử dụng hai card đồ họa vật lý cho SOLIDWORKS.

Phiên bản nào của Microsoft Office tương thích với SOLIDWORKS 2020?

SOLIDWORKS có khả năng sử dụng Microsoft Excel để tạo BOM, Bảng thiết kế và hơn thế nữa. Sau khi phiên bản chính của Microsoft Office mới được phát hành, SOLIDWORKS phải thực hiện các thử nghiệm và do đó sẽ không được chứng nhận trên gói dịch vụ nhất định tại thời điểm đó.

SOLIDWORKS 2020 tương thích với Microsoft Office 2013, 2016 và 2019. Kiểm tra bảng Sản phẩm của Microsoft trên trang Yêu cầu hệ thống của SOLIDWORKS.

 

ViHoth Corporation

 

 • Tác giả
 • Bài viết mới
VIHOTH SOLUTIONS

ViHoth đại lý phân phối phần mềm SOLIDWORKS tại Việt Nam. Hơn 11 năm đồng hành và cùng các doanh nghiệp phát triển chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp. ViHoth luôn là đại lý SolidWorks uy tín nhất với đội ngũ kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm.
ViHoth cũng là đại diện phân phối của hãng SolidCAM. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản từ chính hãng với các chứng chỉ Professional về gia công 2D - 5D, gia công phay-tiện nâng cao, Post Processor và các chứng chỉ chuyên nghiệp khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng kể cả các giải pháp SolidCAM 5 trục.
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729


 
TIN TỨC LIÊN QUAN

 •  
   

  Tải SOLIDWORKS 2020 và SolidCAM bộ cài đầy đủ và mới nhất

  Tải SOLIDWORKS 2020 và SolidCAM bộ cài đầy đủ và mới nhất. Dùng thử để đánh giá và trải nghiệm giải pháp tích hợp CAD/CAM tiên tiến, "cặp đôi công nghệ" được các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam sử dụng phổ biến, mang lại thay đổi...
  Chi tiết
 •  
   

  SOLIDWORKS 2020 và các câu hỏi thường gặp

  Bạn đang tìm hiểu về SOLIDWORKS 2020 và gặp phải một số vường mắc, Dưới đây là một số câu hỏi ViHoth tổng hợp về SOLIDWORKS 2020 và những câu hỏi thường gặp.
  Chi tiết
 •  
   

  22 Mẹo thiết kế SOLIDWORKS cần thiết cho kỹ sư

  Giảm thiểu các thao tác dư thừa hoặc khoảng cách di chuyển con trỏ chuột hay tương tác với lệnh trực tiếp trên thanh công cụ luôn là điều mà bất cứ kỹ sư thiết kế SOLIDWORKS nào cũng mong muốn với 22 mẹo thiết kế SolidWorks dưới đây
  Chi tiết
 •  
   

  Hướng Dẫn Thiết Lập Máy Và Vật Liệu Trong iMachining

  iMachining là module phá thô đặc biệt trong SolidCAM. Để sử dụng được iMachining thì cần phải khai báo chính xác máy và vật liệu, nhưng mỗi dòng máy CNC lại có những thông số khác nhau. Vì vậy bạn cần thiết lập máy mới với các thông...
  Chi tiết
 •  
   

  Tính Năng Feature Recognition Mode Mới Trên SolidCam 2023

  SolidCAM không chỉ cung cấp cho chúng ta các chiến lược gia công trong mỗi chiến lược gia công đó SolidCam còn tích hợp thêm các tính năng tự động giúp quá trình lập trình gia công của chúng ta được nhanh gọn và thuận tiện hơn. Trải...
  Chi tiết
 •  
   

  ViHoth nhận đào tạo SolidWorks và SolidCAM cho doanh nghiệp

  ViHoth là đối tác đáng tin cậy trong đào tạo SOLIDWORKS và SolidCAM cho doanh nghiệp, cá nhân. Với đội ngũ kỹ thuật lâu năm làm giảng viên chuyên nghiệp, phần mềm đào tạo chính hãng ViHoth sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân nâng cao kiến...
  Chi tiết

Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển